Tập Yoga tại nhà với 20 bài tập từ các chuyên gia hàng đầu

Bạn đang dự tính tập Yoga tại nhà nhưng chưa biết mở màn từ đâu. Nguyên tắc tập Yoga tại nhà là gì ? Trong bài viết ngày hôm nay của Thiên Trường Sport sẽ san sẻ cho bạn cách tập Yoga tại nhà đơn thuần và hiệu suất cao nhất với 20 bài tập Yoga được san sẻ từ những chuyên viên số 1. Xin mời những bạn cùng tìm hiểu thêm nhé !

Mục lục nội dung

1. Lợi ích của việc tập Yoga tại nhà.

Yoga là bộ môn thể thao mang lại rất nhiều quyền lợi về sức khỏe thể chất sức khỏe thể chất lẫn ý thức. Chính thế cho nên, hầu hết mọi người đều yêu thích tập Yoga, gồm có cả nam lẫn nữ .

Tập luyện Yoga có nhiều cấp độ khác nhau từ đơn giản đến phức tạp nên mọi người có thể đăng ký tập luyện tại các trung tâm đào tạo hoặc tự tập tại nhà. Ngày nay, có khá nhiều người đã chọn tập Yoga tại nhà bởi những ưu điểm của nó mang lại. Cụ thể, tập Yoga tại nhà có những lợi ích như sau:

1.1. Tiết kiệm được thời gian.

Tự tập Yoga tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Nếu tự tập Yoga ở nhà, bạn chỉ mất khoảng 45- 60 phút cho 1 buổi tập. Nhưng nếu bạn đến các trung tập, thì bạn sẽ mất thời gian đi lại, thời gian thay đồ trước và sau khi tập, như vậy, bạn sẽ mất khoảng 2-3 tiếng mỗi ngày cho hoạt động tập Yoga.

1.2. Chủ động được lịch tập.

Khi tập Yoga tại nhà, bạn sẽ không bị nhờ vào trọn vẹn vào lịch tập của TT đó sắp xếp. Bạn hoàn toàn có thể dữ thế chủ động được thời hạn tập luyện của mình sao cho tương thích với việc làm, kế hoạch của riêng mình. Tập luyện tại nhà, bạn không lo ngại trời nắng mưa, không bị phụ thuộc vào vào bất kể yếu tố nào .

Với Yoga tại nhà, bạn có thể thoải mái trải nghiệm những tư thế Yoga mà bạn thích nhất. Bạn có thể tập tại bất cứ đâu (từ phòng khách, phòng ngủ, ngoài vườn, văn phòng làm việc…) Bạn có thể tận hưởng các thời gian rảnh nhất để tập Yoga mà không cần chờ đợi ai.

Lợi ích của việc tập Yoga tại nhà

Lợi ích của việc tập Yoga tại nhà

2. Nguyên tắc tập Yoga tại nhà đúng cách.

Tập luyện Yoga tại nhà sẽ không có người hướng dẫn chi tiết cụ thể từng động tác. Khi lựa chọn phương pháp tập luyện này, bạn cần đặt những nhu yếu cho bản thân cao hơn khi tập Yoga tại những TT. Theo chuyên viên Yoga, nếu tự tập Yoga tại nhà bạn cần tuân thủ những nguyên tắc đơn cử sau đây :

2.1. Lựa chọn các bài tập Yoga phù hợp nhất.

Khác với tập Yoga tại những TT, bạn cần phải tự lên kế hoạch, lên lịch tập đơn cử cho bản thân mình. Nhằm đạt hiệu suất cao cao trong khi tập luyện bộ môn này và phòng ngừa những chấn thương hoàn toàn có thể xảy ra, bạn cần khám phá kỹ những kỹ năng và kiến thức cơ bản về Yoga và lựa chọn những bài tập Yoga tương thích với năng lực tập luyện cũng như tiềm năng của bạn .

2.2. Tập Yoga thật bài bản.

Mặc dù tự tập Yoga tại nhà nhưng bạn cũng cần tráng lệ với buổi tập của mình. Dù tập Yoga ở nhà với ít thời hạn tranh thủ nhưng bạn vẫn cần vận dụng đúng quy trình tiến độ tập Yoga gồm : thiền, khởi động, những tư thế Asana, xoa bóp, thư giãn giải trí. Đây là những bước cần và đủ trong tập luyện Yoga nhằm mục đích giúp bạn đạt được tổng thể những tiềm năng tập luyện của mình .

2.3. Tập đúng và đủ thời gian.

Một quan tâm rất quan trọng dành cho bạn tập Yoga tại nhà là hãy cố gắng nỗ lực tập đúng từng động tác của mỗi bài tập Yoga và đủ thời hạn được pháp luật. Sự thành công xuất sắc, hiệu suất cao của buổi tập Yoga nhờ vào rất lớn về điều này. Những động tác tập đúng trong khoảng chừng thời hạn đủ sẽ giúp khung hình được ảnh hưởng tác động khỏe mạnh hơn, tăng sự dẻo dai, linh động hơn và những tính năng của bài tập Yoga sẽ được phát huy tốt nhất. Bởi vậy, khi tập Yoga tại nhà 1 mình, bạn hãy quan tâm tập trung chuyên sâu tập đúng và đủ từng động tác Yoga bạn nhé !

2.4. Kiên trì và quyết tâm.

Tự tập Yoga tại nhà thường khiến nhiều người sao nhãng với tiềm năng đề ra và nuông chiều chính bản thân mình. Bí quyết để tập Yoga tại nhà thành công xuất sắc là bạn cần thật kiên trì, thật nghị lực, không được không cẩn thận hay tỏ vẻ lười biếng trong quy trình tập luyện của mình. Để hoàn toàn có thể kiên trì và quyết tập tập luyện Yoga tiếp tục, bạn hãy đề ra những hình phạt thật nặng cho bản thân nếu không triển khai theo đúng kế hoạch đã đề ra. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể rủ thêm người bạn cùng tập Yoga tại nhà với mình để có thêm động lực tập luyện tốt nhất .

Nguyên tắc tập Yoga tại nhà đúng cách

Nguyên tắc tập Yoga tại nhà đúng cách

3. Những bài tập Yoga tại nhà từ cơ bản đến nâng cao.

Bộ môn Yoga có nhiều phe phái tập luyện khác nhau nên những bài tập Yoga rất đa dạng chủng loại và phong phú. Khi tham gia tập Yoga bạn nên khởi đầu từ những động tác Yoga đơn thuần sau đó dần nâng cao độ khó lên .
Nếu dự tính tập Yoga tại nhà, bạn nên tìm hiểu thêm và thực hành thực tế những bài tập dễ thực thi, phát huy được tính năng tập Yoga hiệu suất cao dưới đây !

3.1. Tập Yoga tại nhà với tư thế em bé.

Tư thế em bé trong Yoga được xếp vào list những bài tập Yoga đơn thuần cho bạn tập luyện tại nhà. Thực hành động tác Yoga tư thế em bé có công dụng lan rộng ra xương hông, làm căng giãn cơ sống lưng, giúp bạn cảm thấy thư giãn giải trí và tự do sau khi tập luyện .
Hướng dẫn cụ thể những bước tập luyện tư thế em bé như sau :
– Bắt đầu với tư thế quỳ trên sàn tập có trải thảm Yoga, sau đó ngồi để dồn hàng loạt thân người lên gót chân .
– Điều chỉnh tư thế ngồi tự do, đầu gối và hông lan rộng ra. Hít thở đều .
– Gập người từ từ về phía trước giữa 2 đùi và thở ra .
– Sau đó, lan rộng ra hông, cảm nhận thư giãn giải trí 2 bắp đùi. Đưa 2 tay qua đầu để thẳng hàng với đầu gối. Thả lỏng vai trên sàn và cảm nhận sức nặng của vai .
– Duy trì tư thế này khoảng chừng 30 giây cho đến vài phút. Kết thúc bài tập bằng cách hít thở đều, thư giãn giải trí và nâng người từ từ lên .

Tập Yoga tại nhà với tư thế em bé

Tập Yoga tại nhà với tư thế em bé

3.2. Tập Yoga tại nhà với tư thế con mèo, bò.

Tư thế này giúp tăng độ mềm dẻo và giãn của xương cột sống trong khi trọng tải tạo sức đè lên 2 vai và khớp hông. Cách triển khai như sau :
– Quỳ ở tư thế bò, chống người bằng hai bàn tay và đầu gối vuông góc với mặt sàn. Bạn chỉnh sửa sao cho lúc này, cột sống sẽ là một đường thẳng nối vai với hông .
– Sau đó hít hơi thật sâu và giữ tư thế con bò trong yoga. Đưa cằm bạn về phía ngực tư thế cúi đầu hướng về rốn .
– Thở ra, hóp bụng và uốn cong phần sống lưng lên, từ từ giãn dài cổ, ưỡn ngực và ngẩng đầu lên .
– Trở lại tư thế bắt đầu Thực hiện 5 – 10 lần .

Tập Yoga tại nhà với tư thế con mèo, bò

3.3. Tập Yoga tại nhà với tư thế chó úp mặt.

Tư thế chó úp mặt là tự thế yoga giúp kéo căng nhiều bộ phận trên khung hình. Tư thế này không riêng gì làm căng cột sống mà còn lê dài gân kheo giúp giảm đau sống lưng hiệu suất cao. Cách triển khai như sau :
– Quỳ trên cả 2 chân và hai tay, đầu gối lan rộng ra bằng hông. 2 tay lan rộng ra bằng vai, những ngón tay xòe rộng .
– Hít vào, dồn lực đều vào bàn tay ép xuống sàn và nâng đầu gối lên khỏi sàn, từ từ đẩy người lên cao, 2 chân duỗi thẳng .
– Dịch chuyển 2 tay lên phía trước, lùi chân về phía sau để lê dài thân người. Ép chặt bắp đùi khi chuyển dời .
– Tiếp tục hít vào và thở ra đều khi bạn không thay đổi tư thế. Giữ tư thế này từ 1 – 3 phút, chú ý quan tâm vào hơi thở. Từ từ gập đầu gối và trở lại tư thế em bé .

Tập Yoga tại nhà với tư thế chó úp mặt

Tập Yoga tại nhà với tư thế chó úp mặt

3.4. Tập Yoga tại nhà với tư thế đứng gập người.

Tư thế đứng gập người là một trong những tư thế yoga cơ bản nhất giúp người bệnh ngăn ngừa những cơn đau lưng mãn tính hiệu suất cao nhanh gọn. Cách triển khai như sau :
– Đứng thẳng, 2 chân cách nhau 1 khoảng chừng nhỏ. 2 duỗi thẳng cùng hai chân .
– Bắt đầu hít vào, cong đầu gối lại 1 chút, sử dụng phần hông để từ từ gập người về phía trước .
– Thở ra từ từ, nhẹ nhàng hoạt động đầu gối từ cong thành thẳng và liên tục gập người về phía trước. 2 tay chạm sàn hoặc ôm phần cổ chân, hoàn toàn có thể cong khuỷu tay nhưng chân phải luôn thẳng. Cố gắng ép ngực vào chân để cảm nhận sức căng từ hông .
– Cố gắng để trán của bạn chạm vào chân, nhắm mắt và kéo căng khung hình. Giữ tư thế từ 15 – 30 giây .
– Khi kết thúc tư thế này, hít vào và đặt tay lên hông, thở ra và từ từ nâng người lên trở lại tư thế đứng thẳng khởi đầu .

Tập Yoga tại nhà với tư thế đứng gập người

Tập Yoga tại nhà với tư thế đứng gập người

3.5. Tập Yoga tại nhà với tư thế nhân sư.

Khi nghe đến tư thế nhân sư, nhiều người thường liên tưởng đến tượng nhân sư ở Ai Cập và tư thế nhân sư cũng tương tự như thế. Với tư thế nhân sư bạn hoàn toàn được kéo căng, đồng thời thư giãn cơ lưng. Điều này phần nào hỗ trợ trong việc làm giảm thiểu các cơn đau lưng kéo dài. Hướng dẫn cách thực hiện bài tập Yoga tại nhà này như sau:

– Nằm dài trên thảm tập với khuỷu tay đặt dưới vai, đặt hai lòng bàn tay úp xuống thảm và cẳng tay đặt xuống sàn .
– Nâng ngực lên khỏi mặt đất và lúc này mọi lực đều dồn xuống phần khuỷu tay khá lớn .
– Phần bụng vẫn phải chạm vào thảm với 2 cánh tay thấp hơn trên mặt đất và ánh mắt hướng song song với sàn nhà .
– Giữ tư thế trong vòng 2 phút. Trở lại tư thế sẵn sàng chuẩn bị, lặp lại động tác trên từ 5 đến 10 lần .

Tập Yoga tại nhà với tư thế nhân sư

Tập Yoga tại nhà với tư thế nhân sư

3.6. Tập Yoga tại nhà với tư thế chim bồ câu.

Tư thế chim bồ câu là tư thế mở hông, giúp bạn kéo căng những cơ bắp trên khung hình. Động tác yoga này giúp chữa đau lưng, vùng thắt lưng dưới và cải tổ độ dẻo dai của sống lưng dưới. Cách triển khai bài tập Yoga này cụ thể như sau :
– Chuẩn bị với tư thế ngồi trên thảm tập, sau đó co chân phải lại, lòng bàn chân hướng vào trong xương chậu .
– Duỗi thẳng chân trái về phía sau đồng thời đặt 2 tay lên 2 bên khung hình, lòng bàn tay đặt úp xuống sàn .
– Cố gắng giữ 2 chân song song 1 đường thẳng trên sàn. Căn chỉnh hông vuông góc với cạnh trước của thảm. Ngực ưỡn ra phía trước, đầu ngẩng lên cao, đồng thời hít thở đều và thư giãn giải trí .
– Chân sau luôn áp sát vào khung hình và đầu gối tiếp xúc với sàn để tránh chấn thương .
– Từ từ hạ thấp ngực và đầu xuống sàn thư giãn giải trí. Nâng ngực và đầu lên hít thở đều. Tập tựa như với bên còn lại .

Tập Yoga tại nhà với tư thế chim bồ câu

Tập Yoga tại nhà với tư thế chim bồ câu

>> Tham khảo thêm: Bài tập Yoga chữa đau lưng.

3.7. Tập Yoga tại nhà với tư thế xoắn nghiêng.

Tư thế xoắn nghiêng trong Yoga đòi hỏi người tập phải căng cứng cơ bụng, cơ ngực và cơ trọng tâm. Tập luyện các động tác Yoga này sẽ giúp cột sống được kéo giãn, giải tỏa được áp lực cho vùng cơ lưng, giúp giảm đau lưng rất hiệu quả. Hướng dẫn cách tập Yoga tại nhà với tư thế xoắn nghiêng cụ thể như sau:

– Bạn khởi đầu trong tư thế nằm ngửa trên thảm tập, 2 chân duỗi thẳng, 2 cánh tay lan rộng ra 2 bên .
– Co chân trái và đưa lên trước ngực. Xoay người và từ từ vươn qua thân về phía bên phải để chạm sàn .
– Xoay đầu nhìn sang trái. Giữ tư thế 30-60 giây rồi đổi bên .

Tập Yoga tại nhà với tư thế xoắn nghiêng

Tập Yoga tại nhà với tư thế xoắn nghiêng

3.8. Tập Yoga tại nhà với tư thế con lạc đà.

Hướng dẫn chi tiết cụ thể bài tập Yoga tư thế con lạc đà như sau :
– Bạn trong tư thế ngồi lên chân, 2 tay đặt lên đùi, sau đó đứng lên bằng đầu gối, tay để cạnh hông .
– Lúc này, đầu gối lan rộng ra bằng vai, mu bàn chân chạm sàn .
– Hít vào, uốn sống lưng nhẹ về phía sau, từ từ kéo căng cơ bụng .
– Nhẹ nhàng lấy tay nắm lấy chân trong khi giữ tay thẳng .
– Giữ cổ của bạn hướng lên trên, không được nghiêng sang trái hay phải .
– Giữ tư thế này khoảng chừng 30-60 giây trước khi bạn triển khai tư thế thả lỏng tiếp theo .

Tập Yoga tại nhà với tư thế con lạc đà

Tập Yoga tại nhà với tư thế con lạc đà

3.9. Tập Yoga tại nhà với tư thế rắn hổ mang.

Tư thế rắn hổ mang trong Yoga thực thi khá đơn thuần, giúp tương hỗ tăng trưởng cột sống chắc khỏe, giúp giảm đau, phòng ngừa những tác động ảnh hưởng xấu đến đốt sống. Đây là bài tập Yoga bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tập luyện tại nhà. Hướng dẫn những bước tập luyện cụ thể bài tập này như sau :
– Bạn nằm sấp trên thảm tập Yoga, 2 chân lan rộng ra bằng hông, mu bàn chân úp xuống .
– Để tránh chạm xuống sàn, vai thả lỏng. Khép 2 khuỷu tay lại đặt xuống sàn nhà, lòng bàn tay úp xuống sàn, đặt bàn tay ngay cạnh đầu .
– Hít vào, chống cánh tay xuống sàn nhà, nâng đầu và ngực cao lên .
– Mắt nhìn thẳng về phía trước. Giữ cánh tay, xương chậu chạm vào sàn nhà, 2 vai thả lỏng .
– Thở ra, nhẹ nhàng hạ thân trước và đầu của bạn xuống sàn .

Tập Yoga tại nhà với tư thế rắn hổ mang

Tập Yoga tại nhà với tư thế rắn hổ mang

3.10. Tập Yoga tại nhà với tư thế ngồi gập người.

Tư thế ngồi gập người trong Yoga dễ thực thi, rất thích hợp cho bạn tập luyện tại nhà. Với bài tập Yoga này, bạn hoàn toàn có thể tập luyện theo những bước đơn cử như sau :
– Ngồi thẳng sống lưng trên thảm tập Yoga, chân duỗi thẳng trước, những ngón chân thả lỏng .

– Hít vào và nâng 2 tay lên qua đầu, kéo giãn cánh tay.

– Thở ra, gập người về phía trước. Cảm nhận phần gập là hông, cằm cố gắng nỗ lực chạm chân .
– Kéo căng cánh tay ra xa nhất hoàn toàn có thể. Hít vào, rồi ngẩng đầu 1 chút, kéo giãn cột sống .
– Thở ra, cố gắng nỗ lực gập sao cho rốn của bạn chạm chân .
– Lặp lại động tác vài lần, sau đó giữ đầu đặt lên chân .
– Hít vào và trở lại tư thế ngồi, tay vươn cao qua đầu. Thở ra và hạ tay xuống .

Tập Yoga tại nhà với tư thế ngồi gập người

Tập Yoga tại nhà với tư thế ngồi gập người

3.11. Tập Yoga tại nhà với tư thế cánh cung. 

Tập luyện Yoga tại nhà với tư thế cánh cung có công dụng kéo căng những phần cơ, giúp tiêu tốn mỡ thừa, làm săn chắc cơ bụng, ngực, đùi rất hiệu suất cao. Bạn hoàn toàn có thể tập luyện tư thế Yoga này theo những bước đơn cử như sau :
– Trước tiên, bạn hãy nằm sấp trên sàn nhà có trải thảm Yoga, chân khép lại, mũi bàn chân duỗi thẳng, tay để dọc thân người, để cằm chạm sàn .
– Sau đó, gập mũi chân phải lên đùi, tay trái bắt lấy cổ chân phải, kéo căng người, tay phải và chân trái duỗi thẳng rồi từ từ nâng lên khỏi mặt sàn. Giờ bạn vào tư thế cánh cung .
– Tiếp tục triển khai động tác tương tự như với bên còn lại .
– Hít sâu, 2 tay bắt lấy 2 cổ chân khéo vào thân người càng cao càng tốt .
– Giữ nguyên tư thế trong khoảng chừng 30 giây, sau đó thở ra nhẹ nhàng rồi quay lại vị trí bắt đầu .
– Thực hiện động tác 10 lần để đạt tác dụng cao .

Tập Yoga tại nhà với tư thế cánh cung

Tập Yoga tại nhà với tư thế cánh cung

3.12. Tập Yoga tại nhà với tư thế con châu chấu.

Tư thế con châu chấu là bài tập Yoga khá đơn thuần, rất tương thích cho bạn tập luyện tại nhà. Áp dụng những động tác Yoga này, vùng bụng, sống lưng dưới và mông của bạn sẽ được đốt cháy mỡ thừa một cách hiệu suất cao. Hướng dẫn cách thực thi bài tập Yoga này như sau :
– Bạn khởi đầu trong tư thế nằm sấp trên thảm tập Yoga, 2 chân duỗi thẳng, mũi chân chạm sàn, 2 tay để dọc thân người, lòng bàn tay ngửa lên, cằm chạm sàn .
– Từ từ nâng chân phải lên, siết cơ bụng lại .
– Sau đó làm tựa như với bên trái .
– Hít một hơi thật sâu đồng thời nâng phần chân, tay, ngực và cổ lên. Giữ nguyên tư thế này trong khoảng chừng 5-8 giây .

Tập Yoga tại nhà với tư thế con châu chấu

Tập Yoga tại nhà với tư thế con châu chấu

3.13. Tập Yoga tại nhà với tư thế xả hơi.

Tư thế xả hơi trong Yoga gồm có những động tác rất cơ bản nhưng có công dụng chữa đau lưng, hông, cột sống, đốt cháy mỡ thừa vùng bụng rất hiệu suất cao. Bạn nên thực thi bài tập Yoga này theo những bước đơn cử như sau :
– Nằm ngửa trên sàn nhà, 2 tay duỗi dọc thân người để lòng bàn tay úp xuống, 2 chân khép lại, mũi bàn chân duỗi thẳng .
– Co chân trái lên để đùi áp sát bụng, 2 tay ốm gối chân trái. Giữ nguyên tư thế này trong vài giây .
– Trở về tư thế bắt đầu rồi thực hành thực tế cho bên còn lại .
– Sau đó, co cả 2 đầu gối cao lên đến ngực, cẳng chân áp sát vào bụng. Dùng 2 cánh tay ôm chặt lấy đầu gối từ từ nâng lên khỏi sàn, mặt chạm nhẹ vào phần đầu gối .
– Dừng lại ở tư thế đó khoảng chừng 30 giây. Hít sâu rồi thở ra từ từ, quay về với tư thế khởi đầu .
– Lặp lại động tác khoảng chừng 10 lần rồi kết thúc bài tập .

Tập Yoga tại nhà với tư thế xả hơi

Tập Yoga tại nhà với tư thế xả hơi

3.14. Tập Yoga tại nhà với tư thế gác chân lên tường.

Một trong những bài tập Yoga tại nhà rất đơn thuần được nhiều người vận dụng là tư thế gác chân lên tường. Về chi tiết cụ thể cách thực thi bài tập Yoga này được thực thi như sau :
– Trước tiên, bạn hãy trải tấm thảm Yoga cạnh sát tường. Sau đó, nằm lên mặt sàn để sống lưng áp sát mặt đất, 2 chân để áp sát lên bức tường .
– Điều chỉnh khung hình vuông góc với bức tường, 2 tay thả lỏng để sát thân người hoặc lan rộng ra sang 2 bên .
– Để mông và 2 chân áp sát vào tường. Hai chân đặt sát nhau, hướng lên cao theo hướng phẳng của tường .
– Giữ nguyên tư thế này khoảng chừng 20-30 phút phối hợp thư giãn giải trí, hít thở nhẹ nhàng .

Tập Yoga tại nhà với tư thế gác chân lên tường

Tập Yoga tại nhà với tư thế gác chân lên tường

3.15. Tập Yoga tại nhà với tư thế tam giác.

Tư thế tam giác cũng là bài tập Yoga tương đối khó có tính năng cải tổ năng lực giữ cân đối, giúp cơ gân kheo và đùi trong căng giãn tự do nhất. Cách triển khai bài tập Yoga này gồm có những bước đơn cử như sau :
– Bạn đứng lan rộng ra 2 chân, mũi chân hơi xoay vào trong, xoay đùi phải ra ngoài cho tới khi mũi chân hướng về phía trước .
– 2 chân duỗi thẳng, ấn mạnh 2 chân xuống sàn và đẩy đùi lên .
– Duỗi thẳng 2 tay ra ngoài, ngang chiều cao của vai, gập ở hông trước .
– Duỗi thẳng cột sống về phía bàn chân trước, hạ lòng bàn tay xuống mắt cá chân trước .

Tập Yoga tại nhà với tư thế tam giác

Tập Yoga tại nhà với tư thế tam giác

3.16. Tập Yoga tại nhà với tư thế nửa mặt trăng.

Tư thế nửa mặt trăng trong Yoga được xếp vào tư thế nâng cao, có công dụng tăng cường sức mạnh cho 2 bắp chân, hông và gân kheo. Đồng thời, động tác tập Yoga này còn kích thích năng lực tập trung chuyên sâu. Hướng dẫn chi tiết cụ thể bài tập Yoga tại nhà này được triển khai như sau :
– Bạn khởi đầu trong tư thế tam giác, gập đầu gối trước, rồi bước chân sau vào trong, chuyển dời tay dưới về phía trước .
– Ngón tay cái trên thẳng hàng với ngón chân út trên .
– Chuyển khối lượng khung hình lên chân trước, nâng chân sau khỏi sàn .
– Duỗi mạnh chân sau vào phía tường ở phía sau người, sau đó nâng tay trên lên .
– Để tăng độ khó, bạn hoàn toàn có thể xoay ngực trên về phía trần nhà, mắt nhìn về phía tay trên .

Tập Yoga tại nhà với tư thế nửa mặt trăng

Tập Yoga tại nhà với tư thế nửa mặt trăng

3.17. Tập Yoga tại nhà với tư thế ngồi mở rộng chân.

Trong lịch tập Yoga tại nhà của mình, bạn hoàn toàn có thể tập luyện tư thế ngồi mở rộng chân khá đơn thuần nhưng vô cùng hiệu suất cao. Thực hành bài tập Yoga này sẽ giúp đùi trong và háng của bạn được thư giãn giải trí, tạo cảm xúc rất tự do và thoải mái và dễ chịu. Hướng dẫn cụ thể những bước triển khai bài tập này như sau :
– Bạn trong tư thế ngồi thẳng trên thảm Yoga, gập 2 đầu gối và lan rộng ra 2 chân .
– Ép chặt 2 lòng bàn chân vào nhau, sống lưng ngồi thẳng lên .
– Đặt những đầu ngón tay trên sàn, ngay phía sau và duỗi thẳng cột sống .

Tập Yoga tại nhà với tư thế ngồi mở rộng chân

Tập Yoga tại nhà với tư thế ngồi lan rộng ra chân

3.18. Tập Yoga tại nhà với tư thế xác chết.

Tư thế xác chết trong Yoga rất dễ thực hành thực tế, có tính năng giúp khung hình được thả lỏng, giải tỏa mọi căng thẳng mệt mỏi, căng thẳng mệt mỏi. Cách thực hành thực tế bài tập Yoga này đơn cử như sau :
– Bạn nằm ngửa trên thảm tập, 2 chân lan rộng ra bằng hông, duỗi thẳng .
– Hai tay duỗi thẳng dọc 2 bên thân người, lòng bàn tay hướng vào nhau. Mắt nhắm lại và thư giãn giải trí trong vòng 5 phút .

Tập Yoga tại nhà với tư thế xác chết

Tập Yoga tại nhà với tư thế xác chết

3.19. Tập Yoga tại nhà với tư thế Plank.

Plank cũng được xếp vào tư thế Yoga cơ bản, rất tương thích cho bạn tập luyện tại nhà. Thực hành bài tập Plank đúng cách sẽ giúp tăng sức mạnh hàng loạt khung hình và tăng năng lực giữ cân đối. Hướng dẫn chi tiết cụ thể bài tập Yoga tại nhà này như sau :
– Bạn nằm sấp trên thảm tập Yoga, sau đó từ từ nâng người lên cao bằng cách chống 2 mũi chân và 2 bàn tay xuống sàn nhà .
– Lúc này, 2 chân duỗi thẳng về phía sau, 2 bàn tay duỗi thẳng chống lên sàn nhà. Từ gót chân đến hông, sống lưng, cổ, đầu tạo thành một đường thẳng .
– Bụng hóp lại, hít thở đều đặn. Giữ tư thế này khoảng chừng 30-40 giây .

Tập Yoga tại nhà với tư thế Plank

Tập Yoga tại nhà với tư thế Plank

3.20. Tập Yoga tại nhà với tư thế cá heo.

Tư thế cá heo trong Yoga cũng là một bài tập rất thích hợp cho bạn tập luyện tại nhà. Thực hành bài tập Yoga này sẽ giúp tăng sức mạnh thân người trên, giúp đầu óc được thư giãn giải trí, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi. Hướng dẫn chi tiết cụ thể những bước triển khai bài tập này như sau :
– Bạn mở màn với tư thế Plank bằng cẳng tay, để 2 cùi chỏ rộng bằng vai .
– Gập mũi chân lại, nâng gối khỏi sàn và duỗi hông lên trên về phía sau .
– Lúc này, đầu treo xuống sàn. Giữ tư thế này trong vài giây rồi quay trở lại vị trí bắt đầu .

Tập Yoga tại nhà với tư thế cá heo

Tập Yoga tại nhà với tư thế cá heo

4. Những lưu ý khi tập Yoga tại nhà.

Bên cạnh những lợi ích được chia sẻ ở trên, tập Yoga tại nhà cũng còn tồn tại một số hạn chế mà bạn cần lưu ý khi quyết định tập Yoga tại nhà. Cụ thể là:

4.1. Dễ bị chấn thương cho người mới tập.

Nếu như bạn chưa từng tập Yoga tại những TT, bạn là người mới khởi đầu, chưa hiểu rõ về Yoga nhưng lại tự tập Yoga tại nhà thì hiệu suất cao sẽ không cao. Tập sai cách là điều dễ gặp phải so với những trường hợp như này. Yoga là sự phối hợp thuần thục giữa tâm và thân nên yên cầu khi thực thi những động tác bạn cần tập trung chuyên sâu niềm tin. Việc vừa học vừa nhìn theo từng động tác trên video và tập luyện theo sẽ dễ làm cho bạn tập sai, khiến cơ bắp và xương khớp bị tổn thương, hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến tính mạng con người .

4.2. Không được giải đáp kịp thời.

Nếu như tập Yoga tại những TT, bạn hoàn toàn có thể vướng mắc, hỏi quan điểm của những giáo viên Yoga trong từ bài tập đơn cử và được giải đáp tức thời. Trái lại, tập Yoga tại nhà sẽ khiến bạn không hề hỏi những yếu tố khúc mắc, nếu hoàn toàn có thể thì sẽ là comment trên video và phải lâu sau đó mới được vấn đáp. Khi những yếu tố vướng mắc không được giải đáp kịp thời sẽ khiến bạn không hề tập luyện bài tập một cách đúng mực và hiệu suất cao nhất .

4.3. Chỉ tập luyện các tư thế Yoga cơ bản.

Hạn chế tiếp theo của tập Yoga tại nhà là bạn chỉ hoàn toàn có thể tập luyện những tư thế Yoga cơ bản. Bởi do ở nhà không đủ những phụ kiện Yoga và khoảng trống tập luyện không to lớn như ở những TT nên bạn không đủ điều kiện kèm theo để triển khai những tư thế Yoga phức tạp. Ngoài ra, để thực thi những tư thế Yoga nâng cao bạn cần có sự hướng dẫn của những giáo viên Yoga để tránh tập sai tác động ảnh hưởng đến tính mạng con người .

4.4. Đòi hỏi sự kiên trì và nghị lực cao.

Nếu muốn tập Yoga tại nhà thành công xuất sắc, bạn cần có sự kiên trì và nghị lực tập luyện thật cao. Trên thực tiễn, rất nhiều bạn tập Yoga tại nhà đã cảm thấy nhàm chán và bỏ cuộc sau một thời hạn tập luyện. Điều này dễ hiểu là tập Yoga tại nhà được dữ thế chủ động về thời hạn, không có ai giám sát nên bạn sẽ dễ thiếu cẩn trọng, nhụt chí và lười biếng .

5. Tổng kết.

Như vậy, bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ cho bạn cách tập Yoga tại nhà vô cùng đơn giản mà hiệu quả. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả cao khi tập luyện.

Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết ! Hãy thường xuyên truy cập website https://thoitrangviet247.com/ của chúng tôi để cập nhật những bài viết mới nhất nhé !

>> Có thể bạn quan tâm: Thảm tập Yoga giá rẻ.

Đọc thêm

Rút gọn

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận