Triệu Lệ Dĩnh – Wikipedia tiếng Việt

Triệu Lệ Dĩnh (chữ Hán: 赵丽颖, bính âm: Zhào Lìyǐng, tiếng Anh: Zanilia Zhao; sinh ngày 16 tháng 10 năm 1987) là nữ diễn viên, ca sĩ, người Trung Quốc. Cô được khán giả biết đến với hàng loạt vai diễn nổi tiếng.

Tiểu sử

2006 – 2012 : Khởi đầu sự nghiệp

Năm 2006, Triệu Lệ Dĩnh tham gia Trò chơi Ngôi sao tìm kiếm của Yahoo và trở thành người thắng lợi sau cuối. Sau đó, cô ký hợp đồng với Hoa Nghị Huynh Đệ như một kĩ năng mới. Năm 2007, Dĩnh lần tiên phong tham gia diễn xuất trong bộ phim truyền hình Gia đình ” Đám cưới vàng ” của đạo diễn Zheng Xiaolong .

Năm 2009, Lệ Dĩnh đảm nhận vai diễn phim cổ trang đầu tiên của cô trong Thương Khung Chi Mão. Bộ phim được phát sóng trên kênh NHK của Nhật Bản và nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình. Triệu Lệ Dĩnh nhận được giải thưởng Nữ diễn viên được yêu thích nhất tại Chinese Creative Short Video Awards.

Năm 2010, lần đầu tiên bắt đầu nhận được sự công nhận của khán giả đại lục sau khi đóng vai chính trong Tân Hồng Lâu Mộng, dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Tào Tuyết Cần. Năm 2011, sự nổi tiếng của Dĩnh tăng lên sau vai diễn Công chúa Tình Nhi trong “Tân Hoàn Châu Cách Cách”.

Năm 2012, cô đóng vai nữ chính lần đầu tiên trong phim Se nhầm nhân duyên/Thác điểm uyên ương.

2013 – năm ngoái : Sự nghiệp cải tiến vượt bậc của nàng tiểu hoa đán

Năm 2013, Triệu Lệ Dĩnh đóng vai chính trong bộ phim cổ trang “Lục Trinh Truyền Kỳ”, mô tả một cô gái bình thường cố gắng vươn lên trở thành nữ vương đầu tiên. Bộ phim đã thành công vang dội trong nước, và cả ở nước ngoài như Hàn Quốc và Nhật Bản, dẫn đến sự công nhận ngày càng tăng đối với Lệ Dĩnh trong khu vực. Triệu Lệ Dĩnh đã giành được một số giải thưởng dành cho người mới và sự nổi tiếng tại các lễ trao giải địa phương. Cùng năm, Dĩnh đóng vai chính trong bộ phim lãng mạn lịch sử “Cung Toả Trầm Hương”. Trái ngược với hình ảnh ngoan hiền thường thấy, Triệu Lệ Dĩnh vào vai một công chúa mưu mô và độc ác trong phim.

Năm 2014, Dĩnh đóng vai chính trong bộ phim hài lãng mạn “Sam Sam Tới Rồi”, dựa trên cuốn tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của Cố Mạn. Bộ truyện đứng đầu xếp hạng trong khung thời gian của phát sóng ở Trung Quốc, và cũng giành được sự yêu thích cao ở nước ngoài. Triệu Lệ Dĩnh tiếp tục củng cố sự nổi tiếng của mình với một số bộ phim truyền hình được đánh giá cao vào năm 2014, bao gồm “Truy Ngu Truyền Kỳ”“Bí Mật Của Người Vợ”. Sự nổi tiếng tăng vọt của Lệ Dĩnh nhờ nhiều dự án diễn xuất thành công đã giúp cô được trao vương miện “Nữ Thần Kim Ưng” tại LHP truyền hình Kim Ưng lần thứ 10, nơi cô biểu diễn mở màn cho buổi lễ.

Năm 2015, Triệu Lệ Dĩnh đóng vai chính trong bộ phim tình cảm “Hoa Thiên Cốt”. Bộ phim đã thành công rực rỡ ở Trung Quốc, đạt mức rating cao nhất là 3,89 và cũng trở thành bộ phim truyền hình Trung Quốc đầu tiên vượt qua 20 tỷ lượt xem trực tuyến. Thành công của bộ phim đã đưa sự nghiệp của Dĩnh lên một tầm cao mới. Triệu Lệ Dĩnh đã giành được nhiều giải thưởng cho vai diễn trong “Hoa Thiên Cốt”, bao gồm cả Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Giải thưởng Golden Eagle của Truyền hình Trung Quốc lần thứ 28, cô còn giành Giải “Hoa sen vàng” Nữ diễn viên truyền hình xuất sắc nhất – LHP điện ảnh truyền hình quốc tế Macau lần thứ 6. Dĩnh cũng được đề cử tại Giải thưởng Magnolia cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim truyền hình. Cùng năm, cô đóng vai chính trong bộ phim truyền hình nơi làm việc hiện đại “Cố Lên Thực Tập Sinh”, và bộ phim truyền hình võ thuật “Thục Sơn Chiến Kỷ”.

năm nay – nay : Độ phủ sóng vượt bậc

Năm 2016, Triệu Lệ Dĩnh vinh dự được đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của Giải Bạch Ngọc Lan lần thứ 22 (Liên hoan phim truyền hình Thượng Hải) với vai diễn Hoa Thiên Cốt trong phim Hoa Thiên Cốt.

Ngày 23 tháng 9 năm năm nay, Triệu Lệ Dĩnh chính thức trở thành Đại sứ Du lịch tỉnh Hà Bắc, quê nhà của cô .Ngoài ra cũng với vai diễn Hoa Thiên Cốt, Triệu Lệ Dĩnh trở thành ” Nữ diễn viên được yêu dấu nhất ” ̣ ̣ ̣ tại Trao Giải truyền hình Kim Ưng Trung Quốc lần thứ 28 .

Ngày 21 tháng 11 năm 2016 cô trở thành Phó Tổng tài công ty kỹ thuật khoa học Nhất Hạ.

Năm 2016, Dĩnh đóng vai chính trong bộ phim phiêu lưu hành động “Lão Cửu Môn”, hoá thân một nữ thừa kế ngổ ngáo và kiêu kỳ. Bộ truyện đã thành công về mặt thương mại, thu về tổng cộng hơn 10 tỷ lượt xem. Zhao đã giành được giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim và truyền hình Hengdian lần thứ 3 của Trung Quốc cho vai diễn của cô. Sau đó cô được chọn vào vai một trong hai nữ chính, Bích Dao trong “Thanh Vân Chí”. Bộ phim có hơn 23 tỷ lượt xem trực tuyến, kỷ lục cao nhất mà một bộ phim truyền hình Trung Quốc nắm giữ tại thời điểm đó. Cùng năm, Lệ Dĩnh lần đầu tiên đóng vai chính phim chiến tranh, “Lam Yên Chi”. VLinkage báo cáo rằng tính đến tháng 12 năm 2016, lượt xem các bộ phim truyền hình kết hợp của Dĩnh đã đạt hơn 110 tỷ lượt xem, đây là lượt xem nhiều nhất của một diễn viên Trung Quốc vào thời điểm hiện tại.

Năm 2017, Triệu Lệ Dĩnh đóng vai chính trong bộ phim do Hàn Hàn chỉ đạo, “Đạp gió rẽ sóng” cùng với Đặng Siêu và Bành Vu Yến. Cô đã giành được giải thưởng điện ảnh đầu tiên của mình, Nữ diễn viên được yêu thích nhất tại Liên hoan phim sinh viên Đại học Bắc Kinh, đồng thời Lệ Dĩnh cũng lọt vào danh sách đề cử Nữ diễn viên của năm 2017 do Hiệp hội đạo diễn điện ảnh Trung Quốc bình chọn cho vai Tiểu Hoa trong phim “Đạp Gió Rẽ Sóng”. Sau đó, cô đóng vai chính trong bộ phim truyền hình cách mạng “Mật Chiến” cùng với Aaron Kwok, kể về hoạt động của các điệp viên ngầm của Đảng Cộng sản (CPC) hoạt động ở Thượng Hải vào những năm 1930 chống lại quân Nhật. Lệ Dĩnh trở lại màn ảnh nhỏ với bộ phim cổ trang hành động “Sở Kiều Truyện” được chuyển thể từ tiểu thuyết Hoàng Phi Sở Đặc Công số 11 của tác giả Tiêu Tương Đông Nhi kể về một cô gái nô lệ vươn lên trở thành một nữ tướng quyền lực và trở thành bộ phim cổ trang được các bạn trẻ yêu thích, phim được phát sóng trên Đài Hồ Nam. “Sở Kiều Truyện” là một thành công thương mại ở cả trong nước và quốc tế, phim có rating cao nhất khung giờ khuya năm 2017 và xếp thứ 2 trong lịch sử khung giờ khuya ở Trung Quốc (sau Hoa Thiên Cốt). Phim kết thúc phát sóng với 42.9 tỷ lượt xem online (trong 58 ngày), thiết lập kỷ lục drama có lượt view cao nhất từ trước đến nay, drama đầu tiên cán mốc 30 tỷ lượt xem trong thời gian phát sóng với 48 tập, drama đầu tiên cán mốc 40 tỷ lượt xem trong thời gian phát sóng với 64 tập, và giữ kỷ lục là bộ phim truyền hình Trung Quốc được xem nhiều nhất vào thời điểm đó. Forbes Trung Quốc đã liệt kê Triệu Lệ Dĩnh vào danh sách 30 Under 30 Asia 2017 của họ, bao gồm 30 người dưới 30 tuổi có ảnh hưởng và đã tạo được hiệu quả đáng kể trong các lĩnh vực của họ.

Năm 2018, Triệu Lệ Dĩnh đóng vai chính trong bộ phim phiêu lưu giả tưởng “Tây Du Ký 3: Nữ Nhi Quốc”, với vai nữ vương Nữ Nhi Quốc. Dĩnh sau đó đóng vai chính trong bộ phim lịch sử “Minh Lan Truyện” do Daylight Entertainment sản xuất. Bộ phim đã nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình và đứng đầu về xếp hạng truyền hình với hơn 2% trong các tập cuối cùng của nó. Lệ Dĩnh được đề cử tại Giải thưởng Magnolia cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim truyền hình dài tập lần thứ hai. Năm 2018, Triệu Lệ Dĩnh được chọn vào bảng Nhân vật (nữ diễn viên) của Lễ kỷ niệm 60 năm truyền hình Trung Quốc do Tổ chức xã hội phát hành điện ảnh truyền hình Trung Quốc liên hợp với Hội ủy Hội diễn viên Trung Quốc bình chọn, trở thành nữ diễn viên trẻ tuổi nhất trong số 66 người được chọn.

Tháng 9 năm 2019, Lệ Dĩnh đóng vai nữ chính Chu Phỉ trong bộ phim Hữu phỉ, chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Priest, hợp tác với nam diễn viên Vương Nhất Bác. Cùng năm, Triệu Lệ Dĩnh được đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của Giải Bạch Ngọc Lan lần thứ 22 (Liên hoan phim truyền hình Thượng Hải) với vai diễn Thịnh Minh Lan trong phim “Minh Lan Truyện”.

Năm 2020, Triệu Lệ Dĩnh đạt giải ” Nữ diễn viên được thương mến nhất ” tại Trao Giải truyền hình Kim Ưng Trung Quốc lần thứ 30 và được đề cử giải ” Nữ diên viên xuất sắc nhất ” tại Trao Giải truyền hình Kim Ưng Trung Quốc lần thứ 30 ( vai diễn Thịnh Minh Lan )

Đời tư

Ngày 16 tháng 10 năm 2018, Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong đăng Weibo công bố hai người đã đăng ký kết hôn .Ngày 1 tháng 1 năm 2019, Thiệu Phong đăng weibo thông tin Lệ Dĩnh đã mang thai .

Ngày 8 tháng 3 năm 2019, Lệ Dĩnh hạ sinh một bé trai đầu, theo tiết lộ gần đây của Phùng Thiệu Phong trong một show truyền hình thì tên ở nhà của bé là Tưởng Tưởng.

Ngày 23 tháng 4 năm 2021, qua công ty quản trị, Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong cho biết đã chính thức ly hôn. Lệ Dĩnh, Thiệu Phong cho biết sẽ cùng gánh nghĩa vụ và trách nhiệm nuôi con trai hai tuổi và mong người theo dõi không tung tin đồn thổi thất thiệt, làm tổn thương con trai họ cũng như những người thân trong gia đình khác. [ 1 ]

Danh sách phim

Phim truyền hình

Phim điện ảnh

Năm phát sóngTựa đềTựa tiếng TrungVai diễnVai trò
2007Mudan Pavilion镖行天下之牡丹阁Xiao HongVai phụ
2008Yêu Giết Cửu Hà Đường爱杀九河堂Ưu LanVai chính
Mười Dũng Sĩ Núi Mã Thạch马石山十勇士Anh Tử
2013Cung Tỏa Trầm Hương宫锁沉香Lưu Ly
2014Nhất Lộ Kinh Hỉ一路惊喜Lý Na Na
2016Thử Thách Cực Hạn极限挑战之皇家宝藏Bách Hoa Công chúaVai phụ
Công Thức Tình Yêu Của Nữ Hán Tử女汉子完美恋人Hà Tu VũVai chính
Mười năm của chúng ta我们的十年Trương Tĩnh Y
2017Mật Chiến密战Hạ Lan Phương
Đạp gió rẽ sóng乘风破浪Tiểu Hoa (Trương Tố Trinh)
Sáu Năm Sáu NgàyKhách mời
2018Tây Du Ký 3: Nữ Nhi Quốc西遊記之女兒國Nữ Nhi Quốc Quốc VươngVai chính
2021Raya và rồng thần cuối cùngLồng tiếng nhân vật Raya bản Trung QuốcLồng tiếng

Phim ngắn

NămTựa đềVai diễnBạn diễnĐạo diễnGhi chú
2017Huyễn li lục – The ReaillusionTrình Nhiên
Biểu diễn đẹp nhấtHoàng HiênLộ Dương
Vong Ưu Tửu Quán 1&2Lâm Canh TânQuảng cáo game Kiếm Hiệp Tình Duyên
2018Vong Ưu Tửu Quán 3

Âm nhạc

Nhạc phim ( OST )

NămCa khúcPhimThể hiện với
Tiếng ViệtTiếng Trung
2011Nhất Kiến Chung TìnhTân Hoàn Châu Cách CáchLý Thạnh – Hải Lục
Từ Khi Có Em
KhiLý Thạnh – Trương Duệ – Lý Giai Hàng – Lộ Hoành
2013Tâm Tình心情Lục Trinh Truyền KỳTrần Hiểu
2015Không Thể Nói不可说Hoa Thiên CốtHoắc Kiến Hoa
Mười Năm十年Mười Năm Của Chúng TaSolo
Bạn là thần tượng你是偶像Thần tượng đến rồiThần tượng đến rồi (UP IDOL)
Loạn Thế Câu Diệt乱世俱灭Thục Sơn Chiến Kỷ Kiếm Hiệp Truyền KỳHứa Chí An
Ta Chưa Từng Tồn Tại我从来不存在Solo
2016Tâm Niệm心念Yên Chi
2017VọngSở Kiều TruyệnTrương Bích Thần
2018Thật ư? Thật ư?知否知否Thật ư? Thật ư? Phải là hồng phai xanh thắm (Minh Lan Truyện)Phùng Thiệu Phong

Ca khúc bộc lộ trong những chương trình

NămCa khúcThể hiện vớiChương trình
2013Tâm TìnhTrần HiểuĐêm trung thu đài Hồ Nam
2014Kịch mộng Trung QuốcTrần Vỹ ĐìnhQuốc Kịch Thịnh Điển (liên hoan phim truyền hình Trung Quốc)
2015Người TuyếtSoloĐêm nhạc hội mừng Xuân 2016 đài Đông Phương
Quật CườngTrương Nghệ Hưng
2016Không Thể NóiSoloĐêm nhạc hội mừng Xuân người Hoa Kiều trên toàn thế giới (đài Hồ Nam)
Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải (Bạch Ngọc Lan)
May mắn bé nhỏĐêm nhạc hội mừng Xuân 2017 đài Đông Phương
Chạy trốn đến mặt trăngTrương Kế Khoa
2017Nhớ Người (Miss You)Ngô Diệc PhàmĐêm nhạc hội mừng Xuân 2018 đài Giang Tô

Video âm nhạc – Đĩa đơn

NămCa KhúcNghệ sĩ
Tiếng ViệtTiếng Trung
2016Vai Diễn Trọn ĐờiQuan Trí Bân
2017Nhớ Người想你Triệu Lệ Dĩnh & Ngô Diệc Phàm

Chương trình truyền hình

Quảng cáo, đại diện thay mặt, đại ngôn thương vụ làm ăn

NămNhãn hiệu quảng cáoQuảng cáo với
2006Quy Tộc Thiên
Người phát ngôn web Nhã Hổ
2007Dầu Ngọc Lan
2008Mỹ phẩm CATHY
2012Nhãn hiệu giày dép Quý Tiểu Thư
Bộ Bộ Danh Nhất Bộ Danh Hài Nghiệp
Hạng Kim lăng lang (kim đường tuyết Lê)(nước uống đóng chai)
2014Socola Sister Ma FoodsQuan Trí Bân
Tissot
Đại diện hình tượng Liên hoan phim truyền hình Kim Ưng
Disneyland
2015Mobile Sohu ver 3.0
Hình tượng đại diện cho WVA: cuộc thi toàn cầu của điện tử VR
AQUAIR mật ngữ của nước
Giày Phạm Bất Phàm
Game Long Môn Hổ Tướng
Sữa chua lên men Quân Sướng – Quân Lạc Bảo
Điện thoại di động Ivvi K1
Game Hoa Thiên Cốt
2016Điện thoại di động IVVI I3 cực mỏng cực nhanh
Son môi Chando
Mỹ phẩm PURE&MILD
Mascara Chando
Sohu Tin Tức
Xe máy điện Tân nhật
BVS Khiết Đình
Game Thanh Vân Chí trên điện thoại
Kính mắt LTM
Game Thanh Vân Chí trên web
Nội y Mùa xuân lãng mạn
Thực phẩm Mã đại tỷ
Thực phẩm Lãng Lệ
Đại diện phát ngôn IQIYI VIP
Đại sứ du lịch tỉnh Hà Bắc
Máy chiếu JMGO G3
2017Xtep (Giày thể thao và thời trang thể thao – Đặc bước 特步)
Trà hoa nhài Khang Sư PhụDương Dương
Laptop ASUS
Khăn giấy cao cấp Lý Văn  (Lee & Man) 
Kem đánh răng SAYCLO (tập đoàn KANS)
QUNAR.COM
Game Tân Quả Tiêu Tiêu Tiêu
Game Kiếm Hiệp Tình DuyênLâm Canh Tân
MeiTuan WaiMaiDương Dương
Socola Dove
Mỹ phẩm HANAMINO
Mỹ phẩm WETCODE
Vatti (toàn dòng)
Đại sứ Dior khu vực Trung Quốc
Bánh que Pocky (thuộc Glico)
Đại sứ hình tượng trang sức châu báu Chow Tai Fook (Chu Đại Phúc) 
Đại sứ ưu nhã Longines (Đại sứ toàn cầu dòng đồng hồ đeo tay nữ Record) 
Dòng điện thoại Huawei Honor V10
Đại diện phát ngôn IQIYI VIP
2018Sữa chua uống Chân Quả Lạp (thuộc Mengniu)Lý Dịch Phong
OMO
2019H&M khu vực Châu Á Thái Bình dươngPhùng Thiệu Phong
Bánh kẹo Từ Phúc Kí
2020Pizza Hut
Sữa Thuần Chân
Đại diện hãng thiết kế nội thất cao cấp Shangpin Home
L’occitane dòng dưỡng thể và dưỡng tóc toàn cầu
DIOR trang sức
Tencent Video
Đại diện Thương hiịuu Shangpin House
Đại diện dòng Body & hair L’Occitane en Provence
Đại diện thương hiệu Haoxiangni (Health Foood)
2021Đại sứ thương hiệu Nars Cosmetics
Dior skincare

Đại sứ công ích

Thời gianĐại sứ công íchGhi chú
21/09/2016Đại sứ hình tượng du lịch tỉnh Hà Bắc
23/04/2019Đại sứ tuyên truyền toàn dân đọc sách Thư viện quốc gia Trung Quốc
13/05/2020Đại sứ từ thiện trợ giúp tỉnh Hồ Bắc
01/11/2020Sứ giả tuyên truyền Phòng cháy chữa cháy Trung Quốc

Tượng sáp Madame Tussauds

NămBảo tàngHình tượng
2017Madame Tussauds Bắc KinhNữ hoàng Weibo 2016
2018Madame Tussauds Vũ Hán
Madame Tussauds Trùng KhánhSở KiềuSở Kiều truyện (phim)
Madame Tussauds Thượng HảiMinh Lan & Cố Đình DiệpMinh Lan Truyện
2019Madame Tussauds Trùng Khánh

Trao Giải và đề cử

NămGiải ThưởngHạng MụcTác Phẩm Đề CửKết QuảGhi Chú
2006Search Star GameĐoạt giải
2009Chinese Creative Short Video AwardsMost Popular ActressĐoạt giải
2013Youku Young Choice AwardsMost Popular Actress (Mainland China)Lục Trinh Truyền KỳĐoạt giải
4th LeTV Film & TV AwardsMost Popular Actress (TV)Đoạt giải
4th China TV Drama AwardsBest New ActressĐoạt giải
4th China TV Audience FestivalFavorite ArtistĐoạt giải
Young Choice Award (Tudou Awards)Nữ diễn viên Đại Lục được yêu thích nhấtĐoạt giải
Quốc kịch thịnh điển 2013Nữ diễn viên được yêu thích nhấtĐoạt giải
2014Giải Kim Ưng Lần Thứ 10Nữ thần Kim Ưng 2014Đoạt giải
Quốc kịch thịnh điển 2014Nữ diễn viên nổi tiếng nhất Đại LụcĐoạt giải
Đêm Hội iQiyi Lần Thứ 3Most Popular ActressSam Sam Tới RồiĐoạt giải
6th China TV Drama AwardsMost Popular Actress (Mainland China)Đoạt giải
Giải Hoa Đỉnh Lần Thứ 13Best New ActressLục Trinh Truyền KỳĐề cử
2015Sina Weibo Night 2014Weibo QueenĐoạt giải
Quốc Kịch Thịnh Điển 2015Diễn viên thu hút người xem nhất
Nhân vật có góp sức nhất năm
Đoạt giải
6th Macau International Television FestivalBest ActressHoa Thiên CốtĐoạt giải
Weibo Awards CeremonyWeibo GoddessSam Sam Tới RồiĐoạt giải
Đêm Hội iQiyi Lần Thứ 4Most Popular ActressĐoạt giải
Powerstar Award CeremonyMost Popular ActressĐoạt giải
2nd The Actors of China Award CeremonyBest Actress (Emerald)Hoa Thiên CốtĐoạt giải
7th China TV Drama AwardsSpecial Contribution AwardĐoạt giải
Actress with the Most Ratings AppealĐoạt giải
2016Giải thưởng Văn VinhNữ diễn viên xuất sắc nhấtLão Cửu MônĐoạt giải
Bảng Phong VânNhân vật mơ ước Trung Quốc 2016Đoạt giải
Weibo Awards CeremonyMost Popular ActressĐoạt giải
Weibo QueenĐoạt giải
Tencent Star AppMost Popular ActressĐoạt giải
Chengdu Economic Daily Readers’ Reputation RankingTelevision Actress of the YearĐoạt giải
Chinese Campus Art Glory FestivalMost Popular ActressĐoạt giải
Đêm Hội iQiyi Lần Thứ 5Artist of the YearLão Cửu MônĐoạt giải
Baidu Moments Press ConferenceMost Commercially Valuable Female ArtistĐoạt giải
10th Tencent Video Star AwardsMost Popular TV ActressThanh Vân ChíĐoạt giải
Giải Hoa Đỉnh Lần Thứ 19Best Actress (Contemporary Drama)Thực Tập Sinh Cố LênĐề cử
Best Actress (Ancient Drama)Hoa Thiên CốtĐề cử
Giải Bạch Ngọc Lan Lần Thứ 22Best ActressĐề cử
Giải thưởng truyền hình Kim Ưng Trung Quốc Lần Thứ 28Best ActressĐoạt giải
11th China Golden Eagle TV Art FestivalMost Popular ActressĐề cử
3rd Asia Rainbow TV AwardsBest Actress (Ancient Drama)Đề cử
3rd Hengdian Film and TV Festival of ChinaBest ActressLão Cửu MônĐoạt giải
2017Giải Hoa Đỉnh Lần Thứ 22Best ActressĐề cử
LHP Điện Ảnh Sinh Viên Bắc Kinh Lần Thứ 24Favorite ActressĐạp gió rẽ sóngĐoạt giải
8th Macau International Television FestivalBest ActressSở Kiều TruyệnĐề cử
2nd China Quality Television Drama CeremonyMost Talented ActressYên ChiĐoạt giải
2nd Weibo Movie Awards CeremonyMost Anticipated Film PairingTây Du Ký 3: Nữ Nhi QuốcĐoạt giảicùng Phùng Thiệu Phong
Đêm Hội iQiyi Lần Thứ 6Goddess AwardĐoạt giải
11th Tencent Video Star AwardsTelevision Actress of the YearSở Kiều TruyệnĐoạt giải
24th Cosmo Beauty CeremonyBeautiful Idol of the YearĐoạt giải
20189th China Film Director’s Guild AwardsBest ActressĐạp gió rẽ sóngĐề cử
Đêm Hội iQiyi Lần Thứ 7Goddess AwardĐoạt giải
Phong Vân Thịnh Điển – Mobile Video Festival 2017Nhân vật có sức ảnh hưởng trên Mobile Video 2017Đoạt giải
2019LHP Truyền Hình Thượng Hải Lần Thứ 25Best ActressMinh Lan TruyệnĐề cử
Giải Hoa Đỉnh Lần Thứ 25Best Actress (Historical drama)Đề cử
Golden Bud – The Fourth Network Film And Television FestivalBest ActressĐề cử
6th The Actors of China Award CeremonyBest Actress (Emerald Category)Đề cử
Tencent Video All Star AwardsMost Commercially Valuable ArtistĐoạt giải
VIP StarĐoạt giải
2020Weibo Awards CeremonyInfluential Actor of the YearĐoạt giải
China Literature Awards CeremonyActress of the YearĐoạt giải
Giải thưởng truyền hình Kim Ưng Trung Quốc Lần Thứ 30Best ActressMinh Lan TruyệnĐề cử
Audience’s Choice for ActressMinh Lan TruyệnĐoạt giải
Duyệt Văn Thịnh ĐiểnNữ diễn viên siêu cấp phong vânĐoạt giải
14th Tencent Video Star AwardsNghệ sĩ Có sức ảnh hưởng của năm 2020Đoạt giải
Ngôi sao Vip của TencentĐoạt giải
Đêm hội Tinh động Douyin 2021Nữ diễn viên được hoan nghênh nhất nămĐoạt giải
BaiduDiễn viên có ảnh hưởng nhất năm 2020Đoạt giải
2021Đêm Hội Weibo 2021Diên viên thực lực của nămĐoạt giải

Trao Giải khác

  • Bảng Nhân vật (nữ diễn viên) của Lễ kỷ niệm 60 năm truyền hình Trung Quốc do Tổ chức xã hội phát hành điện ảnh truyền hình Trung Quốc liên hợp với Hội ủy Hội diễn viên Trung Quốc bình chọn
  • Đề cử nữ diễn viên của năm 2017 do Hiệp hội đạo diễn điện ảnh Trung Quốc bình chọn.

Forbes China Celebrity 100

YearRankRef.
201480th[2]
201543rd[3]
20174th[4]
201915th[5]
20207th[6]
20217th[7]

Chức vụ

Thời gianChức vụ
21/11/2016Phó Tổng Tài công ty kỹ thuật khoa học Nhất Hạ

Tham khảo

Liên kết ngoài

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận