Hướng dẫn cơ bản cho người chơi mới

Sau khi hoàn tất việc thiết lập game và tự tạo một thông tin tài khoản cho mình, giờ đã đến lúc bạn mở màn cuộc hành trình dài bất tận ở xứ Nấm rồi đấy. Hiện tại với tư cách là 1 lính mới, điều duy nhất mà bạn hoàn toàn có thể làm lúc này là train, luôn luôn hướng về phía trứoc. Đấy là cách nhanh nhất để bạn thích ứng với game đấy .

Danh sách các server hiện có của MS
Tên server Biểu tượng của server
Aquila Aquila.png
Bellocan Bellocan.png
Bootes Bootes.png
Bera Bera.png
Broa Broa.png
Cassiopeia Cassiopeia.png
Delphinus Delphinus.png
Demethos Demethos.png
Eridanus Eridanus.png
Fornax Fornax.png
Khaini Khaini.png
Kradia Kradia.png
Mardia Mardia.png
Scania Scania.png
Windia Windia.png
Yellonde Yellonde.png

Lối chơi ( game Play )

– Giống như rất nhiều game MMORPG khác, lối chơi của game tập trung chuyên sâu hầu hết vào việc thám hiểm những vùng đất mới và chiến đấu với quái vật trong thời hạn thực. Người chơi sẽ đánh quái, thực thi trách nhiệm trong game nhằm mục đích tích lũy meso, điểm kinh nghiệm tay nghề và trang bị cho mình .

– Nhân vật sẽ lên level sau khi đạt được 1 lượng điểm kinh nghiệm nhất định, mức level tối đa của game là 200. Sau khi lên level, nhân vật sẽ nhận được 5 điểm tiềm năng ( Ability Point ) và 3 điểm kỹ năng ( Skill Point ) để tăng vào các chỉ số của mình.

– Việc điều khiển và tinh chỉnh nhân vật trong game được thực thi trải qua bàn phím và chuột. Bàn phím được sử dụng để thực thi hầu hết những thao tác trong game, chúng hoàn toàn có thể được biến hóa bất kể khi nào cho tương thích với mọi đối tượng người tiêu dùng người chơi. Còn chuột trong game sẽ được cho phép người chơi tương tác với những NPC, tương tác với những người chơi khác và sử dụng những trang bị .- Các nhân vật trong game sống sót trong nhưng vùng gọi là ” quốc tế ” ( World ), mỗi quốc tế lại chia ra làm nhiều server và mỗi server lại chia ra làm nhiều kênh. 1 thông tin tài khoản chỉ được phép tạo tối đa là 3 nhân vật trong cùng 1 quốc tế, những nhân vật hoàn toàn có thể tự do chuyển dời / thanh toán giao dịch qua lại giữa những server và kênh trong cùng 1 quốc tế, tuy nhiên nhân vật không hề làm thế khi ở 2 quốc tế khác nhau .

Tạo nhân vật mới

Trước khi bạn khởi đầu, việc tiên phong mà bạn phải làm là chọn giới tính cho nhân vật của mình. Nam hay nữ. Một khi bạn đã chọn thì bạn không hề đổi khác được nữa. Việc này một phần là để cho mọi người biết ngoài đời bạn giới tính gì nên bạn cũng đừng kinh ngạc khi thấy có nhiều người không chăm sóc đến việc này. Bây giờ bạn sẽ phải tạo 1 nhân vật cho chính mình, bạn sẽ được chọn điểm tiềm năng ngẫu nhiên, đổi khác diện mạo bên ngoài và đặt tên cho nhân vật của mình .

Điểm tiềm năng

Khi tạo nhân vật, bạn sẽ phải điều phối điểm tiềm năng vào 4 chỉ số có tương quan trức tiếp đến sức mạnh của nhân vật là Sức mạnh, khôn khéo, như mong muốn và mưu trí. Bạn không hề phân phối điểm tiềm năng lúc đầu bằng tay được, việc phân phối sẽ được mạng lưới hệ thống làm ngẫu nhiên trải qua 1 con xúc xắc. Tuy việc này không ảnh hưởng tác động nhiều lắm vào lúc đầu tuy nhiên bạn nên có 1 xu thế trước về loại nghề mà bạn sẽ theo, từ đó phân phối điểm tiềm năng 1 cách hài hòa và hợp lý kể cả tiến trình gieo xúc xắc. Chúng sẽ đóng 1 vai trò rất lớn về lối chơi mà nhân vật của bạn sẽ đi theo sau này .

Ngoại hình nhân vật

Khi hiệu chỉnh ngoại hình của nhân vật, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn 1 số ít kiểu tóc, mặt, màu da, màu tóc và trang bị lúc đầu cho mình. Sau khi nhân vật đã được khởi tạo, muốn biến hóa ngoại hình cho nhân vật, bạn cần phải có những vé làm tóc / nhuộm tóc / chăm nom da / đổi mặt đặc biệt quan trọng được bán ở trong Cash Shop thì mới hoàn toàn có thể đổi khác được .

Đặt tên

Có một số ít quy tắc nhất định khi đặt tên cho nhân vật mới, như không được đặt tên trùng lặp, không được có ký tự đặc biệt quan trọng, không được đặt tên bậy bạ, đặt tên theo nguyên thủ vương quốc, đặt tên bài xích người khác, v.v., nói chung là không có gì đáng nói .

Nghề nghiệp ban đầu

Để biết thêm chi tiết, mời bạn theo dõi chỉ mục Một cái nhìn tổng quan về nghề trong MapleStory

Không giống như những game MMORPG khác, bạn chưa thể chọn nghề ngay từ lúc tạo nhân vật mới ngay. Mọi nhân vật mới tạo sẽ mở màn với nghề có tên ” Lính mới ” cho đến khi họ đạt đủ điều kiện kèm theo để chuyển chức nghề nghiệp lần 1 .

Cuộc phiêu lưu chính thức bắt đầu

Sau khi khởi tạo nhân vật thành công xuất sắc, bạn sẽ được triển khai một số ít trách nhiệm ở Đảo Lá Phong, nó đóng vai trò như 1 bài hướng dẫn cho bạn, giúp bạn nhanh gọn chớp lấy mọi thao tác cơ bản trong game .

Cái chết

Khi HP của nhân vật tụt về giá trị 0, nhân vật đó sẽ bị chết. Thông thường khi bị chết, nhân vật sẽ bị mất 1 lượng % EXP nhất định. Lính mới sẽ không bị mất EXP khi chết, bạn cũng hoàn toàn có thể ngăn ngừa việc mất EXP bằng cách sử dụng item Bùa hộ mệnh – Safety Charm có bán trong Cash Shop. Sau khi chết, nhân vật sẽ được chuyển về thị xã gần điểm chết nhất. Sau đó nhân vật sẽ được hồi sinh với 50HP và với lượng mana tương tự với lượng mana trước khi chết .

Điểm tiềm năng

Để biết thêm chi tiết, mời bạn theo dõi chỉ mục Điểm chỉ số / Các công thức

Có 4 loại điểm tiềm năng chính, sức mạnh, khôn khéo, mưu trí, suôn sẻ. Chúng có những giá trị khác nhau tùy vào nghề mà người chơi theo đuổi. Một nhân vật thường có xu thế dồn hàng loạt AP của mình vào 1 chỉ số để ngày càng tăng trị số damage của mình. Bên cạnh đó họ còn tăng 1 chút AP vào 1 chỉ số phụ nào đó để đạt đủ điều kiện kèm theo sử dụng trang bị tốt hơn. Cũng hoàn toàn có thể sử dụng AP để ngày càng tăng HP / MP cho mình .

Kỹ năng

Mọi nghề trong MapleStory đều có nhiều skill khác nhau. Giờ là lúc sử dụng đến điểm SP, một skill sẽ trở nên can đảm và mạnh mẽ hơn / hữu dụng hơn khi ta tăng nhiều điểm SP vào nó. Mỗi 1 skill đều hoàn toàn có thể gán vào 1 nút trên bàn phím nhằm mục đích sử dụng nhanh gọn hơn .

Nhóm

Người chơi trọn vẹn hoàn toàn có thể đánh quái một mình, hoặc họ hoàn toàn có thể lập nhóm với tối đa 5 người chơi khác. Người tạo nhóm lúc đó sẽ làm nhóm trưởng, họ sẽ phải đi mời những người chơi khác vào nhóm của mình. Để tạo 1 nhóm, người chơi phải đạt 1 trong 2 điều kiện kèm theo : đạt lv 10 hoặc đã chuyển nghề lần 1. Khi giết quái, EXP và Meso sẽ được chia đều cho mọi người trong pt, tùy vào lượng damage mà những thành viên trong nhóm đã gây lên con quái, đồng thời lượng EXP nhận được còn phụ thuộc vào vào lv của những thành viên trong nhóm. Người nào lv cao hơn sẽ nhận được nhiều hơn và ngược lại. Đặc biệt, người nào yếu hơn hẳn quái vật thì sẽ không nhận đựoc EXP khi quái chết, muốn có EXP người chơi phải có năng lực gây ra tối thiểu 1 damage lên nó. Còn Meso thì sẽ được chia đều cho nhóm, không có môt hạn chế nào cả. Ngoài ra những thành viên của nhóm phải đứng trong cùng 1 map, cùng 1 kênh, cùng 1 server thì mới nhận được EXP / Meso .

Hội

Người chơi hoàn toàn có thể tạo hội để giao lưu với những người chơi khác. Mục đích tạo hội là để tìm thêm nẹn bè, chat với họ một cách thuận tiện hơn, kết nối với họ hơn, hoàn thành xong trách nhiệm thuận tiện hơn. Khi gia nhập một hội, tên của hội đó sẽ hiển thị ngay dưới tên nhân vật của bạn, kèm theo đó là hình tượng hội ( nếu có )Một hội hoàn toàn có thể được lập ra tại Vườn Trên Mây – Orbis với 1 khoản phí là 1 triệu Meso. Những tuỳ chọn tăng cấp cho hội sau này như lan rộng ra số lượng thành viên trong hội và đặt hình tượng cho hội cũng phải cần 1 khoản phí mới thực thi được. Càng tăng cấp nhiều, ngân sách sẽ càng tăng lên .Cấu trúc của một hội gồm có 5 cấp chính. Cấp cao nhất là Master, Master là người lập ra hội và có quyền hạn cao nhất trong hội. Họ có quyền mời người chơi khác vào hội, đuổi người chơi ra khỏi hội, viết guild notice, thăng cấp – giáng cấp cho thành viên trong hội ( cao nhất là lên Jr. Master ). Tiếp theo sau đó là Jr. Master – hội phó, họ có mọi quyền hạn giống như Master tuy nhiên họ không hề đuổi Master và những Jr. Master khác ra khỏi hội, họ cũng không hề thăng cấp cho thành viên hội thăng quan tiến chức Jr. Master hoặc Master. Cuối cùng là những Member – thành viên, có 3 cấp thành viên riêng nhưng họ đều có 1 điểm chung là không có một quyền hạn gì trong hội cả .

Quái vật

Để biết thêm chi tiết, mời bạn theo dõi chỉ mục Một cái nhìn tổng quan về quái vật trong MapleStory

Đánh quái vật sẽ cho người chơi điểm kinh nghiệm tay nghề, meso và / hoặc trang bị. Trong khi điểm kinh nghiệm tay nghề được cộng trực tiếp vào tổng điểm kinh nghiệm tay nghề của nhân vật thì meso / trang bị sẽ rơi ra tại điểm chết của quái vật .Giống như những nhân vật do người chơi tinh chỉnh và điều khiển trong game, quái vật cũng có lực phòng thủ nhất định đối những đòn tiến công từ nhân vật. Thêm vào đó, 1 số ít quái vật lại có sức đề kháng mạnh / yếu khác nhau với những đòn tiến công phi vật lý ( sét / lửa / băng / độc / thánh / chữa thương ). Hầu hết những quái vật đều có năng lực làm người chơi mất HP bằng cách chạm vào người chơi. Một số quái vật lại có năng lực sử dụng skill, giống như những người chơi khác .

Nhiệm vụ

Để biết thêm chi tiết, mời bạn theo dõi chỉ mục Một cái nhìn tổng quan về nhiệm vụ trong MapleStory

Nhiệm vụ là một việc làm riêng không liên quan gì đến nhau trong game mà người chơi hoàn toàn có thể triển khai cho những NPC để đổi lấy EXP và những phần thưởng khác. Có rất nhiều trách nhiệm trong game, mỗi trách nhiệm lại có một số ít nhu yếu riêng, hầu hết những trách nhiệm nhu yếu người chơi phải đạt đến 1 Lever nào đó hoặc đã hoàn thành xong 1 trách nhiệm nào đó thì họ mới hoàn toàn có thể nhận được. Một số trách nhiệm hoàn toàn có thể được làm lại nhiều lần mặc dầu phần thưởng làm lại hoàn toàn có thể khác so với lần thực thi trước đó .

Đồ vật

Đồ vật hoàn toàn có thể có được trải qua đánh quái, mua trong những shop hoặc mua lại từ những người chơi khác, hoặc hoàn toàn có thể nhận được khi hoàn thành xong một trách nhiệm nào đó. Ở 1 số ít phiên bản MapleStory, một số ít vật phẩm hoàn toàn có thể có được trải qua mạng lưới hệ thống Gachapon. Người chơi hoàn toàn có thể mua vé Gachapon tại Cash Shop và họ hoàn toàn có thể sử dụng nó để đổi lấy 1 vật phẩm ngẫu nhiên. Đồ vật trong game hoàn toàn có thể được ném ra ngoài ( lúc đó hoàn toàn có thể bị người chơi khác nhặt ), hoàn toàn có thể bán trong shop để đổi lấy meso hoặc hoàn toàn có thể bán / trao đổi cho những người chơi khác. Về cơ bản, quái vật khoẻ hơn sẽ rơi ra trang bị tốt hơn. Trong quy trình chơi game, người chơi thường có khuynh hướng tạo những thông tin tài khoản phụ ( mule account ) để chứa đồ chờ bán và sử dụng chúng như những thông tin tài khoản thanh toán giao dịch .

Hành trang

Có 5 ngăn hành trang khác nhau trong game :

 • Trang bị: Chứa các loại áo giáp và vũ khí
 • Sử dụng: Chứa các loại thuốc, các cuộn giấy và phi tiêu
 • Đặc biệt: Chứa các loại đồ trang trí như ghế ngồi, đồ trang trí cho cây giáng sinh
 • Khác: Chứa các loại đồ rơi ra từ quái, các loại khoáng và các đồ vật nhiệm vụ
 • Xu: Chứa các loại đồ mua từ Cash Shop

… trong hành lang cửa số hành trang, mỗi ngăn hành trang là một khu vực riêng không liên quan gì đến nhau, đồ thuộc loại này không cho được vào ngăn hành trang loại kia, chúng có năng lực chưa được 1 lượng đồ vật giới hạn. Bạn hoàn toàn có thể ngày càng tăng năng lực chứa đồ của những ngăn hành trang bằng cách mua thêm ngăn trống trong Cash Shop hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể làm vậy trải qua mỗi lần chuyển chức nghề nghiệp ( trừ lần 1 ) .Các trang bị hoàn toàn có thể tăng cấp trải qua việc sử dụng những loại cuộn giấy, chúng có tính năng tăng cường tính năng cho những trang bị đó. Bạn chỉ hoàn toàn có thể tăng cấp trang bị 1 số ít lần số lượng giới hạn kể cả tăng cấp thành công xuất sắc hay thất bại, số lần tăng cấp tuỳ thuộc vào loại trang bị. Các cuộn giấy đều có 1 năng lực thành công xuất sắc nhất định. Về cơ bản, tỷ suất thành công xuất sắc của cuộn giấy càng thấp, tính năng của cuộn giấy đó càng tao. Bạn chỉ hoàn toàn có thể sử dụng cuộn giấy lên những trang bị đã được trang bị lên nhân vật của bạn, tuy nhiên ở KoreaMS, SEAMS, GlobalMS và JapanMS, có một kỹ năng và kiến thức dành cho lính mới có tên là ” Legendary Spirit – Linh hồn lịch sử một thời ” được cho phép bạn sử dụng cuộn giấy trang bị mà không cần nhân vật phải trực tiếp sử dụng đó. Tuy nhiên để có được kiến thức và kỹ năng này, người chơi sẽ phải triển khai 1 trách nhiệm cực khó từ NPC ” Nhà giả kim Lang Bạt ” .

Cash Shop

Cash Shop là một shop ảo được cho phép người chơi mua những món đồ bằng tiền ngoài đời thực. Có nhiều chủng loại đồ được bán trong Cash Shop, gồm có :

 • Đồ trang trí cho trang bị, vũ khí của người chơi.
 • Các loại vé trang điểm cho nhân vật.
 • Các loại item gia tăng lợi ích cho người chơi, ví dụ như Bùa hộ mệnh, vé nhân đôi tỉ lệ rơi đồ, vé nhân đôi điểm kinh nghiệm, giấy phép bán hàng.
 • Các loại thú nuôi, trang bị cho thú nuôi.

… trừ bùa hộ mệnh ra. Tất cả những món đồ có trong Cash Shop có một thời hạn nhất định, chúng sẽ biến mất khỏi hành trang của người chơi sau khi hết hạn, riêng so với thú nuôi thì sau khi hết hạn chúng sẽ biến thành búp bê, bạn cần phải mua Nước Sự Sống từ Cash Shop thì mới hoàn toàn có thể hồi sinh lại nguyên trạng cho thú nuôi của bạn .

Hiện tại, Cash Shop của Nấm Lùn phiêu lưu ký sử dụng 2 đơn vị tiền tệ chính là Tiền Maple và Điểm Maple. Tiền Maple còn được biết đến với cái tên ” Xu “, có thẻ có được thông qua nạp thẻ trả trước thuộc hệ thống
thẻ của Vinagame, còn Điểm Maple có thể kiếm được thông qua các sự kiện đặc biệt.

Chợ tự do – Free Market

Chợ tự do là một khu vực riêng không liên quan gì đến nhau trong game, là một nơi để người chơi thư giãn giải trí đồng thời thanh toán giao dịch với những người chơi khác. Các shop nhỏ hoàn toàn có thể được họ lập ra ở đây để bày bán đồ vật. Giấy phép Open tiệm là thứ thiết yếu để mở shop trong chợ tự do, hoàn toàn có thể có được trải qua Cash Shop. Có 2 loại giấy phép bán hàng, một là loại giấy phép thường thì, hai là ” Tiên ngôi nhà Nấm – Mushroom House Elf “, đây là loại giấy phép bán hàng đặc biệt quan trọng được cho phép người chơi Open tiệm mà không cần phải trực tiếp xuất hiện tại chợ tự do. Trong chợ tự do, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể gặp những người chơi ở những thị xã khác. Tuy nhiên tất cả chúng ta không hề vận động và di chuyển giữa những thị xã với nhau trải qua chợ tự do được. Trong MapleStory, trừ Thị Trấn Nho Dại, Thị Trấn Yên Tĩnh, Cảng Cá, Rừng Pháp Thuật và TP Hỗn Loạn ra tổng thể những thị xã còn lại đều có liên kết đến chợ tự do .

Một số tính năng độc nhất chỉ có ở MapleStory

Tuy lối chơi theo nền tảng 2D có vẻ như lỗi thời so với những game MMORPG khác, nhưng MapleStory cũng có những tính năng riêng không liên quan gì đến nhau tạo nên sự độc lạ của nó só với những game khác. Ví dụ, trải qua những phím bấm nhất định, nhân vật hoàn toàn có thể miêu tả cảm hứng của mình cho những người chơi xung quanh thấy, có nhiều loại xúc cảm khác nhau như buồn, vui, quá bất ngờ, buồn nôn, chần chừ, v.v.. Một số hành vi biểu cảm đặc biệt quan trọng hoàn toàn có thể mua được trong Cash Shop .

Bảng so sánh những tính năng hiện có ở các phiên bản MS nước ngoài so với MS Việt Nam
Giao diện người chơi
Tính năng Maple Story Việt Nam
Xếp hạng người chơi
Hiệu ứng nhẫn cưới
Thông tin người chơi ( cũ )
Thông tin người chơi ( mới ) Không
Nuôi nhiều thú nuôi một lúc Không
Diễn đàn của hội
Liên minh hội
Bản đồ thế giới cho các bãi quái vật Không
Tính năng mở rộng / thu nhỏ hành trang
Khóa kho đồ Không
Hệ thống cửa sổ giao dịch tự động Không
Hệ thống danh hiệu Một phần
Huân chương Không
Thông báo nhiệm vụ
Tổng kết nhiệm vụ Không
Tính năng cơ cấu lại danh sách bạn bè
Tức là khả năng mở rộng danh sách bạn bè
Chiếc gương của chiều không gian khác Không
Hệ thống khởi đầu Không
Trò chơi nhỏ
Trò chơi Maple Story Việt Nam
Cờ Caro / Lật Bài
Gachapon
Bất ngờ trong Cash Shop Không
Gói điểm kinh nghiệm Gachapon Không
Monster Game Arcade Không
Đố vui trả lời nhanh Không
Oẳn Tù Tì Không
Bói bài Không
Đấu trường PvP Không
Tìm điểm khác nhau Không
Vua Câu Cá Không
Dự báo may mắn Không
Câu Cá
Pachinko Không
Các tính năng của hệ thống trò chơi
Tính năng Maple Story Việt Nam
Chơi bằng Joypad
Nhảy xuống
Chế độ cửa sổ
Giao dịch tiền mặt Không
Phòng giao dịch tiền mặt Không
Hệ thống quản lý dành cho các bậc phụ huynh Không
Hệ thống mật khẩu cấp 2 Không
Hệ thống mã PIN Không
Xếp hạng của tôi Không
Hỗ trợ đa ngôn ngữ =)) Không
Phòng chat Không
Tự động đi theo
Khi sử dụng, người chơi có thể tự động theo sau người chơi khác
Không
Trùm và quái vật chống Bot
Gói Maple Story Việt Nam
Gói trùm số 1 Một phần
Gói trùm số 2 Một phần
Gói trùm số 3
Gói trùm số 4 Một phần
Gói quái vật chống bot Một phần
Các tính năng khác
Tính năng Maple Story Việt Nam
Hướng dẫn viên du lịch vòng quanh thế giới
Spinel
Không
Đánh Tượng Cổ Không
Chuyển phát nhanh Không
Hòm đồ chợ tự do Không
Maple TV
NPC lv 200 Không
Đại sảnh danh vọng Không
Nhiệm vụ phiêu lưu Không
Chuỗi nhiệm vụ phần 1 Không
Sách quái vật Không
Hệ thống đám cưới Không
Trùm có thể nói chuyện với người chơi Không
Hệ thống quán bar Không
Hệ thống thuê đồ Không
Gói ưu đãi cho mạng LAN Không
Chợ tự do ngày thứ 7 hàng tuần Không
Hệ thống tố cáo gian lận
Taxi Phi Đạn
Taxi chuyên chở giữa các bãi quái vật
Không
iTCG Không
Hiệu chỉnh thanh dùng đồ nhanh Không

Danh Vọng

Danh Vọng ( Fame ) là một chỉ số đặc biệt quan trọng của mỗi nhân vật. Trong hầu hết trường hợp Fame chỉ mang ý nghĩa tượng trưng, tuy nhiên có một số ít trách nhiệm yên cầu người chơi phải đủ Fame mới được nhận, 1 số ít trang bị cần đủ Fame mới được mặc, đặc biệt quan trọng hơn, có cả một bảng xếp hạng riêng về Fame để những người chơi hoàn toàn có thể ganh đua với nhau. Có một số ít trách nhiệm có thưởng Fame cho người chơi VD như chuỗi trách nhiệm nhặt tiền cho Vàng Hoe, tuy nhiên cũng có trách nhiệm lại giảm Fame của người chơi như trách nhiệm của Khó Gần .Một khi người chơi đạt đến Lever 15, họ sẽ hoàn toàn có thể tăng / giảm Fame của người chơi khác. Lưu ý là bạn chỉ hoàn toàn có thể tăng / giảm Fame 1 lần 1 ngày và một khi đã tăng / giảm Fame của ai, bạn không hề tăng / giảm Fame của người đó trong vòng 30 ngày .

Đám Cưới

Người chơi hoàn toàn có thể tham gia tổ chức triển khai đám cưới ngay trong game. Lễ cưới trong Maple Story được tổ chức triển khai ở 2 vùng khác nhau, tùy vào phiên bản MS mà họ chơi. Các khách mời hoàn toàn có thể được mời vào tham gia hôn lễ và cặp uyên ương sau lễ cưới sẽ được khuyến mãi ngay nhẫn cưới .Lễ cưới theo phong tục phương Đông truyền thống cuội nguồn của tất cả chúng ta sẽ được tổ chức triển khai ở Đảo Hoa Đào và lễ cưới này chỉ có ở Maple Story Trung Quốc. Để hoàn toàn có thể tổ chức triển khai hôn lễ, cặp nam nữ làm lễ cưới phải mặc trên người bộ phục trang chú rể / cô dâu tương ứng và một chiếc nhẫn cưới đặc biệt quan trọng được mua từ Cash Shop. Sau lễ cưới cả 2 người chơi sẽ nhận được 1 Nhẫn Kim Cương như là kỷ vật của cả 2 .Làng Cưới ( Amoria ), là một nơi tổ chức triển khai lễ cưới theo phong thái phương Tây, cho đến giờ chỉ có Maple Story xứ sở của những nụ cười thân thiện và Global là có Amoria. Lễ cưới tại Amoria yên cầu nhiều nhu yếu hơn so với Đảo Hoa Đào, trong đó bạn nam cần có một cái nhẫn hỏi cưới và lời cầu chúc của cha mẹ ( thực tiễn là những nghi lễ này diễn ra tại nhà thời thánh ). Không giống như những phiên bản MS khác, cặp uyên ương sau khi cưới hoàn toàn có thể thu được những loại nhẫn cưới khác nhau. Mỗi một chiếc nhẫn có một công dụng khác nhau. Tại bãi quái vật ở Amoria, người chơi hoàn toàn có thể phát hiện quái vật, trong số đó có Nấm Cam, Ốc Sên Xanh, Bong Bóng Xanh Lá và một con quái vật độc nhất chỉ có ở Amoria – Mèo Lửa Cầu Vồng. Nếu như bạn chọn mua vé cưới tại Cash Shop thì sau lễ cưới bạn và những khách mời sẽ được tổ chức triển khai một bữa tiệc rất là trang trọng =))

Sự Kiện

Vào một số ít thời gian nhất định, GM hoàn toàn có thể tổ chức triển khai 1 số ít sự kiện đặc biệt quan trọng ngay trong game ví dụ như buff tăng lực cho người chơi, triệu hồi boss, triệu hồi người chơi tham gia minigame. Tuy giảm thưởng không lớn ( lắm lúc còn không có ), tuy nhiên chúng cũng phần nào giúp người chơi thư giãn giải trí một chút ít sau quãng thời hạn train stress .Tất cả những người chơi đang trực tuyến sẽ nhận được một thông tin tổ chức triển khai sự kiện ở góc trên màn hình hiển thị. Thường thì những thông tin này nếu có bật mý khu vực tổ chức triển khai thì sẽ xảy ra hiện tượng kỳ lạ người chơi ào ạt đổ về map diễn ra sự kiện, gây ra hiện tượng kỳ lạ lag nghiêm trọng .Một số sự kiện đặc biệt quan trọng như sự kiện ngày Giáng Sinh, Lễ Cưới, v.v. người chơi hoàn toàn có thể nhận trách nhiệm từ Người Quản Lý Maple để đổi lấy phần thưởng từ chính họ .

Hệ thống gia tộc

Hệ thống gia tộc trong Maple Story là một mạng lưới hệ thống thưởng buff cho người chơi với những loại buff có thời hạn số lượng giới hạn. Các loại buff này hoàn toàn có thể nhận được trải qua đổi Điểm Quan Hệ ( Reputation Points ). Hệ thống gia tộc là nơi mà người chơi có tìm kiếm ” con “, ” cháu “, ” chắt ” ảo cho mình, đúng với cái tên của nó .Mỗi một người trong gia tộc hoàn toàn có thể nhận 2 người chơi khác làm ” con ” của mình. ” Con ” của một ai đó là một nhân vật có đẳng cấp và sang trọng thấp hơn so với cha / mẹ của họ. Bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể trở thành cha / mẹ của người chơi, miễn là ” con ” không được hơn level ” cha ” / ” mẹ ” và level của cha / mẹ không được vượt quá ” con ” 20 lv, thêm vào đó mỗi bậc ” cha mẹ ” cũng không được phép có quá 2 ” con ” cho mình .Để hoàn toàn có thể tưởng tượng ra mạng lưới hệ thống gia tộc là gì, mời những bạn xem 2 hình dưới đây .

Hệ thống gia tộc sẽ tưởng thưởng cho những thành viên trong gia tộc những điểm Quan Hệ như đã nói ở trên. Giờ bạn đang là ” cha mẹ ” của một ai đó, nếu như những ” con ” của bạn nhận được một lượng EXP sau khi train, bạn sẽ nhận được khoảng chừng 10 – 20 điểm Quan Hệ. Hình 2 sẽ cho bạn thấy rõ hơn về bảng tinh chỉnh và điều khiển những tính năng trong mạng lưới hệ thống gia tộc .Ở đây bạn hoàn toàn có thể click vào nút ” Pedigree ” để xem bảng cấu trúc gia tộc giống như hình 1. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những năng lượng đặc biệt quan trọng chỉ có trong mạng lưới hệ thống gia tộc, đương nhiên là với một khoản phí nho nhỏ là điểm Quan Hệ mà bạn có. Có tổng thể 11 năng lượng gia tộc đặc biệt quan trọng mà bạn hoàn toàn có thể mày mò và sử dụng :

 • Năng lực 1 : Di chuyển đến một thành viên trong gia tộc
 • Đối tượng : Một người chơi khác
 • Tác dụng : Ngay lập tức bạn sẽ được di chuyển đến bản đồ nơi có thành viên được chỉ định đang đứng ( lưu ý là chỉ có thể di chuyển nếu đối tượng là người trong gia tộc của bạn )

 • Năng lực 2 : Triệu tập 1 thành viên trong gia tộc
 • Đối tượng : Một người chơi khác
 • Tác dụng : Nếu người chơi đó đồng ý, ngay lập tức họ sẽ được chuyển đến bản đồ nơi bạn đang đứng.

 • Năng lực 3 : 1,5 x tỷ lệ rơi đồ
 • Đối tượng : Bản thân
 • Thời gian : 15 phút
 • Tác dụng : Tăng 50% tỷ lệ rơi đồ cho bản thân trong 15 phút, không bao gồm Meso.

 • Năng lực 4 : 1,5 x điểm kinh nghiệm
 • Đối tượng : Bản thân
 • Thời gian : 15 phút
 • Tác dụng : Tăng 50% điểm kinh nghiệm cho bản thân trong 15 phút.

 • Năng lực 5 : Sự đoàn kết của gia tộc
 • Yêu cầu : Có ít nhất 6 người chơi trong gia tộc đang online
 • Thời gian : 30 phút
 • Tác dụng : Tăng 100% tỷ lệ rơi đồ và 100% điểm kinh nghiệm cho mọi thành viên trong gia tộc trong 30 phút.

 • Năng lực 6 : 2 x tỷ lệ rơi đồ
 • Đối tượng : Bản thân
 • Thời gian : 15 phút
 • Tác dụng : Tăng 100% tỷ lệ rơi đồ cho bản thân trong 15 phút

 • Năng lực 7 : 2 x điểm kinh nghiệm
 • Đối tượng : Bản thân
 • Thời gian : 15 phút
 • Tác dụng : Tăng 100% điểm kinh nghiệm cho bản thân trong 15 phút.

 • Năng lực 8 : 2 x tỷ lệ rơi đồ
 • Đối tượng : Bản thân
 • Thời gian : 30 phút
 • Tác dụng : Tăng 100% tỷ lệ rơi đồ cho bản thân trong 30 phút

 • Năng lực 9 : 2 x điểm kinh nghiệm
 • Đối tượng : Bản thân
 • Thời gian : 30 phút
 • Tác dụng : Tăng 100% điểm kinh nghiệm cho bản thân trong 30 phút.

 • Năng lực 10 : 2 x tỷ lệ rơi đồ ( Party )
 • Đối tượng : Party có người của gia tộc tham gia
 • Thời gian : 30 phút
 • Tác dụng : Tăng 100% tỷ lệ rơi đồ cho nhóm trong 30 phút

 • Năng lực 11 : 2 x điểm kinh nghiệm ( Party )
 • Đối tượng : Party có người của gia tộc tham gia
 • Thời gian : 30 phút
 • Tác dụng : Tăng 100% điểm kinh nghiệm cho nhóm trong 30 phút.

Hiện tại hệ thống gia tộc mới chỉ có tại Maple Story phiên bản Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, SEA và Global.

Mời các bạn tiếp tục đến với trang tiếp theo :

FAQ

hoặc bạn có thể di chuyển đến một chỉ mục bất kỳ ở danh sách.

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận