4 trường hợp “chống chỉ định” cắt tóc layer: Chuyên gia nhấn mạnh càng cắt mặt càng to

Tóc layer vừa là trend của năm, vừa có thế lực làm nhỏ mặt tài tình nên theo tâm ý, chị em nào cũng muốn ” áp ” để tăng cấp visual nhanh. Nhưng hãy khoan, vì chuyên viên làm tóc đã liệt kê 4 trường hợp nên xem xét trước khi ” đu trend ” vì kiểu tóc hợp với số đông này rất hoàn toàn có thể không làm nhan sắc bạn lên hương mà nhiều khi, còn làm visual đi xuống. Các nhà tạo mẫu tóc đã nhắc nhở và chỉ ra nguyên do rõ ràng, cùng xem để biết bạn có hợp với tóc layer không nhé !

Trường hợp 1: Tóc thưa mỏng 

Các nhà tạo mẫu tóc cho rằng tiền đề để cắt layer là tóc phải có khối lượng, độ dày vừa đủ, vì nếu không, những tầng tóc sẽ từ đâu Open. Tóc quá thưa khi cắt layer sẽ dễ trông mất trật tự, khó vào nếp, không đạt hiệu ứng tóc bồng bềnh như bạn tưởng đâu. Lại nói, với những nàng tóc thưa mỏng mảnh, nếu cắt layer sẽ khiến tóc càng mỏng mảnh hơn, thậm chí còn, trông như dính trọn vẹn vào da đầu .

Trường hợp 2: Tóc mềm và quá thẳng

Ngoài ra, đặc thù tóc mềm, mỏng mảnh và quá thẳng cũng không cắt layer được, nguyên do cũng tương tự như như tóc mỏng mảnh. Vì kiểu cắt tầng sẽ khiến tóc ôm sát vào da đầu và không có tính năng chỉnh sửa khuôn mặt. Nếu bạn vẫn muốn cắt layer thì lời khuyên của những chuyên viên làm tóc nói chung là nên phối hợp uốn tóc và tỉa để có khuôn mặt hài hoà, tự nhiên .

Trường hợp 3: Tóc xoăn tự nhiên

Hội chị em cũng nên đặc biệt chú ý đến trường hợp tóc xoăn tự nhiên. Vì đây cũng là mái tóc nên cân nhắc thật kĩ trước khi cắt layer. Việc cắt lớp cho tóc xoăn khiến tóc không chỉ khó vào nếp mà còn trông rất xấu nữa. Khi đó, tóc xoăn sẽ dễ chỉa và xù ra hai bên, và bạn sẽ dễ lâm vào cảnh nhan sắc lao đao lắm. Ngược lại với tóc thẳng, tóc xoăn nếu muốn cắt layer thì nên duỗi thẳng rồi cắt sẽ hợp hơn. Đồng thời, các chuyên gia cũng khuyên là không nên cắt layer quá cao, như thế có thể giúp giảm độ xoăn của mái tóc.

Trường hợp 4: Đầu to

Với người thông thường, tóc layer sẽ giúp đầu tròn và đầy đặn hơn nhưng với đầu tương đối to thì việc cắt lớp sẽ ” nguy hại ” ở chỗ nếu bạn khởi đầu cắt từ vị trí quá cao thì đầu sẽ càng to ra trông thấy. Trong thực trạng này, những chuyên viên gợi ý bạn chỉ nên cắt tóc layer ở vị trí thấp, ngang phần đuôi để tránh lộ khuyết điểm .

Ảnh: Instagram, Nguồn: Beauty321

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận