Các bước vẽ dáng người mẫu trong thiết kế thời trang | Mekoong

Bạn đang đọc : Các bước vẽ dáng người mẫu trong thiết kế thời trang
Rate this post

Vẽ dáng người mẫu là một trong những bước cơ bản đầu tiên bạn cần học khi bắt đầu theo đuổi sự nghiệp thiết kế thời trang. Dáng người mẫu sẽ mô tả chính xác phong cách thời trang mà bạn chuẩn bị thiết kế. Dựa vào đó mà bạn phác thảo nên những chi tiết, kết cấu của bộ trang phục. Nếu bạn chưa biết phải vẽ như thế nào cho chuẩn, cho hợp lý thì có thể tham khảo các bước vẽ dáng người mẫu trong thiết kế thời trang dưới đây.

Các bước chuẩn bị

Để trọn vẹn hoàn toàn có thể vẽ được dáng người mẫu trong phong thái thiết kế thời trang một cách tuyệt đối nhất, tiên phong bạn cần lựa chọn dáng của mẫu. Thông thường, mỗi dạng phục trang sẽ có những điểm nhấn và cách thể hiện khác nhau và dáng của người mẫu cũng phải nhờ vào vào đó. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể lựa chọn dáng đứng, dáng đi hoặc dáng ngồi … miễn là nó biểu lộ tốt nhất cho ý tưởng sáng tạo phát minh sáng tạo phong thái thiết kế của bạn. Tuy nhiên, so với người mới khởi đầu học vẽ dáng, bạn nên lựa chọn dáng đứng hoặc dáng đi là thích hợp .

Tỷ lệ dáng cũng rất cần thiết trong quá trình chuẩn bị này. Bạn cần nắm được tỷ lệ dáng của mẫu. Tất nhiên, dáng mẫu trong thiết kế thời trang và dáng mẫu nghệ thuật là không giống nhau. Nếu trong nghệ thuật tỷ lệ mẫu được đo bằng đầu, người dáng cao sẽ khoảng 7,5-8 đầu, người trung bình 6,5-7 đầu, thấp dưới 6 đầu, nhưng tỷ lệ mẫu trong thiết kế thời trang thường kéo dài hơn và tùy vào thiết kế của mình để lựa chọn tỷ lệ mẫu cho phù hợp.vẽ dáng người mẫu trong thiết kế thời trang

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị sẵn sàng chuẩn bị sẵn sàng những dụng cụ vẽ cơ bản như thước, giấy, bút chì, tẩy …

Các bước vẽ dáng người mẫu

Giống như phong thái thiết kế ra một bộ trang phụ, việc phác thảo hay vẽ dáng mẫu đều cần tuân theo những bước cơ bản dưới đây .

  • Bước 1 : Thực hiện vẽ đường cân đối
    Xem thêm : 250 + Mẫu Thiết Kế Quán Cafe Vừa Đẹp Vừa Độc Vừa Lạ 2021

Đường cân đối sẽ giúp cho dáng mẫu được tương thích và thuận mắt, tránh những lỗi sai cơ bản khi vẽ. Trước tiên, hãy vẽ một đường hình thoi chọn làm đầu. Đường cân đối là đường thẳng đứng vẽ từ đầu xuống. Dù bạn lựa chọn dáng mẫu là nghiêng hay đang đi thì đường cân đối vẫn phải nằm thẳng giữa trang giấy. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tưởng tượng croquis như khung xương của quy mô .

Hãy tưởng tượng đây là khung vòng 3 của mẫu. Vẽ một khung hình vuông vắn nằm trên đường cân đối. Đường cân đối đi qua chính giữa khung vuông đó. Lưu ý, khung chậu phải tỷ suất thuận với dáng vóc của mẫu cũng như bộ phục trang và bạn phong cách thiết kế. Độ to nhỏ tùy vào mong ước của bạn .
Thông thường với dáng đứng cơ bản, bạn chỉ cần đặt ô vuông thẳng, nhưng nếu muốn chuyển mẫu thành dáng ngồi hoặc dáng cong thì bạn hoàn toàn có thể kéo khung chậu di dời sang trái hoặc phải tùy ý .

  • vẽ dáng người mẫu trong thiết kế thời trangBước 3 : Vẽ phần thân trênBước 3 : Vẽ phần thân trên

Trước tiên bạn cần kẻ một đường vai ở vị trí cách đầu một khoảng chừng nhỏ. Thông thường vai sẽ có chiều dài gần bằng khung xương chậu, nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng size của khung chậu vừa vẽ .
Tiếp đến kéo từ khung chậu lên, nhưng phải chú ý quan tâm vùng eo kéo thon vào trong và chếch dần ra ngoài nối với đường vai. Sau khi nối, bạn sẽ thấy dáng thân trên của mẫu giống như khung người có vùng vai lan rộng ra, eo thon và xương chậu rộng bằng vai .

  • vẽ dáng người mẫu trong thiết kế thời trangBước 4 : Vẽ phần cổ và đầuBước 4 : Vẽ phần cổ và đầu

Theo quy chuẩn, cổ sẽ có kích cỡ bằng 1/3 đầu và cách vẽ cổ cũng không quá khó. Bạn chỉ cần phác những đường cong và thon dần ở giữa .
Phần đầu bạn hoàn toàn có thể xóa khung mẫu khởi đầu và tùy chỉnh hướng đầu theo ý mình muốn. Không vẽ đầu quá nhỏ. Đầu mẫu lớn vừa phải sẽ trông tươi tắn và dễ tạo kiểu tóc, tương thích với phong cách thiết kế hơn .

  • Bước 5 : Phác thảo chân

Đây được coi là bước khó nhất trong quy trình vẽ mẫu, bạn phải chỉnh sửa kích cỡ thật đúng mực để tránh thực trạng hai chân lệch nhau. Thông thường, chân của mẫu thời trang sẽ được lê dài hơn, gấp khoảng chừng 5-6 kích cỡ đầu và chân cũng được chia làm hai phần để vẽ : phần đùi và bắp chân .
Phần đùi tức là từ chân đến đầu gối phải có kích cỡ tương tự nhau, giảm dần độ rộng khi kéo xuống. Bắp chân cũng phải thon dần về phía mắt cá chân. Nếu là dáng đứng tiêu chuẩn thì chân phải thường đưa lên trước và có chiều dài lớn hơn chân trái .

Phần bàn chân, bạn hoàn toàn có thể phác thảo theo hướng thon dần, giống như hình tam giác và không cần quá cụ thể vì sau đó tất cả chúng ta sẽ sử dụng giày phong cách thiết kế cho mẫu .
Khung cánh tay cũng được vẽ tựa như như phần phác thảo chân phía trước. Tuy nhiên, tùy vào cách đặt tay mà phác thảo cho tương thích .

Sau khi hoàn thành 6 bước trên, bạn gần như đã hoàn thành phác thảo khung người mẫu. Bạn có thể sử dụng để thiết kế, tạo nên những bức vẽ thiết kế thời trang mà mình yêu thích. Không quá khó như bạn nghĩ đúng không nào. Sau khi hoàn thành vẽ được các dáng cơ bản, bạn có thể tìm hiểu thêm các dáng khó hơn như dáng ngồi, nằm… để phô được toàn bộ vẻ đẹp của thiết kế. Chúc bạn vẽ dáng người mẫu trong thiết kế thời trang thành công.

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận