16 Cách làm tóc xoăn tại nhà siêu đơn giản cho những nàng “Lười”

Tết khao

Thay vì tốn một khoản tiền không nhỏ để tạo kiểu tóc mới thì bạn có thể học ngay cách làm tóc xoăn tại nhà đơn giản, an toàn mà lại không hề tốn kém một chút nào.

Nếu ra tiệm tóc để làm một kiểu tóc cố định và thắt chặt bằng hóa chất, máy móc, bạn sẽ phải giữ kiểu tóc đó rất lâu. Bởi ngân sách cho mỗi lần làm tóc cũng không hề nhỏ. Hơn nữa nếu làm tóc tiếp tục bằng nhiệt và hóa chất, tóc sẽ nhanh gọn bị hư tổn. Mà con gái thì ai cũng muốn mình khi nào cũng xinh đẹp và trông luôn tươi mới .

Bởi vậy ngày ngày nay, các bạn gái thường chọn giải pháp đó là tự làm đẹp với nhiều kiểu tóc xoăn tại nhà bằng những cách đơn giản và thậm chí không cần dùng đến nhiệt. Tóc sẽ giữ nếp được trong khoảng 1 ngày, và ngày hôm sau bạn có thể làm kiểu tóc khác. Bài viết dưới đây JAMJA’s BLOG sẽ bật mí cho bạn một số cách làm tóc xoăn tại nhà rất nhanh gọn nhưng vẫn đảm bảo bạn sẽ xinh lung linh và chứng minh rằng muốn làm đẹp không hề khó.

Tóc xoăn đẹp

Cách làm tóc xoăn tại nhà bằng máy sấy và lược

Một mái tóc thẳng dài chỉ cần uốn xoăn nhẹ ở đuôi cũng sẽ làm bạn trở nên điển hình nổi bật hơn đấy cô gái à. JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn bạn cách làm tóc xoăn nhẹ ở đuôi bằng máy sấy và lược tròn, những dụng cụ rất dễ kiếm .

Làm tóc xoăn bằng lược và máy sấy

Bước 1: Làm ẩm tóc

Bạn hãy làm ẩm tóc bằng cách xịt một chút ít nước lên tóc. Việc làm ẩm tóc sẽ giúp tóc dễ vào nếp hơn .

Bước 2: Bôi một ít gel tạo kiểu lên phần đuôi tóc để giữ nếp tóc

Bước 3: Dùng kẹp tóc để chia tóc thành các lọn tóc nhỏ. Bạn hãy lần lượt uốn từng lọn tóc. Cách làm như sau:

– Dùng lược tròn cuốn tóc lại 1 vòng hoặc hơn tùy vào độ dài tóc của bạn. Sau đó bạn dùng máy sấy thổi vào chỗ tóc đang cuốn, chuyển dời lược tròn lên xuống khoảng chừng 3 lần là tóc sẽ vào nếp .
– Lần lượt làm như vậy với những lọn tóc khác .
Vậy là chỉ cần 5 phút thôi bạn đã có ngay một kiểu tóc trọn vẹn mới rồi đấy. Nếu bạn thấy sử dụng lược tròn hơi khó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng lô tóc. Bạn chia tóc thành từng lọn rồi cho lô cuốn tóc vào. Sau đó cho mấy sấy chõ vào những lọn tóc khoảng chừng 10 phút, để nguội 10 phút rồi bạn bỏ lô cuốn ra sẽ thấy tóc đã vào nếp rồi đấy .

Cách làm tóc xoăn bằng dây chun

Chỉ với những chiếc dây chun, ai cũng hoàn toàn có thể biến hóa mái tóc thẳng dài của mình thành mái tóc xoăn bồng bềnh ngay tại nhà trong nháy mắt .

Làm tóc xoăn bằng dây chun

Bước 1: Sau khi chải tóc suôn mượt, bạn chia tóc thành từng lọn tóc nhỏ.

Bước 2: Mỗi lọn tóc bạn vặn xoắn rồi búi tròn lại. Dùng dây chun để cố định

Bước 3: Cũng như những cách làm tóc xoăn không cần nhiệt khác, bạn có thể để tóc như vậy đi ngủ qua một đêm, sáng thức giấc tháo tóc ra sẽ thấy tóc xoăn tít luôn rồi.

Với kiểu tóc này bạn cần quan tâm. Nếu bạn muốn tóc xoăn lọn nhỏ, xoăn bông lên để tạo độ phồng cho tóc thì nên lựa chọn quấn khi tóc còn ẩm. Chu ý này dành cho những bạn chiếm hữu mái tóc mỏng mảnh. Còn nếu bạn có một mái tóc dày khi nên sấy thật khô tóc rồi mới thực thi bước 1 như hướng dẫn trên nhé !
Nhớ bôi dưỡng tóc trước khi bắt tay vào làm kiểu tóc này nha ! Để bảo vệ bạn có một mái tóc bồng bềnh, khoẻ mạnh và không bị gãy hỏng .

Cách làm tóc xoăn đuôi không cần nhiệt bằng kẹp tóc

Làm tóc xoăn bằng kẹp tóc

Ngoài cách làm xoăn đuôi có sự trợ giúp bằng nhiệt của máy sấy tóc bạn hoàn toàn có thể sử dụng kẹp tóc. Bạn hoàn toàn có thể triển khai theo trình tự sau :

Bước 1: Làm ẩm tóc bằng bình xịt nước

Bước 2: Bôi một ít gel tạo kiểu vào phần đuôi tóc

Bước 3: Chia tóc thành các phần nhỏ bằng nhau, sau đó bạn dùng 1-2 ngón tay cuộn tròn từng lọn tóc lại với 2-3 vòng, sau đó dùng kẹp tóc định vị sao cho lọn tóc không bị bung ra. Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết tất cả các lọn tóc.

Và sau khoảng chừng 30 phút, bạn hãy tháo kẹp tóc ra, bạn sẽ trầm trồ quá bất ngờ vì mái tóc mới của mình đấy. Với cách làm này, bạn sẽ không phải sợ tóc bị hư tổn vì tác động ảnh hưởng của nhiệt mà vẫn có mái tóc đẹp ấn tượng .

Cách làm tóc xoăn bằng giấy

Làm tóc xoăn bằng giấy, liệu hoàn toàn có thể không ? Câu vấn đáp là có bạn nhé, với cách làm này bạn sẽ có mái tóc với những đường sóng bồng bềnh tự nhiên. Dụng cụ cần có chỉ cần những tờ giấy mềm, cách làm rất đơn thuần như sau :

Làm tóc xoăn bằng giấy

Bước 1: Nối đuôi các tờ giấy lại với nhau, sau đó bạn xoắn đoạn giấy lại sao cho thật chặt và các đoạn nối không thể rời ra nhé.

Bước 2: Trừ lại phần tóc mái, sau đó bạn quấn giấy một vòng quang đầu, sau đó dùng một chiếc dây chun mảnh buộc 2 đầu lõi giấy lại, giống kiểu vấn khăn đầu của các bà.

Bước 3: Dùng keo xịt một ít lên tóc rồi chải tóc thật suôn mượt.

Bước 4: Lần lượt quấn các lọn tóc xung quanh lõi giấy theo một chiều nhất định, không quấn lộn xộn tránh tóc sau khi uốn xong sẽ nhìn rất rối.

Bạn hoàn toàn có thể làm kiểu tóc này vào buổi tối, sau đó để nguyên rồi ngủ qua đêm, sáng mai thức dậy bạn sẽ thấy một mái tóc trọn vẹn mới đấy. Những sóng tóc xoăn mềm mại và mượt mà tự nhiên sẽ giúp bạn trông tân tiến và điệu đàng hơn .

Cách làm tóc xoăn tại nhà cho tóc ngắn bằng máy là

Những cô nàng tóc ngắn luôn cảm thấy đau đầu mỗi khi cần tạo kiểu tóc để đi dự tiệc hay đi chơi. Để kiểu tóc ngắn thẳng tưng mãi cũng chán rồi. JAMJA’s BLOG mách bạn một giải pháp cực hay ho đây, đó là hãy sử dụng máy là, bạn sẽ trở thành cô nàng mới lạ .

Làm tóc xoăn bằng máy là

Bước 1: Bạn xịt một ít nước lên tóc để làm ẩm tóc. Sau đó bạn xịt thêm một ít xịt dưỡng cho tóc để bảo vệ tóc. Chú ý không nên xịt dưỡng khi tóc khô bạn nhé, vì như vậy xịt dưỡng sẽ không mang lại hiệu quả tốt nhất đâu.

Bước 2: Chia tóc thành từng phần nhỏ, sau đó bạn dùng máy là kéo tóc thẳng khoảng 2/3 tóc, ở 1/3 tóc còn lại bạn uốn cụp tóc vào trong. Làm tương tự cho đến khi uốn cụp hết tóc. Bạn cũng có thể tạo sóng cho tóc ngắn bằng cách chia 2/3 lọn tóc bên dưới thành khoảng 4 phần, dùng máy duỗi bẻ tóc hướng ra ngoài – gập tóc hướng vào trong – bẻ tóc hướng ra ngoài – gập tóc hướng vào trong. Với tóc dài thì bạn sẽ phải lặp lại nhiêu hơn. Hoặc là cuốn tóc qua máy là để làm nhanh hơn.

Làm tóc xoăn tại nhà bằng kẹp càng cua

Kẹp càng cua là thứ mà phần đông cô gái nào cũng có tối thiểu một chiếc. Sao không thử sử dụng luôn chiếc kẹp này để làm tóc xoăn nhẹ nhàng. Cách làm vô cùng đơn thuần luôn nhé .

Làm tóc xoăn bằng kẹp càng cua

Bước 1: Chải tóc mượt mà, sau đó xịt lên tóc một chút keo để sau khi uốn xong tóc có thể giữ được nếp lâu hơn.

Bước 2: Vuốt toàn bộ tóc lên trên đình đầu, xoắn lại, xoắn đến đâu thì búi tóc lại đến đó. Khi đã hết tóc rồi thì gộp phần đuôi còn thừa lại với búi tóc rồi dùng kẹp càng cua cố định lại.

Bước 3: Bạn có thể để tóc như vậy ngủ qua đêm nếu muốn tóc xoăn nhiều. Hoặc có thể để như vậy rong vòng 3 – 4 tiếng. Sau đó bung tóc ra là bạn đã thấy tóc xoăn gợn sóng rồi đấy.

Lưu ý : Nhớ sử dụng thêm xịt dưỡng tóc và xịt giữ nếp tóc để tóc của bạn được bồng bềnh và vào nếp lâu hơn nhé !

Làm tóc xoăn bằng tất

Những chiếc tất tưởng chừng như chỉ để đi thì giờ lại phát huy hiệu quả mà không ai ngờ đến đó chính là làm xoăn tóc. Hãy tìm một đôi tất mới thật sạch và bắt tay triển khai ngay để biến tấu mái tóc của mình đi nào .

Làm tóc xoăn bằng tất - 1

Làm tóc xoăn bằng tất - 2

Bước 1: Chải tóc thẳng mượt, sau đó xịt một ít nước lên tóc để tạo độ ẩm. Sau đó chải tóc lại lần nữa rồi chia tóc ra thành hai phần bằng nhau.

Bước 2: Với phần tóc bên trên, bạn lấy phần đuôi tóc đặt vào giữa đôi tất, sau đó cuốn tóc lên dần phía trên đỉnh đầu. Sau đó thì cột hai đầu tất lại. Làm tương tự cho đến hết tóc. Bạn có thể chia tóc thành các phần nhỏ hơn nếu muốn. Nhưng lưu ý là hãy chia thành các phần bằng nhau để có mái tóc xoăn đẹp nhất.

Bước 3: Để nguyên tóc như vậy đi ngủ, sau khi ngủ dậy bạn sẽ thấy điều bất ngờ đó.

Làm xoăn bằng lô cuốn tóc

Đây là cách làm tóc xoăn tại nhà đơn thuần được nhiều người thực thi nhất. Bạn hoàn toàn có thể nhờ người khác làm hoặc tự làm đều được .

Làm tóc xoăn bằng lô cuốn tóc

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy chải tóc thật suôn mượt để sau khi cuốn lô xong tóc không bị rối.

Bước 2: Sau đó chia tóc thành từng lọn nhỏ, cuốn lô vào rồi cố định lô tóc. Để như vậy ngủ qua đêm hoặc làm việc một lúc rồi tháo ra. Cách này thích hợp nhất để làm tóc xoăn đuôi.

Làm tóc xoăn bằng kẹp tăm

Làm tóc xoăn bằng kẹp tăm

Những chiếc kẹp tăm nhỏ xíu những “ có võ ”, cũng có tính năng biến hình mái tóc của bạn đó. Cách làm rất đơn thuần, chỉ cần chia tóc thành những lọn tóc nhỏ, sau đó cuộn tròn lên đỉnh đầu. Mỗi lọn tóc sẽ dùng một chiếc kẹp tăm để ghim lại, cố định và thắt chặt tóc trên đỉnh đầu. Để như vậy sau 4 – 6 tiếng rồi thả tóc ra bạn sẽ thấy sự độc lạ. Muốn tóc càng xoăn thì hãy để trong thời hạn lâu hơn .

Sử dụng áo thun cũ làm xoăn tóc

Bạn muốn làm những kiểu tóc xoăn lọn to bồng bềnh ? Vậy thì hãy nhớ đến trợ thủ là những chiếc áo phông thun cũ, có năng lực co dãn .

Làm tóc xoăn đuôi bằng áo thun cũ

Bước 1: Bước đầu tiên mỗi khi muốn thay đổi kiểu tóc đó là chải tóc cho suôn mượt. Tránh trong quá trình làm bị rối, lại mất thời gian gỡ rối.

Bước 2: Xoắn chiếc áo thun lại rồi dùng dây chun để cố định ở cả hai đầu.

Bước 3: Chia tóc thành 2 – 4 phần. Sau đó đặt áo lên đỉnh đầu, lần lượt cuốn các lọn tóc xung quanh áo. Các phần đuôi tóc còn thừa bạn đem kẹp tăm kẹp cố định lại.

Bước 4: Để như vậy đi ngủ và sáng thức dậy thì tháo kẹp tăm và áo phông ra. Vì cuốn toàn bộ tóc trên đỉnh đầu, do đó bạn vẫn có thể ngủ ngon mà không sợ bị vướng víu. Dùng lược chải lại tóc rồi xuống phố rong chơi thôi nào. Mái tóc của bạn xoăn kiểu tự nhiên chắc chắn sẽ khiến người khác ngưỡng mộ đó.

Cách làm tóc xoăn bằng khăn tay

Làm tóc xoăn bằng khăn tay

Với một chiếc khăn tay, bạn hãy tết 1 – 2 bím tóc cùng với chiếc khăn này. Sau môt thời hạn thì tháo khăn ra là được. Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh độ cao của tóc xoăn bằng cách tết tóc từ vị trí mong ước trở xuống .

Làm tóc xoăn bằng cách tết tóc

Kể cả khi không có khăn tay, chỉ cần tết tóc thôi bạn vẫn hoàn toàn có thể có được mái tóc xoăn. Tuy nhiên sẽ là kiểu tóc xoăn khác mà thôi. Sáng đi làm bạn hoàn toàn có thể tết tóc thành những bím tóc. Rồi đến chiều lại bung ra, xịt thêm một chút ít keo nữa là bạn đã có mái tóc mới toanh rồi. Những người đồng nghiệp sẽ phải ồ à quá bất ngờ đấy .

Làm tóc xoăn bằng cách tết tóc

Cách làm tóc xoăn đuôi bằng khăn mặt

Làm tóc xoăn đuôi bằng khăn mặt

Bạn hoàn toàn có thể làm tóc xoăn với khăn mặt tựa như như khi sử dụng áo phông thun. Nhưng bạn hoàn toàn có thể không cần cuốn tóc ở đỉnh đầu. Thay vào đó bạn hoàn toàn có thể chia tóc sang hai bên. Mỗi bên sử dụng một chiếc khăn mặt, cuộn tròn tóc trong mỗi chiếc khăn, dùng kẹp ghim cố định và thắt chặt lại là được. Sau một thời hạn nhất định thì buông khăn ra. Với cách này mái tóc của bạn xoăn sóng nhẹ nhàng, hệt như tóc xoăn nhự nhiên vậy .

Làm tóc xoăn bằng cách xoắn ốc sên

Làm tóc xoăn bằng cách xoắn ốc sên

Bước 1: Chải tóc suôn mượt rồi chia tóc ra thành các phần bằng nhau (không cần quá chính xác, tương đối là được)

Bước 2: Mỗi lọn tóc bạn đem cuộn tròn lại như hình rồi dùng kẹp ghim cố định lọn tóc lại trên đầu

Bước 3: Bạn có thể dùng máy sấy thổi vào từng lọn tóc nếu muốn tóc nhanh xoăn. Nếu không sử dụng nhiệt, bạn có thể đợi từ 3 tiếng trở lên để có mái tóc xoăn như ý.

Làm tóc xoăn bằng bút chì

Nếu bạn muốn tạo kiểu tóc xoăn sống bồng bềnh thì hãy thử uốn tóc ngay bằng những chiếc bút chì nhỏ xíu .

Làm tóc xoăn bằng bút chì

Bước 1: Chải tóc sau đó chia tóc thành nhiều phần bằng nhau

Bước 2: Với mỗi lọn tóc, bạn xoắn lại rồi dùng bút chì quấn từ dưới đuôi tóc lên, giữ trong khoảng 3 phút sau đó gỡ ra. Làm như vậy cho đến khi hết lọn tóc. Bạn hãy nhớ để xịt keo để tóc giữ nếp lâu hơn.

Làm xoăn tóc bằng cách búi tóc

Không cần sử dụng đến dụng cụ nào cả, cũng không cần cầu kỳ, chỉ với hai phút bạn đã hoàn toàn có thể biến tấu mái tóc của mình xoăn hơn. Bạn chỉ cần cho hết tóc lên trên đỉnh đầu, búi lại thành một cuộn rồi dùng dây buộc tóc cố định và thắt chặt búi tóc lại. Sau một thời hạn, bạn thả tóc ra thì cả mái tóc sẽ xoăn bồng bềnh .

Làm tóc xoăn bằng cách búi tóc

Bạn thấy không, chỉ qua một vài bước đơn giản, mất rất ít thời gian bạn đã có thể hoàn thiện cách làm tóc xoăn tại nhà, giúp bạn có một mái tóc mới lạ mỗi ngày mà không lo bị hỏng tóc. Biết được những bí kíp này, mọi người sẽ luôn phải trầm trồ khen ngợi bạn đấy.

Nếu bạn đổi hứng và muốn chiếm hữu một mái tóc thẳng mềm mại và mượt mà thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết : Bật mí cách làm tóc thẳng tại nhà đẹp tự nhiên không dùng hóa chất .
Chúc bạn thành công xuất sắc và luôn xinh đẹp .

16 Cách làm tóc xoăn tại nhà siêu đơn thuần cho những nàng “ Lười ”4.3 (85.71%) 21 vote[s]

(85.71%)vote[s]

Comments

commentsTết khao

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận