7 bước để xây dựng tủ quần áo tối giản nhưng phong cách

7 bước để xây dựng tủ quần áo tối giản nhưng phong cách

Trước đây, mình luôn tốn một khoản tiền không ít cho việc shopping quần áo cho nhiều dịp khác nhau. Đi làm thì cần những bộ đồ văn phòng. Đi chơi cần quần áo tự do và xinh xắn. Đặc biệt, mỗi lần đi đám cưới là lại đi lượn lờ những shop để tìm một chiếc đầm đẹp đi dự tiệc .
Tuy vậy, mỗi lần đứng trước tủ quần áo là mình lại mất nhiều thời hạn để đắn đo mặc gì. Hẳn đây không phải là nỗi lòng riêng mình. Dường như hội chị em ngồi lại với nhau là lại luôn ca thán một điệp khúc vô biên là sao đi mua quần áo nhiều mà sao vẫn không có gì để mặc. Ngộ nhỉ ! ! !

Sau khi tìm hiểu về tủ quần áo tối giản và suy nghĩ về bản thân, mình nhận thấy một số vấn đề thường gặp phải:

 • Luôn cố gắng theo đuổi những xu hướng thời trang mới
 • Dành nhiều thời gian và tiền bạc cho quần áo
 • Không xác định rõ phong cách ăn mặc của bản thân
 • Luôn cảm thấy không đủ quần áo cho các hoàn cảnh khác nhau

những món đồ yêu thích

Vì thế, mình đọc rất nhiều sách và blog tìm hiểu và khám phá việc kiến thiết xây dựng tủ quần áo tối giản. Sau đó, mình bắt tay vào hành trình dài thiết kế xây dựng tủ quần áo tối giản cho bản thân. Hành trình mình trải qua gồm 7 bước :

7 bước để xây dựng tủ quần áo tối giản

 1. Thử thách không mua sắm (cai nghiện mua sắm)
 2. Thanh lọc tủ quần áo
 3. Xác định câu chuyện về phong cách bản thân
 4. Nhận thức các thói quen mua sắm
 5. Xác định phong cách thời trang bản thân
 6. Tạo bảng màu yêu thích
 7. Tạo danh sách món đồ mình thích
 • Thực hiện thử thách 10 x 10

Giờ thì tất cả chúng ta mở màn nhé ! Xin mời bạn đọc đơn cử hơn mỗi bước bằng cách click vào link tiêu đề .
Nhiều hướng dẫn thiết kế xây dựng tủ quần áo tối giản khởi đầu với một cuộc thanh lọc tủ quần áo. Trong khi đó, ngoài việc thanh lọc đồ vật, mình muốn thanh lọc cả tâm ý khỏi những món đồ cần phải có và những món đồ thương mến trong đầu. Đó là cách để cơn thèm shopping có thời cơ lắng xuống và tất cả chúng ta sẽ bình tĩnh cân đối ngân sách shopping lại .

cai nghiện mua sắm

Hơn nữa, biến hóa đời sống dưới góc nhìn nào cũng cần mở màn với một khoảng chừng lặng bên trong. Chúng ta đã rèn luyện thói quen shopping cả đời. Chúng ta không hề biến hóa chiếc quần jeans hay chiếc áo phông thun lỗi mốt ngay lập tức. Thay đổi và thiết kế xây dựng tủ quần áo tối giản cũng giống như quy trình tất cả chúng ta tìm hiểu và khám phá bản thân. Càng hiểu bản thân, mìnhcàng đưa ra quyết định hành động lựa chọn tốt hơn .

Bước 2: Thanh lọc tủ quần áo

Mình từng nghĩ có nhiều quần áo sẽ khiến mình xinh đẹp và niềm hạnh phúc. Bây giờ, góc nhìn của mình về thời trang khác đi đôi chút. Mình cảm thấy niềm hạnh phúc không đến từ việc có nhiều đồ vật, quần áo nữa. Hạnh phúc đến từ cảm xúc yêu quý và nâng niu từng món đồ mình có và tự tin về phong thái bản thân .
Vậy nên, mình bắt tay vào phân loại và quét dọn hàng loạt quần áo. Mình lôi toàn bộ quần áo để trên giường và phân loại. Mình chỉ giữ lại những món đồ thật sự thiết yếu và thương mến, mặc được trong nhiều thực trạng và phối được nhiều kiểu khác nhau. Một số món đồ còn mới sẽ được thanh lý hoặc cho Tặng. Một số khác sẽ được tái chế thành khăn lau hoặc bỏ đi ( nếu không thích hợp ) .
Sau khi thanh lọc tủ quần áo, mình nhận ra rõ hơn điều gì là quan trọng với mình .

 • Mình muốn dành ít thời gian, công sức và tiền của cho quần áo. (Tiết kiệm tiền và thời gian để tận hưởng những khoảnh khắc quan trọng)
 • Khám phá một phong cách thời trang cá nhân
 • Cảm giác yêu thích mọi món đồ mình có

Bước 3: Xác định câu chuyện phong cách của bản thân

Thời trang là cách để bạn biểu lộ chính mình một cách độc lạ. Mỗi khi bạn mặc một bộ phục trang là bạn đang truyền cho mọi người thông điệp bạn là ai. Bạn thuộc về nhóm nhân khẩu xã hội nào đó, ví dụ điển hình vùng miền, điều kiện kèm theo kinh tế tài chính, nhóm xã hội nhất định. Ít nhất bạn bộc lộ là mình có chăm sóc đến ngoại hình hay không .
Trước khi xác lập phong thái của mình, tất cả chúng ta cần dừng lại và tâm lý về dòng chảy cuộc sống và kinh nghiệm tay nghề tác động ảnh hưởng đến cách ăn mặc của tất cả chúng ta thế nào .

xây dựng tủ quần áo tối giản

Thời trang và cuộc sống

Một cách mê hoặc để mở màn tò mò là vấn đáp một vài câu hỏi về những góc nhìn điển hình nổi bật trong đời sống của tất cả chúng ta .

 • LỊCH SỬ CÁ NHÂN – Những trải nghiệm trong quá khứ của bạn ảnh hưởng đến cách ăn mặc của bạn như thế nào?
 • GIÁ TRỊ – Triết lý, tâm linh hoặc tôn giáo của bạn có ảnh hưởng đến lựa chọn phong cách của bạn không?
 • VĂN HÓA – Cách giáo dục mà bạn trải qua ảnh hưởng đến phong cách của bạn như thế nào?
 • CỘNG ĐỒNG – Những người xung quanh có truyền cảm hứng cho cách ăn mặc của bạn không?
 • TÀI CHÍNH – Tài chính của bạn ảnh hưởng đến sự lựa chọn mua sắm của bạn như thế nào?
 • PHONG CÁCH SỐNG – Cuộc sống hàng ngày ảnh hưởng đến quyết định trang phục của bạn như thế nào?
 • VỊ TRÍ ĐỊA LÝ – Nơi bạn sống ảnh hưởng đến tủ quần áo của bạn như thế nào?
 • CƠ THỂ – Hình ảnh cơ thể ảnh hưởng đến phong cách ăn mặc của bạn như thế nào?

Đến đây, mình nhận ra thời trang là một góc nhìn quan trọng trong đời sống của mỗi người. Câu chuyện thời trang phản ánh nét độc lạ, riêng có của bạn và mình. Vậy nên, mỗi người phải tò mò ra phong thái của riêng mình. Mình hoàn toàn có thể học hỏi cách ăn mặc và phối đồ của người khác. Song, phong thái thời trang của bản thân không nên là bản sao chép hình bóng của người khác, vì điều đó sẽ khập khiễng trong việc biểu lộ tiếng nói riêng của bạn .
Tiếp theo, tất cả chúng ta cần dành thời hạn để xem xét nguyên do tại sao tất cả chúng ta dành nhiều thời hạn và chi nhiều tiền cho việc shopping .

 • Người bán hàng khéo léo
 • Chương trình giảm giá
 • Tặng/ thưởng
 • Thích mua sắm
 • Giảm stress

5 câu hỏi trước khi mua sắm

Có thể thấy tâm trạng, hành vi hay trường hợp khác nhau ảnh hưởng tác động đến quyết định hành động shopping. Chúng ta cần nhận ra quyết định hành động shopping của bản thân phụ thuộc vào vào điều gì. Bởi đó là cách tất cả chúng ta trấn áp những tác động ảnh hưởng từ bên ngoài – bởi người bán hàng hay những chương trình marketing nhắm vào người mua. Mua sắm nên là quyết định hành động dữ thế chủ động của bản thân trong việc bộc lộ chân thực phong thái bản thân. Bạn nghĩ thế nào về điều này ?

Xác định phong cách thời trang là một bước quan trọng và là yếu tố không thể thiếu trong quá trình xây dựng tủ quần áo tối giản. Một tủ quần áo tối giản không nhất thiết chỉ xoay quanh màu đen, xám và trắng. Nó cần thể hiện được phong cách cá nhân của riêng bạn.

Nếu bạn không chắc như đinh lắm về phong thái của mình, hãy xem lại trong tủ quần áo của bạn. Những loại vải và sắc tố mà bạn mua liên tục nhất ? Những hoa văn bạn thích nhất ? Nếu bạn luôn cảm thấy mình không có gì để mặc, hãy hỏi tại sao. Có phải vì bạn luôn bắt theo xu thế hay nó không vừa nữa ?

Một cách khác để xác lập phong thái là khám phá những phong thái trên Pinterest. Bạn tìm từ khóa tương quan như fashion style, minimalist wardrobe. Bạn sẽ ghim lại những bức ảnh mình thích, rồi sau đó xem lại điều gì làm mình thích .
Mời bạn đọc bài viết này để mày mò rõ nét hơn phong thái thời trang của bản thân .
Chọn tông màu tương thích cũng là trách nhiệm cực kỳ quan trọng khi bạn kiến thiết xây dựng tủ quần áo tối giản. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể có những món đồ nằm ngoài bảng đã tạo ra. Song, nó sẽ giúp bạn nhìn nhận sắc tố của những món đồ có trong tủ quần áo. Chiếc áo màu này bạn đã có chưa ? Nó hoàn toàn có thể phối với nhiều món đồ mình có hay không ?

tông màu cho tủ quần áo

Bảng màu được tích hợp từ những loại màu sau :

 • Màu cơ bản: Đây là màu bạn RẤT THÍCH mặc và thường để chọn đối với những món đồ đinh trong tủ quần áo như quần, áo, giày, áo khoác, áo len,…
 • Màu cốt lõi: Đây rất có thể là tông màu trung tính, dễ kết hợp với tông màu cơ bản mà bạn thích. Đó có thể là denim (jeans), đen, trắng, xám, kem,…
 • Màu nhấn: Màu nhấn phù hợp cho các phụ kiện và các món đồ tạo nên sự khác biệt cho bộ trang phục. Đó có thể là giày dép, dây đeo cổ, bông tai, khăn quàng cổ,…

Đây là công cụ có ích để mình xác lập được những món đồ không hề thiếu và biểu lộ được phong thái bản thân. Nó cũng giúp cho mình tránh shopping vô tội vạ nếu món đồ đó không nằm trong list này .
Giới hạn số lượng nhất định những món đồ. Chẳng hạn, list 10 món đồ .
Sau đó, quên nó đi .
Mình xem lại và xem xét về những món đồ này vài ngày sau đó .

Trong quy trình thiết kế xây dựng tủ quần áo tối giản, thử thách 10 × 10 là một trong những cách mê hoặc để thưởng thức thiết kế xây dựng phong thái thời trang cho bản thân. Ngay cả so với những ai không thích lối sống tối giản .
Để mở màn thử thách 10 x10, bạn cần :

 • Chọn 10 món đồ bất kỳ mà bạn có
 • Phối và mặc nó trong 10 ngày
 • Cảm nhận niềm vui từ sự đơn giản, và khả năng sáng tạo khi phối đồ

Bạn hoàn toàn có thể tạo thử thách với những số lượng khác nhau như 6 món đồ mặc trong 6 ngày, hoặc 30 món đồ trong 30 ngày. Cứ thử cách bạn cảm thấy tự do hơn nhưng vẫn thử thách cho bản thân .

danh sách những món đồ yêu thích

Bản thân mình đã thực thi và xem xét từng bước ( nhiều lần ) trong quy trình thiết kế xây dựng tủ quần áo tối giản. Quá trình này giúp mình định hình phong thái thời hạn hiện giờ. Và mình thật sự yêu quý những gì mình đã thực thi .

Hy vọng rằng chia sẻ này cũng sẽ giúp bạn trong hành trình xây dựng tủ quần áo tối giản cho riêng mình!

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận