Dân gian quan niệm phụ nữ tóc xoăn là khổ, sự thực có phải vậy không?

Xét về chất tóc tự nhiên, người xưa quan niệm phụ nữ có mái tóc xoăn thường đường đời không được may mắn như nữ giới tóc thẳng.

Theo khoa học, mái tóc xoăn hay thẳng, chất tóc dày hay thưa hầu hết là do gen di truyền từ cha mẹ. Tuy nhiên, nhân tướng học lại đánh giá và nhận định rằng, hình dáng và thực chất tóc cũng thể hiện số phận con người nghèo hèn hay sung sướng .
Quan niệm của người xưa thường nhận xét, phụ nữ có mái tóc xoăn đường đời không được như mong muốn như phái đẹp có tóc thẳng. Điều này liệu có đúng không ?

Dân gian quan niệm phụ nữ tóc xoăn là khổ, sự thực có phải vậy không?-1

Trước hết, điểm tích cực của những người có mái tóc xoăn chính là tính cách mưu trí và tốt bụng. Phần đông những người có mái tóc xoăn là mẫu người sống tình cảm, có phần coi trọng lễ tiết và hay giúp sức người khác .
Vì coi trọng tình cảm và lễ tiết nên nhiều lúc những người này thường hay mang trong mình quá nhiều tâm lý, dễ lấy đó làm điều xấu đi để buồn sầu, tự làm khổ bản thân. Họ dễ nghĩ một thành hai, chỉ vì một lời nói có vẻ như như mang hàm ý cũng khiến những người này nghĩ rằng đối phương thù ghét họ .
Thực tế cũng cho thấy, những người tóc xoăn có năng lực ăn nói khá tốt. Họ biết cách diễn đạt mạch lạc, nên thường tương thích với những nghề như nhà văn, nhà báo, nhà hùng biện …
Vậy nhưng điểm yếu của nhóm người này trong tiếp xúc là đôi lúc hay bị hấp tấp vội vàng, nói không tâm lý, dễ ép chế đối phương trong tranh luận nên dễ bị mất lòng .

Dân gian quan niệm phụ nữ tóc xoăn là khổ, sự thực có phải vậy không?-2

Nói về quan điểm tóc xoăn tự nhiên là khó khăn vất vả, điều này không sai, nhưng cũng không trọn vẹn đúng. Nhân tướng học cho biết hầu hết người tóc xoăn tự nhiên đều có tính cách khá can đảm và mạnh mẽ. Họ ghét phụ thuộc vào người khác nên có khuynh hướng tự gánh vác những việc làm khó nhọc trong mái ấm gia đình. Bởi thực chất tự tin nên đôi lúc những người có mái tóc này hơi ” tham “, họ ôm đồm quá nhiều việc làm nên khiến người ngoài nhận xét họ khó khăn vất vả .
Một yếu tố nữa đã qua chiêm nghiệm, là người có mái tóc xoăn tự nhiên có tính cách khá bướng bỉnh và hơi tự cao tự đại. Độ bướng bỉnh phụ thuộc vào mức độ xoăn của tóc. Điều này có nghĩa, phụ nữ có mái tóc càng ” xù mì “, bản tính ngang bướng và cái tôi cá thể của họ càng cao hơn .
Một điểm yếu kém lớn của nhóm người tóc xoăn là họ hay để tâm vào điểm yếu kém của người khác, nhiều khi việc nhỏ cũng xé ra to. Họ thích nói những điều đao to búa lớn hù doạ người nên nhiều lúc trong những mối quan hệ dễ bị mất lòng .

Dân gian quan niệm phụ nữ tóc xoăn là khổ, sự thực có phải vậy không?-3

Bà Michelle Obama là điển hình cho bậc mệnh phụ phu nhân có mái tóc xoăn.

Quan điểm con gái tóc xoăn là khổ chỉ đúng khi người nữ có chất tóc xoăn từ chân, tóc mai thưa mỏng mảnh, chất tóc ” xù mì ” không ngay hàng thẳng lối. Phụ nữ có mái tóc xoăn, nhưng chất tóc mềm, mỏng dính, đuôi tóc cuốn theo lọn ( xét chất tóc tự nhiên, không phải tóc đã qua hóa chất ), lại là tướng mệnh phong phú. Họ dễ lấy được chồng giàu sang, sinh con quý tử, đời sống êm đềm niềm hạnh phúc chứ không khó khăn vất vả .
Một số người khi sinh ra chất tóc rất xoăn và thô cứng, nhưng trải qua thời hạn mái tóc tự duỗi ra và suôn mềm hơn. Nếu điều này không phải do hóa chất và tạo kiểu, điều đó chứng tỏ họ đang đổi vận. Bên cạnh đó, số phận một con người nghèo hèn hay sung sướng còn do rất nhiều yếu tố nhân tướng quyết định hành động. Nếu bạn có mái tóc xoăn, nhưng những nét tướng khác hỗ trợ lại tốt, thì cuộc sống bạn vẫn luôn suôn sẻ, không cần phải đắn đo .

T.N
Theo Vietnamnet

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận