Tuyệt Chiêu Cách Vẽ Dáng Người Mẫu Trong Thiết Kế Thời Trang

Vẽ dáng người là nền tảng quan trọng cho sự nghiệp thời trang của mỗi người. Như nhiều người học về thiết kế thời trang đều biết rằng có một sự khác biệt rất lớn trong tỷ lệ thời trang nghệ thuật. Dưới đây là 9 bước vẽ thiết kế thời trang bằng bút chì để bạn tham khảo.

Bạn đang xem : Vẽ dáng người mẫu trong phong cách thiết kế thời trang*Thiết kế thời trang được nhiều bạn yêu thích

Giới thiệu vẽ thiết kế thời trangGiới thiệu vẽ phong cách thiết kế thời trangTrong thẩm mỹ và nghệ thuật thì tỷ suất khung hình được đo bằng đầu. Người trưởng thành sẽ từ 7-7, 5 đầu là người cao ; 7 đầu là trung bình và dưới 6 đầu là thấp .Tuy nhiên trong phong cách thiết kế thời trang thì tỷ suất khung hình người được lê dài hơn để biểu lộ tốt hơn những mẫu thời trang cho những người chiều cao trên trung bình. Mặc dù tỷ suất về dáng người trong thời trang là như nhau nhưng mỗi người lại có phong thái riêng trên nền công thức có sẵn đó. Thiết kế thời trang vô cùng đa dạng và phong phú và phong phú. Nếu bạn muốn triển khai những ý tưởng sáng tạo thời trang của mình thì hãy tìm hiểu thêm những bước vẽ phác hoạ dưới đây. Đảm bảo bạn sẽ có được những phong cách thiết kế đúng chuẩn và lôi cuốn nhất .

Chuẩn bị dụng cụ vẽ phác họa dáng người

*Dụng cụ thiết yếu là bút chì, tẩy, thướcĐồ mà bạn cần chuẩn bị sẵn sàng là :Bút chì để vẽCục tẩyThước kẻPhần mềm sketchpad.

Các bước trong vẽ thiết kế thời trang bằng bút chì

Bút chì để vẽCục tẩyThước kẻPhần mềm sketchpad .Dưới đây là những bước vẽ phong cách thiết kế thời trang bằng bút chì. Các bước thực thi đơn thuần nhưng lại khá hiệu suất cao. Bạn chỉ cần vận dụng đúng trình tự cộng thêm 1 sự khôn khéo nhất định sẽ thành công xuất sắc .

Bước 1: vẽ đường trọng tâm

Đầu tiên bạn vẽ một đường thẳng. Đây là đường cân đối và cũng chính là đường xác lập trọng tâm của khung hình. Đường trọng tâm này luôn lê dài từ đáy phần cổ thẳng xuống mặt đất .

Bước 2: vẽ đầu

Tiếp theo bạn vẽ đầu sao cho đường trọng tâm là đường đối xứng. Để vẽ được phần đầu, bạn vẽ hai vòng tròn lớn nhỏ cạnh nhau. Kết nối hai mặt với những đường chéo tròn để ra khuôn mặt thời trang .*

Bước 3: Đánh số

Bạn vẽ đầu tiên phong

Bạn đo đầu bằng bút chì hoặc thước kẻ. Phương pháp thiết kế thời trang bằng bút chì cho phép cách sử dụng này. Bạn vẽ chín dấu gạch ngang nhỏ có khoảng cách bằng nhau, sau đó đánh số từ cằm đến chân là 1 cho đến 10.

Bước 4: vẽ nửa trên cơ thể 

Đối với nửa trên khung hình, bạn liên tục vẽ những đường viền từ 1 ½ đầu, 2 ¼, 3 ½ và 4 ¼ đầu. Những nét vẽ này chính là nơi để vẽ vai, ngực, thắt lưng, hông cao và đáy được đặt tương ứng. Khuỷu tay cũng sẽ nằm với thắt lưng ở đầu điểm số 3 .Xem thêm : Lượng Dinh Dưỡng Cần Bổ Sung Mỗi Ngày Để Cơ Thể Luôn Khỏe Mạnh

Bước 5: vẽ tiếp các tính năng

Tiếp theo bạn vẽ những tính năng trong và sử dụng những đường thẳng. Trong phong cách thiết kế thời trang vai của phái đẹp sẽ là 1 ½ đầu rộng. Thắt lưng chính là chiều rộng của đầu. Trong khi đó hông nên để ở khoảng chừng 1 ¼ rộng đầu. Với tỷ suất này thì khi bạn phác thảo lên giấy, thân hình của phụ nữ sẽ có hình đồng hồ đeo tay cát .

Bước 6: Đánh dấu đầu gối và mắt cá 

Đối với nửa dưới của khung hình thì bạn lưu lại 6 ½ đầu và 9 cho đầu gối, mắt cá chân .

Bước 7: vẽ chân

Bạn vẽ chân bằng cách tạo đường cong và thu hẹp dần khi đi từ hông cao cho đến đầu gối và bắp đùi. Đối với bắp chân thì bạn hãy tạo một hình tròn trụ nhỏ hơn bằng cách uốn cong những đường từ đầu gối và sau đó quẹt chúng ở mắt cá chân. Phần đùi và bắp chân nên có cùng chiều dài để thấy sự cân đối .

Bước 8: Vẽ chân

Bạn vẽ chân khởi đầu ở mắt cá chân đề phát hiện ra đường chéo ¾ chiều dài đầu .

Bước 9: vẽ tay của thân hình

Bạn vẽ tay cũng tương tự như cách vẽ trên. Bắt đầu từ phần cổ tay ở đáy quần. Còn những ngón tay nên kết thúc một chút ít ở trên đầu 5 .

Phác thảo thời trang có sự vận động

Khi bạn đã phác thảo được thân hình với các tỷ lệ người nhất định thì đây chính là bước bạn thổi hồn vào trong bức phác thảo của mình. Có 3 phần quan trọng nhất mà tất cả các mô hình thời trang yêu cầu chính là đường cân bằng, cao vai và hông cao.

*Vẽ người với dáng hoạt độngBạn cũng sẽ khởi đầu cách phác họa một nhân vật trọn vẹn mới. Nhưng ở lần này, sau khi bạn vẽ đường cân đối và đặt dấu đầu thì bạn để một bên vai cao hơn bên vai còn lại. Phần hông nghiêng cao nhưng ngược lại bên cao của phần vai .Trên đây là cách vẽ phong cách thiết kế thời trang khi dùng bút chì để vẽ. Ngoài trí tưởng tượng và sự chuẩn xác về cách tính tỷ suất thì việc bạn được đào tạo và giảng dạy bởi một người thầy tốt cũng giúp bạn nhanh gọn tiếp thu được. Môi trường tốt giúp bạn phát huy được hàng loạt năng lực tiềm ẩn của mình. Để biết thêm thông tin chi tiết cụ thể hoặc có khúc mắc yếu tố gì hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn. Chúng tôi luôn chuẩn bị sẵn sàng đưa đến cho bạn những kiến thức và kỹ năng cơ bản và chuẩn xác nhất .

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận