Bí kíp chọn vải áo dài cưới đẹp

Hiện nay, với rất nhiều loại vải, nhiều sắc tố và hoa văn, làm thế nào để cô dâu chọn được một bộ áo dài cưới tương thích nhất với mình là điều không thuận tiện. Các bạn gái tìm hiểu thêm một số ít bí kíp sau nhé !

Bí kíp chọn vải áo dài cưới đẹp 

Về chất liệu vải: Theo truyền thống, áo dài cưới thường được may từ lụa và gấm. Tuy nhiên hiện nay, bên cạnh các chất liệu truyền thống trên, các cô dâu hiện nay còn có thể chọn voan, ren, satanh kết hợp với trang trí thêm nhiều họa tiết trên áo bằng cách đính đá, kết cườm, thêu, vẽ để làm tăng sự lộng lẫy và  nổi bật trong ngày trọng đại này.

Bên cạnh đó, để có một chiếc áo dài cưới đẹp, các bạn gái cũng cần chú ý chọn vải áo dài cưới sao cho phù hợp với dáng người.

Đối với những cô dâu có dáng người gầy không nên mặc những bộ áo dài cưới bó sát vì nó sẽ làm lộ những khuyết điểm trên khung hình. Thay vào đó nên chọn những loại vải sắc tố tỏa nắng rực rỡ và có độ bóng. Thích hợp nhất với mẫu người gầy là loại áo dài may hai lớp. Cô dâu có dáng người gầy cũng nên chọn vải áo dài ren bởi vật liệu ren tạo cảm xúc cho người mặc đầy đặn hơn .
Những cô dâu có dáng người gầy cũng nên chọn vải áo dài cưới có những họa tiết, hoa văn to, nên trải dài từ trước ngực áo đến sát vạt áo. Cô dâu gầy cũng nên chọn áo dài cổ cao để che phần cổ không được đầy đặn, tuy nhiên cũng không nên may cổ áo dài cao quá 4.5 cm .
Cô dâu có dáng người thấp bé nên may áo dài cưới có tà dài gần chạm đất và ăn gian thêm chiều cao bằng cách mang thêm giày cao gót. Cô dâu cũng cần tránh những loại vải áo dài có hoa văn, họa tiết có bố cục tổng quan theo chiều ngang thân áo, vì như thế sẽ làm người mặc trông có vẻ như thấp hơn .
Đối với những cô dâu có dáng người vừa phải thì hoàn toàn có thể chọn toàn bộ những loại vải áo dài theo ý mình thích, tuy nhiên không nên chọn vải voan bởi lên áo sẽ khó đứng dáng. Chất liệu voan rất mỏng mảnh nhưng nếu sử dụng thêm một lớp lót thì mất nét đẹp của họa tiết trên voan. Áo dài cưới càng có nhiều họa tiết và cầu kỳ thì trông cô dâu sẽ càng rạng rỡ và và điển hình nổi bật khi chụp ảnh cưới .

Đối với cô dâu có dáng người tròn nên chọn vải áo dài có thể che được khuyết điểm. Loại vải áo dài cưới đẹp cho cô dâu này về chất liệu nên tránh loại vải bóng bởi loại vải này sẽ làm cho người mặc trông mập hơn. Đối với những cô dâu có dáng người tròn nên chọn vải áo dài có họa tiết đơn giản, nhỏ và thật thoáng, điểm khuyết chứ không trải dài và kín từ trên xuống dưới. Không nên chọn vải áo dài có họa tiết quá cầu kỳ và to vì như thế chiếc áo dài sẽ làm bạn trở nên mập hơn. Bên cạnh đó, áo dài cổ thuyền cũng phù hợp với cô dâu có dáng người tròn.

Dưới dây là hình ảnh một số cô dâu trong trang phục áo dài cưới đẹp để bạn tham khảo nhé!

Bí kíp chọn vải áo dài cưới đẹp

chọn vải áo dài cưới đẹp

Bí kíp chọn vải áo dài cưới đẹp

Bí kíp chọn vải áo dài cưới đẹp

Bí kíp chọn vải áo dài cưới đẹp

Bí kíp chọn vải áo dài cưới đẹp

Bí kíp chọn vải áo dài cưới đẹp

Bí kíp chọn vải áo dài cưới đẹp

Bí kíp chọn vải áo dài cưới đẹp

Chúc các bạn chọn được vải áo dài cưới đẹp và  sẽ là những cô dâu đẹp nhất, rực rỡ nhất trong ngày trọng đại của mình.

Những loại vải áo dài đẹp đang được ưa chuộng nhất hiện nay:

> vải áo dài <

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận