Ý NGHĨA bộ sưu tập Tranh thêu cá chép hoa sen TRONG PHONG THỦY

Tranh thêu cá chép hoa sen và ý nghĩa

Tranh thêu cá chép hoa sen được xem như là dòng tranh thêu phong thủy phổ biến. Như chúng ta đã biết thì Tranh phong thủy ngoài tác dụng trang trí, nó còn có tác dụng điều hòa sinh khí, mang lại tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng cho căn nhà, đồng thời chấn tà khí, xua đuổi những điềm dữ.

 

Sở hữu những bức tranh thêu cá chép hoa sen trong nhà, gia chủ vừa cảm thấy an tâm để làm ăn, lại có thêm những tác phẩm nghệ thuật giúp ngôi nhà trở nên quyến rũ và hấp dẫn hơn. 

Dòng tranh phong thủy lúc bấy giờ được phân thành hai loại :

Tranh phong thủy truyền thống và tranh phong thủy mang xu hướng hiện đại. Dòng tranh phong thủy truyền thống có yếu tố quy chuẩn của thời cổ, mang tính chất truyền thống.

Riêng với tranh thêu tay phong thủy truyền thống cá và hoa sen cũng là một biểu tượng chiếm vị trí quan trọng. Cá đại diện cho sự giàu sang, phú quý bởi ngay trong tiếng Hán thì cá đã mang ý nghĩa của sự sung túc. 

Tranh thêu tay Cá chép kết hợp với hoa sen còn được gọi là tranh Hữu dư liên niên (sự dư dả liên tục). Sen đồng âm với “Liên”, kết hợp với  “Ngư” (cá)  đồng âm với “dư” nên tranh thêu tay cá chép và hoa sen có ý nghĩa “dư dả liên tục”, nghĩa là lúc nào cũng dư dả sung túc. Bên cạnh đó hoa sen còn có những đặc tính tuyệt vời sau: không nhiễm, trùng thanh, hầu trực…

Tất cả những đặc tính đó hoàn toàn có thể hiểu hoa sen tượng trưng cho sự trong sáng, tự tại, nhân quả luân hồi, và cũng hoàn toàn có thể hiểu hoa sen tượng trưng cho tiềm năng sinh lật dồi dào, khi những hoa sen xuyên qua mặt bùn để vượt lên mặt nước phì nhiêu, xanh tốt .

Vì vậy treo tranh thêu tay cá chép và hoa sen rất tốt cho gia chủ .

Nếu tranh thêu tay Cửu ngư đồ là tranh thêu tay 9 con cá, lợi dụng sự đồng âm giữa “Cửu”9“Cửu”“lâu dài” để cầu chúc dư dả lâu dài, trường cửu. Theo chữ Hán, “Ngư” là cá đồng âm với “dư” nên qua biểu tượng này cầu chúc luôn dư dả, dư dật. Nếu tranh thêu tay thêu 9 con cá thì ước nguyện càng mạnh mẽ .

*Vị trí gợi ý:

Những bức tranh thêu tay truyền thống lịch sử cá tử vi & phong thủy được xem là món đồ mang lại như mong muốn và hoàn toàn có thể được sử dụng để đặt trong văn phòng hoặc tại phòng khách nhà bạn .

Các loài cá thường mang lại điềm tốt, và suôn sẻ. Có một số ít loài cá thường đi thành đôi vậy nên nếu chúng hiện hữu trong đời sống của bạn nó sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho hôn nhân gia đình của bạn cũng như góp thêm phần nâng cao chất lượng đời sống cho gia chủ .

* Lưu ý :

Không treo tranh thêu cá chép hoa sen trong phòng nhà bếp .

THÔNG TIN VỀ CÁC TÁC PHẨM THÊU TAY CÁ CHÉP HOA SEN tại tranh thêu tay Huế :

– Tranh được thêu trọn vẹn bằng tay

– Sử dụng kim và chỉ thêu nên

– Kích thước : 70×90 cm, 1 mx2m, 80×120 cm tùy mẫu .

– Ngoài ra tiệm có nhận thêu theo kích cỡ và mẫu nhu yếu

– Khung tranh hành khách hoàn toàn có thể chọn lại theo ý mình

– Kỹ thuật : thêu tay truyền thống cuội nguồn Huế – Việt Nam

– Giao hàng tận nơi theo nhu yếu

– Nhận hàng HÀI LÒNG mới THANH TOÁN TIỀN

– Liên hệ đặt tranh: 0372 141 868 hoặc 0869 688 658

( Điện thoại, SMS, Zalo, Viber)

Xem thêm video tranh thêu cá chép hoa sen :

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://thoitrangviet247.com/ là vi phạm bản quyền.

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận