Làm sao để trở thành nhà Thiết Kế Thời Trang tài ba?

Thiết kế thời trang thoạt nghe có vẻ chỉ cần kỹ năng vẽ vời và may đo, hay chỉ cần cố gắng hết mình và có đam mê là đủ. Nhưng thực tế còn cần phải biết thêm cách dùng những phần mềm máy tính để tạo hình sản phẩm thử nghiệm trước khi đưa vào sản xuất đại trà. Bạn phải biết cách tính tỉ lệ để cho ra một sản phẩm đúng form từng size, từng người.

Vậy nhà Thiết kế thời trang cần làm gì để trở nên nổi bật trong ngành?

Học ngành Thiết kế thời trang có thể làm được nghề gì?

Liệu có cơ sở đào tạo nào đủ chất lượng giúp chúng ta phát huy toàn bộ tiềm năng thiết kế?

Tiêu chí nào để chúng ta chọn lựa một trường đào tạo ngành Thiết kế thời trang?

Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. Rèn luyện để sở hữu 3 yếu tố cần thiết

Thích thôi thì chưa đủ để theo nghề, mà sinh viên còn phải chiếm hữu những năng lực sau thì mới có thời cơ thành công xuất sắc trong nghành nghề dịch vụ thời trang này :

Sáng tạo không ngừng

Khách hàng luôn yên cầu những mẫu mã thời trang thích mắt nhất, nên để cạnh tranh đối đầu trên thị trường sinh viên buộc phải dữ thế chủ động phát minh sáng tạo không ngừng để phân phối nhu yếu đó. Việc phải phát minh sáng tạo liên tục đôi lúc hoàn toàn có thể sẽ khiến sinh viên cảm thấy hết sạch nguồn năng lượng nhưng đó là thực chất của nghề. Thật sự yêu dấu nó, sinh viên phải cố gắng nỗ lực .

Không ngại cạnh tranh

Thời trang chiếm hữu một thị trường tiêu dùng tiềm năng nhưng cũng sống sót sự cạnh tranh đối đầu quyết liệt. Để hoàn toàn có thể bán được mẫu sản phẩm của mình bạn sẽ phải đương đầu với vô số những tên thương hiệu thời trang nhỏ lẻ, tầm trung hay hạng sang khác. Hành trình này chắc như đinh không đơn thuần nên bạn phải có sự kiên trì và lòng quyết tâm nhất định .

Chịu được áp lực tốt

Công việc nào yên cầu sự phát minh sáng tạo cũng sẽ có những áp lực đè nén riêng trong việc tạo nên mẫu sản phẩm, cũng như hoàn toàn có thể bán được chúng trên thị trường. Thời trang không phải là thiên nhiên và môi trường thảnh thơi, bạn sẽ tiêu tốn không ít công sức của con người và chất xám .

2. Thành công bằng 3 hành động quan trọng

Thực hành nhiều, thực tập sớm

Học Thiết kế thời trang mà không thực hành thường xuyên thì dần dần ý tưởng sẽ hạn hẹp, kinh nghiệm sẽ chẳng có. Nhà Thiết kế thời trang phải có hiểu biết đa dạng về các xu thế cũng như mẫu mã thời trang từ cổ điển đến hiện đại. Ví dụ như chỉ với Áo dài – Quốc phục của Việt Nam nhưng lại có thể sáng tạo ra rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Hay trên cùng một chất liệu vải, chúng ta có thể thiết kế ra nhiều mẫu trang phục với các lứa tuổi khác nhau… Như vậy, sinh viên phải tham gia thực hành chuyên nghiệp tại nơi đào tạo lý tưởng, với đầy đủ điều kiện phát triển thì mới có thể phát huy được khả năng sáng tạo của mình.

Ngoài mục tiêu cọ xát với nghề để có nhiều kinh nghiệm tay nghề trong thực tiễn thì đi thực tập còn giúp sinh viên nhận được thư ra mắt của người quản trị. Đây sẽ là sách vở quan trọng giúp cho con đường sự nghiệp của sinh viên sau tốt nghiệp dễ thở và rộng mở hơn .

Mở rộng quan hệ với người trong ngành

Để thuận tiện nhận được thời cơ thực tập tại những công ty có tiếng tăm trong thị trường, thì sinh viên nên lựa chọn nơi huấn luyện và đào tạo có link những người đang hoạt động giải trí trong ngành. Tốt nhất là những nơi hợp tác với những doanh nghiệp khét tiếng. Cơ hội lan rộng ra mối quan hệ sẽ giúp con đường phát minh sáng tạo của sinh viên thành công xuất sắc, cũng như trau dồi kiến thức và kỹ năng một cách triệt để, tăng trưởng tư duy hiệu suất cao và nhanh gọn .

Theo đuổi một mảng thời trang phù hợp nhất

Thời trang là “ muôn hình vạn trạng ”, nên sinh viên cần quyết định hành động hướng đi nào tương thích với mình nhất để hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu tăng trưởng tối đa. Cũng như cung ứng được nhu yếu cho từng thị trường, từng tệp đối tượng người dùng đơn cử … Mình thích nhưng cũng cần mọi người có nhu yếu .

3. Xác định công việc từ 6 nghề trong ngành

Nhà Thiết kế thời trang

Sinh viên sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể đầu quân vào những công ty may mặc và làm vị trí thiết kế. Nếu có năng lực thì những bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng tên thương hiệu thời trang riêng của mình .

Sản xuất chất liệu

Nếu sinh viên không muốn làm việc làm tạo nên một loại sản phẩm thời trang hoàn hảo thì hoàn toàn có thể chọn giải pháp sản xuất vật liệu thô để cung ứng cho bộ phận gia công .

Quản lý thương hiệu thời trang

Công việc này không trực tiếp tạo ra loại sản phẩm mà sẽ thiên về giám sát hoạt động giải trí của một công ty thời trang .

Nhà tạo mẫu (fashion stylist)

Loại hình công việc này có thể làm tại những studio chụp ảnh, tư vấn trang phục cho đoàn phim hoặc chuẩn bị phục trang cho những người nổi tiếng.

Phóng viên thời trang

Nếu sinh viên có năng khiếu sở trường viết lách thì hoàn toàn có thể theo đuổi việc làm viết bài cho những báo chiếm hữu phân mục thời trang .

Blogger về thời trang

Sinh viên ngành này hoàn toàn có thể tự lập ra trang tin của mình để đăng tin bài về thời trang và update xu thế cho giới trẻ. Công việc blogger thường có thu nhập đến từ việc nhận quảng cáo của nhãn hàng. Hiện nay Nước Ta không thiếu những blogger về thời trang nổi tiếng và thành công xuất sắc bằng nghề này .

4. Chọn trường đào tạo Thiết Kế Thời Trang đạt 5 tiêu chí

Chương trình đào tạo chất lượng theo chuẩn quốc tế

Ở Việt Nam cũng có nhiều nơi đào tạo ngành Thiết kế thời trang, nhưng để phát triển nghề này một cách tốt nhất, sinh viên cần phải lựa chọn nơi đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế. Vì thời trang là không giới hạn. Sinh viên cần phải học trong môi trường sôi động và có tầm ảnh hưởng nước ngoài. 3 khối kiến thức quan trọng của ngành Thiết kế thời trang đó chính là: Nguyên lý mỹ thuật, Ý tưởng thiết kế thời trang, Thiết kế sáng tạo – Principles of Art & Design. Vì thế nơi đào tạo phải đảm bảo dạy cho sinh viên đầy đủ 3 khối kiến thức đó để xây dựng tốt những kỹ năng cơ bản, làm bước đệm phát huy tối đa khả năng sáng tạo của sinh viên.

Tạo điều kiện cho sinh viên, học viên phát huy khả năng sáng tạo

Chọn nơi giảng dạy hướng sinh viên bộc lộ sự phát minh sáng tạo, phong thái, tư duy nghệ thuật và thẩm mỹ, cá thể gắn liền với tăng trưởng phục trang, phụ kiện, trang sức đẹp bắt kịp khuynh hướng thời trang trong nước và quốc tế, hòa giải những giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật, ứng dụng và nghệ thuật và thẩm mỹ, khuyến khích sự tự tin trong thiết kế, tạo mẫu và tăng trưởng loại sản phẩm thời trang .

Thời lượng thực hành nhiều

Bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, chỉ có thực hành thực tế nhiều mới nâng cao kinh nghiệm tay nghề và kinh nghiệm tay nghề thao tác. Nếu những ngành khác, sinh viên hoàn toàn có thể thực hành thực tế 30 % thời lượng học tập, thì Thiết Kế Thời Trang bạn phải thực hành thực tế trên 60 % thì mới gọi là đủ. Sau khi được giảng dạy vừa đủ kiến thức và kỹ năng cơ bản của ngành, nhà trường phải tạo điều kiện kèm theo để sinh viên được vẽ, cắt, may, lên thiết kế rập liên tục. Từ đó, mới hoàn toàn có thể nhìn nhận, nhận xét và giúp sinh viên rút kinh nghiệm tay nghề .

Chất lượng đầu ra Tiếng Anh

Ngành Thiết Kế Thời Trang là một ngành học theo đuổi sự văn minh và xu thế của quốc tế. Vì thế, để nâng cao năng lực phát minh sáng tạo và vốn hiểu biết của mình, sinh viên phải hiểu được ngôn từ thời trang trình độ quốc tế, đặc biệt quan trọng là Tiếng Anh .

Đảm bảo việc làm sau khi ra trường

Nơi đào tạo và giảng dạy chất lượng là nơi mà khi đã giảng dạy và rèn luyện để sinh viên có vừa đủ kiến thức và kỹ năng “ hành nghề ”, thì bước tiếp theo là trình làng cơ sở thực tập và nơi thao tác uy tín cho sinh viên. Bất cứ thời gian nào cũng vậy, sau khi ra trường, điều mà nhiều sinh viên lo ngại và chăm sóc nhất chính là nơi thao tác. Liệu tôi có thất nghiệp ? Liệu tôi có tìm được nơi thao tác tốt ? Lựa chọn trường đào tạo và giảng dạy bảo vệ cho sinh viên những điều kiện kèm theo đó thì còn gì tuyệt vời hơn !
Hiện nay, Thiết kế thời trang được giảng dạy chất lượng khi tiếp thu nhạy bén sự biến hóa phong thái và khuynh hướng trên quốc tế. Một số trường giảng dạy ngành này nổi tiếng như University of the Arts London, Parsons School of Design, Bunka Fashion College, ESMOD, University of Westminster …

Nếu chưa có điều kiện du học ngành Thiết kế Thời trang ở nước ngoài thì sinh viên có thể đăng ký học Thiết kế thời trang tại KENT INTERNATIONAL COLLEGE (Việt Nam). Chương trình đào tạo Thiết kế thời trang của KIC tập trung xây dựng một cách toàn diện ba yếu tố: năng lực sáng tạo, tay nghề khéo léo và tư duy kinh doanh.

Đặc biệt, chương trình được xây dựng theo chuẩn Anh Quốc nói riêng và Châu Âu nói chung, giúp sinh viên được tiếp cận những xu hướng thời trang mới nhất, nhờ vậy trở nên cạnh tranh hơn trong thị trường thời trang hiện đại của Việt Nam, khi có rất nhiều thương hiệu thời trang phương Tây tham gia vào thị trường.

Sau khi tốt nghiệp tại Kent, sinh viên hoàn toàn yên tâm với chất lượng Tiếng Anh đầu ra và kỹ năng chuyên môn thực tế. Bằng Cử nhân Thực hành Thiết Kế Thời Trang tại Kent có giá trị trên toàn quốc và quốc tế, sinh viên có thể làm việc tại các nước khác hoặc các tập đoàn đa quốc gia sau khi tốt nghiệp tại Kent.

Tìm hiểu thêm về Kent tại đây:

? https://thoitrangviet247.com/tuvantuyensinh/
? 0938 361 456
☎️ 1900 6456
? Kent International College 219 – 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận