Hướng Dẫn Chọn Trang Phục Mùa Đông Cho Nam – Cà vạt cao cấp – Cavat, Caravat, Nơ chất lượng

Trong bài hướng dẫn trang phục mùa đông cho nam ngày thời điểm ngày hôm nay, tất cả chúng ta sẽ nói từng loại trang phục cho những tháng ngày trời lạnh, cả phong thái formal và smart .
Khi xem lại cảnh phim bước tiến trong bão tuyết lịch sử một thời của DiCaprio trong bộ phim The Revenant, chúng tôi chợt tâm lý đến một câu hỏi mà chắc những bạn cũng vướng mắc tương tự như : “ Chúng ta sẽ chọn trang phục thế nào trong những tháng ngày mùa đông nóng bức ? ”

Sự tinh tế của thời trang vào mùa thu, khi thời trang và tính hữu dụng hòa hợp với nhau, bắt đầu dần thay đổi, trở về với mục đích nguyên sơ ban đầu của trang phục là giữ ấm cho cơ thể. Mùa đông là khi ưu tiên giữ ấm được đặt lên hàng đầu, vượt qua nhu cầu về cái đẹp trong thời trang. Tuy nhiên, vẫn có cách để bạn đạt được cả hai. Một phong cách phối đồ vừa mang lại tính thẩm mỹ cao, vừa hiệu quả trong việc giữ ấm cơ thể. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi qua từng loại trang phục cho mùa đông cách chi tiết.

TỔNG QUAN

Mặc dù tất cả chúng ta có xu thế chuộng những loại trang phục dày hơn, ấm hơn và được làm từ những vật tư giữ ấm tốt cho những tháng ngày trời lạnh, tuy nhiên những quy tắc phối đồ cơ bản vẫn không có nhiều biến hóa so với mùa thu .
Về cơ bản, phối đồ là sự trộn lẫn tuyệt vời và hoàn hảo nhất giữa từng loại vật tư. Không có sự phối hợp về sắc tố và hoa văn nào hoàn toàn có thể khỏa lập sai lầm đáng tiếc do phối sai từng loại vải với nhau, đặc biệt quan trọng khi bạn mặc nhiều lớp trang phục .
Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bạn phối nhiều lớp trang phục để tăng năng lực giữ ấm nhưng vẫn tự do trước, sau đó sẽ là tính nghệ thuật và thẩm mỹ .

TRANG PHỤC GIỮ ẤM MÙA ĐÔNG

Trang phục mùa đông của nam thường được may từ những vật tư vải dày, nặng hơn nên chúng tôi sẽ tuân theo quy tắc sau :

Mỏng -> Dày

Ôm sát -> Rộng

Nhẹ -> Nặng

Chúng ta sẽ mở màn với loại vật tư mỏng mảnh, nhẹ và ôm sát khung hình. Những trang phục nhẹ, ôm sát bên trong sẽ cho tất cả chúng ta khoảng trống để thêm những trang phục nặng, dày hơn bên ngoài để tạo sự tự do khi bạn hoạt động. Chưa hết, quy tắc phối đồ này mang lại vẻ tinh xảo cho toàn diện và tổng thể, không trông kì khôi khi trang phục dày bên trong với trang phục mỏng mảnh bên ngoài. Hoàn toàn trái ngược quy tắc phối đồ mùa đông !
Việc phối đồ giúp bạn tạo được sự linh động cho trang phục. Nếu phối đồ đúng cách, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện cởi bớt hay khoác thêm trang phục khi nhiệt độ xung quanh bạn có sự đổi khác. Hai quyền lợi chính của việc phối đồ là :
Giúp bạn thuận tiện kiểm soát và điều chỉnh thân nhiệt. Nếu nhiệt độ tăng lên ( như khi bạn vào trong nhà ), bạn hoàn toàn có thể cởi bớt vài trang phục bên ngoài. Khi ra ngoài đường, nếu bạn sợ trời gió lạnh, bạn hoàn toàn có thể khoác thêm nhiều lớp áo khoác ngoài. Điều này trọn vẹn không hề triển khai nếu bạn chỉ mặc một chiếc áo phông thun và áo len vải dày bên ngoài. Việc thiếu những lớp trang phục ở giữa khiến bạn rơi vào thực trạng – quá nóng hoặc quá lạnh khi nhiệt độ đổi khác .
Truyền tải một thông điệp ngầm – Có rất ít thứ bộc lộ được bản lĩnh quý ông được như năng lực phối đồ đúng cách. Đây là một thử thách mê hoặc, hãy thực hành thực tế nhiều lần, bạn sẽ cải tổ được năng lực của mình trong việc phân biệt những loại vải với nhau, sắc tố cũng như hoa văn để tạo ra một trang phục mang lại vẻ bên ngoài hòa giải, dễ nhìn .

PHỐI TRANG PHỤC MÙA ĐÔNG MANG TÍNH THẨM MỸ

Tương tự như phối đồ mùa thu, trang phục mùa đông cần tuân theo quy tắc tổng quát dưới đây để đạt tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao :

MỖI LỚP TRANG PHỤC ĐỀU CÓ THỂ MẶC RIÊNG CÁCH ĐỘC LẬP

Nếu bạn cảm thấy không tự do về trang phục nào đó trong bộ đồ của bạn, tốt nhất bạn hãy loại nó ra khỏi bộ trang phục hoàn hảo của mình khi phối đồ. Ngoại trừ trang phục lót, bất kể trang phục nào hoàn toàn có thể lộ ra bên ngoài đều phải khiến bạn cảm thấy tự do khi có trang phục khoác ngoài hay không .

LỚP TRANG PHỤC BÊN NGOÀI DÀI HƠN TRANG PHỤC BÊN TRONG

Quy tắc cơ bản, không hề miêu tả được bằng lời khi bạn chọn một chiếc áo sơ mi có thân áo dài hơn chiếc áo khoác của bạn .

HỌA TIẾT TRANG PHỤC NGÀY CÀNG TO DẦN

Mặc dù bạn hoàn toàn có thể chọn phối trang phục với họa tiết nhỏ dần hoặc tăng dần, chúng tôi nghĩ tốt nhất bạn vẫn nên chọn theo hướng họa tiết to dần với từng trang phục từ trong ra ngoài. Ví dụ như áo sơ mi đơn sắc hoặc sọc ca rô nhỏ với áo khoác ngoài cùng họa tiết nhưng kích cỡ lớn .

HẠN CHẾ SỬ DỤNG TÔNG MÀU NỔI

Bạn muốn biểu lộ đậm cá tính của mình ? Tránh sử dụng quá nhiều tông màu điển hình nổi bật. Bạn tốt hơn nên giữ tông màu trung tính hoặc những sắc tố tương đương với một hoặc hai màu nổi làm chủ yếu .

TRANG PHỤC LỚP GIỮA

Trang phục lớp giữa chính là tác nhân huyền bí mang lại sự tuyệt vời và hoàn hảo nhất cần có trong tủ đồ của bạn. Thay vì chỉ có một chiếc áo khoác to sụ, hãy thử thêm một vài trang phục lớp giữa như một chiếc jacket hay áo khoác nhẹ .

Việc khoác thêm một vài trang phục ở giữa giúp bạn thuận tiện kiểm soát và điều chỉnh thân nhiệt, thay vì chỉ có độc áo sơ mi và áo khoác ngoài .

VẬT LIỆU TRANG PHỤC MÙA ĐÔNG

Vậy đâu mới là loại vải trang phục hoàn toàn có thể bảo vệ tất cả chúng ta khỏi những cơn gió lạnh lẽo ? ( Chúng tôi tưởng tượng tới cảnh phim của DiCaprio với con gấu trong phim The Revenant )

COTTON

Vật liệu tốt nhất cho trang phục chính và lớp giữa. Vật liệu cotton không chỉ giúp bạn giữ ấm tốt như những vật tư tiếp theo trong list, nhưng chính đặc tính hút ẩm tốt khiến chúng mang lại sự thông thoáng cho trang phục, do đó giảm thoát nhiệt .

FLANNEL

Trái ngược với tâm lý của mọi người, vải flannel là một loại vật tư may mặc chứ không phải là mẫu mã họa tiết. Vải flannel khởi đầu được làm từ len, những chế phẩm gần đây được bổ trợ thêm những loại sợi khác như cotton, nylon và polyester .

Flannel được giải quyết và xử lý qua một quy trình đặc biệt quan trọng, điều này mang lại vẻ bên ngoài và cảm xúc thướt tha đặc biệt quan trọng. Quá trình này giúp vải flannel vừa mềm vừa ấm cúng, không quá nặng .

DENIM

Là loại vải tốt nhất cho trang phục lớp giữa và ngoài cùng khi mặc với quần jean. Rất ít trang phục có vẻ ngoài điệu đàng như vải denim màu tối trên trang phục casual mùa đông .

Vải denim cũng là một lựa chọn tốt với những trang phục như áo khoác hay áo jacket denim. Tốt nhất bạn chỉ nên chọn tối đa 2 trang phục làm từ vải denim .

DA

Vật liệu tuyệt vời cho trang phục ngoài cùng, áo jacket da là lựa chọn tầm cỡ và bảo vệ bạn khỏi cái lạnh mùa đông .

LEN

Vật liệu vải tốt nhất cho trang phục lớp giữa và ngoài cùng. Len là loại vải ấm cúng nhất trong toàn bộ loại vải. Bạn hoàn toàn có thể chọn một chiếc áo khoác len để làm trang phục lớp giữa hoặc một chiếc áo com lê hay áo bành tô len làm trang phục khoác ngoài .

TÔNG MÀU MÙA ĐÔNG

Trái với tâm lý của mọi người, mùa đông là thời gian thích hợp để thử nghiệm những tông màu mới lạ và mày mò cho mình một cách phối màu trọn vẹn mới lạ. Trong những tháng mùa đông, hầu hết giới đàn ông lựa chọn những trang phục mang sắc tố trung tính, vì những màu này không ngại vết bẩn hay vết ố. Trong đó có 1 số ít người với tâm ý thích mặc trang phục màu nâu hay màu be vì chúng mang lại cảm xúc bảo đảm an toàn và ấm cúng .

Mặc dù hầu hết trang phục mùa đông có tông màu và họa sắc tương đối tĩnh, không có nghĩa rằng bạn chỉ hoàn toàn có thể chọn những tông màu trung tính. Những sắc tố trung tính này hoàn toàn có thể đi cùng với cả tông màu sáng và màu nhạt .
Để chiếm hữu một vẻ bên ngoài lịch sự và sang chảnh, hãy tránh lạm dụng quá nhiều tông màu trung tính trong cùng một bộ trang phục. Những sắc tố trung tính tích hợp với họa tiết thô cứng cùng với cái lạnh của mùa đông hoàn toàn có thể khiến trang phục của bạn trông ảm đạm. Do đó, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thêm vào trang phục của mình một vài trang phục đầy sắc tố khác khi hoàn toàn có thể. Những sắc tố điển hình nổi bật này hoàn toàn có thể là trang phục nền hoặc hoàn toàn có thể đến từ một phụ kiện thời trang nào đó .
Việc thêm sắc tố cho trang phục là cách tốt nhất biểu lộ được đậm chất ngầu của bạn mà không quá lộ liễu. Trang phục bộc lộ con người của bạn – do đó sao bạn không thử trấn áp hình ảnh bản thân của mình ?
Những sắc tố không theo tông màu trung tính mà chúng tôi nghĩ bạn nên thử vào những tháng mùa đông là :

MÀU ĐỎ TÍA / HUYẾT DỤ

Tông màu đỏ tía sẫm là một cách tuyệt vời để biểu lộ sự tự tin cũng như đậm cá tính của bạn. Màu đỏ tía là một sự bổ trợ sắc tố đầy tinh xảo cho vẻ bên ngoài của bạn mà không bị quá đà .

Màu huyết dụ, về cơ bản là một tông màu trọn vẹn khác, là sự trộn lẫn của tông màu đỏ tía với màu tím và màu nâu. Sự tích hợp này làm cho màu huyết dụ trở thành sắc tố lý tưởng để đi cùng với họa tiết kẻ sọc ! Ai lại không thích một chiếc áo jacket thể thao kẻ sọc trong tiết trời đông chứ ?
Màu huyết dụ đặc biệt hiệu quả khi biến một bộ com lê casual xanh hải dương trở nên sang chảnh và tinh tế hơn rất nhiều .

XANH OLIVE

Không một tủ đồ mùa đông nào hoàn toàn có thể hoàn thành xong mà không có một trang phục theo tông màu xanh olive – mặc dầu đó chỉ là một cụ thể nhỏ được thêm vào chiếc áo khoác mùa đông tuyệt đẹp của bạn, hay chỉ đơn thuần là đường viền của khăn để túi .
Vải tweed là cách tuyệt vời để mang lại vẻ bên ngoài mộc mạc nhưng sang chảnh cho trang phục của bạn mà không trông không bình thường. Đây chính là nguyên do chúng tôi khuyên bạn nên chọn trang phục vải tweed màu xanh olive. Vải tweed xanh không chỉ là chiếc áo khoác ấm cúng, nó còn mang thêm sắc màu cho trang phục .

VÀNG MUSTARD

Màu vàng mustard có vẻ như trông hơi điển hình nổi bật, bạn hoàn toàn có thể chọn tông màu này cho những phụ kiện như cà vạt hoặc hoa cài ve áo. Màu vàng mustard là sắc tố lý tưởng để thêm thắt cho bộ com lê xanh hải dương, thậm chí còn đi được với giày màu huyết dụ. Tông màu đỏ tía hoặc nâu hoàn toàn có thể phối hợp tuyệt đối với màu vàng mustard .

TRANG PHỤC FORMAL CHO MÙA ĐÔNG

Vậy, với tổng thể những yếu tố cần chú ý quan tâm ở trên khi phối trang phục, phong thái formal sẽ trông như thế nào vào mùa đông ?

COM LÊ

Nếu bạn không thường mua đồ com lê, bạn sẽ kinh ngạc về số lượng vật tư vải khác nhau để may nên một bộ com lê. Những vật tư tốt nhất cho com lê mùa đông chắc như đinh không tạo ra sự một chiếc com lê cho đám cưới bên bờ biển Bahamas của bạn đâu !

Vậy đâu mới là vật tư vải may com lê cho mùa đông ? Vải len flannel là lựa chọn tốt nhất để mang lại sự tự do và ấm cúng .
Bạn quan tâm rằng dù vải len 100 % cũng có những khối lượng khác nhau, như loại 12 ounces là loại vải len nhẹ nhất bạn hoàn toàn có thể chọn cho trang phục mùa đông. Bất kỳ loại vải len nhẹ hơn sẽ khiến bộ com lê của bạn trở thành trang phục thông thường, hoàn toàn có thể mặc quanh năm. Tuy bạn hoàn toàn có thể mặc riêng một chiếc com lê vải len, bạn sẽ cần thêm nhiều lớp trang phục nếu như nhiệt độ ngày càng xuống thấp .

Nếu bạn mua một chiếc com lê may sẵn, rất có năng lực bạn sẽ không phải lo ngại về vật tư vải được sử dụng vì chúng thường được chọn tùy theo mùa. Ngược lại, bạn đặt may riêng một bộ com lê, bạn cần lựa chọn đơn cử loại vải và khối lượng của loại vải đó .
Nói riêng về com lê mùa đông, chúng tôi gợi ý bạn nên chọn màu xanh dương hay màu xám than tiêu chuẩn. Ngoài ra, những bộ com lê nâu cũng hoàn toàn có thể là lựa chọn nếu bạn thích .

ÁO SƠ MI

Khi biến hóa từ tủ đồ mùa xuân và hè sang mùa thu và mùa đông, đã đến lúc bạn cất những chiếc áo sơ mi vải lanh và chambray để thay bằng những loại vải nặng hơn như vải broadcloth hay oxford. Đối với trang phục formal cho văn phòng, chúng tôi khuyên bạn chọn vải broadcloth, còn vải oxford dành cho trang phục ít cầu kỳ hơn .

Vải broadcloth

Mặc dù khối lượng vải nặng hơn so với áo sơ mi mùa hè, vải broadcloth là loại vải có khối lượng nhẹ hơn so với những loại vật tư khác. Vải broadcloth được may từ sợi vải nhẹ, trông mịn màng và phần đông không có hoa văn do kiểu dệt đặc trưng của loại vải này. Vải broadcloth được may đơn thuần, với một sợi dọc và một sợi ngang đan chéo lên nhau, từng sợi một .
Chính bởi cấu trúc sợi vải đơn thuần nên vải broadcloth có mặt phẳng mịn màng và ít ánh kim, lý tưởng cho những trang phục formal, tương thích với nơi văn phòng hay những buổi thuyết trình .

VẢI TWILL

Vải twill có đặc trưng riêng với kiểu dệt chéo và nhiều hoa văn. Vải twill phần nhiều luôn luôn có ánh kim, mặc dầu mức độ của chúng hoàn toàn có thể khác nhau tùy vào kiểu dệt, loại cotton và sắc tố của vải. Vải twill với kiểu dệt chéo mang lại cho vải độ quyến rũ khi sờ vào nhưng khối lượng lại nặng hơn so với vải broadcloth và poplin .

VẢI HERRINGBONE

Vải herringbone, một biến thể nổi tiếng của vải twill, với kiểu dệt chéo đối xứng tạo ra họa tiết xương cá đặc trưng của loại vải này. Kiểu dệt xương cá này có rất đầy đủ những đặc trưng của vải twill, do đó vải herringbone thừa kế vẻ bên ngoài sang trọng và quý phái và dễ ủi .

TRANG PHỤC LỚP GIỮA

ÁO GI LÊ

Từ những sự kiện quy tắc black tie đến văn phòng, thậm chí còn cả trang phục smart casual, áo gi lê ( hay áo vest ) đã có sự trỗi dậy can đảm và mạnh mẽ trong những năm gần đây. Áo gi lê được may từ nhiều loại vật tư khác nhau, sắc tố phong phú. Trong những tháng ngày mùa đông, áo gi lê sẽ rất tương thích để đi cùng với áo com lê, tạo thêm điểm nhấn cho chúng .

ÁO KHOÁC LEN

Ngoài đặc tính giữ ấm của áo khoác len, còn có nguyên do nào để tất cả chúng ta chọn chúng không ? Một chiếc áo khoác len chất lượng cao, ôm sát khung hình là một trong những trang phục tôn lên vẻ đẹp của một quý ông. Một chiếc áo khoác len tốt sẽ giúp cải tổ vẻ bên ngoài, đồng thời giảm bớt sự nặng nề của trang phục. Do đó, áo khoác len vừa mang tính hữu dụng vừa cung ứng tốt nhu yếu thẩm mỹ và nghệ thuật .
Áo khoác len hoàn toàn có thể được may từ nhiều loại vật tư và kiểu đan khác nhau, từ len đến cotton, từ dệt đến móc đan, chúng tôi sẽ chỉ tập trung chuyên sâu vào một vài mẫu mã mang lại vẻ bên ngoài sang trong cho bạn trong những ngày mát mẻ .

Áo khoác len cổ chữ V

Không nhiều độc lạ so với áo khoác len cổ tròn, áo khoác len cổ chữ V là lựa chọn tốt cho trang phục formal trong những tháng ngày trời lạnh vì chúng để lại khoảng trống làm điển hình nổi bật lên chiếc cà vạt của bạn. Hình dáng chữ V sẽ để lộ chiếc áo sơ mi bên dưới, mang lại vẻ bên ngoài ít tù túng hơn .

Áo khoác len cổ chữ V giúp bạn thuận tiện bộc lộ đậm chất ngầu của mình qua những phụ kiện thời trang khác, ví dụ như một chiếc cà vạt họa tiết điển hình nổi bật nào đó ! Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể biến hóa họa tiết với một chiếc cà vạt knit – một cách lý tưởng để biểu lộ gu thời trang theo mùa của bạn .
Cuối cùng, bạn hoàn toàn có thể tạo sự tương phản với trang phục màu tối của chiếc áo khoác len cổ chữ V với một chiếc cà vạt màu sáng, thêm chút tinh xảo cho tổng thể và toàn diện. Ví dụ : phối hợp cà vạt màu hồng hoặc xanh nhạt với áo khoác màu nâu hay xanh hải dương .

ÁO CARDIGAN

Thường được xem là áo khoác cho người lớn tuổi, áo cardigan đã có một sự trở lại can đảm và mạnh mẽ. Áo cardigan có tính năng tựa như như một chiếc áo jacket, hoàn toàn có thể cài nút hoặc không. Áo cardigan tạo độ thon gọn cho vùng eo, mang lại cảm xúc tự tin cũng như giúp áo jacket thể thao hay com lê trong vừa khít hơn .

Do cấu trúc mỏng dính nhẹ của áo cardigan, tốt nhất bạn nên phối chúng với áo sơ mi và cà vạt. Cổ áo sơ mi và cà vạt giúp toàn diện và tổng thể trông đầy đặn hơn, do đó tạo ra sự cân đối thẩm mỹ, khiến trang phục bạn đẹp hơn rất nhiều .

ÁO KHOÁC LỚP NGOÀI

Thật như mong muốn, thời tiết lạnh hơn không đồng nghĩa tương quan với việc bạn phải quyết tử vẻ bên ngoài lịch sự của mình. Một chiếc áo khoác mùa đông lịch sự sẽ tạo nên sự độc lạ trên đường đi làm phủ đầy tuyết trắng .

ÁO KHOÁC DÀI

Áo khoác dài, hay còn gọi là overcoat, là lựa chọn không hề tốt hơn để phủ lên trên bộ đồ của bạn trong thời tiết mát mẻ. Thường được may bằng len, áo khoác dài là lựa chọn ưu tiên số 1 vì mẫu mã đẹp mà chúng mang lại. Áo khoác dài không chỉ có đường nét thẩm mỹ và nghệ thuật rõ ràng, thuận tiện với nhiều túi phụ, nắp túi …

Chính những yếu tố này làm ra vẻ nghệ thuật và thẩm mỹ sang trọng và quý phái, tăng thêm mức tinh xảo tuyệt vời cho trang phục. Nói cách đơn thuần, một chiếc áo khoác dài là vật trang trí tuyệt đối cho một bộ trang phục có phong thái .

ÁO KHOÁC TRENCH

Áo khoác trench là loại áo khoác cotton hai lớp dài đến đầu gối, có thắt lưng và móc khoá. Nguồn gốc của áo khoác trench bắt nguồn từ Thomas Burberry, người đã giúp phổ cập tiêu chuẩn trang phục khi chuyển từ len sang cotton để tăng tính linh động của áo khoác trong nhiều điều kiện kèm theo thời tiết khác nhau. Áo khoác trench sau đó được quân đội Anh sử dụng cho binh lính trú trong chiến hào thời Thế Chiến I, từ đây nó được đặt tên là trench ( hào ) .

Mặc dù áo khoác trench hoàn toàn có thể được mặc vào những ngày trời lạnh, tốt nhất bạn nên để dành chúng cho những ngày giá rét nhất. Áo khoác trench được phong cách thiết kế để binh sĩ được giữ ấm và khô ráo trong những chiến hào khi nào cũng khí ẩm, không thấm nước và giữ độ linh động và cơ động. Do đó, chúng chỉ nên dành cho những ngày lạnh nhất .

ÁO KHOÁC PEACOAT

Mang phong thái ít formal hơn hai loại áo khoác trên, áo choàng peacoat phân phối năng lực cách nhiệt tuyệt vời và đầy thời trang cho một trang phục mùa đông. Áo khoác peacoat thường ngắn hơn hai loại áo khoác trên và luôn có phong cách thiết kế hai lớp. Áo khoác peacoat thường được may cổ cao và rộng, cổ áo dễ dựng lên và thêm nút cài để tăng độ giữ ấm .

Nguồn gốc của áo khoác peacoat hoàn toàn có thể xuất phát từ ngành hàng hải, được phong cách thiết kế để bảo vệ thủy thủ khỏi những cơn gió biển lạnh lẽo. Mặc dù áo khoác peacoat được cho là có nguồn gốc từ Hà Lan, chúng được người Anh nâng cấp cải tiến rất nhiều. Do có nguồn gốc từ giới hàng hải, nhiều chiếc áo khoác peacoat tân tiến ngày này được trang trí với họa tiết mỏ neo in chìm và mạng lưới hệ thống bậc trong quân đội ở vai và tay áo .
Với thực chất ít formal của mình khiến áo khoác peacoat hoàn toàn có thể được mặc trong cả những sự kiện formal và casual. Tuy nhiên, do chiều dài thân áo khá ngắn, bạn không nên chọn áo peacoat vào những ngày trời lạnh, giá rét !

Tóm lại, một quý ông sành điệu nên sở hữu cho mình một chiếc áo peacoat được may từ len dày trong tủ đồ của mình!

TRANG PHỤC SMART CASUAL VÀO MÙA ĐÔNG

ÁO SƠ MI

Một chiếc áo sơ mi smart casual sẽ trông hơi khác so với một chiếc áo broadcloth sang trọng và quý phái. Chúng tôi sẽ chỉ tập trung chuyên sâu vào loại áo sơ mi có nút cài ở cổ áo, do đó những chiếc áo sơ mi dưới đây tương đối giống nhau, chỉ độc lạ về họa tiết, hoa văn .

ÁO HENLEY

Áo sơ mi Henley chiếm hữu mẫu mã tương đương với áo phông thun hay áo sơ mi dài tay, chỉ thêm hàng nút cài ở cổ áo. Một trong những cách để tăng vẻ thời trang của bạn mà không cần tốn quá nhiều công sức của con người. Áo sơ mi Henley là lựa chọn tuyệt vời làm nền cho trang phục casual mùa đông của bạn. Một chiếc áo sơ mi Henley dài tay hoàn toàn có thể nâng tầm trang phục casual thường thì mà không phải hy sinh sự tự do của nó. Ngược lại, nó còn khiến trang phục trông sang chảnh hơn .

ÁO OXFORD

Vải Oxford, một loại vải may áo sơ mi rất thông dụng, là lựa chọn tiên phong cho những trang phục casual. Vải Oxford dày hơn so với những loại vải thường thì, là loại vải tốt để may áo sơ mi do có kết cầu bền chắc và chống nhăn tốt. Chính vì sợi vải dày hơn này làm cho áo sơ mi oxford trở nên lý tưởng để mặc vào mùa đông .
Vải cotton Oxford đặc trưng với kiểu dệt giỏ, với một số lượng nhất định sợi ngang đan chéo với cùng lượng sợi dọc tương ứng. Ngoài ra, một sợi vải màu sẽ nằm cạnh một sợi vải trắng để khiến họa tiết sọc ca rô đặc trưng của vải oxford điển hình nổi bật hơn .

VẢI FLANNEL

Trái với ý niệm của nhiều người, vải flannel là một loại vải chứ không phải là họa tiết trên vải. Vải flannel bắt đầu được dệt từ len thuần túy, thời nay có nhiều chế phẩm vải flannel Open khi người ta thêm vào những sợi vải khác như cotton, nylon hay polyester .

Vải flannel được tạo thành qua một quy trình đặc biệt quan trọng, mang lại vẻ bên ngoài và cảm xúc mềm mềm đặc trưng. Quá trình này khiến vải flannel vừa giữ được độ ấm thiết yếu vừa quyến rũ, lý tưởng cho trang phục mùa đông .

ÁO KHOÁC LEN

Như đã nói ở trên, trang phục lớp giữa là một thành phần thiết yếu trong việc phối trang phục mùa đông, để bạn hoàn toàn có thể đổi khác thân nhiệt bằng cách cởi bớt hay mặc thêm trang phục khi cần ! Một số lựa chọn về áo khoác len mà chúng tôi khuyến khích bạn xem xét để tạo phong thái smart casual cho trang phục mùa đông như sau :

ÁO KHOÁC LEN ĐAN THỦ CÔNG

Bạn muốn tăng thêm vẻ bên ngoài ấm áo vào mùa đông ? Những chiếc áo len đan tay này không riêng gì tạo thêm sự đổi khác về họa tiết cho trang phục còn mang đến vẻ bên ngoài chắc như đinh và tự do .

Một chiếc áo len đan thủ công lý tưởng cho những buổi tiệc casual, hoàn toàn có thể được cải tổ bằng cách tích hợp với một chiếc áo blazer. Áo khoác len đan thủ công bằng tay tích hợp hoàn hảo nhất với áo blazer và khăn để túi .

ÁO LEN SHAWL COLLAR

Áo len shawl collar ( ve trơn ), một biến thể của áo cardigan, là loại áo khoác sợi vải nặng cho mùa đông, thường được làm từ len hay cashmere. Quá trình dệt lam vải dày hơn bằng cách xen kẽ những lớp sợi ngang và sợi dọc để tăng tỷ lệ của vải .

Một chiếc áo len ve trơn có phong cách thiết kế mang khuynh hướng casual. Cổ áo rộng, quay xuống dưới và hẹp dần, đây là loại trang phục giúp bạn điển hình nổi bật trong khoảng trống thao tác theo phong thái casual hoặc một sự kiện nào đó ngoài nơi thao tác .

ÁO LEN CỔ LỌ

Áo len cổ lọ, thích hợp cho những ngày thời tiết lạnh hơn, có phần cổ áo dựng cao, có xếp nếp để tăng cường năng lực cách nhiệt. Áo len cổ lọ được xếp loại là dạng áo khoác len mỏng dính, lý tưởng để phối cùng với những loại áo khoác ngoài hay jacket .

Áo len cổ lọ có tính linh động cao, có nhiều biến thể như dạng áo len sợi đơn đi cùng với áo com lê, dạng sợi kép hoàn toàn có thể mặc cùng với trang phục casual dịp cuối tuần .
Những chiếc áo len cổ lọ màu tối tạo nên vẻ sang chảnh hơn cho tủ đồ của những quý ông. Nếu tích hợp với quần chinos hay quần denim màu tối, áo len cổ lọ trơn hoàn toàn có thể khiến người mặc trông gầy, cao hơn và phong thái hơn .

VẢI DENIM MÀU TỐI

Hiếm có loại vải nào có tính linh động cao như vải denim màu sẫm trong thời trang mùa đông. Có lẽ loại vải denim màu sẫm là loại nổi tiếng nhất trong giới phong thái casual nơi văn phòng, đi cùng với áo sơ mi cao cổ và blazer. Cách phối này rất lý tưởng cho những sự kiện casual tối thứ sáu, hoặc bạn hoàn toàn có thể thêm thắt cho mình với một chiếc khăn để túi. Đây cũng là cách phối tuyệt vời cho buổi hẹn hò tiên phong của bạn – một diện mạo vừa tráng lệ vừa vui tươi !

Một cách phối đơn thuần hơn và dễ tiếp cận hơn, đó là ghép cặp quần denim với áo khoác len. Diện mạo này hoàn toàn có thể tiến thêm một bước nữa với áo sơ mi cổ cứng mặc bên dưới áo khoác len, cùng với cà vạt. Kiểu dáng này tạo nên vẻ bên ngoài tinh xảo, lịch sự và trang nhã, sang chảnh .

QUẦN CHINOS

Nếu bạn đang chiếm hữu những chiếc quần chinos màu sáng vào mùa hè, bạn sẽ cần chuyển tông cho những chiếc quần mùa đông .

Bằng việc sử dụng những sắc tố tối hơn như màu nâu đất, nó sẽ tạo cảm xúc liền mạch hơn trong những ngày ướp lạnh – tông màu đỏ tía, nâu sô cô la hay xanh lá sẫm sẽ hòa hợp cách tự nhiên với những trang phục mùa đông của bạn .

ÁO JACKET

Trong khi những trang phục khác được chia thành hai phong thái : formal và smart casual, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng áo jacket cho phong thái smart casual cho những tháng ngày trời đông .

ÁO BOMBER

Áo bomber jacket là loại áo khoác ngoài truyền thống cuội nguồn, ngắn tay, thân áo thường dài tới thắt lưng, có cạp chun và đường vân .
Áo bomber jacket ra đời lần đầu vào thời kỳ Thế Chiến I, khi hầu hết những máy bay không có buồng lái tách biệt và nhu yếu về áo khoác giữ ấm với độ bền cao lên đến đỉnh điểm. Thiết kế khởi đầu của loại áo này trọn vẹn Giao hàng cho tính năng chính của chiếc áo : giữ ấm nên bomber jacket nhanh gọn trở thành một phần quân phục của lực lượng không quân quân đội Hoa Kỳ .

Tuy có nguồn gốc quân sự chiến lược, chiếc áo này từ từ Open trong những tủ đồ dân sự. Thiết kế bắt đầu chỉ nhằm mục đích mục tiêu giữ ấm, áo bomber jacket dần được tinh chỉnh và điều khiển, với việc sử dụng những vật tư khác như nylon hay polyester, thậm chí còn những biến thể của len và da những loại .
Với mục tiêu giữ ấm khung hình trong những tháng trời lạnh nhất, áo bomber jacket da hay len sẽ là lựa chọn lý tưởng. Bạn hãy thử phối áo bomber jacket với một chiếc áo sơ mi flannel cổ rộng hay áo henley, đi cùng với một chiếc cà vạt knit để tạo nên vẻ bên ngoài smart casual .

ÁO PARKA

Áo khoác parka là loại áo khoác dày, được nhồi thêm một lớp bông, có phần mũ trùm được lót lông. Parka là loại áo dài và năng lực bảo vệ khỏi cái lạnh cực tốt trong mùa đông. Kiểu áo khoác này xuất phát từ những người Inuit sinh sống tại vùng cực, họ sử dụng lông và da thú để giữ ấm cho khung hình .

Người Inuit thường phủ dầu cá lên áo parka của họ, gọi là anorak, để bảo vệ người mặc khỏi nước và bùn. Do năng lực giữ ấm tuyệt vời nhờ nhiều lớp lông và vật liệu khác, chúng là những chiếc áo khoác lý tưởng cho trang phục smart casual mùa đông .

ÁO KHOÁC DUFFEL

Áo khoác Duffel, đặc trưng với phần mũ trùm đầu lớn và thanh cài áo bằng gỗ, rất lý tưởng cho trang phục văn phòng smart casual. Cái tên Duffel bắt nguồn từ tên của một thị xã tại Bỉ, nơi lần tiên phong người ta sản xuất được vật tư vải may nên loại áo khoác này .

Áo khoác duffel Open vào đầu thế kỷ 19, được yêu thích cho đến ngày này mặc dầu những chiếc áo phiên bản văn minh được làm từ những vật tư mềm mại và mượt mà hơn .

ÁO KHOÁC PHI CÔNG

Với lý lịch khá tương đương với áo khoác bomber jacket, áo khoác phi công có nguồn gốc từ lực lượng không quân. Trong khi áo khoác bomber jacket đã đổi khác, nâng cấp cải tiến qua nhiều năm để tương thích với thị trường, áo khoác phi công vẫn giữ nguyên. Những chiếc áo phi công truyền thống lịch sử được làm từ lông cừu shearling nhuộm nâu. Đặc trưng của loại áo này là hàng khóa kéo phía trước, được phủ bởi một tấm da để tăng năng lực bảo vệ .

Tương tự như áo khoác bomber jacket, áo khoác phi công có tính linh động cao, bạn thuận tiện đổi khác số lượng trang phục khi phối để tương thích với nơi bạn định đến .

ÁO KHOÁC RACER

Đối với những nơi ít lạnh buốt, những chiếc áo khoác racer hoàn toàn có thể là lựa chọn tốt hơn. Ngoại trừ những trang phục quân đội hay thể thao, một trong những hình ảnh ảnh hướng can đảm và mạnh mẽ nhất trong nghành trang phục nam chính là quốc tế xe hơi – áo khoác racer là một ví dụ .

Áo khoác racer là loại áo khoác ôm sát người, được sắp xếp hài hòa và hợp lý với chính giữa là dây khóa kéo, cổ áo đơn giản, tối thiểu ( thậm chí còn không có cổ ). Những chiếc áo khoác này thường không có lớp lót giữ ấm so với áo khoác phi công / bomber. Tuy nhiên, chính cho nên vì thế chúng nhẹ hơn, liền mạch hơn nên lý tưởng trở thành trang phục khoác ngoài phong thái casual văn phòng .
Hãy thử phối áo khoác racer với một chiếc áo sơ mi chambray, quần denim hay chinos màu sẫm và một đôi giày Chelsea để phong thái hơn. Hoàn thiện vẻ bên ngoài của bạn với một chiếc cà vạt knit và bạn đã chuẩn bị sẵn sàng !

ÁO KHOÁC LEN SPORT

Đối với những người muốn trộn lẫn phong thái casual và tinh xảo ( smart casual ), một chiếc áo len sport jacket là lựa chọn số 1 ! Lý tưởng cho sự kiện bán formal, áo jacket loại này vừa là thứ thiết yếu cho tủ đồ mùa đông, vừa mang lại nét tinh xảo, sang trọng và quý phái. Áo khoác sport jacket thường thì được chia thành hai loại :
Áo khoác Sport Jacket truyền thống lịch sử : Tập trung vào thực chất của loại áo này hơn là bộc lộ đậm cá tính, gu thời trang của người mặc. Loại trang phục này có tính linh động cao, hoàn toàn có thể được sử dụng trong những sự kiện nhu yếu tráng lệ như đám cưới hay văn phòng .

Áo khoác Sport Jacket thời trang : Tự do biểu lộ đậm cá tính riêng của mỗi người. Hãy thử áo khoác sport jacket thời trang với một chiếc áo sơ mi đơn thuần cổ rộng, hoặc phối với áo khoác len cổ lọ cho những bữa tiệc tối. Bạn nên tích hợp loại trang phục này với một chiếc áo bành tô bên ngoài nếu nhiệt độ bất thần giảm mạnh !

PHỤ KIỆN THỜI TRANG MÙA ĐÔNG

Phụ kiện thời trang thực sự khiến cho bộ trang phục mùa đông ( hay bất kể trang phục nào ) trở nên điển hình nổi bật hơn. Các phụ kiện sau đây hoàn toàn có thể sử dụng cho cả mục tiêu formal hay casual, với sắc tố và họa tiết thường là yếu tố chính để phân biệt khi sử dụng .

KHĂN QUÀNG CỔ

Về mặt tính năng, khăn quàng cổ là một phụ kiện bảo vệ vùng cổ. Một chiếc khăn quàng len dày hoàn toàn có thể giúp giữ ấm phần cổ của bạn trong một buổi sáng mùa đông lạnh ngắt ! Về nghệ thuật và thẩm mỹ, , khăn quàng cổ hoàn toàn có thể nâng tầm vẻ bên ngoài trung tính, hoặc hoàn toàn có thể là phụ kiện cân đối sự táo bạo của một bộ trang phục .
Khăn quàng cổ hoàn toàn có thể đi chung với trang phục formal hoặc là nét chấm phá đầy phong thái cho trang phục smart casual của bạn .

Bạn đã sẵn sàng chuẩn bị để thêm sự tinh xảo cho trang phục mùa đông của mình ? Một chiếc khăn quàng cổ là bổ trợ tuyệt đối – không tốn quá nhiều nhưng bạn hoàn toàn có thể tăng thêm một lớp nữa cho bộ trang phục. Nếu bạn sử dụng khăn quàng cổ với áo com lê, không được thắt khăn để tránh xung đột với nút thắt của cà vạt. Do vậy, bạn chỉ cần quấn khăn quanh cổ mà không cần thắt khăn lại. Nếu bạn có một chiếc khăn dài, hãy gập làm đôi và chỉ quàng khăn khi cần ! Hãy tự do chọn những chiếc khăn màu nổi để thêm nét tinh xảo, hoặc trung hòa tổng thể và toàn diện trang phục với những tông màu dịu .

Đối với phong thái casual văn phòng, khăn quàng cổ đóng vai trò như một phụ kiện lý tưởng. Nếu không thắt cà vạt, bạn hãy chọn một kiểu thắt tinh xảo cho khăn quàng. Một chiếc áo jacket truyền thống cuội nguồn cùng với một chiếc khăn quàng màu nổi là cách tuyệt vời để nâng cao năng lực lôi cuốn ánh nhìn của mọi người. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể chọn một chiếc áo sport jacket thời trang đi cùng với một chiếc khăn quàng đơn thuần tông màu trung tính .
Nếu bạn muốn trang phục mang chất casual hơn, một chiếc khăn quàng đi cùng với quần denim màu tối là đủ. Với trang phục không quá nhiều lớp khi chọn quần jeans ( so với com lê hay áo sport jacket ), chiếc khăn quàng hoàn toàn có thể là điểm nhấn với một nút thắt phức tạp .

CÀ VẠT

Dù mùa đông thường được bộc lộ qua những tông màu như xám đậm, đỏ đậm hay xanh nhạt, điều này không có nghĩa bạn không hề sử dụng những sắc tố khác để làm điển hình nổi bật trang phục của mình. Một vài sắc tố hoàn toàn có thể phối hợp với nhau để tủ quần áo mùa đông của bạn thực sự điển hình nổi bật hơn. Nếu bạn mong ước thay đổi những set đồ mùa đông của mình, hãy xem xét những tông màu không phổ cập dưới đây như màu vàng mustard, xanh ngọc và cam cháy !

Một cách hay khác để biến hóa diện mạo là việc sử dụng nhiều họa tiết khác nhau. Một chiếc cà vạt lụa đi với áo khoác len knit sẽ trông liền mạch và điển hình nổi bật hơn rất nhiều. Ngoài ra, một chiếc cà vạt len, nhiều họa tiết sẽ điển hình nổi bật hơn trên nền một chiếc áo khoác len cashmere .
Với trang phục casual, chúng tôi khuyên bạn nên trung thành với chủ với cà vạt knit cho những tháng mùa đông ! Cà vạt knit với họa tiết dệt mở, móc nhỏ ( thường 2-2. 5 inches ) và phần đuôi hình vuông vắn ( trái ngược với phần đuôi hình tam giác thường thì ở cà vạt jacquard hay cà vạt vải twill ). Chính đặc thù này khiến cà vạt knit trở thành phụ kiện tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho trang phục casual .

KHĂN ĐỂ TÚI

Không có một bộ trang phục formal hay casual văn phòng nào lại không hề tạo điểm nhấn được với một chiếc khăn để túi. Khăn để túi làm từ lụa là lựa chọn tốt nhất cho trang phục formal, khăn để túi vải lanh hay cotton lại là lựa chọn tuyệt vời cho trang phục casual văn phòng .

Khăn để túi lụa với họa tiết chấm bi hay hoa thường là lựa chọn số 1 vì chúng giúp mang lại sự cân đối giữa những đường sọc dọc của sợi vải và họa tiết trên cà vạt .
Còn trang phục casual văn phòng, khăn để túi vải lanh có họa tiết hình khối hay paisley đều tốt. Do khăn để túi được xếp theo nhiều mẫu mã khác nhau tùy theo độ cứng của sợi vải, lựa chọn kiểu gấp tương thích hoàn toàn có thể mang lại nét điệu đàng riêng cho từng trang phục .

GIÀY MÙA ĐÔNG

Phần lớn những quý ông đều sẽ chọn cho mình một đôi giày oxford cổ xưa, một đôi brogue hoặc monkstraps nhưng với thời tiết lạnh của mùa đông thì cũng còn đó những lựa chọn khác .

GIÀY OXFORD

Giày oxford được xem là đôi giày tiêu chuẩn và vĩnh cửu của phong thái formal, là lựa chọn tiên phong của bạn. Những đôi giày này trở nên thông dụng vào những năm 1800, khởi đầu từ những sinh viên tại Đại Học Oxford. Giày oxford mang đặc thù của kiểu giày “ dây buộc kín ”, phần mu giày được che khuất bởi phần dây buộc. Điều này mang lại vẻ bên ngoài thon gọn cho đôi giày, lý tưởng cho những trang phục formal .

LỰA CHỌN KHÁC – GIÀY CHELSEA

Một lựa chọn thay thế sửa chữa cho những ngày trời rét, giày bốt da Chelsea. Giày bốt Chelsea là loại giày da với phần thân co và giãn được. Do những đôi giày bốt này có ít chi tiết cụ thể, chúng hoàn toàn có thể mang cùng với trang phục formal. Đảm bảo rằng những đôi giày này có phần đế cao su đặc thay vì gót da – cao su đặc có độ bám chắc hơn trong những ngày trời lạnh .

GIÀY BROGUE

Giày brogues / wingtip nâu là loại giày hoàn toàn có thể mang cùng trang phục smart casual. Giày brogues có nguồn gốc từ vùng đầm lầy Scotland và phong cách thiết kế khởi đầu có những lỗ nhỏ để thoát nước .

LỰA CHỌN KHÁC – GIÀY CHUNKY BROGUES

Trong những ngày trời lạnh, bạn hãy thử một đôi giày chunky brogues. Đây là những đôi giày brogues tiêu chuẩn nhưng có thêm một số ít phần đệm chịu lực do có đế giày dày hơn. Loại giày này thường có phần gót làm bằng cao su đặc để chịu lực tốt hơn hoặc thêm dây quấn – một mảnh da gắn thêm vào đế giày, giúp chân của bạn luôn khô ráo .

TỔNG KẾT

Nếu bạn đọc tới đây, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài hướng dẫn chi tiết cụ thể của chúng tôi. Có rất nhiều thông tin bạn cần phải nắm rõ. Để tổng kết lại, dưới đây là tóm tắt những gì chúng tôi chắt lọc ra trong bài viết ở trên :
Phối đồ trong mùa đông là điều cực kỳ quan trọng vì nó giúp bạn thuận tiện trong việc kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ khung hình ( bằng việc cởi bớt hay mặc thêm nhiều lớp trang phục khi cần ), đồng thời tăng thêm vẻ bên ngoài mê hoặc trực quan cho trang phục .
Do trang phục mùa đông thường được làm từ vật tư dày hơn, chúng tôi phân phối hướng dẫn chung cho bạn khi phối đồ : trang phục mỏng dính ( sát khung hình hơn ) rồi đến trang phục dày ( xa khung hình nhất ), trang phục bó ( sát khung hình hơn ) đến trang phục rộng ( xa khung hình nhất ), vật tư nhẹ ( sát khung hình ) rồi đến vật tư nặng ( xa khung hình ) .
Khi lựa chọn trang phục cho mùa đông, từ góc nhìn nghệ thuật và thẩm mỹ, hãy chú ý quan tâm đến những quy tắc sau :
Các lớp trang phục ở giữa là tác nhân chính để hoàn toàn có thể phối đồ tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Thay vì chọn một chiếc áo khoác ngoài to sụ, hãy chọn những trang phục khác làm lớp giữa như áo jacket hay áo khoác nhỏ. Điều này không chỉ giúp bạn kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ khung hình hiệu suất cao hơn ( vì nó mang lại nhiều sự lựa chọn hơn về số lượng lớp áo bạn sẽ mặc ) mà còn trông mê hoặc hơn về mặt thị giác. Trang phục lớp giữa gồm có cả áo gi lê và áo khoác len .
Các loại vải tốt nhất cho mùa đông gồm có vải cotton, flannel, denim, da và đương nhiên, len .
Tông màu trung tính ( xám, nâu, be ) hoàn toàn có thể là lựa chọn cơ bản cho trang phục mùa đông. Tuy nhiên, những sắc tố khác như huyết dụ, đỏ tía, xanh olive và vàng mustard hoàn toàn có thể tăng nét tinh xảo cho trang phục của bạn .
Phối đồ trang phục formal : Com lê len, sơ mi broadcloth / twill / herringbone, áo gi lê hay áo khoác len ( cổ chữ V hoặc cardigan ), áo khoác ngoài như áo bành tô, áo khoác trench hay peacoat .
Phối đồ trang phục smart casual : Sơ mi Henley hay sơ mi thường ( hoặc sơ mi oxford / flannel ), áo khoác len đan thủ công bằng tay / cổ lọ / shawl collar, quần jeans hay chinos, áo khoác bomber / phi công / racer hoặc áo khoác duffel hay sports jacket len .
Nếu bạn cần có khăn quàng cổ, hãy chọn kiểu quấn đơn thuần với trang phục formal ( không xung đột với nút thắt cà vạt ). Với trang phục smart casual, hãy chọn kiểu thắt phúc tạp nếu bạn không thắt cà vạt .
Về cà vạt, thay vì chọn những tông màu cơ bản của cà vạt mùa đông như xanh thủy quân, xanh lá sẫm và đỏ sậm, hãy thử nhiều sắc tố khác như màu cam cháy hay vàng mustard .
Thay đổi cà vạt với nhiều họa tiết khác nhau, mặc dầu đó là cà vạt len hay cà vạt knit để tăng đậm cá tính cho trang phục .

Khăn để túi làm từ lụa với họa tiết hình hoa hay paisley sẽ đi với trang phục formal, giúp cân bằng những đường nét hình học của cà vạt lụa.

Khăn để túi vải lanh với họa tiết paisley hay hình khối sẽ đi cùng với trang phục smart casual. Việc lựa chọn kiểu gấp khăn để túi ( tùy vào vật liệu vải lanh hay cotton của khăn ) sẽ giúp tăng thêm sự lôi cuốn của trang phục .
Giày oxford hay giày brogues đều hoàn toàn có thể chọn đi cùng với trang phục formal hay smart casual nhưng trong những ngày trời lạnh hơn, bạn hoàn toàn có thể chọn giày bốt Chelsea hay giày brogues phiên bản dày hơn để mang lại sự tự do .

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận