Kiểu Tóc Phù Hợp Với Khuôn Mặt Kim Cương Nam, Cách Chọn Kiểu Tóc Nam Đẹp Phù Hợp Với Khuôn Mặt – https://thoitrangviet247.com

Cắt Tóc Nam Nữ ( ĐẸP NHẤT ) TP. Hải Phòng > Blog > Tạp Chí Tóc Đẹp > KIỂU TÓC NÀO HỢP VỚI KHUÔN MẶT BẠN NAM ?
*

Một trong những câu hỏi được nhiều anh em quan tâm nhất chính là “Gương mặt của tôi nên hợp với kiểu tóc nào?”. Hãy cùng Mạnh Hùng Hair Artist khám phá cách lựa chọn kiểu tóc theo hình dạng khuôn mặt để chắc chắn bạn đưa ra quyết định đúng đắn mỗi khi đổi kiểu nhé!

Giống như việc lựa chọn trang phục, không phải bộ đồ nào cũng hợp với dáng người của bạn, kiểu tóc cũng vậy. Tuy nhiên, nếu bạn trót mua một bộ đồ không ưng ý, bạn hoàn toàn có thể không mặc, còn một khi đã cắt tóc, bạn buộc phải chung sống với kiểu tóc không ưng ý cho đến khi tóc dài ra và có thể đổi kiểu lần nữa.

Đang xem : Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt kim cương nam
Với cánh mày râu, một sự biến hóa nhỏ cũng tạo nên sự độc lạ với diện mạo mỗi người. Đó là nguyên do tại sao trước khi đến tiệm cắt tóc, bạn nên khám phá một chút ít về kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt của mình .

Làm sao để biết chính xác hình dạng khuôn mặt của tôi?

Không phải bạn nam nào cũng xác lập được đúng mực hình dạng khuôn mặt của mình. Nhiều bạn thường rơi vào trạng thái phân vân : ‘ Rõ ràng là mặt kim cương nhưng lại có chút vuông ’ hay ‘ Giống oval nhưng lại hơi ngắn ’ … .
Thực ra việc xác lập hình dạng khuôn mặt rất đơn thuần. Bạn chỉ cần sử dụng thước dây và triển khai đo đạc và ghi lại chỉ số của từng phần trên khuôn mặt, gồm có :

1. Trán: Đo quanh phần đỉnh lông mày kéo dài hết gương mặt

2. Xương gò má: Đo quanh phần cao nhất của xương gò má kéo dài hết khuôn mặt

3. Xương quai hàm: Đo từ cằm tới dưới tai. Ghi số liệu cho hai nửa mặt vì có rất nhiều người có phần xương quai hàm không cân đối.

4. Độ dài gương mặt: Đo từ phần chân tóc giữa trán tới cằm

*
Kiểu tóc nam nào phù hợp với khuôn mặt bạn ?
Sau khi đo xong, hãy ghi lại phần có số liệu cao nhất để so sánh với những thông số kỹ thuật về hình dạng khuôn mặt dưới đây và tìm ra đúng chuẩn hình dạng khuôn mặt bạn .

Oval: Độ dài gương mặt > Độ rộng của xương gò má. Phần trán > Phần xương quai hàm. Phần xương quai hàm có xu hướng thon gọn hơn là góc cạnh.Hình chữ nhật: Độ dài gương mặt sẽ có số liệu lớn nhất. Số liệu của các phần còn lại xấp xỉ bằng nhau.Hình tam giác: Độ rộng xương quai hàm > Độ rộng xương gò má > TránHình tròn: Độ dài gương mặt và xương gò má có số liệu xấp xỉ nhau > Độ rộng xương quai hàm và trán (Hai phần này có số liệu tương tự nhau). Phần xương quai hàm mềm và có phần cong hơn là góc cạnh.Hình trái tim: Độ rộng trán > Xương gò má > Xương quai hàm. Cằm nhọn.Hình vuông: Tất cả thông số gần như xấp xỉ bằng nhau. Phần xương quai hàm vuông và thô.Kim cương: Chiều dài gương mặt có số liệu lớn nhất. Sau đó là xương gò má > Trán > Xương quai hàm. Cằm nhọn.

Cách lựa chọn kiểu tóc phù hợp với hình dạng gương mặt

Kiểu tóc cho mặt Oval

*
Nếu như với phái nữ, khuôn mặt hình oval được coi là tiêu chuẩn và trở thành “ khuôn mặt vàng của làng làm đẹp ” thì với phái mạnh, khuôn mặt oval lại không đắt giá như vậy. Tuy nhiên, đây cũng được coi là một trong những dáng mặt dễ thử nghiệm những kiểu tóc khác nhau. Mặt oval rất dễ đổi kiểu và không yên cầu quá nhiều về độ dài hay dày của mái tóc. Chính vì thế, nếu bạn đang chiếm hữu khuôn mặt oval thì bạn quả thật suôn sẻ .
*
Khuôn mặt oval
Tuy nhiên, có một vài quan tâm nho nhỏ khi lựa chọn kiểu tóc phù hợp nhất với khuôn mặt này. Bậc thầy barber Stelios Nicolaou của Aveda từng san sẻ “ Bí quyết vàng cho khuôn mặt oval là vuốt tóc để lộ phần trán để tạo độ phồng cho tóc. Kiểu tóc phù hợp nhất với dáng mặt này side part với phần tóc gáy và hai bên vành tai ngắn cổ xưa. ”
*
Một số kiểu tóc hợp với khuôn mặt oval
Hairstylist nổi tiếng Jamie Stevens cho rằng bạn cũng nên tránh việc để tóc mái lòa xòa vì “ Tóc mái che đi phần trán sẽ làm mềm những đường nét trên khuôn mặt và khiến khuôn mặt của bạn tròn và thiếu nam tính mạnh mẽ hơn. ”
Ngoài ra, oval cũng là dáng mặt tiêu chuẩn nên bạn trọn vẹn không cần để râu quái nón hay ria để che khuyết điểm khuôn mặt .
Xem thêm : Garena Ddtank Apk + Hack Trang Phục Ddtank Garena Cho Android, Ios

Kiểu tóc dành cho mặt vuông

Đặc điểm nhận diện đơn thuần nhất của mặt vuông chính là phần xương cằm vô cùng sắc nét và góc cạnh .
*
*
Khuôn mặt vuông
Cũng giống như oval, mặt vuông rất dễ chọn kiểu tóc, cả ngắn và dài từ French Crops, Buzz cuts đến Quiffs. Tóc càng ngắn thì trông càng phong trần, bụi bặm bụi bờ. NTM Jamie Stevens gợi ý, “ Những kiểu tóc càng ngắn, gọn cổ xưa càng hợp với mặt vuông. Các ban nên xem xét tới những kiểu tóc như Fades, Parting và Short Layers .
*

Kiểu tóc dành cho mặt chữ nhật

*

Đặc trưng của khuôn mặt này là dáng mặt dài, gương mặt có nét lai giữa vuông và oval. Gương mặt này không khó chọn kiểu tóc nhưng nếu không tinh tế và có sự điều chỉnh phù hợp sẽ khiến khuôn mặt trông dài hơn và thiếu cân đối.

*
Khuôn mặt chữ nhật
Nicolaou san sẻ, “ Vì đặc trưng là độ dài khuôn mặt, những bạn nên tránh cắt ngắn phần tóc hai bên vành tai mà giữ nguyên độ dài phần đỉnh. Kiểu tóc này sẽ khiến khuôn mặt bạn dài ngoằng. Hãy thử những kiểu tóc không yên cầu cắt tỉa quá ngắn hai bên và phần tóc trên đỉnh quá dài. ”
*
Từ lời khuyên trên, những bạn nên xem xét một vài kiểu tóc có mái và phần tóc vành tai dài rũ xuống, phần đỉnh hoàn toàn có thể ngắn hơn một chút ít .

Kiểu tóc dành cho mặt tròn

*
Đặc điểm dễ nhận thấy nhất của khuôn mặt tròn là phần xương quai hàm không rõ ràng. Việc lựa chọn kiểu tóc cho khuôn mặt này cũng yên cầu một chút ít kỹ thuật .
*
Khuôn mặt tròn
Stevens san sẻ, “ Nếu bạn chiếm hữu khuôn mặt tròn thì hãy lựa kiểu tóc vuông. Bởi khuôn mặt tròn vốn không tạo ra bất kể góc cạnh nào trên khuôn mặt nên một kiểu tóc cắt vuông sẽ tạo ra nét nam tính mạnh mẽ cho khuôn mặt. Kiểu tóc được cạo gọt ngăn nắp hai bên và góc cạnh một chút ít với phần đỉnh như Pompadour hay Flat Top chắc như đinh sẽ phù hợp với bạn. ”
*
Robinson cũng góp ý, “ Một vài nét vuông vức trên khuôn mặt cũng sẽ khiến bạn trông nam tính mạnh mẽ hơn. Hãy thử kiểu râu quai nón tỉa vuông để tăng thêm độ bụi bặm bụi bờ và góc cạnh cho khuôn mặt tròn. ”

Kiểu tóc dành cho khuôn mặt kim cương

Hẹp ở phần xương quai hàm, trán và rộng ở phần xương gò má là đặc trưng của khuôn mặt này. Kim cương là dáng mặt ít gặp nên việc lựa chọn kiểu tóc phù hợp cũng cần xem xét thật kỹ càng để tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc không đáng có .
*
Stevens san sẻ, “ Một kiểu tóc giúp nới rộng phần xương quai hàm và trán sẽ thích hợp với khuôn mặt này. Kiểu tóc Fringes sẽ giúp thêm góc cạnh cho phần trán, còn phần tóc mái dài giấu sau tai hoàn toàn có thể làm mềm đi những đường nét góc cạnh của dáng mặt này. ”
*
Dáng mặt kim cương
Tuy nhiên, những bạn đừng nên cắt tỉa quá ngắn tóc hai bên vành tai, vì nó sẽ làm lộ ra độ dài của phần xương gò má và khiến tai của bạn trông to hơn .
*
Những cụ thể nhẹ nhàng và nhiều layer trên mái tóc cũng là gợi ý thiết yếu cho dáng mặt này, nó sẽ đóng vai trò tạo nét hài hòa cho khuôn mặt bạn. Hãy thử kiểu tóc Side sweep hoặc Side parting và nuôi dài phần mái một chút ít để tăng thêm size cho phần quai hàm của bạn .

Kiểu tóc dành cho gương mặt trái tim

Rộng ở phần trán và gò má, hẹp dần về phía cằm, dáng mặt này cũng có nhiều thời cơ để thử nghiệm nhiều kiểu tóc khác nhau .
*
Stevens san sẻ, “ Tránh cắt tóc quá ngắn vì kiểu tóc ngắn sẽ làm lộ ra nét thiếu cân đối trên khuôn mặt. Kiểu tóc Swept với độ dài vừa phải sẽ là nước cờ bảo đảm an toàn trong trường hợp này. Độ dài của mái tóc đóng vai trò chủ yếu trong việc làm mềm phần cằm và quai hàm, đồng thời che đi phần trán và xương gò má rộng không bình thường. ”
*
Râu cũng đóng vai trò không kém trong việc biến hóa diện mạo khuôn mặt này. Nếu phần cằm quá nhọn và quai hàm hẹp, hãy nuôi râu quai nón để lấp đầy những khuyết điểm này .
*

Kiểu tóc dành cho gương mặt tam giác

*
Bởi đặc trưng khuôn mặt này là phần trán hẹp và quai hàm rộng, cằm ngắn nên việc lựa chọn dáng tóc ngược lại với hình dạng này là vô cùng thiết yếu .
Xem thêm : ” Túi Xách Đeo Chéo Dự Tiệc ” Giá Tốt Tháng 3, , 2021, Túi Đeo Chéo Clutch Dự Tiệc Phong Cách Sang Trọng
*
Stevens cho rằng : ” Một kiểu tóc phồng sẽ là ông hoàng của khuôn mặt này. Ngoài ra, nếu mái tóc dài thì sẽ thực sự hiệu suất cao trong việc giấu khuyết điểm khuôn mặt này. ”
*

Sở hữu ngay các kiểu tóc nam tính tại Mạnh Hùng Hair Artist

Ngoài những tuyệt kỹ để tò mò kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt bạn như đã ra mắt ở trên, bạn cũng hoàn toàn có thể đến với Mạnh Hùng Hair Artist và chiếm hữu ngay một kiểu tóc nam tính mạnh mẽ, tân tiến .

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, mạnh về dịch vụ tóc nam và màu nhuộm. Đến với Mạnh Hùng Hair Artist 126 lê Lợi – Hải Phòng, bạn sẽ không phải thất vọng về những khuyết điểm trên khuôn mặt mình nữa.

kiểu tóc mặt kim cương nam

  • Kiểu tóc phồng sẽ làm mềm các đường nét góc cạnh của gương mặt nam giới
  • Kiểu mái ngang, kiểu pompadour, kiểu chim ưng, tóc rối hất sang một bên trán,.. cũng là những kiểu tóc phù hợp cho nét mặt nam giới có khuôn mặt kim cương

mặt kim cương nam để tóc gì

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận