Có nên làm tủ quần áo kịch trần không?

Có nên làm tủ quần áo kịch trần không là điều nhiều chủ nhà khi về nhà mới do dự và phân vân. Đặc biệt là những dân cư sống ở những nhà ở căn hộ cao cấp. Vậy có nên hay không nên làm dòng tủ áo gỗ ép kịch trần, mời quý vị cùng xem giải đáp bên dưới của Nội thất Furnibuy .

Tất tần tật về dòng Tủ quần áo kịch trần:

 • Tủ quần áo sát trần là gì?
 • Có nên làm tủ quần áo sát trần không?
 • Kích thước bao nhiêu?
 • Lưu ý hay kinh nghiệm đóng?
 • Các mẫu đẹp nhất hiện nay.

1. Tủ đựng quần áo kịch trần là gì?

Tủ quần áo kịch trần là kiểu tủ được phong cách thiết kế sát với trần nhà lấy lợi thế là chiều cao để có thêm diện tích quy hoạnh chứa đồ cho phòng ngủ. Nếu như những tủ quần áo thường thì chỉ cao tầm khoảng chừng 2 m – 2 mét vuông, trong khi trần của của phòng ngủ khoảng chừng từ 2 m8 – 3 m thậm chí còn còn cao hơn nữa. Vậy thì tầng 2 của tủ áo sẽ cao thêm khoảng chừng 60 cm, hoặc 80 cm hoặc thậm chí còn cao hơn .
Loại tủ áo kịch trần này thường ít có sẵn tại những shop đồ gỗ nội thất bên trong. Mà đa số là dòng tủ quần áo may đo phong cách thiết kế theo nhu yếu. Hầu hết đến 99 % những mái ấm gia đình muốn làm tủ áo kịch trần đều được đến may đo để làm như làm tủ nhà bếp. Về cơ bản thì cũng là dạng tủ áo bên dưới như thường thì và thêm 1 tầng hoặc 2 tầng cao bên trên cho sát với trần .

Các tầng trên này là không gian để quý vị có thể cất giữ chăn màn, gối vào khi thay đổi mùa đông, mùa hè. Nếu không làm dạng tủ kịch trần quý vị có thể cất giữ chăn gối màn không dùng đến vào các bịch nilong sau đó để lên trên nóc tủ cho tiết kiệm diện tích. Thế nhưng về mặt thẩm mỹ thì đẹp lắm. Nên nhiều gia đình muốn đẹp liền quyết định làm dòng tủ kịch trần.

Vậy thực sự có nên làm tủ áo kịch trần hay không, mời quý vị xem phần 2 dưới đây .

2. Có nên làm tủ áo kịch trần không?

Có nên làm tủ quần áo kịch trần không là điều quý vị đang do dự. Liệu dùng loại tủ áo này có bền tốt hay không. Có thiết yếu với mái ấm gia đình hay không ?
Việc làm tủ quần áo có chiều cao kịch trần có nên làm hay không phụ thuộc vào vào sở trường thích nghi của chủ nhà. Đồng thời, khoảng trống phòng ngủ có thiết yếu phải có sử dụng tủ quần áo sát mép kịch trần hay không. Nếu phòng ngủ quá nhỏ mà đồ vật quá nhiều thì mái ấm gia đình nên sử dụng dòng tủ áo kịch trần này nhé .

Nên làm tủ quần áo kịch trần khi:

 • Một là phòng ngủ có diện tích bé mà đồ đạc quần áo, chăn ga lại nhiều cần có nơi lưu trữ. Việc sử dụng tầng 2 của tủ áo để cất các món đồ vào đông vào hè cho gia đình rất gọn gàng, ngăn nắp lại làm đẹp cho ngôi nhà.
 • Hai là, các phòng ngủ nhà chung cư diện tích rõ là khiêm tốn, việc sử dụng tủ quần áo sát trần sẽ rất hợp lý. Và đa phần là loại tủ này sẽ được dùng cố định tại 1 vị trí, ít di chuyển. Thêm nữa, các căn hộ chung cư thường cao ráo, thoáng không hay bị ẩm ướt nên sử dụng tủ áo gỗ kịch trần cực kỳ phù hợp. Dù là loại tủ áo gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên đều rất phù hợp.

Tuy nhiên bên cạnh tính hữu ích của tủ quần áo sát trần còn có những điểm hạn chế như sau:

 • Thứ nhất là giá thành cao hơn. Vì nếu giá tủ quần áo bán sẵn trên thị trường với tủ áo gỗ công nghiệp sẽ giao động từ 2 – 5 triệu đồng. Giá tủ áo gỗ tự nhiên trên thị trường giao động từ khoảng 4 – 7 triệu đồng các loại gỗ cơ bản như: Tủ quần áo gỗ xoan đào, tủ quần áo gỗ sồi… Vậy nên khi làm tủ quần áo kịch trần, giá tủ áo kịch trần sẽ chênh cao hơn loại thường từ 1 – 2 triệu tùy từng loại.

Lời khuyên của Nội thất Furnibuy: Nếu mới chuyển về nhà mới nhà chung cư, quý vị nên mua sẵn các loại tủ quần áo với chức năng cơ bản để sắp xếp phòng ngủ ngăn nắp gọn gàng trước. Thay vì làm luôn tủ quần áo sát trần, chi phí tiết kiệm hãy dùng để mua sắm các món đồ dùng khác như: Bàn ghế sofa, bàn ghế ăn, kệ tivi, giường ngủ….

3. Kích thước tủ quần áo kịch trần là bao nhiêu?

Vì là hàng may đo làm theo yêu cầu nên mỗi loại tủ quần áo sát trần của mỗi gia đình đều có các kích thước khác nhau. Nhưng chúng vẫn tuân thủ theo những: Kích thước tiêu chuẩn của tủ quần áo.

Ví dụ đơn cử : Trần nhà bạn cao khoảng chừng 2 m9 hoặc 3 m thì đương nhiên : Kích thước độ cao của tủ áo sẽ là 2 m9 .

 • Lúc này kích thước cơ bản của tủ áo kịch trần có chiều cao khoảng 2m9. Mà tủ áo thông thường cao khoảng 2m2, vậy tầng 2 của tủ áo kịch trần sẽ cao khoảng 70cm.
 • Chiều rộng của tủ áo phụ thuộc vào loại gia đình muốn đặt làm có các loại: 80cm, 1m2, 1m4, 1m6, 1m8, 2m, 2m2… Hoặc dài hơn nữa. Số cánh của tủ áo sẽ được thiết kế dạng mỗi cánh bề rộng khoảng 40cm, 50cm, hoặc 60cm. Số buồng phụ thuộc vào các cánh tủ để phân bổ buồng cho phù hợp.
 • Các ô ngăn đựng quần áo gấp lý tưởng nhất là khoảng 35 – 40cm chiều cao một ô. Các ngăn kéo thì khoảng 25 – 30cm một ô ngăn kéo. Chiều cao của ngăn treo áo sơ mi thường cao khoảng 90cm. Còn chiều cao ngăn treo các loại áo dáng dài hoặc đầm ngắn cao khoảng 1m1 là phù hợp. Chiều sâu của tủ áo tối thiểu cũng khoảng 55cm. Quý vị có thể xem chi tiết ở phần kích thước tiêu chuẩn link bôi đỏ ở trên.

Về cơ bản size của tủ quần áo kịch trần cũng giống như kích cỡ của tủ áo thường thì. Chỉ có điều tủ áo kịch trần có thêm phần tủ áo bên trên tầng 2 mà thôi .

4. Lưu ý hay kinh nghiệm đóng tủ quần áo sát trần là gì?

Nếu vẫn quyết tâm và yêu dấu dùng dòng tủ quần áo gỗ kịch trần thì cần quan tâm gì hay cần có kinh nghiệm tay nghề gì khi đóng tủ. Nhiều forum nhiều mẹ cũng có cùng do dự và nhận được nhiều lời khuyên. Furnibuy sẽ thay những mẹ tổng hợp lại 1 số ít kinh nghiệm tay nghề khi trước khi đóng tủ quần áo kịch trần .
Thứ nhất, quý vị nên tìm một đơn vị chức năng đóng tủ quần áo và những loại đồ nội thất bên trong gỗ công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên uy tín. Nếu là những loại tủ áo kịch trần vẫn nên sử dụng gỗ công nghiệp là tốt nhất. Vì tủ quần áo gỗ tự nhiên khá nặng, và khâu giải quyết và xử lý gỗ những dòng cơ bản như xoan đào, gỗ tần bì hay gỗ sồi mà không tốt rất dễ cong vênh mối mọt .
Thứ 2, quý vị nên nắm được những size cơ bản để nhu yếu bên phong cách thiết kế giúp cho nhà quý vị có được chiếc tủ tiện nghi nhất. Vì khác với dòng tủ bán sẵn chỉ có 2 buồng treo và một mặt để gấp quần áo, rồi ngăn kéo. Vẫn còn rất nhiều khoảng trống khá tiêu tốn lãng phí. Nên nắm được size sẽ giúp quý vị có được những buồng đựng quần áo tận dụng được tối đa những khoảng trống .

Cụ thể:

Xem thêm: ÁO KHOÁC

 • Chiều sâu của tủ ít nhất cũng phải 55cm, vì khi khép cánh tủ áo quần áo sẽ không bị kẹp vào cánh.
 • Các ngăn treo nên có 1 ngăn cao, 1 ngăn thấp. Ngăn cao có thể để các dạng áo khoác dạ dáng dài, áo dáng dài, áo dài, váy đầm dài. Chiều cao của ngăn treo cao khoảng 1m1. Còn ngăn treo thấp để áo sơ mi cao khoảng 90cm là okie. Như đã nói về kích thước tủ áo ở phần 3.
 • Đồng thời nên có một buồng gồm nhiều ngăn nhỏ. Mỗi ngăn ô cao khoảng 35 – 40cm. Vì nguyên tắc mỗi chồng quần áo chỉ cao được khoảng 40cm là tự đổ. Nên nếu muốn có các ngăn quần áo gọn gàng quý vị nên chia thành các ô ngăn nhỏ cao kích thước trên. Đồng thời rộng cũng khoảng 40cm hoặc 60cm tùy thích.
 • Bên cạnh đó nên làm 2, 3 ngăn kéo để những đồ lặt vặt giấy tờ, vòng tay, đồng hồ, nhẫn, trang sức… có khóa kéo.
 • Bên trong cánh tủ có lắp gương hoặc không tùy theo nhu cầu của gia đình.
 • Nếu làm tủ quần áo kịch trần cánh lùa, cửa lùa thì quý vị nên làm các cánh max nhất thì cũng nên rộng khoảng 60cm đổ xuống thôi. Nếu làm cánh cửa lùa mà to hơn, kích thước cánh lớn, cánh nặng dễ bị vỏng, sẽ gây sít khi lùa cửa. Và nên sử dụng các loại ray chạy cửa lùa xịn xò một tí để tăng độ bền lâu cho tủ áo kịch trần cửa lùa.

Trên đây là hàng loạt những kinh nghiệm tay nghề và quan tâm giúp mái ấm gia đình khi định đóng tủ quần áo sát trần. Hy vọng sẽ hữu dụng cho mái ấm gia đình quý vị. Mời quý vị xem những mẫu tủ quần áo sát trần bên dưới đây .

5. Mẫu tủ quần áo sát trần có mẫu nào đẹp nhất hiện nay:

[ Đang update … ]

Siêu thị nội thất Furnibuy – Đơn vị sản xuất thi công Nội thất gỗ công nghiệp Uy tín Hà Nội:

Nội thất Furnibuy là đơn vị chức năng sản xuất những vật dụng Nội thất gỗ công nghiệp. Bài viết san sẻ theo kinh nghiệm tay nghề và hiểu biết của Furnibuy kỳ vọng sẽ hữu dụng cho những mái ấm gia đình, đặc biệt quan trọng những mái ấm gia đình đang muốn làm tủ nhà bếp gỗ CN cho nhà mình .

Hãy dạo quanh: Siêu thị nội thất Furnibuy để tham khảo các đồ dùng nội thất gia đình như: Bàn ghế sofabàn ghế ăn, kệ tivi, tủ giày, giường ngủ, tủ quần áo, kệ trang trí, tranh treo tường…. Tất cả đều được trực tiếp sản xuất tại Furnibuy không qua khâu trung gian. Đảm bảo cho quý khách hàng mua giá tận gốc, chất lượng bền đẹp uy tín!

Nội thất Furnibuy rất hân hạnh được ship hàng người sử dụng !
Các tìm kiếm tương quan đến : Tủ quần áo cao kịch trần ; Thiết kế tủ quần áo cao kịch trần ; Mẫu tủ quần áo có chiều cao kịch trần ; Có nên làm tủ quần áo bám sát kịch trần ; Báo giá tủ quần áo cao kịch trần ; Mẫu tủ kịch trần ; Kinh nghiệm đóng tủ quần áo ; Tủ quần áo gỗ kịch trần ; kinh nghiệm tay nghề đóng tủ áo kịch trần webtretho ;

0
0
votes

Article Rating

Source: http://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận