“Chiếc váy màu gì?” đang gây tranh cãi toàn thế giới

Rất nhiều tranh luận, sợ hãi, không tin, giật mình xảy ra khi mạng xã hội Tumblr đăng tải hình ảnh về một chiếc váy kèm theo lời ” khẩn cầu ” : ” Các bạn ơi giúp tôi với, chiếc váy này màu xanh đen hay trắng vàng. Tôi và bè bạn đang bị loạn hết cả lên ” .

Bạn nhìn ra chiếc váy này màu gì ?

Chiếc váy này quả thật đã ngay lập tức gây náo loạn, màu sắc thực sự của nó là một điều bí ẩn. Trong khi có rất nhiều người nhìn ra chiếc váy có màu xanh xen kẽ với đen thì cũng không ít người quả quyết họ thấy nó màu trắng và vàng. Số khác thậm chí còn nhìn thấy nó màu xanh và nâu, trắng và đồng….

Bạn đang đọc: “Chiếc váy màu gì?” đang gây tranh cãi toàn thế giới

Cơn bão tranh luận ” chiếc váy màu gì ? ” lan khắp trên mạng xã hội. Rất nhiều người nổi tiếng cũng ” lăn tăn ” trước sắc tố thực của nó nhưu Taylor Swift, Demi Lovato, Kim Kardashian …

Váy này màu trắng – vàng, áo jacket màu xám bạc. Câu vấn đáp là gì đây ?

Taylor Swift viết : ” Tôi không hiểu về cuộc tranh luận về bộ váy này. Tôi thấy đây như trò bịp bợm. Tôi sợ hãi và hoang mang lo lắng. P. / S : Nó chắc như đinh là màu xanh và đen ”

” Nó màu đen và nâu ” – Julia Louis khẳng định chắc chắn
Trên trang cá thể, Á hậu Dương Tú Anh cũng đăng tải hình ảnh của chiếc váy. Cô nhìn chiếc váy ra màu xanh – đen và cũng không quên đặt ra câu hỏi mọi người nhìn ra màu nào. Những người bạn của Tú Anh cũng phân thành 2 phe, số nhìn ra trắng – vàng, số nhìn thấy xanh – đen, chưa có câu vấn đáp đồng nhất .

Á hậu Dương Tú Anh cũng hoang mang lo lắng về màu của chiếc váy
Thậm chí chiếc váy ” huyền bí ” còn trở thành chủ đề buôn chuyện tại … văn phòng công an. Trang Twitter của văn phòng công an Philadelphia đăng tải đoạn tweet : ” Làm ơn đừng để chiếc váy này Open tràn ngập trên New Feed của chúng tôi nữa ” .

Sở công an cũng ” phát điên ” về bộ váy ma quái
Mạng xã hội Nước Ta cũng bị cuốn vào câu hỏi ” Chiếc váy màu gì ? “. Câu vấn đáp vẫn là màn tranh cãi kịch liệt giữa phe trắng – vàng và xanh – đen. Nhiều người tỏ ra có chút sợ hãi với yếu tố thị giác của mình, thậm chí còn còn sợ bản thân bị ” mù màu ” .
Theo lý giải của Chris Mills trên Gizmodo thì bạn nhìn chiếc váy ra màu gì nhờ vào vào võng mạc của bạn, vào ánh sáng đi qua võng mạc của mắt. Chúng ta có 3 vùng trong võng mạc gồm có vùng nhạy cảm màu xanh da trời, vàng nhạy cảm đỏ, vùng nhạy cảm xanh lá cây .

Bạn nhìn chiếc váy ra màu gì phụ thuộc vào vào võng mạc của bạn

Võng mạc của bạn cũng có những tế bào hình que và hình nón. Hình que nhạy cảm với ánh sáng, nhìn thấy hình dạng, không thấy màu. Hình nón nhạy cảm với màu sắc nhưng ít nhạy cảm với ánh sáng.

Tế bào hình nón giúp phân biệt sắc tố và phân biệt được rõ nhất đỏ, xanh lá, xanh dương. Tùy vào số lượng tế bào hình nón trong mắt mà bạn hoàn toàn có thể phân biệt được giữa những sắc tố này với những sắc tố khác như thể nào. Việc phân biệt sắc tố của mắt lại càng phức tạp khi sắc tố đó bị trộn lẫn .
Ngoài ra, việc nhận ra sắc tố của chiếc váy hay bất kể thứ gì khác còn phụ thuộc vào vào điều kiện kèm theo ánh sáng. Mắt có hoạt động giải trí gần giống như một chiếc máy ảnh, nó sẽ kiểm soát và điều chỉnh ảnh sáng cho ” bức ảnh ” của mình. Càng có tuổi thì mắt lại càng nhạy cảm với ánh sáng xanh hơn. Do đó, những người thấy nhiều sắc trắng và vàng hoàn toàn có thể rơi vào trường hợp này .
Tóm lại, nếu ai nhìn thấy váy màu xanh và đen tức là tế bào nón trong võng mạc hoạt động giải trí mạnh. Trong khi đó, những người nhìn thấy váy màu trắng và vàng có nghĩa là trong ánh sáng mờ, yếu, mắt của họ hoạt động giải trí kém, tế bào que trong mắt họ nhìn ra màu trắng và ít nhạy cảm với ánh sáng, tạo ra sự trộn lẫn sắc tố thành vàng, trắng .

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận