Những ý tưởng kinh doanh quần áo tự thiết kế siêu “hốt bạc”

Thay vì những mẫu sản phẩm được sản xuất công nghiệp, đại trà phổ thông, kinh doanh thương mại quần áo tự thiết kế đang là hướng đi đầy tiềm năng được nhiều người lựa chọn. Nhất là khi thị trường kinh doanh thương mại quần áo giá rẻ đang dần bão hòa thì những ý tưởng sáng tạo độc lạ mới thực sự tạo nên hiệu ứng lớn .

Vì vậy, hiện nay có rất nhiều shop, đơn vị đang đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh quần áo thiết kế. Vậy đâu là những ý tưởng kinh doanh quần áo tự nhiên thiết giúp các bạn “hốt bạc” hiện nay?

1. Thị trường tiêu dùng của thời trang tự thiết kế như thế nào ?

Trong một vài năm trở lại gần đây, quần áo thiết kế lại đang được những Fan Hâm mộ thời trang thương mến hơn rất nhiều ngay cả khi giá tiền của chúng về so sánh vẫn sẽ đắt hơn chút so với hàng đại trà phổ thông. Nhất là so với những loại sản phẩm đến từ tên thương hiệu nổi tiếng, được những nhà tạo mẫu số 1 thiết kế ra. Thế nhưng không do tại nguyên do này mà sức hút của dòng mẫu sản phẩm này bị giảm sút, ngược lại là ngày càng tăng nhanh một cách can đảm và mạnh mẽ .

Thị trường tiêu dùng của thời trang tự thiết kế như thế nào?

Nhất là khi đời sống của con người ngày càng được cải thiện và nâng cao vì thế nhu cầu của con người cũng ngày một phát triển hơn. Việc mua sắm quần áo lúc này không chỉ cần đủ, vừa vặn mà phải chất lượng, phong cách và tôn lên đẳng cấp của người mặc. Trước đây các nguồn hàng kinh doanh quần áo ở nước ta chủ yếu từ Trung Quốc, thì khoảng 10 năm đổ lại đây thị trường thời trang Việt Nam đã có sự góp mặt của rất nhiều thương hiệu lớn nhỏ trong và ngoài nước như Ruters, Zara, Mango, Lacoste,… Bên cạnh đó, còn có sự phát triển mạnh mẽ của những thương hiệu kinh doanh quần áo tự thiết kế đầy sức hút.

Theo khảo sát của công ty điều tra và nghiên cứu thị trường Asia Plus, giới trẻ Việt hiện ngày càng tăng đáng kể tiêu tốn cho phục trang. Có 26 % người được khảo sát shopping quần áo 2-3 lần mỗi tháng, 52 % cho biết thường shopping phục trang mỗi tháng một lần. Đối với những mẫu sản phẩm thiết kế thì số lượng này cũng có sự ngày càng tăng chóng mặt chỉ sau một vài năm ngắn ngủi. Nếu trước đây, chúng chỉ dành cho những người có thu nhập cao thì lúc bấy giờ những bạn học viên, sinh viên cũng hoàn toàn có thể thuận tiện chiếm hữu cho mình .

2. Có nên kinh doanh quần áo thời trang tự thiết kế không?

Kinh doanh quần áo vốn được biết đến là một nghành có mức cạnh tranh đối đầu rất cao, nhưng lại vô cùng tiềm năng. Thế nhưng kinh doanh thương mại quần áo thời trang tự thiết kế lại là một ngách vẫn còn khá mới trong tổng thể và toàn diện. Nên hầu hết những ai khi khám phá đều do dự không biết có nên kinh doanh thương mại quần áo thời trang tự thiết kế không. Trên thực tiễn, mọi người do dự với điều này vì không biết có gặp nhiều khó khăn vất vả, rủi ro đáng tiếc và doanh thu của cao không .

Có nên kinh doanh quần áo thời trang tự thiết kế không?

Xét một cách tổng quan, mức độ cạnh tranh với các đối thủ khác khi kinh doanh quần áo tự thiết kế sẽ bằng 0 khi đồ của bạn là “độc nhất vô nhị”. Đấy chỉ là khi xét về mức độ cạnh tranh về sản phẩm còn lại những yếu tố khác thì vẫn giữ như nguyên như khi kinh doanh các dòng sản phẩm đại trà khác. Nhưng khi công việc đi vào luồng phát triển thì thu nhập sẽ cao hơn so với việc nhập hàng từ nguồn hàng khác. Vì như đã nói ngay từ đầu, dòng sản phẩm này luôn có mức giá cao hơn và đương nhiên lợi nhuận của nó cũng sẽ là không thấp.

Tuy nhiên, tự thiết kế thời trang quần áo lại yên cầu tính kiên trì cao hơn và bạn cần phải có nền tảng kỹ năng và kiến thức nhất định về nghành nghề dịch vụ này. Nhưng mọi sự đều có mức giá tương ứng, bạn đổ thời hạn, công sức của con người, trí tuê hay số vốn nhiều hơn thì đương nhiên tác dụng sẽ là điều khiến bạn hài lòng. Hơn thế, kinh doanh thương mại quần áo tự thiết kế còn là nghành nghề dịch vụ giàu tiềm năng tăng trưởng lâu bền hơn .

3. Những việc cần làm để kinh doanh quần áo thời trang tự thiết kế

Kinh doanh thời trang nói chung và kinh doanh thời trang tự thiết kế nói riêng luôn đòi hỏi bạn cần phải có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng trước khi “chinh chiến”. Hơn thế, vì dòng sản phẩm có sự khác biệt nhất định nên khi kinh doanh quần áo thời trang tự thiết kế bạn cần phải thực hiện những công việc như sau:

Những việc cần làm để kinh doanh quần áo thời trang tự thiết kế

+ Chuẩn bị nguồn vốn: Bạn nên tập trung vào nguồn vốn cho chi phí nguyện vật liệu để thiết kế, may vá, gia công, mặt bằng, nhân sự, chiến lược quảng cáo, marketing,… Ngoài ra trong các khoản chi phí mở cửa hàng quần áo bạn còn phải chuẩn bị vốn dự phòng cho những rủi ro có thể xảy ra, phòng khi bất trắc vẫn kịp xoay xở nhé.

+ Chuẩn bị cửa hàng: Dù chúng ta có thể kinh doanh online, nhưng hàng thiết kế thường có mức giá cao nếu không có cửa hàng thì rất khó tạo được lòng tin đối với khách hàng.

+ Trang trí cửa hàng: Bạn cần chuẩn bị chi trí để trang trải cho việc chuẩn bị các dụng cụ trong cửa hàng như giá kệ thời trang, móc treo, đèn, gương, thiết bị bán hàng, camera, máy tính, bàn thu ngân, kệ trưng bày sản phẩm,… và bày trí sao cho thật ấn tượng, gọn gàng và thuận tiện cho khách xem đồ nhất.

+ Xây dựng chiến lược marketing: Đây là điều rất cần thiết trong thời buổi thị trường siêu cạnh tranh như hiện nay. Một chiến lược marketing tốt sẽ giúp doanh thu của cửa hàng đẩy lên nhanh chóng.

4. Gợi ý những ý tưởng kinh doanh thời trang thiết kế

Kinh doanh dịch vụ in – thêu đặc biệt

Kinh doanh quần áo tự thiết kế đôi khi không cần phải là tự bạn cắt, may trọn vẹn một bộ đồ, cái vay mà chỉ cần tạo nên điểm nhấn riêng không liên quan gì đến nhau, không “ đụng hàng ”. Và kinh doanh thương mại dịch vụ in – thêu đặc biệt quan trọng chính là một trong những ý tưởng sáng tạo kinh doanh thương mại thời trang thiết kế giúp bạn thu về nguồn doanh thu không nhỏ chút nào. Hơn thể, vẫn chưa có nhiều cá thể doanh nghiệp thực sự xuất sắc trong việc kinh doanh thương mại nghành này, do đó sức ép cạnh tranh đối đầu không cao .Nên in – thêu đặc việc này sẽ là một sáng tạo độc đáo kinh doanh thương mại thời trang thiết kế cực kỳ có tiềm năng cao. Mặt khác, nhóm đối tượng người tiêu dùng người mua tiềm năng lúc này cũng rất rộng nổi bật là nhà hàng quán ăn, khách sạn, nghệ thuật và thẩm mỹ viện, spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, trường học, những câu lạc bộ thể thao, những nhóm hội, những tổ chức triển khai tôn giáo, … Bởi ngoài hoa văn, họa tiết đặc biệt quan trọng thì thêu logo cũng được đặt hàng rất nhiều .

Kinh doanh thiết kế đồng phục học sinh

Kinh doanh thiết kế đồng phục học sinh

Thiết kế đồng phục học sinh cũng chính là một mảng rất lớn thuộc thời trang thiết kế mà nhiều người vẫn thường nhầm lẫn. Đương nhiên, với mảng này bạn cũng hiểu rõ rằng nguồn lợi nhuận có thể thu về lớn như thế nào. Thậm chí nhiều người trong ngành còn cho biết rằng đây là nghề “hái ra tiền”. Hơn thế, thiết kế đồng phục học sinh còn có nguồn doanh thu đến từ các sản phẩm áo đồng phục khác dành cho đội nhóm, gia đình, các cặp tình nhân,…

Xem thêm: ÁO KHOÁC

Với mức doanh thu trên mỗi chiếc áo hoàn toàn có thể đạt được doanh thu hơn 50 %, đây là sáng tạo độc đáo kinh doanh thương mại quần áo thiết kế có năng lực sinh lời cao, rất đáng được góp vốn đầu tư trong thời gian hiện tại. Nhất là khi bạn lập nghiệp tại những thị trường có mức độ tiêu dùng cao như TP.HN hay TPHCM. Tuy mức độ cạnh tranh đối đầu cao, nhưng nguồn người mua lại rất lớn .

Kinh doanh quần áo trẻ em thiết kế

Với điều kiện kèm theo kinh tế tài chính dư dả, những bậc cha mẹ cũng rất chăm sóc đến phong thái thời trang của những con. Họ chuẩn bị sẵn sàng góp vốn đầu tư những bộ phục trang tự thiết kế, đẹp, độc và chất lượng cho con. Hơn thế, giá tiền quần áo trẻ nhỏ vốn cao hơn mức trung bình so với đồ của người lớn. Những cha mẹ đã sẵn sàng chuẩn bị mua đồ thiết kế cho con mình thì chắc như đinh giá tiền cũng không phải là điều mà họa quá chăm sóc .Như vậy, góp vốn đầu tư kinh doanh thương mại quần áo trẻ nhỏ thiết kế hứa hẹn mang đến một nguồn doanh thu khổng lồ. Dù người mua tiềm năng là những người có mức thu nhập cao, nhưng mỗi đơn hàng lại có giá trị không thấp. Hơn thế, năng lực shopping lần tiếp theo của họ cũng rất khả quan khi đã mua của bạn một lần .

Kinh doanh đồ lót thiết kế

Kinh doanh đồ lót thiết kế

Kinh doanh đồ lót phổ biến nhưng kinh doanh đồ lót thiết kế thì lại hoàn toàn ngược lại. Những cá nhân, đơn vị đang đầu tư cho lĩnh vực này cũng chưa có nhiều điểm đột phá. Vì vậy, nếu bạn tham gia vào thì cơ hội sẽ cao hơn so với thách thức rất nhiều. Mức độ cạnh tranh cũng theo đó được giảm đi đáng kể, hơn thế cũng dễ dàng thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Với khuynh hướng kinh tế tài chính văn minh, những chị em phụ nữ không chỉ lo quán xuyến chuyện mái ấm gia đình mà còn mong ước hoàn toàn có thể độc lập về kinh tế tài chính, kinh tế tài chính. Kinh doanh thời trang và đặc biệt quan trọng là kinh doanh thương mại loại sản phẩm đồ lót thiết kế cũng theo đó trở thành một trong những ngành nghề giúp tất cả chúng ta có thu nhập ” khủng ” .

Kinh doanh cho thuê đồ dạ tiệc thiết kế

Một ý tưởng sáng tạo không mới nhưng đầy tiềm năng để khai thác, không phải ai cũng có đủ điều kiện kèm theo kinh tế tài chính để đặt may riêng hoặc chiếm hữu cho mình những bộ đồ dạ tiệc hạng sang và đắt đỏ. Mô hình kinh doanh thương mại cho thuê áo dạ tiệc nói chung sẽ phân phối nhu yếu luôn muốn được mặc đồ mới nhưng vẫn tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách của người mua .Trong những năm gần đây, khi nhu yếu đi chơi, tiệc tùng và ý thức về đồ hiệu của dân cư được nâng cao, dịch vụ cho thuê áo dạ tiệc cũng theo đó tăng trưởng và ngày càng trở nên thông dụng. Vì vậy, không đơn thuần là việc thuê đồ đi dạ tiệc như trước kia nữa, nhiều người còn muốn chứng minh và khẳng định quý phái của bản thân. Như vậy, dù vẫn là những bộ đồ đi thuê nhưng đồ thiết kế vẫn sang chảnh hơn rất nhiều .

5. Cách xây dựng chiến lược marketing cho thời trang tự thiết kế

Như đã nhắc đến ngay từ bắt đầu việc thiết kế xây dựng kế hoạch marketing cho thời trang tự thiết kế là khâu rất quan trọng. Các bạn phải chuẩn bị sẵn sàng điều này ngay từ khởi đầu, một cách kỹ lưỡng nếu không muốn thất bại trong khâu tiếp thị mẫu sản phẩm, tên thương hiệu đến người mua của mình. Theo đó, việc kiến thiết xây dựng kế hoạch marketing phải khởi đầu từ việc nghiên cứu và phân tích SWOT là bước quan trọng tiên phong khi kiến thiết xây dựng kế hoạch marketing cho shop thời trang của bạn .

Cách xây dựng chiến lược marketing cho thời trang tự thiết kế

Tiếp đến là kế hoạch 5P: sản phẩm (Product), giá bán (Price), quảng cáo – xúc tiến (Promotion), phân phối (Place) và con người (People). Ngoài ra, trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay thì có rất nhiều cách để có thể quảng cáo sản phẩm của bạn, đưa sản phẩm của bạn đến gần hơn với khách hàng như chạy quảng cáo trên facebook, quảng cáo trên website riêng, bạn cũng có thể nhờ sự hỗ sợ của các kênh bán hàng online đang rất hiện hành hiện nay như Lazada, Shopee, Sendo, Tiki, đăng bán sản phẩm lên Facebook và nhờ bạn bè người thân chia sẻ giúp.

6. Những lưu ý trong việc kinh doanh quần áo thời trang

Kinh doanh quần áo thời trang hay kinh doanh thương mại quần áo tự thiết kế đều là những nghành yên cầu rất nhiều những kỹ năng và kiến thức, kỹ năng và kiến thức về góp vốn đầu tư, kinh doanh thương mại chuyên nghiệp. Nếu không bạn và tên thương hiệu của bạn cũng hoàn toàn có thể bị đào thải bất kể khi nào. Sau đây sẽ là những điều bạn cần phải quan tâm trong yếu tố này .

Những lưu ý trong việc kinh doanh quần áo thời trang

+ Xác định khách hàng mục tiêu của cửa hàng bạn là ai: Một người không thể tự thiết kế, tự bán hàng, tự tư vấn có tất cả các đối tượng, tất cả mọi lứa tuổi hay giới tính. Bạn chỉ có thể làm tốt nếu tập trung vào một đối tượng nhất định mà thôi.

+ Nguồn hàng sẽ nhập ở đâu: Nếu như bạn có đủ tay nghề, trình độ, kỹ năng và tính thẩm mỹ cao thì việc tự thiết kế quần áo và cắt may là nguồn hàng phù hợp nhất cho chính shop kinh doanh thời trang của mình. Nhưng chắc chắc bạn vẫn cần phải tìm nguồn nhập chất liệu, phụ kiện chất lượng cho mình.

+ Đâu là sự khác biệt ở những mẫu sản phẩm của bạn: Nếu bạn muốn vượt qua được các đối thủ cạnh tranh khác thì bạn cần phải có những điểm khác biệt mà đối thủ của bạn không thể cạnh tranh lại bạn được. Từ mẫu mã, kiểu dáng, chất vải, giá cả, ưu đãi hấp dẫn,…

+ Chính sách mua sắm bạn dành cho khách hàng: Ngay cả khi sản phẩm của bạn rất đẹp, rất chất lượng, giá thành hợp lý cũng đừng quên rằng chính sách mua sắm cũng rất quan trọng. Đôi khi vì điều này khách hàng có thể mua hoặc không mua sản phẩm của bạn.

Những ý tưởng kinh doanh quần áo thiết kế siêu “hốt bạc” trên đây, sẽ mở ra những cơ hội đầu tư với vô vàn hấp dẫn. Tuy nhiên, sự thành công còn phải phục thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau cùng với kinh nghiệm của bạn. Chúc bạn sẽ sớm thành công, mua may bán đắt và thương hiệu của riêng bạn sẽ ngày một nổi tiếng!.
 

Source: http://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận