Hồ Ly phong thủy là gì? Ý nghĩa của Hồ Ly trong phong thủy

Hồ Ly phong thủy là gì? Ý nghĩa của Hồ Ly trong phong thủy

Bạn có thể xem thêm

Hồ Ly là linh vật được biết đến với khả năng mang lại sự tinh thông, nhạy bén, sắc sảo trong suy nghĩ và lời nói cho chủ nhân. Giúp thúc đẩy gia tăng tình cảm vợ chồng, tránh xa các mối quan hệ độc hại và tìm thấy cho mình một tình yêu xứng đáng.

Tuy nhiên, Hồ Ly có rất nhiều biến thể và không phải ai cũng hiểu rõ được thiêng vật Hồ Ly trong tử vi & phong thủy. Vậy Hồ Ly là gì ? Hồ Ly được sử dụng trong tử vi & phong thủy như thế nào hay cần kiêng kỵ gì khi sử dụng thiêng vật Hồ Ly. Bài viết này Liu sẽ giúp mọi người giải đáp mọi vướng mắc về Hồ Ly một cách tường tận nhất nhé !

hồ ly là loài cáo tu luyện ngàn năm
Loài cáo sinh trưởng trong tự nhiên

Hồ Ly là linh vật đã sống sót từ rất lâu rồi trong văn hóa truyền thống tín ngưỡng, lịch sử một thời hay thần thoại cổ xưa của những nước Á Đông như Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên, Nước Ta .

Theo truyền thuyết thần thoại, Hồ Ly là loài cáo sau khi tu luyện hàng ngàn năm, hấp thụ đủ tinh hoa của đất trời thì trở thành Cửu Vĩ Thiên Hồ có 9 đuôi tượng trưng cho 9 mạng. Cùng với đó, trong ý niệm người xưa, cáo được xem là loài vật tinh anh và mưu trí bật nhất chỉ đứng sau con người .

cửu vĩ hồ ly trong văn hóa á đông
Cửu Vĩ Thiên Hồ trong văn hóa Á Đông(Nguồn Internet)

Không chỉ vậy, ở Nhật Bản hay trong “Ngũ đại tiên” của Trung Hoa, Hồ Ly được xem là vị tiên đứng đầu trong ngũ tiên, rất được người dân tôn trọng vì mang đến tài lộc và bình an cho người thờ phụng. 

Từ thời nhà Đường, dân gian xưa vẫn hay truyền tụng một câu ngạn ngữ “Không có hồ ly, thì không có thôn xóm”, cùng với những ghi chép trong văn tự cổ “Triều dã thiêm tái” đã minh chứng cho việc Hồ Ly là linh vật giữ một vị trí quan trọng trong tín ngưỡng của con người với niềm tin mang đến một đất nước thái bình, trường tồn và hạnh phúc.

Vì mang tiên khí sau hơn hàng ngàn năm tu hành mà Hồ Ly được xem là loài mưu trí bậc nhất trong Tam Giới. Linh vật Hồ Ly là mang đến cho chủ nhân sự tinh tế, nhạy bén và có cái nhìn thâm thúy hơn trong đời sống. Không chỉ vậy, Hồ Ly tử vi & phong thủy cũng giúp bạn trở nên hấp dẫn, duyên dáng hơn trong mắt người khác phái .

hồ ly mang đến sự sắc sảo, nhạy bén, giúp tăng nét duyên thầm, mang đến may mắn trong tình cảm

Với người đã lập gia đình, giúp bạn khéo léo cân bằng gia đình và sự nghiệp, thúc đẩy đời sống tình cảm hôn nhân thêm mặn nồng, tăng khả năng kết nối và thấu hiểu với người bạn đời.

Với người độc thân, giúp bạn phát huy được điểm mạnh bản thân trong công việc, bồi đắp khả năng giao tiếp tinh tế và uyển chuyển hơn, cho cuộc sống thêm nhiều niềm vui và sự tích cực.

Với người đang trên hành trình dài tìm kiếm một tình yêu đích thực, Hồ Ly sẽ tăng mang đến những như mong muốn tình duyên, giúp bạn can đảm và mạnh mẽ bước ra khỏi những mối quan hệ ô nhiễm ; biết nhìn nhận, phân định những mối quan hệ xung quanh để tìm thấy 50% tương thích nhất .

Tham khảo thêm một số mẫu trang sức về Hồ Ly phong thuỷ: 

ChoiceChoice

Choice

2.497.000 VNĐ( 3 nhìn nhận ) Thêm vào giỏMua ngay Super Hero WomanSuper Hero Woman

Super Hero Woman

4.497.000 VNĐ( 3 nhìn nhận ) Thêm vào giỏMua ngay PeakPeak

Peak

6.794.000 VNĐ( 4 nhìn nhận ) Thêm vào giỏMua ngay

hồ ly đúng chuẩn phong thủy có 9 đuôi, mắt sắc nhọn và mũi thon dài

Hồ Ly tử vi & phong thủy có 9 đuôi, mũi thon dài và đôi mắt tinh tế

Hồ Ly phong thủy là Cửu Vĩ Thiên Hồ, tu hành sau hơn hàng ngàn năm, hội tụ đủ linh khí của đất trời mới có thể đắc đạo. Đây mới chính là Hồ Ly được sử dụng trong phong thủy, mang sinh khí của tiên nhân, giúp ích cho con người, trở thành linh vật được người đời tôn quý và thờ phụng. Hồ Ly phong thủy phải có:

  • Đầy đủ 9 đuôi: Hồ Ly trong phong thủy phải có đủ 9 đuôi (Cửu Vĩ), là Hồ Ly có năng lực mạnh nhất, mỗi chiếc đuôi tượng trưng cho một sinh mệnh của chúng, giúp bạn che chắn những ảnh hưởng tiêu cực, loại bỏ những tác động xấu xung quanh đời sống gia đình và công việc. 

  • Ánh mắt sắc nhọn: Mắt Hồ Ly phải có hồn, đôi mắt phải toát lên sự sắc sảo, tinh ranh mới phát huy được tối đa năng lượng của linh vật hay thần khí của Hồ Ly. Ánh mắt không được ù lì hay mất đi thần thái.

  • Sống mũi cao: Mũi Hồ Ly phải nhọn và thon, đây cũng là một đặc điểm quan trọng để linh vật mang được sắc thái của loài Cửu Vĩ Thiên Hồ khôn khéo và thông tuệ.

Hồ Ly là con giáp thứ 13 ( Hồ Ly tinh )

hồ ly hay hồ ly linh là con giáp thứ 13
Hồ Ly có phải là hình tượng của con giáp thứ 13(Nguồn Internet)

Nhiều người vẫn cho rằng Hồ Ly là hình tượng của con giáp thứ 13 hay người thứ 3 trong câu truyện tình cảm của những cặp đôi bạn trẻ hoặc khiến cho tình cảm vợ chồng xa cách, “ cơm không lành, canh không ngọt ” .

Những quan niệm sai lầm này có thể xuất phát từ tiểu thuyết thần thoại “Phong thần diễn nghĩa” thời nhà Minh của Trung Hoa, bởi nhân vật Đát Kỷ xinh đẹp rực rỡ đã một tay che trời, làm cho nhà Thương diệt vong chính là từ Hồ Ly hóa thành. 

Tuy nhiên, Đát Kỷ chỉ là Hồ Ly phục mệnh Nữ Oa nương nương, giúp bà trả mối nhục vì bị Trụ Vương xúc phạm, nên đã mượn thân xác của người phàm trần mê hoặc Trụ Vương, khiến nhà Thương sụp đổ .

Chính vì lẽ đó, Hồ Ly bị mang tiếng xấu là con giáp thứ 13, một ý niệm không đúng mực, cần biến hóa khi đã biết rõ căn nguyên cội nguồn mọi người nhé !

Phân biệt Hồ Ly 3 đuôi, 6 đuôi và 9 đuôi

Theo truyền thuyết thần thoại dân gian, Hồ Ly vốn dĩ là loài cáo trải qua quy trình tu hành khổ luyện mà trở nên đắc đạo. Tuy nhiên nếu chỉ trải qua 100 năm tu luyện thì sẽ trở thành Tam Vĩ Yêu Hồ ( có 3 đuôi ), trải qua 1000 năm tu luyện sẽ thành Lục Vĩ Ma Hồ ( có 6 đuôi ), nhưng phải đến hơn hàng ngàn năm tu thành chánh quả, Hồ Ly mới trở thành Cửu Vĩ Thiên Hồ ( có 9 đuôi ) được trở thành một loài thần thú hay còn gọi là Hồ Tiên .

Vì thế Hồ Ly được sử dụng trong phong thủy phải là Cửu Vĩ Thiên Hồ (Hồ Ly 9 đuôi), mang năng lượng mạnh nhất trong giới Hồ Ly mới có thể giúp thúc đẩy sự tích cực và mang đến những tác động tốt cho chủ nhân.

Chọn màu Hồ Ly 9 đuôi tử vi & phong thủy tùy ý

 

hồ ly 9 đuôi trong phong thủy mang đến may mắn, hạnh phúc trong tình cảm lứa đôi
Hồ Ly 9 đuôi phong thủy

Nhiều thông tin cho rằng Hồ Ly màu hồng sẽ tốt cho tình duyên, Hồ Ly màu đen tránh kiếp đào hoa hay Hồ Ly trắng là độc lập, niềm hạnh phúc, v.v …

Tuy nhiên, theo như Liu đã đề cập ở trên Hồ Ly vốn dĩ mang tính năng tương hỗ bản thân nâng cao năng lực tâm lý thấu suốt, tinh tế và thông tuệ hơn. Còn về những mặt ảnh hưởng tác động khác phải tùy vào loại đá và chất lượng đá. Đồng thời cũng cần phải xét đến yếu tố chất đá đó có tương thích với lá số bản mệnh hay không. Ví dụ :

Người có mệnh khuyết thiếu Thủy thì cần sử dụng Hồ Ly được tạc từ những loại đá mang nguồn năng lượng ngũ hành Thủy sẽ giúp tăng Thủy tốt, có màu xanh dương, đen hay trắng như : Aquamarine, Sapphire, Thạch Anh Đen, Moonstone …

Hay người có mệnh khuyết thiếu Hỏa thì cần sử dụng Hồ Ly được tạc từ những loại đá mang nguồn năng lượng ngũ hành Hỏa sẽ giúp tăng Hỏa hiệu suất cao, có màu đỏ, hồng, tím như : Ruby, Thạch Anh Tóc Đỏ, Garnet, Thạch Anh Tím, …

Chọn linh vật Hồ Ly 9 đuôi hợp mệnh tử vi & phong thủy

Sử dụng thiêng vật Hồ Ly đá tử vi & phong thủy cần phải chọn loại đá tương thích với lá số bản mệnh mới hoàn toàn có thể phát huy được tối đa nguồn năng lượng của thiêng vật .

  • Người có mệnh khuyết Kim: Nên sử dụng Hồ Ly được chế tác từ đá quý phong thủy mang năng lượng Kim hay tương sinh ngũ hành Kim như: Moonstone, Thạch Anh Trắng, Thạch Anh Vàng, Thạch Anh Tóc Vàng, Hổ Phách,…

  • Người có mệnh khuyết Thủy: Khuyến khích sử dụng Hồ Ly được chế tác từ đá quý phong thủy có năng lượng Thủy mạnh mẽ hay tương sinh ngũ hành Thủy như: Aquamarine, Sapphire, Kyanite, Moonstone,…

  • Người có mệnh khuyết Mộc: Ưu tiên sử dụng Hồ Ly được chế tác từ đá quý phong thủy mang năng lượng Mộc hay tương sinh ngũ hành Mộc như: Cẩm Thạch, Peridot, Diopside, Aquamarine,…

  • Người có mệnh khuyết Hỏa: Cần sử dụng Hồ Ly được chế tác từ đá quý phong thủy năng lượng Hỏa hay tương sinh ngũ hành Hỏa như: Ruby, Thạch Anh Dâu, Thạch Anh Tóc Đỏ, Cẩm Thạch,..

  • Người có mệnh khuyết Thổ: Sử dụng Hồ Ly được chế tác từ đá quý phong thủy mang năng lượng Thổ hay tương sinh ngũ hành Thổ sẽ phát huy được tối đa năng lượng như Thạch Anh Vàng, Thạch Anh Tóc Vàng, Hổ Phách,…

Bạn có thể xem thêm: 

Nhẫn Hồ Ly 9 đuôi
Mặt dây chuyền sản xuất Hồ Ly 9 đuôi
Vòng tay Hồ Ly 9 đuôi

Chất liệu tạc Hồ Ly tử vi & phong thủy

Phải sử dụng đá tự nhiên, mang nguồn năng lượng được tích tụ qua hàng ngàn năm đổi khác chất, có những chỉ số trường sinh học thích hợp sẽ thôi thúc nguồn năng lượng tích cực của linh vật Hồ Ly được tốt nhất .

 

Chỉ sử dụng Hồ Ly 9 đuôi

Như Liu đã nghiên cứu và phân tích ở trên, sử dụng Hồ Ly 9 đuôi mới được gọi là linh vật Hồ Ly trong tử vi & phong thủy, cũng hoàn toàn có thể nói khi Hồ Ly đạt được 9 đuôi trở thành Cửu Vĩ Thiên Hồ chính là đã chạm ngưỡng cảnh giới cao nhất của Hồ Ly với năng lượng phát huy mạnh nhất .

Thanh tẩy nguồn năng lượng tiếp tục

Hồ Ly là thiêng vật được chế tác từ đá quý tử vi & phong thủy mang linh tính, cho nên vì thế có năng lực hút nguồn năng lượng xấu, giúp bạn vô hiệu những tâm lý xấu đi. Chính vì vậy để vật phẩm luôn mang lại cho bạn nguồn năng lượng tích cực, cần phải liên tục tẩy uế hay làm sạch nguồn năng lượng cho vật phẩm tử vi & phong thủy. Sẽ giúp thiêng vật hay chính gia chủ thuận tiện đảm nhiệm được nguồn nguồn năng lượng mới, tốt đẹp hơn .

Bạn cũng hoàn toàn có thể mang linh vật đến những nơi rất linh và tôn nghiêm như chùa chiềng hoặc nơi thờ phụng, để vật phẩm tử vi & phong thủy được đảm nhiệm những nguồn năng lượng tích cực cũng như tăng thêm linh tính cho vật phẩm .

những điều cần kiêng kỵ khi sử dụng hồ ly 9 đuôi phong thủy

Những điều cần kiêng kỵ khi đeo Hồ Ly tử vi & phong thủy

Lựa chọn Hồ Ly tử vi & phong thủy sai mệnh

Bên cạnh việc sử dụng Hồ Ly phong thủy hỗ trợ về tình cảm hay phát triển bản thân, thì việc chọn kết hợp đá phong thủy không phù hợp với lá số bản mệnh cũng dễ mang đến những ảnh hưởng không mấy tích cực.

Đó là khi lá số khuyết thiếu ngũ hành Thủy nhưng lại sử dụng loại đá có có nguồn năng lượng Hỏa can đảm và mạnh mẽ, làm lá số bị yếu đi hay khí chính quan trọng trong ngũ hành bị triệt tiêu. Điều này sẽ gây nên sự mất cân đối trong lá số bản mệnh, khiến bản thân gặp những tác động ảnh hưởng không tốt trong những mối quan hệ cũng như về mặt sức khỏe thể chất .

Không sử dụng Hồ Ly tử vi & phong thủy với mục tiêu xấu

Hồ Ly tử vi & phong thủy mang bên mình sẽ có sự liên kết với gia chủ, đem đến những tâm lý và hành vi tích cực. Tuy nhiên, Hồ Ly là thiêng vật có mang linh tính, nếu sử dụng Hồ Ly với những mục tiêu xấu, gây ảnh hưởng tác động đến niềm hạnh phúc hay đời sống của người khác là điều kiêng cự. Những việc này không những khiến Hồ Ly mất đi sự tốt đẹp vốn có mà còn hoàn toàn có thể mang đến những tác động ảnh hưởng xấu đi cho gia chủ .

Bảo quản Hồ Ly tử vi & phong thủy đúng cách

Hồ Ly hay những thiêng vật tử vi & phong thủy khác đều cần được dữ gìn và bảo vệ cẩn trọng, tránh va đập và đặt để ở những nơi thật sạch hoặc thoáng khí. Không để linh vật nơi bụi bẩn, khí ẩm hoặc có sát khí không tốt .

Hiểu rõ về Hồ Ly sẽ giúp bạn sử dụng hiệu suất cao thiêng vật Hồ Ly, dưới đây là 1 số ít feedback từ người mua của Liugems sau khi sử dụng Hồ Ly 9 đuôi tử vi & phong thủy :

phản hồi về hiệu quả hồ ly 9 đuôi phong thủy

hồ ly phong thủy giúp hàn gắn tình cảm đôi lứa

hồ ly 9 đuôi phong thủy mang may mắn, niềm tin vào tình yêu và cuộc sống

hồ ly 9 đuôi phong thủy giúp bạn kết nối yêu thương, mang những con tim đến gần nhau hơn

Trên đây là tất cả những thông tin đầy đủ nhất về Hồ Ly mà Liu đã tổng hợp. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ về Hồ Ly cũng như cách sử dụng linh vật Hồ Ly phong thủy để mang lại hiệu quả cao nhất.

Nếu bạn muốn chọn trang sức Hồ Ly để tăng cường sự sắc sảo trong giao tiếp, nhạy bén trong cuộc sống hoặc muốn gắn kết tình cảm đôi lứa vợ chồng hay đang trên hành trình tìm kiếm cho riêng mình một nửa hoàn hảo thì đừng ngần ngại inbox Liu để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận