Tổng quan thông tin chung về trang phục Hy lạp cổ đại

Trang phục Hy lạp cổ đại có gì đặc sắc? Thông tin này được rất nhiều người đặc biệt quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu, tranh luận. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp những thông tin chung nhất về trang phục Hy lạp cổ đại, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

tin tức chung về trang phục Hy lạp cổ đại

Mỗi một quốc gia, dân tộc sẽ có những nét riêng nhằm tạo nên bản sắc dân tộc. Vậy, trang phục Hy lạp cổ đại có gì đặc sắc:

Trang phục phái mạnh

Một Hellene cổ đại sẽ mặc áo chiton. Áo này sẽ được làm từ một vạt vải rộng, buộc chặt ở trên vai bằng một cái kẹp ( trâm cài ). Thêm đó là một chiếc thắt lưng sẽ được buộc tại phần thắt lưng. Chiều dài đến đầu gối được xem là trung bình, còn so với người trẻ tuổi và những chiến binh sẽ được rút ngắn xuống chiều dài như vậy, còn so với người gia và linh mục thì sẽ ngược lại là lê dài .
Tổng quan thông tin chung về trang phục Hy lạp cổ đại

>>> Tìm hiểu thêm về trang phục Campuchia

Người lớn ở trong một chiton đã không đi ra ngoài đường, không gật đầu khách, người đàn ông mặc áo choàng / áo mưa. Loại áo choàng Hy Lạp cổ đại nổi tiếng bậc nhất đó là móng, được làm từ một mảnh vải hình chữ nhật treo ở khắp khung hình .
Trong số những giống khác của áo choàng được biết đến chlamydah, được yêu quý bởi những người đàn ông trẻ tuổi, quân đội và người chăn cừu, khách du lịch. Mức độ độc lạ ở trong trang phục của một chiến binh đó là trang phục quân sự chiến lược được đeo ở trên chiton, tiếp đó là chiếc chlamyd bị tiến công .
Trang phục này được chia thành mỗi ngày và trong dịp tiệc tùng. Trang phục của đại diện thay mặt từng ngành nghề cũng như những lớp học cũng sẽ có sự độc lạ .

Trang phục so với nữ giới

Dựa theo những nhu yếu về đạo đức, đạo đức thời đó, trang phục của Hy Lạp sẽ dài hơn so với trang phục nam, sẽ được bao trùm một phần đông của khung hình. Áo quần của phụ nữ khi đó sẽ gồm có một chiton và huy hiệu, sáng hơn và sẽ có nhiều sắc tố hơn. Mức độ độc lạ của chiton thời cổ xưa đó là ở mép trên đã tạo ra được một vạt áo, trang trí của nó đó là thuê khôn khéo, trang trí rất phức tạp, so với appliqué được làm từ vải có sắc thái hay là màu khác nhau .
Tổng quan thông tin chung về trang phục Hy lạp cổ đại

>>> Bạn biết được gì về trang phục indonesia

Phần chít sẽ được làm bằng vải mỏng mảnh, nhựa được hào phóng, dầm quanh ngực và phần thắt lưng. Bởi vì chiều to lớn của nó, tầm nhìn của phần tay áo đã được tạo ra. Được biết mức độ thừa kế nữa sẽ ít hơn so với phái mạnh, nhưng được bù đắp trải qua một vật trang trí đa dạng chủng loại .
Trang phục dân tộc bản địa của người phụ nữ Hy Lạp cổ đại sẽ gồm có váy, áo sẽ có tay áo rộng, váy dài, tạp dề. Quần áo của phụ nữ thuộc những tầng lớp dân cư nghèo rất giống với trang phục của những người đáng chú ý quan tâm, tuy nhiên khối lượng sẽ nhỏ hơn, được phong cách thiết kế bằng loại vải rẻ tiền, bổ trợ trang sức đẹp cũng rất nhã nhặn .

Đối với vải : Màu sắc – Chủng loại – Thiết kế

Kéo sợi và dệt chính là ngành nghề chính của người phụ nữ Hy Lạp cổ đại. Theo đó, người dân Hy Lạp cổ đại sẽ mặc áo len hoặc là áo lanh. Vải được làm bằng tay, do đó nó đã trở nên thướt tha và ngoan ngoãn, chính điều này cũng rất quan trọng nhằm mục đích tạo nên được nét riêng và độc lạ .
Phoenician, yếu tố Ba Tư và lụa Syria, bông Ấn Độ, khởi đầu tăng trưởng quan hệ thương mại với những nước khác. Quần áo Hy Lạp đã trở nên lịch sự hơn. Đối với váy của phụ nữ Hy Lạp giàu sang sẽ được làm từ loại vải thoáng mát tinh xảo hoàn toàn có thể tạo ra hình bóng của một nữ thần .
Người Hy Lạp cổ đại sẽ có màu trắng đẹp và rất tinh xảo nhất, được xem là màu của từng vị thần, độc quyền của những tầng lớp quý tộc. Tiếp đó, màu trắng chia lòng bàn tay với màu tím. Vải màu tím là loại đắt tiền nhất và chỉ có lãnh chúa mới hoàn toàn có thể mặc được nó .

Còn quần áo màu đỏ, vàng được mặc bởi phụ nữ. Màu nâu, màu xám được xem là hoa của tang.

Quần áo phong phú không được người Hy Lạp cổ đại nghênh đón. Những trang phục đơn sắc được trang trí bằng cách thuê hoặc là trang trí rất khôn khéo. Trong những bộ đồ của thời kỳ cuối có một chiếc áo vest tối màu, một chiếc thắt lưng với màu đỏ thẫm .

Lời kết

Toàn bộ những thông tin ở trên chúng tôi muốn chia sẻ đến với các bạn về đặc điểm của trang phục Hy lạp cổ đại. Hãy đồng hành cùng chuyên trang thông tin điện tử này để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích khác các bạn nhé!

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận