Hướng dẫn cách làm thời trang làm từ phế liệu 100 cách ĐẸP – DỘC – LẠ

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm thời trang làm từ phế liệu 100 cách ĐẸP – DỘC – LẠ

2.4 / 5 – ( 7 bầu chọn )

Tại các trường học các em học sinh được thỏa sức sáng tạo để làm việc. Thời trang bảo vệ môi trường từ đồ phế thải luôn rất độc đáo dễ làm. Nếu bạn cho rằng phế liệu hay, phế thải chỉ là đồ bỏ đi thì sẽ thật sai lầm. Có rất nhiều bạn đã sử dụng nguồn nguyên liệu này để tái chế và tạo nên những sản phẩm độc đáo và được  gọi chung là “thời trang phế liệu”. Nhiều cuộc thi sáng tạo phế liệu đã được tạo ra và mang lại lợi ích cho khá nhiều cá nhân về sáng tạo và mang tính giáo dục khá lớn. Bạn đã biết cách làm trang phục từ phế liệu chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết này để biết thêm về tái chế phế liệu nhé.

Thời trang làm từ phế liệu là gì?

Thời trang phế liệu hay còn gọi là thời trang làm từ phế liệu có thể hiểu đơn giản là các loại trang phục được làm từ “rác thải” được đem đi tái chế, sáng tạo và mang thông điệp bảo vệ môi trường.

Chúng ta hoàn toàn có thể phát hiện rất nhiều loại thời trang làm từ phế liệu như thể đồ chơi, hộp bút, quần áo, váy là từ túi nilon, bộ vest được làm từ giấy báo cũ, quần áo cũ, dép đi trong nhà được làm từ ống hút nhựa, …
Nhiều người nghĩ chúng có vẻ như như tính ứng dụng của những loại sản phẩm thời trang thu mua phế liệu sẽ không được khả thi. Tuy nhiên, với sức phát minh sáng tạo và bàn tay khá khôn khéo tài hoa của nhiều người, tích hợp với 1 số ít loại nguyên phụ liệu khác, có nhiều cách, có rất nhiều loại trang phục làm từ phế liệu đã được sử dụng khá thoáng đãng trong đời sống

Quần áo thời trang làm từ phế liệu được tổ chức nhiều cuộc thi

Với những cuộc thi về thiên nhiên và môi trường, Thường có khá nhiều bộ trang phục, phụ kiện vào thời trang được làm từ phế liệu đã hút hồn nhiều người bởi vẻ đẹp nhẹ nhàng, độc lạ và ý nghĩa riêng về thiên nhiên và môi trường của chúng .

  • Thời trang phế liệu từ các loại chai lọ:

Các loại chai lọ, sắt bằng nhựa, nhôm, đồng, thiếc, … được giải quyết và xử lý khá kỹ lưỡng và kết dính lại bằng những loại keo dán nhựa, keo dán sắt tạo nên vẻ bên ngoài độc lạ .
thời trang làm từ phế liệu
Những chai lọ có họa tiết đặc biệt quan trọng được cắt ra và ghép vào vải và những bộ trang phục làm bằng vật liệu vải đem đến sự sang chảnh, mới lạ lấp lánh lung linh và độc lạ “ có 1 không 2 ” .
>> > xem thêm : Cách làm vật dụng học tập từ phế liệu

  • Thời trang phế liệu từ giấy vụn:

Các loại giấy vụn, bìa carton, giấy vụn, giấy báo, lá bài tây không còn được sử dụng đã được sắp xếp để tạo hình thật đẹp và kết dính chúng bằng vật liệu băng keo thường thì tạo nên những bộ trang phục tuyệt vời tương thích để màn biểu diễn những loại thời trang đường phố .
thời trang làm từ phế liệu

  • Thời trang phế liệu làm từ vải vụn:

Các loại vải vụn được cắt thành từng miếng nhỏ có size đồng đều và may theo dạng lá xen kẻ và trở thành những chiếc túi thời trang, những chân váy sặc sỡ đầy sắc màu, hay tấm chăn mùa hè này siêu đáng yêu. Các loại vải này rất đẹp. Nhưng hình ảnh của trẻ nhỏ thật ngây thơ khi mặc lên mình những bộ đồ đáng yêu này
thời trang từ vải vụn
Thời trang phế liệu làm từ vải vụn
xem thêm :

  • Thời trang phế liệu làm từ ống hút nhựa:

Những chiếc ống nhựa đủ màu xinh đẹp khi bỏ đi, được kết dính với nhau trở thành những đôi dép đi trong nhà, hộp đựng bút, ly, buộc tóc, túi xách đi chơi siêu đáng yêu, tương thích với mọi lứa tuổi .
dép ống hút

Hướng dẫn cách làm đồ chơi từ phế liệu

Hiện có khá nhiều tách tạo trang phục từ phế liệu đơn thuần mà bạn và đồng đội hoàn toàn có thể cùng nhau làm, hoặc hướng dẫn học viên của bạn làm. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm thười trang từ phế liệu một cách nhanh nhất. Dưới đây chúng tôi gợi ý 1 cách làm đang cực tốt để làm dép phế liệu từ ống hút :
làm dép từ ống hút

– Nguyên liệu cần chuẩn bị sẵn:

Một tấm vải, nilon, băng keo hoặc Ống hút nhiều màu ), bàn ủi, kéo, súng bắn keo, vài tờ giấy bìa cứng, phụ liệu trang trí bạn thích .

– Cách làm:

  • Bước 1: Sắp sếp các ống hút ngay hàng thẳng lối trên 1 loại tờ giấy theo màu sắc ngẫu nhiên hoặc là sắp theo khối màu bạn mong muốn, đặt tiếp 1 tờ giấy lên trên bề mặt.
  • Bước 2: Dùng bàn ủi nóng ủi qua cho các ống hút dính vào nhau. Sau đó lật mặt dưới lên và ủi lại lần nữa cho thẳng và các ống hút sẽ kết dính chắc chắn.
  • Bước 3: bạn hãy gỡ giấy dính trên ống hút ra, sau đó thì đặt miếng giấy bìa đã đo sẵn kích cỡ chân của bạn lên miếng ống hút, dùng bút bi vẽ theo hình miếng giấy đã đo và dùng giấy cắt tổng cộng 4 miếng khác nhau.
  • Bước 4: Đặt 2 mảnh đế của dép bằng ống hút cho trùng khít. Sau đó bạn lấy miếng ống hút thừa tạo hình quai dép theo ý thích. Cuối cùng bạn dùng súng bắt keo kết dính lại thành đôi dép hoàn chỉnh.
  • Bước 5: Để chống trơn khi mang, bạn nên dùng súng bắn keo tạo vài đường dưới đế dép.
  • Bước 6: Để trang trí thêm cho đôi dép thêm sinh động, bạn có thể sử dụng các loại phụ kiện hoa nơ, bông vải khác hoặc cắt các miếng ống hút thành hình cái nơ, bông hoa, và dùng súng bắn keo dán vào dép.

Cách làm trang phục từ phế liệu bao bì

Những vật liệu như vỏ hộp phế thải cũ, túi nilon, nhựa, chai nhựa … là phế liệu rất thông dụng và cực kỳ dễ kiếm để có thế làm ra những bộ trang phục vô cùng lôi cuốn và đẹp mắt

Ảnh 1 : Thời giang từ phế liệu vỏ hộp

Ảnh 2 : Thời giang từ phế liệu vỏ hộp

Ảnh 3 : Thời giang từ phế liệu vỏ hộp

Làm trang phục thời trang từ phế liệu giấy

Giấy phế liệu như giấy bìa carton, sách vở, giấy vụn, giấy vụn, giấy báo cũ được sử dụng phong cách thiết kế trang phục thời trang tái chế khá độc và lạ và vô cùng thích mắt. Dưới đây là 1 số ít mẫu thời trang làm từ phế liệu giấy bạn hoàn toàn có thể xem rất mê hoặc .

Ảnh 4 : Thời trang làm từ giấy báo ,

Ảnh 5 : Thời trang được tái chế từ phế liệu giấy ,

Ảnh 6: Thời trang trẻ em từ phế liệu giấy,

Xem thêm: Bỏ túi ngay cách cắt tóc nam tại nhà siêu đơn giản chỉ với 4 bước

Ảnh 7 : Thời trang lạ từ phế liệu giấy

Quần áo thời trang được làm từ phế liệu nilon

Ảnh 8 : Quần áo thời trang làm từ phế liệu nilon ,

Ảnh 9 : Quần áo thời trang làm từ phế liệu nilon ,

Ảnh 10 : Quần áo thời trang làm từ phế liệu nilon ,

Ảnh 11 : Quần áo thời trang làm từ phế liệu nilon ,

Ảnh 12 : Quần áo thời trang làm từ phế liệu nilon ,

Ảnh 13: Quần áo thời trang làm từ phế liệu nilon,

Quần áo thời trang làm từ phế liệu nhựa

Chai nhựa, ông hút, và những loạivỏ hộp sữa … là những loại phế liệu nhựa rất dễ kiếm. Dưới bàn tay của những em học viên, nó hoàn toàn có thể tạo nên được những trang phục đẹp dành cho những buổi thi thời trang phế liệu. Cùng công ty thu mua phế liệu giá cao của chúng tôi xem một vài mẫu những bạn hoàn toàn có thể học hỏi và làm theo .

Ảnh 14 : Quần áo thời trang làm từ nhựa phế liệu ,

Ảnh 15 : Quần áo thời trang làm từ phế liệu nhựa được những em bé xinh đẹp mặc

Cách làm trang phục từ phế liệu bao tải bỏ đi

Làm trang phục mới lạ trên những sàn diễn lớn từ bao tải, bao bố cũ, bao đựng đồ là 1 sáng tạo độc đáo tuyệt với, chúng tạo nên nét độc lạ cho ngành thời trang với nhiều ý nghĩa mang theo. Phong cách trang phục cũng như những thấp niên 70. Nhưng không sao, chỉ cần đẹp là được .

Trang phục từ phê liệu ni lông - bao bố

Việc sử dụng túi bố, bao tải để làm áo và quần là hài hòa và hợp lý nhất vì chúng có diện tích quy hoạnh lớn, dễ tạo mẫu mã lạ. Ngoài ra cùng hoàn toàn có thể làm những loại váy hay tạp dề, …

Cách làm trang phục từ phế liệu giấy thải loại

Trang phục từ giấy hoàn toàn có thể sẽ lấy từ nhiều nguồn : Giấy báo, tiền vàng mã, giấy nháp, giấy loại, giấy trang trí thừa, giấy két, giấy gói bánh, bìa carton … nôm na là những loại giấy phế liệu mới

Trang phục từ phê liệu giấy

Bạn và học trò của bạn hoàn toàn có thể tạo những kiểu khác như : Áo 2 thân tròn cổ, áo vét phong thái châu âu, váy có dây dai, đầm thời trang với rất nhiêu loại giấy báo tạo nên và được xen lẫn vào đó là những tờ tiền bằng “ vàng mã ” …

Trang phục từ phê liệu giấy trang trí

Cách làm trang phục thời trang từ ống hút và hộp sữa

Việc tất cả chúng ta tận dụng nguồn ống hút và hộp sữa bỏ đi, đây là 1 nguồn khá lớn và là một ý tưởng sáng tạo tuyệt vời, kèm theo đó hoàn toàn có thể là những ly sinh tốt hay ly trà sữa mang … Hãy kết dính chúng lại hoặc là xâu chuỗi những ống hút lại với nhau để tạo thành váy, áo, và những trang phục yêu dấu. Còn những loại hộp sữa có 2 cách làm : 1 là để hôp nguyên và dính lại, hai là đập bẹp chúng đi để có được diện tích quy hoạnh lớn hơn và tạo kiểu mẫu áo quần thời trang hơi lạ và mê hoặc này nhé ..

Trang phục từ phê liệu hộp sữa và lon sữa

Trang phục từ phê liệu hộp sữa và lon sữa ống hút

Các làm trang phục thời trang miền núi với lon nước ngọt

Chúng ta cùng phát hiện việc sử dụng lon nước trong việc tạo trang phục cho trẻ đi thi. Chúng hoàn toàn có thể được bán phế liệu nhưng nếu được tận dụng lại và sử dụng làm trang phục để thi văn nghệ thì hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí và tạo niềm vui cho trẻ nhiều hơn rất nhiều. Dưới bộ mặt đáng yêu và dễ thương của những bé, thìkhoác lên mình cái gì cũng dễ gây ấn tượng và ăn được điểm mà .

Trang phục từ phê liệu hộp sữa lon nước

Chúng ta hoàn toàn có thể làm được giày, túi, vòng cổ, choàng đầu, lắc tay, túi xách, hoa trang trí, váy chuông có đuôi cá, …

Cách làm trang phục độc lạ từ chai nhựa bỏ đi

Rất nhiều sáng tạo độc đáo từ việc này. Việc đính những chai nhựa thành tạo thành từng chuỗi vòng tròn xếp tầng hoặc đeo quanh eo để làm váy. Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng những nắp chai cũ để làm phụ kiện trang trí : làm vương miện đội đầu, vòng cổ, bông hoa, dây chuyền sản xuất, … Sẽ lý tưởng cho những bạn nào rất thích phát minh sáng tạo trang phục từ chai nước bỏ đi .

Trang phục từ phê liệu chai nước lon nước

Cách làm trang phục từ dây đồng phế liệu

Việc tận dụng vỏ dây điện cũ để tạo nên những điều tuyệt đẹp cho trang phục là điều bạn nên làm. Quấn dây quanh vải và tạo nên những bộ trang phục hình cung nhé

Cách làm trang phục tuyệt đẹp với các chai mỹ phẩm đã sử dụng

Chai mỹ phẩm nhiều vô kể, vì nhu cầu làm đẹp của chị em không bao giờ giảm. Vậy nên hãy dùng chúng để làm các trang phục văn nghệ tôn vinh phái đẹp và quyền làm đẹp cho phụ nữ nhé.

Xem thêm: Cách tự cắt tóc nam tại nhà

Trang phục từ phê liệu chai mỹ phẩm

Với bài viết này, chúng tôi đã trao bạn những ý tưởng sáng tạo hoàn hảo nhất. Mong rằng nó sẽ giúp ích được cho bạn phần nào. Nhìn theo hướng dẫn trên đây, bạn hoàn toàn có thể tự làm cho mình những đôi dép tuyệt vời và hoàn hảo nhất, bạn hoàn toàn có thể có cách khác hay hơn hãy hướng dẫn chúng tôi nhé .
Nếu đang có nhu yếu bán phế liệu ngày hôm nay, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ công ty https://thoitrangviet247.com/, công ty thu mua phế liệu giá cao Hương Giang hân hạnh được ship hàng bạn .

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Blog thời trang

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận