Thủ thuật tự chế thuốc nhuộm vải màu đen đơn giản – Kênh review mỹ phẩm

Rate this post

Nhuộm vải màu đen là cách nhanh gọn hoàn toàn có thể khiến quần áo cũ trở nên nhanh gọn mới trở lại. Tuy nhiên còn ít người biết về tự chế thuốc nhuộm vải màu đen cũng như cách để màu nhuộm bền màu sắc lâu nhất hoàn toàn có thể .

Cách tự chế thuốc nhuộm vải màu đen

Có nhiều cách để hoàn toàn có thể tự làm màu đen cho vải khi nhuộm vải để có được một bộ phục trang như mong muốn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những thành phần từ vạn vật thiên nhiên để làm màu tuy nhiên cách làm này thường không giữ được vải có sắc tố lâu. thời hạn bám màu thường thì chỉ 3 tháng .
thu-thuat-tu-che-thuoc-nhuom-vai-mau-den-don-gian-den-ngo-ngang-1Nếu bạn muốn màu đen được lâu thì hãy sử dụng mực đen hoặc nước nhuộm vải có bán rất nhiều tại những khu chợ dân số với giá chỉ khoảng chừng dưới 100K .
Trong phần này tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tự chế thuốc nhuộm vải màu đen bằng nước nhuộm vải nhanh gọn tại nhà. Để thực thi một lần nhuộm vải bạn chỉ cần một lượng nước nhuộm vải vừa đủ đó là khoảng chừng 120 ml nước nhuộm

Bước 1 : Chuẩn bị một chiếc hộp nhựa to hoặc 1 xô nước có thể chứa được khoảng 15 lít nước

Bước 2 : Đun nóng 6 lít nước lã để sử dụng. Lưu ý rằng bạn chỉ cần đun cho nước ấm lên thôi nhé không cần đun sôi

Bước 3 : Cho 6 lít nước ấm đã đun ở trên vào trong hộp nhựa và cho thêm 120 ml nước nhuộm vào rồi khuấy đều lên ( Bạn nhớ dùng găng tay cao su đeo vào để tránh bị bẩn nhé.)

thu-thuat-tu-che-thuoc-nhuom-vai-mau-den-don-gian-den-ngo-ngang-11thu-thuat-tu-che-thuoc-nhuom-vai-mau-den-don-gian-den-ngo-ngang-112

Bước 4 : Cuối cùng bạn cho thêm nửa bát muối vào trong hỗn hợp trên, muối sẽ giúp cho mực bám lâu trên vải và màu đen sẽ đẹp hơn rất nhiều.

thu-thuat-tu-che-thuoc-nhuom-vai-mau-den-don-gian-den-ngo-ngang-113Như vậy là bạn đã triển khai xong xong những bước tự chế thuốc nhuộm vải màu đen nhanh gọn cho riêng mình rồi. Giờ là lúc chuẩn bị sẵn sàng vải, quần áo để nhuộm nhé .

Cách nhuộm vải màu đen tại nhà

Có hai cách chính để nhuộm vải trở thành màu đen, tùy vào thời hạn cũng như điều kiện kèm theo bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một trong 2 giải pháp dưới đây

Cách nhuộm vải thành màu đen thường thì

Thuốc nhuộm vải màu đen đã sẵn sàng, giờ bạn hãy chuẩn bị tất cả quần áo cần nhuộm ra để nhuộm. Nhớ lấy quần áo sạch nhé, quần áo bẩn mà đem nhuộm thì sẽ rất hôi và màu không ăn được lâu.

Chuẩn bị quần áo nhuộm đen

Đầu tiên bạn hãy tháo hết toàn bộ những cúc áo và quần ra. Đồng thời kiểm tra xem trong túi áo, túi quần liệu có còn vật phẩm gì trong đó không. Rất nhiều trường hợp hỏng vật phẩm như điện thoại cảm ứng, tiền vì quên không bỏ đồ ra khỏi túi đó

Làm ướt quần áo

thu-thuat-tu-che-thuoc-nhuom-vai-mau-den-don-gian-den-ngo-ngang-14Cách nhuộm vải thành màu đen tại nhà là bạn phải làm ướt vải, quần áo trước khi cho vào nước nhuộm. Bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn sàng sẵn một chậu nước sạch khác, cho quần áo vào đó rồi vắt lại nhẹ nhàng để vải khô và ẩm vừa phải .

Nhuộm vải thành màu đen

thu-thuat-tu-che-thuoc-nhuom-vai-mau-den-don-gian-den-ngo-ngang-15Tại bước này, bạn hãy cho quần áo, vải vào trong chậu nước nhuộm đen đã chuẩn bị sẵn sàng từ đâu 1 cách nhẹ nhàng để tránh nước bị bắn ra ngoài. Thuốc nhuộm vải màu đen cần khoảng chừng 30 phút để hoàn toàn có thể ngấm đều vào quần .

Phơi áo

thu-thuat-tu-che-thuoc-nhuom-vai-mau-den-don-gian-den-ngo-ngang-16Bước ở đầu cuối trong cách nhuộm vải màu đen tại nhà là bạn hãy vắt quần áo khô hết thuốc nhuộm, rồi đem phơi khô. Lưu ý bạn nên tự chế thuốc nhuộm vải màu đen và nhuộm vào ngày trời nắng nhé .
Nắng sẽ làm cho quần áo nhanh khô, những chất hóa học trong thuốc nhuộm cũng sẽ bám chặt vào vải hơn. Nếu làm trong những ngày nắng thì quần áo sẽ rất lâu khô, thậm chí còn còn bị mùi hôi nữa đó .

Bảo quản quần áo sau nhuộm đen

Chỉ cần triển khai cách nhuộm vải màu đen tại nhà trên là bạn đã có được một bộ đồ mới. Tuy nhiên bạn cũng cần quan tâm đó là để thuốc nhuộm vải màu đen không bị phai màu, bạn hãy giặt lần đầu bằng tay với nước và ngâm phèn chua 20 phút trước khi gặt .

Cách nhuộm vải thành màu đen dùng nước sôi

Khác với cách thường thì trên, cũng tự chế thuốc nhuộm vải màu đen nhưng với giải pháp dùng nước sôi thì vải của bạn không chỉ đen hơn mà còn mềm và mặc thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều khi sử dụng cách nhuộm vải thành màu đen dùng nước sôi .

Đun nước sôi

Đầu tiên bạn hãy đun 1 nồi nước, đợi khi nước sôi thì đổ nước ra chậu và thả quần áo hoặc vải jean vào .

Đun thuốc nhuộm

thu-thuat-tu-che-thuoc-nhuom-vai-mau-den-don-gian-den-ngo-ngang-17Bạn sẵn sàng chuẩn bị thêm một chiếc nồi bằng sứ hoặc inox sau đó bắc lên trên nhà bếp đổ thuốc nhuộm vải màu đen vào trong đó, đun sôi với một chút ít nước

Nhuộm vải màu đen

Sau khi nước mực sôi thì bạn hãy thả quần, áo, vải cần nhuộm vào nồi nước mực. Nhớ thả nhẹ nhàng, đeo găng tay để tránh bị bỏng nhé.

Sau khi thả vài vào thì hãy đun nhỏ lửa trong vòng 30 ’ để thuốc nhuộm vải màu đen ngấm vào chất vải nhé .

Phơi khô

thu-thuat-tu-che-thuoc-nhuom-vai-mau-den-don-gian-den-ngo-ngang-18Sau khi đã xong 30 phút đun mực với nước ấm, bạn hãy lấy vải ra, giặt lại bằng nước ấm ( chú ý quan tâm giặt bằng tay và nước không ) và đem phơi là triển khai xong cách nhuộm vải màu đen tại nhà rồi nhé .

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận