[Tiêu chuẩn] Kích thước tủ quần áo 2 3 4 5 6 cánh ĐẸP 2021

Kích thước tủ quần áo chuẩn nhất là bao nhiêu? Có kích thước chuẩn cho tủ quần áo hay không? Điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào diện tích không gian nhà bạn. Cũng để giải đáp cho những thắc mắc đó Nội thất My House xin chia sẻ tới bạn đọc một số thông tin và mẫu tủ quần áo đẹp ấn tượng nhất hiện nay.

Mời bạn cùng tìm hiểu thêm !

Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn 2021

Với mỗi diện tích quy hoạnh khoảng trống cũng như những phong cách thiết kế sẵn có của căn phòng mà bạn muốn trang bị tủ quần áo sẽ có những mẫu mã cũng như mẫu mã sắc tố sao cho tương thích hòa giải với khoảng trống nội thất bên trong chung .
Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn

Kích thước tủ đồ phụ thuộc phần lớn vào khoảng trống bức tường cũng như chiều cao của cửa phòng hay trần nơi bạn muốn trang bị tủ quần, chỉ cần những sai sót nhỏ có thể ảnh hưởng rất nhiều khi thi công lắp ráp.

Kích thước tủ quần áo thông dụng nhất

Đối với tủ quần áo, tuỳ vào diện tích quy hoạnh đặt tủ và nhu yếu sử dụng thì sẽ linh động để biến hóa size sao cho tương thích. Tuy nhiên, kích cỡ thông dụng nhất giao động :
Kích thước tủ quần áo thông dụng nhất

 • Chiều sâu dành cho phòng ngủ ngủ là: 80-150 cm, còn phòng ngủ lớn là hơn 200 cm (chiều rộng được tính theo độ dài của tường đặt sát tủ)
 • Chiều cao: lớn hơn 250 cm (phụ thuộc vào trần nhà và độ cao của tường)
 • Chiều rộng: 300-600 cm.

Xem thêm:

Kích thước tủ quần áo tổng thể bên ngoài

Hiện nay, kích cỡ của tủ quần áo rất phong phú. Tùy theo khoảng trống và cách sắp xếp phòng ngủ mà người mua hoàn toàn có thể lựa chọn những phong cách thiết kế có sẵn hoặc đặt phong cách thiết kế riêng theo nhu yếu .
Thông thường, kích cỡ toàn diện và tổng thể tiêu chuẩn của tủ quần áo thường xê dịch phổ cập như :
Kích thước tủ quần áo tổng thể bên ngoài

– Chiều rộng tủ: thường dao động từ 60 – 80 cm. Tùy theo kích thước gian phòng và nhu cầu sử dụng mà chiều rộng tủ có thể điều chỉnh nhỏ hơn một chút. Tuy nhiên cũng không được nhỏ quá 56 cm vì nếu chiều rộng quá hẹp, khi đóng tủ sẽ bị kẹp tay áo vào cánh tủ.

– Chiều dài tủ: Dao động từ 1,2 – 3m tùy theo nhu cầu và không gian của bạn (có những gia đình lựa chọn tủ có chiều dài hơn 3m tùy nhiên thường dành cho những ai có khối lượng quần áo, đồ đạc nhiều, còn về thông thường chiều dài đến 3m là phổ biến nhất).

– Chiều cao của tủ: Phụ thuộc vào trần nhà cũng như độ cao của tường thế nhưng các thiết kế tủ quần áo thông thường có kích thước trên 2,4m.

Kích thước bố trí các ngăn tủ quần áo bên trong

Ví dụ một tủ quần có có chiều cao tiêu chuẩn là 2,4 m với size chia ô đơn cử như sau :
Kích thước bố trí các ngăn tủ quần áo bên trong
– Tủ dưới có chiều cao 1,9 m, còn lại là tủ trên .
– Độ cao mỗi ngăn trong tủ từ 20 cm – 25 cm, đủ để đựng quần áo gấp. Độ rộng mỗi ngăn tủ là 90 cm – 100 cm. Mỗi bản cánh tủ rộng không quá 50 cm .
– Nếu phòng quá nhỏ, nên sắp xếp loại tủ có giá treo áo kéo ra được, đặt trong tủ sâu 35 cm, nếu treo quần áo người lớn thì giá treo phải cao tối thiểu 96 cm .
– Trong tủ quần áo gỗ nên sắp xếp thêm một ô lớn có kích cỡ : 50 cm x 80 cm để lưu giữ vali tư trang hay túi đồ thể thao. Ngoài ra, hoàn toàn có thể thêm ngăn kéo có khóa để tàng trữ đồ vật, sách vở quan trọng .

Xem thêm:

Kích thước tủ quần áo 1 cánh

Kích thước tủ quần áo 1 cánh trượt hay 1 cánh mở thường là tương đối không quá lớn cũng không quá nhỏ. Những người mua có nhu yếu sử dụng loại tủ quần áo này hầu hết là dùng cho những ngôi nhà cấp 4 hay những căn hộ chung cư cao cấp nhà ở mini, khoảng trống diện tích quy hoạnh căn phòng không quá lớn nên thường sẽ chọn trang bị những tủ quần áo 1 cánh .
Các thông số kỹ thuật size tủ quần áo 1 cánh được sử dụng phổ cập trên thị trường :

 • Chiều cao: tủ 2 cánh kích thước chiều cao tối đa là 2m vì đặc thù nhu cầu người sử dụng không lơn nên ưu tiên chọn lựa những chiếc tủ vừa phải chiều cao tương đối.
 • Chiều dài: tối thiểu là 800mm tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và bức tường căn phòng mà bạn có thể điều chỉnh thiết kế sao cho hợp lý.
 • Chiều sâu: tất nhiên để trông hài hòa với chiều cao và chiều rông tủ thì chiều sâu giới hạn của tủ không quá 500mm và không được nhỏ hơn 400mm.

Kích thước tủ quần áo 2 cánh

Tủ quần áo 2 cánh là loại tủ được sử dụng nhiều nhất bởi tính phong phú của nó. Kích thước tủ quần áo 2 cánh hầu hết đều được phong cách thiết kế theo 1 form đã lên sẵn .
Thông thường thì sẽ là cao – rộng – sâu tương ứng 1 m4 – 90 cm – 45 cm hoặc 1 m8 – 90 cm – 45 cm .
Kích thước tủ quần áo 2 cánh

Kích thước tủ quần áo 3 cánh

Để chọn được tủ quần áo 3 cánh hài hòa và hợp lý, bạn cần xem xét chiều dài bức tường mà tủ đặt sát, hoàn toàn có thể sắp xếp nhỏ hơn hoặc vừa khít với tường. Tuy nhiên, tiêu chuẩn về chiều sâu thì tối thiểu phải là 520 mm và tối đa là 600 mm. Chiều sâu 600 mm chỉ dùng cho những khoảng trống nào thật thoáng rộng và có diện tích quy hoạnh thoáng .

Kích thước tủ quần áo 3 cánh
Chiều cao của tủ quần áo 3 cánh có kích cỡ thường thì là 2200 cm, nhưng nếu trần nhà của bạn cao hoặc thấp thì hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh size tủ cho hài hòa và hợp lý. Chiều rộng của tủ quần áo 3 cánh khoảng chừng 1800 mm hoặc nhỏ hơn thì 1500 mm .

Kích thước tủ quần áo 4 cánh

Loại tủ quần áo này khá to, thế cho nên tương thích với những mái ấm gia đình có nhu yếu tàng trữ lớn. Bên cạnh đó, nếu khoảng trống phòng thoáng đãng thì mới nên sử dụng do tại sẽ khá chiếm diện tích quy hoạnh .

Kích thước tủ quần áo 4 cánh
Thiết kế loại này phần nhiều là dạng cánh mở thành những phần ô riêng không liên quan gì đến nhau có chiều rộng là 240 cm. Chiều sâu 60 cm và chiều cao là 220 cm. Chiều cao của tủ hoàn toàn có thể sắp xếp phần thành 2 tầng. Phần trên để sắp xếp những quần áo trái vụ hoặc tàng trữ những đồ thiết yếu mà chưa sử dụng đến. Còn phía dưới sẽ là chỗ để tàng trữ những quần áo sử dụng hàng ngày .

Kích thước tủ quần áo trẻ em

Nhiều bậc cha mẹ luôn cảm thấy khó khăn vất vả khi chọn chiếc tủ cho bé yêu của mình. Không chỉ phải chọn vật liệu tuyệt vời và hoàn hảo nhất, sắc tố vui vẻ hợp ý trẻ mà kích cỡ chiều cao cũng cần phải hài hòa và hợp lý. Chiều cao của những bé còn hạn chế nên phải tương thích với tầm với, nếu không sẽ gây nguy khốn cho bé yêu của bạn .

Tuỳ thuộc vào diện tích không gian và chiều cao của bé để các bậc phụ huynh chọn. Tuy nhiên, một kích thước được xem là lý tưởng nhất là rộng 40cm, cao 120cm hoặc 118cm (rộng) x 150cm (cao)

Kích thước kệ quần áo hiện đại

Xu hướng nội thất bên trong tân tiến dần gia nhập vào Nước Ta và hiện hữu không chỉ ở nội thất bên trong văn phòng mà còn ngay cả ở nội thất bên trong mái ấm gia đình với những loại sản phẩm có phong cách thiết kế độc lạ phát minh sáng tạo, cung ứng không thiếu những tính năng và đảm rất tốt về mặt thẩm mỹ và nghệ thuật trang trí, và dần trở thành xu thế phong cách thiết kế chung của ngành nội thất bên trong .
Kích thước kệ quần áo hiện đại
Kệ quần áo được phong cách thiết kế theo khuynh hướng văn minh thường có size tương đối. toàn bộ được đo lường và thống kê khoa học sao cho hoàn toàn có thể tương thích với nhiều khoảng trống nội thất bên trong khác nhau .
Các thông số kỹ thuật kích cỡ kệ quần áo được sử dụng thông dụng trên thị trường :

 • Chiều cao: Chiều cao dao động thường trên 2m, vì là kệ quần áo nên sẽ đòi hỏi thêm nhiều công năng khác như đựng để những vật dụng, thùng hộp, giầy dép…
 • Chiều dài: tối thiểu là 1m4, để có thể cân bằng trọng lượng giúp phân yasn đều lực hơn và tối đa thì tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và bức tường căn phòng mà bạn có thể điểu chỉnh thiết kế sao cho hợp lý.
 • Chiều sâu: đối với kệ quần áo nhất là kệ sát tường thì chiều sâu có phần nhỏ hơn nhiều so với tủ quần áo, thường dao động trong khoảng từ 400mm đến 550mm.

Kích thước tủ quần áo cửa lùa

 • Chiều rộng: Chiều rộng tiêu chuẩn của 1 cánh tủ áo không vượt quá 80cm. Nếu không đáp ứng kích thước này thì cánh tủ sẽ rất nặng (dù là làm bằng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp), và khó có thể kéo trượt sang hai bên. Như vậy, chắc chắn rằng sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ đến độ bền, chắc chắn của cánh tủ áo.
 • Chiều sâu: Đối với bất kì loại tủ quần áo nào, dù là tủ quần áo thông thường hay tủ quần áo cửa lùa,… thì đều nên để chiều sâu là 60cm. Đây là con số được tạo ra từ việc nghiên cứu nhân trắc học. Đối với người Việt Nam, tầm với tay tối đa chỉ khoảng 60cm. Vì thế, kích thước tủ quần áo cửa lùa có chiều sâu 60cm sẽ giúp cho việc lấy đồ trở nên dễ dàng, đúng tầm với.
 • Chiều cao: Chiều cao của tủ quần áo cửa lùa không giới hạn, tùy thuộc vào không gian sống và chiều cao trần nhà của mỗi gia đình. Tuy nhiên, tủ quần áo cánh lùa cũng có kích thước chiều cao tiêu chuẩn là 2,2m – 2,4m.

Kích thước tủ quần áo âm tường

 • Kích thước tủ quần áo âm tường thường có chiều sâu tiêu chuẩn là 60 cm. Còn chiều rộng và chiều cao tủ được thiết kế dựa trên kích thước thực tế chiều rộng và chiều cao tường của phòng ngủ.
 • Tuy nhiên, chiều cao bình thường của tủ quần áo âm tường thường trên 2,2 m. Đối với phòng ngủ nhà chung cư, nếu sử dụng tủ quần áo âm tường kịch trần sẽ thường có chiều cao dao động trong khoảng 2,6 – 2,7 m.

Kích thước tủ quần áo âm tường

Xem thêm:

Kích thước tủ quần áo theo phong thủy

Hiện tại không có tài liệu ghi chép chuẩn nào về kích thước tủ quần áo theo phong thủy hay kích thước tủ quần áo theo lỗ ban, chỉ có cách đặt và chọn màu sắc tủ áo theo phong thủy mà thôi chính vì vậy khi quý khách đặt mua tủ quần áo nên chọn đúng tông màu theo nền phòng ngủ và phong cách thiết kế phối với nội thất đang sử dụng.

Nguyên tắc đặt tủ quần áo theo tử vi & phong thủy như sau :

 • Hướng tốt nhất nên là dựa vào tường hướng tây bắc, để cửa tủ luôn hướng về mặt trời (hướng đông và nam)
 • Không nên đặt tủ quá sát giường ngủ, đặc biệt là hướng gương soi chiếu vào tủ sẽ gây bạn cảm giác không được ngủ ngon và mệt mỏi mỗi khi buổi sáng thức dậy.
 • Vẫn kích thước tủ quần áo như vậy nhưng nếu bạn được đo bằng thước lỗ ban thì sẽ đạt chuẩn phong thủy như mong muốn.
 • Bên trái cửa tủ nên treo đồ đi làm( hướng cho tài lộc) – ở giữa nên để quần áo đi chơi (hướng cho sức khỏe).

Cách tính diện tích tủ quần áo

Với tủ quần áo, đơn vị tính là m2, là diện tích của tủ quần áo. Đó là lấy Chiều rộng * Chiều cao = Diện tích Tủ

Mẫu tủ quần áo đẹp hiện đại 2021

Dưới đây là một số ít mẫu tủ quần áo được phong cách thiết kế theo phong thái văn minh, bảo vệ kích cỡ chuẩn nhất lúc bấy giờ. Mời bạn cùng tìm hiểu thêm chi tiết cụ thể qua những hình ảnh sau :
Tủ quần áo thiết kế hiện đại ấn tượng - M1
Tủ quần áo thiết kế hiện đại ấn tượng - M2
Tủ quần áo thiết kế hiện đại ấn tượng - M3
Tủ quần áo thiết kế hiện đại ấn tượng - M4
Tủ quần áo thiết kế hiện đại ấn tượng - M5
Tủ quần áo thiết kế hiện đại ấn tượng - M6
Tủ quần áo thiết kế hiện đại ấn tượng - M8

Xem thêm:

Công ty cung cấp nội thất uy tín tại Hà Nội

Là đơn vị chức năng chuyên sản xuất và phân phối những loại tủ quần áo, bàn trang điểm, giường ngủ hạng sang chúng tôi luôn ship hàng mọi nhu yếu của người mua .
Không chỉ vậy, với độ ngũ phong cách thiết kế và kiến thiết chuyên nghiệp, mạng lưới hệ thống 03 xí nghiệp sản xuất sản xuất nội thất bên trong quy mô + 6000 mét vuông ứng dụng mạng lưới hệ thống máy móc tân tiến nhất lúc bấy giờ, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn được loại tủ có kích cỡ tương thích nhất .
Tủ quần áo thiết kế hiện đại ấn tượng - M9
Tại công ty chúng tôi luôn có nhiều mẫu sản phẩm tủ quần áo với nhiều size mẫu mã khác nhau, bạn hoàn toàn có thể tự do lựa chọn được một chiếc tủ tương thích với nhu yếu sử dụng của mình .
Bên cạnh đó, khoảng trống công ty rộng với nhiều mẫu sản phẩm nội thất bên trong giúp quý vị hoàn toàn có thể tự do shopping trọn bộ, giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí được thời hạn cũng như công sức của con người khi shopping .
Tủ quần áo thiết kế hiện đại ấn tượng - M7

Xem thêm:

Hi vọng với những thông tin trên đã cung ứng cho hành khách những kích cỡ tủ quần áo. Cũng như giúp bạn chọn được mẫu tủ quần áo tương thích nhất với khoảng trống nhà bạn .
Nếu hành khách có nhu yếu phong cách thiết kế tủ quần áo theo kích cỡ và sắc tố riêng, hãy nhanh gọn liên hệ với Nội thất My House để được tư vấn đơn cử .

Xem thêm: ÁO KHOÁC

Rate this post

Source: http://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận