Sở hữu xương quai xanh quyến rũ hút hồn với 5 bài tập cực kỳ hiệu quả này! – BlogAnChoi

Trong từ điển làm đẹp của các cô gái, sở hữu một chiếc cổ cao gầy như thiên nga với xương quai xanh thanh mảnh quyến rũ luôn là niềm mơ ước của các nàng. Chẳng thế mà từng có những thử thách kiểu như đặt son hay đặt đồng xu lên xương quai xanh đã trở thành trend một thời gian. Vậy làm thế nào để sở hữu xương quai xanh quyến rũ hút hồn? Chăm chỉ áp dụng ngay 5 bài tập sau để cảm nhận hiệu quả bất ngờ nhé!

Tìm hiểu một chút về xương quai xanh nhé

1. Xương quai xanh là gì nhỉ?

Xương quai xanh là phần xương nằm ở vị trí gần bả vai, còn có tên gọi khác là xương đòn, bằng mắt thường tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thuận tiện quan sát được. Xương quai xanh cấu trúc một phần tiếp khớp với phần xương ức và phần còn lại tiếp khớp với xương bả vai, tạo thành một khoảng chừng lõm ngay dưới cổ. Xương quai xanh là cấu tạo cơ thể tự nhiên của mỗi người (Ảnh: Internet).

Trước khi được coi là một trong những biểu tượng quyến rũ hút hồn của phái đẹp, xương quai xanh có vai trò cực kỳ quan trọng trong cấu tạo tổng thể của cơ thể. Chúng chính là khớp nối nâng đỡ trọng lượng và hỗ trợ chức năng vận động của toàn bộ hai cánh tay. Về mặt sinh học, xương quai xanh là một trong những bộ phận cực kỳ quan trọng của cơ thể mỗi người.

2. Xương quai xanh như thế nào là đẹp?

Ai cũng có xương quai xanh, nhưng mức độ nhìn rõ ở mỗi người khác nhau. Chúng cũng phụ thuộc vào vào cả tạng người, thường thì những người gầy thì xương quai xanh lộ rõ hơn những người có thể trạng đầy đặn một chút ít. Những người gầy sẽ có phần xương quai xanh lộ rõ hơn (Ảnh: Internet). Ninh Dương Lan Ngọc và Phương Nga tham gia thử thách đặt son lên xương quai xanh (Ảnh: Internet).

Với các cô nàng thì sở hữu combo cổ gầy, cao với phần xương quai xanh nằm ngang, mảnh dẻ có độ cong nhẹ tạo nên hõm phía dưới cổ được đánh giá là đẹp và cực kỳ thu hút người đối diện.

5 bài tập cực kỳ hiệu quả để sở hữu xương quai xanh quyến rũ hút hồn

5 bài tập dưới đây được tạp chí làm đẹp nổi tiếng của Nước Hàn có tên Allure hướng dẫn. Bài tập đem lại hiệu suất cao sau tối thiểu một tháng rèn luyện tích cực liên tục .

Bài tập số 1

 • Đặt hai bàn tay theo tư thế đan chéo lên vị trí trên ngực phía dưới xương quai xanh.
 • Giữ nguyên vị trí tay. Từ từ thực hiện động tác ngửa cổ về phía sau càng xa càng tốt để lộ phần xương quai xanh căng nhất có thể.
 • Thực hiện lặp đi lặp lại 10 lần liên tục.

Bài tập xương quai xanh số 1 (Ảnh: Internet).

Bài tập số 2

 • Đặt tay phải lên ngực trái, phía dưới phần xương quai xanh. Đầu nghiêng góc 45 độ về phía bên phải, để lộ phần xương quai xanh bên trái. Giữ nguyên từ 1 đến 2 phút.
 • Đổi tư thế, đặt tay trái lên ngực phải và nghiêng đầu 45 độ về bên trái. Giữ nguyên từ 1 đến 2 phút.
 • Thực hiện lặp đi lặp lại 10 lần liên tục cho mỗi bên.

Bài tập xương quai xanh số 2 (Ảnh: Internet).

Bài tập số 3

 • Vòng tay phải qua đầu bên trái, bàn tay chạm nhẹ vào phần tóc chỗ thái dương tạo thành đường cong
 • Nghiêng đầu, tư thế tay theo kiểu kéo đầu về bên phải và giữ nguyên từ 1-2 phút. Thực hiện tương tự với bên còn lại.
 • Thực hiện lặp đi lặp lại 10 lần liên tục cho mỗi bên.

Bài tập xương quai xanh số 3 (Ảnh: Internet).

Bài tập số 4

 • Ngón tay trỏ và ngón giữa của tay phải tạo hình thành chữ V (giống tư thế giơ tay “Hi” khi chụp ảnh). Lấy đường xương quai xanh ở giữa, ngón trỏ ở trên, ngón giữa ở dưới.
 • Miết ngón tay theo hướng từ trong ra ngoài, từ phải sang trái trong vòng 2 phút. Thực hiện tương tự với bên còn lại.
 • Thực hiện lặp đi lặp lại 10 lần liên tục cho mỗi bên.

Bài tập xương quai xanh số 4 (Ảnh: Internet).

Bài tập số 5

 • Ngẩng cao cổ. Tay phải đặt vào phía đỉnh cổ bên trái. Tay trái đặt vị trí giữa 2 xương quai xanh. Tay phải nhẹ nhàng vuốt từ trên xuống, khi chạm đến tay trái thì vuốt theo hướng xương quai xanh bên trái ra ngoài. Thực hiện tương tự với bên còn lại.
 • Thực hiện lặp đi lặp lại 10 lần liên tục cho mỗi bên.

Bài tập xương quai xanh số 5 (Ảnh: Internet).

Cùng chăm chỉ luyện tập và theo dõi kết quả nhé. Một bờ vai thanh mảnh, cổ cao và xương quai xanh gợi cảm đang chờ đón các cô gái xinh đẹp nè!

Một số bài viết cùng chủ đề dành cho bạn:

Cảm ơn những bạn đã theo dõi hết bài viết. BlogAnChoi còn rất nhiều phân mục mê hoặc, update tin tức “ đu trend ” đỉnh điểm khác đang chờ bạn tò mò tiếp nè !

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận