Cách cắt may quần giả váy : #5 bước thực hiện (Cực Dễ)

Trong bài viết này, Luvinus sẽ hướng dẫn bạn cách cắt may quần giả váy đơn giản mà vẫn xinh lung linh. Đây là một biến tấu độc đáo giúp các bạn nữ có thể tự tin hoạt động ngoài trời khi mặc váy ngắn hay tham gia các môn thể thao. Chỉ bằng các bước tương tự như may quần và váy trước đây, bạn đã hoàn thành một sản phẩm độc đáo cho riêng mình. Hãy đọc phần chuẩn bị và bắt đầu thực hiện cùng Luvinus ngay bây giờ, bạn nhé!

Quần giả váy là gì?

Quần giả váy ( hay còn gọi là váy quần ) là một items không còn quá lạ lẫm với Fan Hâm mộ thời trang ngày này. Đây là lựa chọn ưu tiên của những cô nàng khi đi chơi, picnic, đi shopping hay ngay cả khi đi làm. Ưu điểm của em ấy chính là ở phần thuận tiện và tính ứng dụng cao. Thoạt nhìn, chiếc quần giả váy sẽ không khác nhiều so với một chiếc váy thường thì. Nó cũng làm từ những vật liệu như cotton, kaki, voan, … Tuy nhiên, nếu chú ý quan tâm kỹ hơn bạn sẽ thấy phần váy phía trong còn đi kèm quần. Một cách hiểu khác là quần là mẫu sản phẩm có đáy, và váy thì không đáy. Cho nên, quần giả vảy là một mẫu sản phẩm bạn nhìn qua thì nó giống một cái váy, những đào sâu cấu trúc thì mẫu sản phẩm có đũng .

cach cat may quan gia vay

Có ba kiểu quần giả váy bạn thường gặp:

 • Quần giả váy phong cách thiết kế từ quần short đơn giản và thêm phần tà bắt chéo phía trước .

Người nhìn đối diện bạn sẽ thấy sản phẩm là cái váy, còn người đứng sau lưng sẽ thấy nó là cái quần. Bạn có thể thực hiện kiểu quần này theo cả cách may quần giả váy cạp chun hoặc cách may quần váy lưng thun đều ổn. Tuy nhiên, kiểu quần này khá phức tạp và cần bạn chú ý một chút khi thực hiện.

cach cat may quan gia vay

 • Quần giả váy gồm hai lớp .

Phần lớp ngoài là chân váy, phần lớp trong là quần. Sau đó đưa ha lớp này về chung một cạp. Thiết kế này khôn khéo che đi lớp quần bên trong mà người đối lập trọn vẹn không phát hiện ra. Thêm vào đó, nó giúp người mặc tự tin chuyển dời hơn vì có lớp quần “ phòng vệ ” bên trong .

cach cat may quan gia vay

 • Quần giả váy ống rộng .

Đây là một biến tấu độc lạ của kiểu quần có phần ống độ xòe thật rộng để người nhìn không thấy hai ống quần tách hẳn ra. Loại quần này có tên gọi là quần culottes. Luvinus đã hướng dẫn tại bài viết dạy may quần ống rộng. Nếu cảm thấy ấn tượng, bạn đừng bỏ lỡ kiểu quần giả váy này nhé .

 cach cat may quan gia vay

Chuẩn bị nguyên liệu, vật dụng:

Lấy số đo

Bước đầu tiên bạn cần chuẩn bị trong cách cắt may quần giả váy là lấy số đo của mẫu. Thực hiện bước này giúp bạn có những tính toán sơ bộ về lượng vải cần thiết. Đối với những bạn học cắt may quần giả váy lần đầu tiên, bạn có thể xem hướng dẫn đo bên dưới:

Ví tríCách đo
Vòng cạpTùy theo cạp nằm ngang rốn, hay eo để lấy số đo .
Hạ môngKhoảng những từ cạp đến ngang đỉnh mông .
Hạ đũngKhoảng những từ cạp đến ngang đũng .
Vòng môngĐo xung quanh vòng mông. Chú ý không siết chặt, không thả lỏng .
Vòng đùiĐo vào phần chân thuận của người mặc .
Chiều dài quầnKhoảng cách từ cạp đến ngang gấu .

Vải : Có 1 số ít vật liệu vật liệu để bạn tìm hiểu thêm như tuyết mưa, tuytsi, linen, denim, sạn cát, đũi, lụa dày, hay những vật liệu được dập ly sẵn. Tùy vào kiểu quần giả váy mà bạn lựa chọn vật liệu khác nhau. Nếu không có nhiều kinh nghiệm tay nghề trong chọn vải, bạn hoàn toàn có thể mang hình ảnh mẫu của mình đến shop. Nhân viên sẽ cho bạn những lời khuyên giá trị đấy .
Các nguyên vật liệu, đồ vật khác : Khóa quần / thun bản to, mùng / mếch, những dụng cụ may thiết yếu như : Kim, chỉ, kéo, phấn vẽ, khóa giọt lệ, thước kẻ thẳng, …

Thực hiện vẽ rập quần váy

Vẽ đường ngang cạp và 1 đường vuông góc bất kể. Sau đó vẽ tổng thể những đường ngang theo công thức rập quần váy sau :

Vị tríCách vẽLưu ý
Đường hạ mông

Bằng số đo. Thực hiện kẻ một đường ngang.

Hạ đũngBằng số đo hạ đũng + cử động tùy theo độ sâu đũng thương mến. Thực hiện kẻ một đường ngang .Đũng thân sau sâu hơn đũng thân trước .
Chiều dài quầnBằng số đo. Thực hiện kẻ một đường ngang .
Rộng ngang cạpBằng 1/4 số đo vòng cạp ( + ly nếu có ) hoặc lấy bằng vòng mông để lên mẫu sản phẩm theo cách may quần giả váy cạp chun .Thân sau bắt buộc có ly .
Rộng ngang môngBằng 1/4 số đo vòng mông + cộng cử động tùy theo độ rộng yêu quý .

Ngoài công thức cố định và thắt chặt trên, tùy theo mẫu quần bạn chọn mà bạn liên tục thực thi những bước sau :

 • Mẫu quần số một : Quần giả váy phong cách thiết kế từ quần short đơn giản và thêm phần tà bắt chéo phía trước .

Bạn vẫn giữ nguyên form quần, rồi triển khai thêm một phần tà phía trước theo ý muốn để trang trí. Tùy thuộc vào sở trường thích nghi và phát minh sáng tạo mà phần tà hoàn toàn có thể có những cách phong cách thiết kế khác nhau .

cach cat may quan gia vay

 • Mẫu quần số hai : Quần giả váy gồm hai lớp .

Bạn sử dụng form quần trong không nên rộng quá, phần chân váy ngoài hoàn toàn có thể làm xòe dún, xòe xếp ly, hoặc xòe quạt 180, 360 .

cach cat may quan gia vay

 • Mẫu quần số ba : Quần giả váy ống rộng .

Đánh A 2 bên sườn rộng ra để có độ xòe giống váy. Muốn có được độ xòe rủ đều xung quanh cạp quần bạn nên học sâu hơn về kĩ thuật mở ly trong các khóa học bài bản để lên được rập quần váy hoàn chỉnh. Tham khảo bài viết Cách cắt may quần Nữ ống rộng Bài Bản Chi Tiết Từ A – Z.

Cắt mẫu

Nếu bạn thực thi cắt rập rồi ráp vào vải, bạn triển khai theo những quy trình sau : Ốp thân trước lên vải và vẽ phấn theo hình mẫu. Lưu ý khi vẽ vừa khớp với rập, không cách xa hoặc lùi vào tránh sai sót về số đo. Sau đó, cắt rời vải. Bạn hoàn toàn có thể chừa xung quanh 1 cm ở phần thân, gấu chừa 3 cm và đoạn đũng quần chừa ra một phần vải để may khóa .
Thực hiện tương tự như bằng cách lật ngược phần thân vừa cắt và ốp vào vải. Cắt theo để có hai thân ống trước đối xứng và giống nhau. Ở phần thân sau bạn không cần chừa để may khóa .

cach cat may quan gia vay

May quần giả váy

Bước tiếp theo của bài học cắt may trực tuyến quần giả váy, những bạn chỉ cần lắp ghép những chi tiết cụ thể theo cấu trúc của quần và là hoàn thành xong. Thứ tự đơn giản cho cả ba kiểu quần gồm có :

 • Ghép hai phần thân sau vào nhau theo mặt trái của vải rồi may theo đường cong của đáy quần .
 • Lần lượt may hai thân trước vào hai bên của thân sau .
 • May ly thân sau. Tiếp tục may ly thân trước giống như may ly cho thân sau. Lưu ý : bảo vệ tính đối xứng cho hai thân sau ly giống nhau .
 • May phần cạp quần. Bạn hoàn toàn có thể thực thi cách may quần giả váy cạp chun hoặc cách may quần váy sống lưng thun. Ngoài ra, có một biến tấu lạ mắt hơn là cách may quần giả váy cạp thun phần chỉ riêng phần sống lưng phía sau .
 • May các chi tiết khác kèm theo (tùy mẫu) như phần tà phía trước đối với mẫu quần giả váy số một, hoặc túi,…

 • Lật ngược lại và may phần ống quần .
 • Lên lai quần. Ủi và kiểm tra thành phần lần cuối .

Chỉ mất khoảng từ một đến hai tiếng, bạn đã hoàn toàn học được cách cắt may quần giả váy. Đặc biệt hơn, không phải một mà đến ba kiểu cho bạn có thể tha hồ lựa chọn. Đây hứa hẹn sẽ là trang phục độc đáo, dễ kết hợp của riêng bạn. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức, kinh nghiệm không chỉ về cách cắt may quần giả váy mà còn cả công việc may vá nói chung. Nếu muốn nâng cao kỹ năng hoặc tìm hiểu thêm về lĩnh vực thời trang, bạn nhớ đăng ký ngay hoặc liên hệ với Luvinus để biết thêm chi tiết về các khóa học nhé!

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận