Ngành Thiết Kế Thời Trang : Học Ở Đâu? Cần Chuẩn Bị Gì, Học Thế Nào

Thiết kế thời trang đang là một trong những nghề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Đây không chỉ nghề cho các bạn thỏa sức sáng tạo lên những bộ quần áo do mình làm ra. Mà còn là nghề đem lại thu nhập cao hiện nay. “Học thiết kế thời trang nhất bao lâu?” có lẽ rất nhiều bạn có cùng câu hỏi này. Hãy cùng Luvinus tìm hiểu toàn bộ quá trình học thiết kế thời trang nhé!

NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG CẦN HỌC NHỮNG GÌ? 

Để trở thành một nhà thiết kế thời trang, một Fashion Designer thì tiên phong những bạn cần trở thành một người Thợ May. Sẽ không ai hiểu được đứa con niềm tin của mình hơn những bạn. Bởi vì bạn vẽ ra chúng nên bạn sẽ là người hiểu rõ và hoàn thành xong nó nhất. Dù đẹp hay xấu, đúng với thiết kế của bạn hay không thì cũng là do bạn. Và để khởi đầu vào việc làm thiết kế thời trang thì bạn cần học những nội dung sau :

 • Học cắt may
 • Vẽ diễn họa thời trang: Vẽ Thiết kế thời trang trên máy tính. Đào tạo vẽ diễn họa: chì và màu
 • Học thiết kế rập
 • Cắt vải: Áp mẫu giấy của bản thiết kế rập lên vải và cắt theo chỉ định được ghi trên mẫu giấy
 • Học Draping: Học kỹ thuật tạo mẫu trên ma nơ canh (mannequin)
 • Học kinh doanh thời trang

Đó là toàn bộ những gì bạn cần học để trở thành nhà thiết kế thời trang “ đúng thương hiệu ” .

Xem ngay trọn bộ Video dạy cắt may do giảng viên của Luvinus chia sẻ

NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG CÓ NHỮNG LĨNH VỰC GÌ? 

Ngành thiết kế thời trang có nhiều nghành nghề dịch vụ khác nhau mà hiện tại Nước Ta cũng chưa có cơ sở nào huấn luyện và đào tạo hàng loạt. Nhưng Luvinus cũng liệu kê dưới đây để những bạn nắm rõ thông tin về ngành học này !

 • Ready to wear: trang phục ứng dụng hay còn gọi là trang phục đời sống hàng ngày
 • Haute couture: thời trang cao cấp
 • Underwear, lingeries: Trang phục đồ lót
 • Sportswear: Trang phục thể thao
 • Knitwear: Trang phục dệt kim
 • Accessories: Thiết kế phụ kiện thời trang như túi xách, giày, mũ…
 • Jewelry: Thiết kế trang sức
 • Fashion production technology: Kỹ thuật sản xuất hàng thời trang giành cho các hãng thời trang lớn
 • Fashion Marketing: Kinh doanh thời trang

Thành công một phần là có thể tự chủ được kinh tế của bản thân mình. Vậy nên học thiết kế thời trang thành nghề thì việc quan trọng là kinh doanh thời trang, đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích về bí quyết kinh doanh thời trang được đề cập trong nội dung sau đây

MỘT THIẾT KẾ THỜI TRANG CẦN TRẢI QUA NHỮNG CÔNG ĐOẠN NÀO?

Để hoàn thành xong một mẫu sản phẩm thời trang xuất hiện trên thị trường cần phải trải qua những bước cơ bản như sau :

#Bước 1: Lên ý tưởng cho trang phục.

Đây là bước tiên phong để cho ra một loại sản phẩm thời trang. Nhà thiết kế sẽ tìm kiếm sáng tạo độc đáo mới và phát minh sáng tạo những sáng tạo độc đáo đó thành những mẫu thiết kế .

#Bước 2: Phác thảo thiết kế.

Không dùng ngôn từ để diễn đạt sáng tạo độc đáo thiết kế. Mà nhà thiết kế sẽ biểu lộ ý tưởng sáng tạo của mình trên bản vẽ mẫu. Mẫu vẽ sẽ biểu lộ phục trang có form dáng thế nào, sắc tố, họa tiết ra làm sao. Những ý tưởng sáng tạo cần truyền đạt rõ ràng để hoàn toàn có thể thiết kế và cắt rập được .

#Bước 3: Duyệt mẫu thiết kế.

Bước này tùy thuộc vào quy mô kinh doanh thương mại của công ty, shop thời trang. Đối với những công ty thiết kế thời trang lớn thì sẽ trải qua nhiều lần kiểm duyệt. Sau đó sẽ được đưa vào cắt rập và may mẫu .

#Bước 4: Ghép phụ liệu

Đây là bước chọn vải, phụ liệu đi kèm cho mẫu sản phẩm thiết kế. Cần có kỹ thuật vẽ vải, phụ liệu vải. Kỹ thuật in, thêu, nhuộm, đính, …

#Bước 5: Cắt ra mẫu rập

Đây là việc làm then chốt để có loại sản phẩm thời trang thực tiễn. Từ bản vẽ của nhà thiết kế sẽ đưa đến đội ngũ tạo rập. Họ sẽ triển khai thiết kế và kiến thiết xây dựng mẫu rập. Nhiều nhà thiết kế tự tay làm rập để hoàn toàn có thể thực thi được đúng ý tưởng sáng tạo của mình. Tuy nhiên không phải nhà thiết kế nào cũng làm được. Có nhiều tên thương hiệu, nhà thiết kế chỉ cho ra sáng tạo độc đáo và thực thi thiết kế rập sẽ là những pattern maker tay nghề cao .

#Bước 6: May mẫu

Sau khi đã có mẫu rập sẽ thực thi tạo mẫu thử, một phiên bản đơn thuần nhất của phục trang sẽ được dựng nên bằng loại vải thô / vải mộc. Mẫu hoàn toàn có thể được làm trên khung hình người mẫu hay trên dress form, mẫu rập hoàn toàn có thể linh động biến hóa khi thiết yếu .

#Bước 7: Duyệt và hiệu chỉnh sai sót trên mẫu rập

Nhà thiết kế sẽ kiểm duyệt lại những sai sót trên mẫu rập và mẫu may trên người mẫu. Đây là bước khá quan trọng trước khi đưa mẫu rập đúng chuẩn ở đầu cuối và đưa vào dây chuyền sản xuất sản xuất .

#Bước 8: Giác sơ đồ nhảy size

Khi mẫu nháp đã hoàn hảo, người thợ hoàn toàn có thể từ kích cỡ mẫu tạo nên những kích cỡ lớn hoặc nhỏ hơn. Sau khi đã có cụ thể những mẫu cắt rập đúng chuẩn sau cuối sẽ triển khai giác sơ đồ nhảy size trên máy tính. Và những mẫu rập chuyển đến cơ sở sản xuất, xưởng may .

#Bước 9: Kế hoạch sản xuất đại trà và truyền thông quảng cáo

Đối với những tên thương hiệu thời trang lớn sẽ tổ chức triển khai những buổi trình diễn bộ sưu tập của họ. Nhà thiết kế sẽ phải vẽ diễn họa lại mẫu phác thảo của mình khiến cho mẫu thiết kế đó trở lên lộng lẫy và mắt hơn. Các công ty thời trang tên thương hiệu lớn sẽ sử dụng những mẫu diện họa để quảng cáo, truyền thông online cho bộ sưu tập của mình. Để tìm kiếm những người mua có nhu yếu mua lại mẫu thiết kế và sản xuất đại trà phổ thông .

Nhìn chung cần phải trải qua những bước trên mới hoàn toàn có thể hoàn thành xong một mẫu sản phẩm. Do vậy cần sự tỉ mỉ, trau truốt, cẩn trọng so với nhà thiết kế. Họ không được nóng vội nhảy qua những bước hay làm qua loa ở bất kể phân đoạn nào. Và tất yếu kỹ thuật cắt may cũng rất quan trọng so với từng loại sản phẩm. Đó là yếu tố quyết định hành động làm ra phom dáng và hoàn hảo bản vẽ trên giấy của những nhà thiết kế. Vậy chắc rằng những bạn tò mò rằng học thiết kế thời trang mất bao lâu để hoàn toàn có thể thành nhà thiết kế thực thụ ? Hãy đọc ngay nhưng san sẻ dưới đây của Luvinus nhé !

HỌC THIẾT KẾ THỜI TRANG MẤT BAO LÂU THÌ CÓ THỂ RA NGHỀ?

Chọn cách học thiết kế thời trang phù hợp với bạn:

Học thiết kế thời trang không bao giờ là dễ dàng cả. Có rất nhiều cách để có thể có các kiến thức và kỹ năng cho ngành. Các bạn có thể lựa chọn học tại các trường đại học, cao đẳng có chuyên ngành này. Hay các trung tâm công lập về thiết kế thời trang, hay đơn giản là tự học thiết kế thời trang qua Internet. Tuy nhiên, các bạn muốn học chuyên sâu thì nền tảng tốt nhất để theo ngành nghề thiết kế thời trang. Là học lấy bằng cử nhân về thời trang ở một trường đại học uy tín. Đó là lựa chọn an toàn và tối ưu đối với những bạn có đam mê về thời trang. 

Nhưng một điều đáng quan tâm đó là trước khi ĐK vào trường học thiết kế thời trang, những bạn nên có một kinh nghiệm tay nghề thực tiễn về may mặc. Đó đơn thuần là vẽ hay cách diễn giải sáng tạo độc đáo lên bản vẽ. Nếu bạn có năng khiếu sở trường nhất định thì hãy không ngừng tăng trưởng nó .

Thời gian của khóa học thiết kế thời trang thông thường kéo dài:

Các chương trình đào tạo của trường cao đẳng, đại học đều kéo dài từ 3 đến 4 năm. Hay khóa học thiết kế thời trang trên Internet thì cũng có 1 lộ trình khoảng 6 tháng – 12 tháng. Nhưng bạn có thể chủ động thời gian học hơn. 

Việc bạn học có thể học thiết kế thời trang bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào khả năng tiếp thu, năng khiếu. Do đó mỗi người sẽ có thời gian học hoàn thiện kỹ năng khác nhau. Chỉ là nhanh hay chậm mà thôi! 

HỌC THIẾT KẾ THỜI TRANG RA TRƯỜNG SẼ LÀM GÌ? 

Trong xã hội thì viêc học thiết kế thời trang đang được nhìn nhận là ngành có thời cơ tăng trưởng cao, nhiều việc làm. Ngành học tương thích với những bạn có gi thời trang, thương mến mỹ thuật có đam mê phát minh sáng tạo, thiết kế, … Và nhiều bạn vướng mắc không biết học thiết kế thời trang xong sẽ thao tác gì ? Làm ở đâu ? Vậy thì Luvinus sẽ tổng hợp cho những bạn những vị trí, việc làm những bạn hoàn toàn có thể làm được sau khi học thiết kế thời trang nhé !

 • Chuyên viên thiết kế thời trang chuyên nghiệp cho các công ty thời trang, doanh nghiệp may mặc,…
 • Sáng tạo các ý tưởng thời trang mới hợp xu thế
 • Là chuyên gia hướng dẫn về thiết kế thời trang
 • Làm giám sát quy trình sản xuất của xưởng may thời trang
 • Stylist, tư vấn thời trang cho mọi đối tượng, kéo về đối tác cho công ty
 • Làm việc trong các thương hiệu thời trang nổi tiếng trong nước và thế giới,…
 • Tự mở cho mình một cửa hàng, thương hiệu thời trang thiết kế của riêng mình.
 • Thành lập công ty thiết kế, tư vấn thời trang,…

7 LÝ DO NÊN HỌC THIẾT KẾ THỜI TRANG CHUYÊN NGHIỆP TẠI TRUNG TÂM LUVINUS

1. Học viên được học nghề với sự hướng dẫn tận tình và tận tâm từ A – Z bảo vệ thành nghề

2. Học viên được sử dụng các công cụ học (giấy, phấn, vải, thước, kéo,…) tốt nhất tại Luvinus mà không phải trả thêm bất cứ khoản chi phí nào

3. Học viên không cần phải lo lắng về thời gian học của mình, có rất nhiều ca học từ sáng đến tối dành cho các bạn. Cùng đội ngũ các nhà thiết kế chuyên làm việc và chịu trách nhiệm trước tay nghề của từng học viên.

4. Học viên sẽ được thực tập ngay tại Luvinus, trực tiếp may đo lên những bạn học viên khác và trong giờ học đều được thực hành thực tế chứ không chỉ triết lý xuông .

5. Không chỉ được học may thành nghề và học thiết kế thời trang chuyên nghiệp. Học viên còn được trang bị các kiến thức, kinh nghiệm trong việc kinh doanh thời trang. Hoặc được giới thiệu việc làm hoặc làm tại cửa hàng

6. Học phí rẻ nhất thị trường

7. Khóa học dài nhất kéo dài trong 6 tháng và đảm bảo thành nghề sau khi hoàn thành khóa học dài hạn.

KHÔNG CẦN HỌC THIẾT KẾ THỜI TRANG CHUYÊN SÂU NHƯNG HỌC VIÊN LUVINUS KHIẾN MỌI NGƯỜI “MÃN NHÃN” VỚI BÀI TỐT NGHIỆP

Hơn cả một khóa học mà đó là sự sát cánh, sự thưởng thức. Và cùng nhau vượt qua rất nhiều khó khăn vất vả thử thách trong hơn 6 tháng miệt mài học tại Luvinus. Mỗi người trước khi đến với Luvinus, họ có những khuynh hướng, việc làm khác nhau và rồi họ gặp nhau tại Luvinus. Nơi kết nối mọi đam mê, đưa họ sống lại với những giấc mơ, tham vọng còn giang dở .

Chưa từng học qua ngành thiết kế, mà các bạn học viên của Luvinus đã khiến khách mời và ban giám khảo bất ngờ. Sau khi xem những bộ sưu tạo của học viên Luvinus làm các bạn hãy xem xét và thử học thiết kế thời trang tại Luvinus nhé! Chắc chắn sẽ không làm các bạn phải thất vọng đâu.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

*Luvinus sẽ liên hệ bạn ngay sau khi nhận được bản đăng ký, sắp xếp Học thử miễn phí và tư vấn lịch học phù hợp với quỹ thời gian của bạn.

đường dây nóng : 0961.585.180

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận