Ấm lòng tủ sắt quần áo từ thiện trên đường Nguyễn Chí Thanh

Đông về ấm lòng hơn với những hành động thiện nguyện nhỏ mang ý nghĩa lớn lao giữa con người với con người. Khẩu hiệu “ai thừa đến ủng hộ, ai thiếu đến lấy”, tủ sắt quần áo miễn phí dành cho người nghèo ở Hà Nội xuất hiện những ngày gần đây.

Tủ quần áo từ thiện này xuất hiện ngay trên đường Nguyễn Chí Thanh, cụ thể tại số 97 Nguyễn Chí Thanh và 14 Quán Sứ, thủ đô Hà Nội rất đỗi ấn tượng và đậm chất tình người.

tủ sắt quần áo từ thiện

Tấm biển hiệu được gắn ngay phía trên chiếc tủ locker “Quầy hàng miễn phí cho người nghèo. Ai thừa đến ủng hộ, ai thiếu đến lấy đi”. Chỉ với hành đông nghe sao thật gần gũi, sưởi ấm tình người ngay giữa mùa đông giá rét. Đồng đảo người nghèo, vô gia cư đã đến “quầy hàng” và chọn được cho mình bộ quần áo ưng ý và ấp áp nhất mà không phải trả tiền.

Quầy hàng này cùng khá đơn thuần và ấm cúng bởi chỉ bằng một chiếc tủ sắt được phong cách thiết kế đựng treo và đựng quần áo. Chúng bảo vệ hàng trăm bộ quần áo được thật sạch, không nắng mưa dành cho mọi người có đủ mọi kích cỡ, sắc tố, lứa tuổi sử dụng. Và còn đặc biệt quan trọng hơn khi có những bộ quần áo còn khá là mới .

Tủ sắt quần áo thiện nguyện

Người đem đi từ thiện thì tươi cười rạng rỡ, người nhận từ thiện thì niềm hạnh phúc vui mừng khôn xiết, thật ý nghĩa .

Một người lao động làm ăn xa ở Hải Dương, cầm trên tay chiếc áo khoắc vừa lựa chợ được từ tủ sắt, chú Đinh cười tươi tỏ rõ niềm vui mừng. Chú chia sẻ “Chiếc áo khoắc này còn mới lắm, còn đẹp và t sẽ dùng nó để mặc đi làm thêm ấm hơn. Chiếc tủ sắt đựng quần áo này thật ý nghĩa với không chỉ tôi mà rất nhiều người dân lao động khác, chắc chắn họ sẽ vô cùng vui mừng”

Tủ quần áo từ thiện Nguyễn Chí Thanh

Qua khám phá, quầy hàng quần áo này được hình thành từ một bộ phân học viên – sinh viên chuyên từ thiện tại Thành Phố Hà Nội. Khi mới bắt đầu, do số lượng quần áo còn khá ít, tổ chức triển khai đã hoạt động, lôi kéo bạn hữu người thân trong gia đình đi đầu rồi sau đó tủ sắt ý nghĩa này được phần đông người dân biết đến và số lượng quần áo ngày một lớn dần lên .

Phương châm gắn với hoạt động “cũ người – mới ta”, những bộ quần áo tuy đã cũ với người này nhưng sẽ là món quà ý nghĩa và thiết thực nhất đối với những người lao động có mức sống kém hơn. 

Tủ quần áo từ thiện Quán sứ

Theo nguồn tin chúng tôi được biết, ngoài 2 chiếc tủ locker hiện đang có mặt tại Hà Nội những ngày gần đây, thì trong thời gian tới tổ chức từ thiện này sẽ chủ động mở thêm nhiều quầy hàng khác.

Dù mới được hình thành vài ngày nhưng tủ quần áo không tính tiền trông đã nhanh gọn đầy và khá đông người dân lao động đến lựa chọn những món đồ ” cũ người, mới ta ” .

Tủ locker quần áo từ thiện

Tuy nhiên, mặc dầu từ thiện những tủ sắt từ thiện này cũng khuyến nghị mỗi người chỉ nên chọn cho mình tối đa 2 bộ .

Người lao động nghèo ở khu vực TP. Hà Nội vô cùng háo hức lựa chọn quần áo tại quầy hàng không tính tiền trên !

Source: thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận