Cách chọn tóc mái giúp gương mặt sang hơn

Tùy từng phom dáng khuôn mặt, bạn nên cắt một kiểu tóc mái tương thích giúp tôn nhan sắc hơn .

Mặt góc cạnh, gò má cao

Người có khuôn mặt góc cạnh nên chọn những kiểu tóc tạo cảm xúc đường nét mềm mại và mượt mà hơn. Tóc mái có độ bồng bềnh, uốn hình vòng cung là gợi ý giúp tăng độ tròn đầy của khuôn mặt. Muốn tạo cảm xúc ” hạ ” phần xương gò má, tóc mái hình chữ S hơi cong nhẹ ra ngoài đáng được chị em thử nghiệm. Nếu muốn chỉnh sửa phần cằm và hàm hơi bạnh, bạn hoàn toàn có thể để tóc mái dài chạm đến góc cằm và làm xoăn nhẹ nhàng để ôm cụp vào khuôn mặt, những đường nét góc cạnh trông sẽ hài hòa hơn .

Mái vòng cung hình chữ S dài đến mang tai khắc phục nhược điểm gò má cao, tóc có độ bồng bềnh, sang trọng.

Mái vòng cung hình chữ S dài đến mang tai khắc phục nhược điểm gò má cao, tóc có độ bồng bềnh, sang trọng.

Muốn chỉnh sửa phần hàm bạnh, chị em có thể để tóc mái dài, tỉa mỏng dần về phần đuôi và uốn ôm cụp vào gương mặt.
Muốn chỉnh sửa phần hàm bạnh, chị em hoàn toàn có thể để tóc mái dài, tỉa mỏng mảnh dần về phần đuôi và uốn ôm cụp vào khuôn mặt .

Mặt dài, trán cao

Khuôn mặt dài dễ khiến bạn trông già dặn hơn. Mái bằng, mái thưa sẽ rất thích hợp với những nàng có khuôn mặt dài, làm giảm diện tích quy hoạnh lộ ra của nửa trên khuôn mặt, vì thế tổng thể và toàn diện cân đối hơn về mặt thị giác. Còn nếu không muốn cắt tóc mái che trán, bạn hoàn toàn có thể tỉa mái thưa ở chân tóc, bao trùm bớt hai bên mặt, cũng có công dụng giúp khuôn mặt thêm tròn đầy .

Khi để mái ngang, hãy tỉa tóc lưa thưa để tránh cảm giác gương mặt thêm già dặn, nặng nề.
Khi để mái ngang, hãy tỉa tóc lưa thưa để tránh cảm xúc khuôn mặt thêm già dặn, nặng nề .
tỉa mái thưa ở chân tóc, che phủ bớt hai bên mặt. Đây cũng là cách giúp trán có cảm giác ngắn lại, sửa đổi khoảng cách giữa trán và tóc một cách khéo léo, gương mặt cũng thanh thoát, sang trọng hơn.
Tỉa mái thưa ở chân tóc, bao trùm bớt hai bên mặt cũng là cách giúp trán có cảm xúc ‘ ngắn ‘ lại, sửa đổi khoảng cách giữa trán và tóc một cách khôn khéo, khuôn mặt cũng thanh thoát, sang chảnh hơn .

Mặt tròn, khoảng cách gương mặt rộng

Những người có khuôn mặt hình tam giác ngược hoặc mặt trái tim thường có vầng trán rất rộng còn cằm thì hẹp, tạo cảm xúc khuôn mặt thiếu nữ tính và không cân đối. Để thu hẹp phần trán lộ ra ngoài giúp khuôn mặt thon gọn hơn, bạn hãy để tóc mái dài, uốn bồng bềnh ôm cụp vào khuôn mặt. Đường ngôi giữa hoặc ngôi 7/3 đều tương thích với những nàng trán rộng. Đừng quên tạo độ phồng cho phần chân tóc mái để tăng độ sang chảnh, nhẹ nhàng .

Nếu có mặt tròn, bạn không nên để mái ngố che phủ vầng trán. Thay vào đó, tóc mái uốn hình vòng cung tạo cảm giác phần chân tóc đỉnh đầu cao hơn, mặt có phần dài ra.
Nếu xuất hiện tròn, bạn không nên để mái ngố bao trùm vầng trán. Thay vào đó, tóc mái uốn hình vòng cung tạo cảm xúc phần chân tóc đỉnh đầu cao hơn, mặt có phần dài ra .
Mái che bớt hai bên trán sẽ giúp khoảng cách gương mặt trông hẹp lại, diện mạo sang trọng hơn.
Mái che bớt hai bên trán sẽ giúp khoảng cách khuôn mặt trông ‘ hẹp ‘ lại, diện mạo sang trọng và quý phái hơn .

Trán ngắn

Theo các chuyên gia sắc đẹp, gương mặt cân đối là khi đáp ứng được tỷ lệ 1:1:1, tức độ dài từ chân tóc đến lông mày bằng với độ dài từ lông mày đến mũi và từ mũi đến cằm. Những nàng có vầng trán ngắn không đáp ứng được tỷ lệ chuẩn này nên gương mặt có phần kém thanh thoát. Giải pháp dành cho bạn là tóc rẽ ngôi giữa, để mái dài.

Tóc mái gọn gàng, i giúp cân bằng phần trán với nửa dưới của khuôn mặt
Tóc mái ngăn nắp, mỏng mảnh thoáng giúp cân đối phần trán với nửa dưới của khuôn mặt .

Trang Shaelyn

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận