Tóc ngắn cũng có 7 kiểu khác nhau, chọn đúng dáng tóc hợp khuôn mặt thì nhan sắc và khí chất thăng hạng vù vù

Vài năm trở lại đây, những chị em càng chuộng để tóc ngắn hơn là tóc dài. So với tóc dài thướt tha thì tóc ngắn tươi tắn năng động giúp khuôn mặt nhìn như trẻ ra đến vài tuổi chứ không ít. Nhưng mỗi người lại có một dáng khuôn mặt khác nhau nên không phải kiểu tóc ngắn nào cũng phù hợp .

1. Khuôn mặt có cằm ngắn: Tóc bob chạm cằm, để thẳng và nói không với mái mưa

Những cô nàng có cằm ngắn cần chú ý quan tâm đến độ dài nếu muốn cắt tóc ngắn, vì tóc ngắn sẽ chèn ép tầm nhìn và khiến khuôn mặt bạn như ngắn lại. Nếu sở hữu phần cằm ngắn thì những nàng nên để tóc bob ngắn vừa chạm cằm, tóc để thẳng chứ không nên uốn xoăn .Kiểu tóc - Ảnh 1.

Chiều dài vừa chạm cằm sẽ giúp khuôn mặt nhìn thon dài hơn so với trong thực tiễn, bạn cũng không nên để tóc mái lưa thưa rủ trước trán nếu không muốn mặt càng thêm ngắn. Bạn nên để tóc mái lệch tạo phồng hoặc vài lọn rủ hai bên mai sẽ có lợi hơn cho khuôn mặt của bạn .

2. Mặt trái xoan: Tóc bob uốn xoăn nhẹ

Sở hữu gương mặt trái xoan giống Park Shin Hye bạn hoàn toàn có thể chọn kiểu tóc bob uốn xoăn nhẹ nhàng như thế này. Phần đuôi tóc xoăn nhẹ tôn lên đường cằm và khuôn mặt cân đối. Và so với kiểu tóc bob thẳng thì mái tóc uốn xoăn nhìn lôi cuốn hơn nhiều .Kiểu tóc - Ảnh 2.

3. Gương mặt có xương gò má rộng, trán hẹp: Tóc bob uốn đuôi/ cắt layer

Gương mặt có hình tam giác ngược với xương gò má rộng sẽ khiến trán hẹp hơn. Muốn cắt tóc ngắn cho mặt hình thoi bạn cần quan tâm đến độ xếp lớp và độ bồng bềnh của mái tóc. Đối với khuôn mặt hình thoi, bạn hoàn toàn có thể chọn kiểu tóc ngắn xoăn nhẹ tạo hiệu ứng sang chảnh đậm cá tính, hoặc tóc ngắn cắt layer nhẹ nhàng .Kiểu tóc - Ảnh 3.Hai kiểu tóc ngắn này hoàn toàn có thể chỉnh sửa phần xương gò má của bạn. Những lọn tóc xoăn luôn giúp mái tóc mềm mại và mượt mà bồng bềnh nhờ vậy mà khuôn mặt nhìn cũng hòa giải và êm ả dịu dàng hơn .

4. Khuôn mặt kim cương với cằm nhỏ, nhọn, gò má cao: Tóc tém cắt cao

Khuôn mặt hình kim cương cũng rất thích hợp để thử tóc siêu ngắn, ví dụ như khuôn mặt của Trương Quân Ninh ví dụ điển hình. Các nàng có khuôn mặt hình kim cương được khuyến khích nên thử kiểu tóc tém này để che đi đôi gò má cao, đồng thời điển hình nổi bật đường xương hàm tinh tế, phần cằm nhọn chuẩn V-line của mình .Kiểu tóc - Ảnh 4.

5. Khuôn mặt vuông chữ điền với cằm vuông ngắn, bè sang hai bên: Tóc xoăn nhẹ chia ngôi lệch

Những cô nàng có khuôn mặt vuông thường có phần cằm góc cạnh sẽ dễ tạo cảm xúc ” mặt to ” hơn hẳn. Khi cắt tóc ngắn, nên để ngôi lệch để tạo sự cân đối hài hòa thay vì cứ tập trung chuyên sâu vào hai bên cằm to bạnh. Kiểu tóc xoăn lọn nhẹ nhàng với phần tóc mái lệch bồng bềnh sẽ giúp che bớt một phần khuôn mặt, chỉnh sửa lại độ vuông vắn nhờ vậy khuôn mặt cũng thướt tha và dịu dàng êm ả hơn xưa .Kiểu tóc - Ảnh 5.

6. Khuôn mặt dài, cằm nhọn: Tóc bob chạm gáy, có mái dài hai bên mai

Những cô nàng mặt dài rất ngại cắt tóc ngắn vì sợ lộ điểm yếu kém nhan sắc. Các nàng mặt dài thường có tỷ suất trán và cằm dài hơn, nên bạn cần tránh để tóc quá dài hay quá ngắn. Thay vào đó, tóc bob lửng lơ chạm gáy với phần mái vừa chạm lông mày và dài hai bên mai sẽ giúp bạn che bớt phần trán ” trường bay ” và giúp khuôn mặt trở nên tròn đầy chứ không dài thượt như thông thường nữa .Kiểu tóc - Ảnh 6.

7. Khuôn mặt nhỏ xíu: Tóc bob để thẳng không có tóc mái

Nữ diễn viên Dương Thừa Lâm mới gần đây đã lột xác với mái tóc bob ngắn văn minh tươi tắn. Cô cũng là người có khuôn mặt bé nhỏ, nhờ mặt nhỏ nên nhìn cô khi nào cũng trẻ nhiều so với tuổi 36 của mình. Cô chọn tóc thẳng dài chạm gáy, chia ngôi giữa và không để mái để khuôn mặt nhìn thon dài hơn. Tóc mái hay uốn tóc xoăn sẽ khiến mặt ngắn lại, che lấp hàng loạt khuôn mặt nên rất kị với một khuôn mặt nhỏ bé như của Dương Thừa Lâm .Kiểu tóc - Ảnh 7.

Nguồn: Elle

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận