Cô giáo trẻ bật mí gu ăn mặc ‘lạ’ khi dạy online: trên áo dài thướt tha, dưới lại gây chú ý vì chiếc quần

Chàng trai tự sáng tác bài hát kể về quá trình khỏi Covid-19 tại nhà của cả gia đình, cộng đồng mạng hết lời khen thật sự hay và tài

Hậu trường “trên tươm tất, dưới xuề xòa” của cô giáo khi lên sóng khiến nhiều người phải bật cười.

Đúng là nghề nào cũng có nỗi khổ riêng !

Cô giáo trẻ bật mí gu ăn mặc lạ khi dạy online: trên áo dài thướt tha, dưới lại gây chú ý vì chiếc quần - Hình 1

Do tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp nên học viên nhiều tỉnh, thành trên cả nước bước vào năm học mới với hình thức học trực tuyến. Bên cạnh việc sẵn sàng chuẩn bị bài giảng kỹ càng, chu đáo, nhiều giáo viên cũng rất cẩn trọng, chú ý quan tâm đến cách ăn mặc sao cho gọn gàng, tương thích nhất khi lên sóng, dù chỉ là đang dạy học ở nhà. Một đoạn clip bật mý hậu trường phía sau buổi dạy học trực tuyến của một cô giáo xinh xắn, có tên Quế Lâm khiến hội đồng mạng bật cười vì quá đỗi chân thực. Đoạn clip 20 giây quay cảnh cô giáo đang trong tiết học. Bên cạnh máy tính, thiết bị dạy học đều có đủ. Cô giáo mặc áo dài thướt tha, khuôn mặt trang điểm nhấn thêm chút son môi khiến khuôn mặt bừng sáng. Thế nhưng có chút gì đó là lạ khi camera lia xuống dưới. Bên trên là áo dài, bên dưới cô chỉ mặc chiếc quần ngắn ở nhà. Cô giáo trẻ bật gu ăn mặc lạ khi dạy trực tuyến : trên áo dài thướt tha, dưới lại gây chú ý quan tâm vì một cụ thể này Khoảnh khắc “ trên tươm tất, dưới xuề xòa ” của cô giáo tổng thể đều bật cười và đồng cảm rất là. Bởi đó là câu truyện không của riêng ai trong mùa dịch này. Đôi khi người giáo viên phải làm rất nhiều việc làm trước và sau khi lên sóng tiết học. Việc thay một chiếc áo dài, áo sơ mi, quần âu hay trang điểm, đi một chiếc cao gót cũng tốn khá nhiều thời hạn. Thế nên những hình ảnh hậu trường ấy không có gì đáng lên án, mà thậm chí còn còn phản ánh một thực sự rất đỗi chân thực về sự khó khăn vất vả của những giáo viên trong mùa dịch. Dù dạy học trực tiếp hay trực tuyến thì sự sẵn sàng chuẩn bị chu đáo, kỹ càng như nhau là đều phải có.

Cô giáo trẻ bật mí gu ăn mặc lạ khi dạy online: trên áo dài thướt tha, dưới lại gây chú ý vì chiếc quần - Hình 2

Cô giáo trẻ bật mí gu ăn mặc lạ khi dạy online: trên áo dài thướt tha, dưới lại gây chú ý vì chiếc quần - Hình 3

Cô Quế Lâm gây ấn tượng bởi ngoại hình xinh xắn mỗi khi lên sóng

“- Cô giáo mặc áo dài đẹp lắm. Rất cảm ơn vì sự cống hiến trọn vẹn, chỉn chu nhất của các cô qua từng bài giảng.

– Cô giáo giống mình quá. Mình họp online cũng vậy, trên mặc vest dưới quần đùi. Vì ngồi nên camera quay góc phía trên thôi.

– Thông cảm vô cùng với style dạy học này. Mùa dịch chuẩn bị giáo án vất vả, quan trọng là chất lượng bài giảng cô truyền đạt đến các con”, một số cư dân mạng bình luận.

Bố luôn đón con sớm 1 tiếng, đứa trẻ tiết lộ sự thật: Cô giáo xinh đẹp mới đến trường

Người mẹ vô cùng băn khoăn về chuyện chồng mình chủ động đưa đón con đi học.

Một câu truyện mới được san sẻ trên một forum những bậc làm cha mẹ ở Trung Quốc mới gần đây là chủ đề được buôn chuyện rối loạn. Bà mẹ có thông tin tài khoản Li Li cho biết con trai của cô mới khởi đầu đi học mẫu giáo được 2 tuần trở lại đây và chồng cô khi nào cũng dữ thế chủ động nhắn vợ rằng sẽ đưa con đi học và đón con về, cô chỉ việc đi làm về sớm và nấu cơm. Thoạt đầu chị cảm thấy rất vui vì điều đó, được chồng san sẻ gánh nặng. Tuy nhiên từ từ chị thấy dù có những hôm chồng việc làm bộn bề vẫn chịu khó đưa đón con, thậm chí còn còn đưa đi sớm và tự do khoe chuyện đứng trước cổng trường 1 tiếng trước giờ tan học để đón con.

Bố luôn đón con sớm 1 tiếng, đứa trẻ tiết lộ sự thật: Cô giáo xinh đẹp mới đến trường - Hình 1

Bố luôn dữ thế chủ động đưa đón con đi học khiến mẹ khó hiểu. Ảnh minh họa.

Ông bố nói rằng phải đón con sớm, con tan học là nhìn thấy bố luôn để con không bị tủi thân với bạn bè. Người mẹ cảm thấy vô cùng hài lòng về chia sẻ của chồng cho đến khi đứa trẻ hàng xóm học cùng trường mẫu giáo với con trai nói một câu bâng quơ: “Cô giáo nữ mới về trường con, cô con xinh lắm bác ạ”.

Bố luôn đón con sớm 1 tiếng, đứa trẻ tiết lộ sự thật: Cô giáo xinh đẹp mới đến trường - Hình 2

Những đứa trẻ mẫu giáo thường rất thích khoe về cô giáo mình. Ảnh minh họa

Bố luôn đón con sớm 1 tiếng, đứa trẻ tiết lộ sự thật: Cô giáo xinh đẹp mới đến trường - Hình 3

Bố luôn đón con sớm 1 tiếng, đứa trẻ tiết lộ sự thật: Cô giáo xinh đẹp mới đến trường - Hình 4

Gần đây nhiều cô giáo mẫu giáo xinh đẹp trở thành hiện tượng kỳ lạ mạng xã hội. Ảnh minh họa Người mẹ chợt nhận ra có điều gì đó không ổn nên lên tiếng hỏi những bậc cha mẹ trên forum, có nên khám phá tiếp việc này, để chồng đưa đón con tiếp hay đặt niềm tin vào chồng của mình.

Bố luôn đón con sớm 1 tiếng, đứa trẻ tiết lộ sự thật: Cô giáo xinh đẹp mới đến trường - Hình 5

Bố luôn đón con sớm 1 tiếng, đứa trẻ tiết lộ sự thật: Cô giáo xinh đẹp mới đến trường - Hình 6

Trong khi nhiều bà mẹ trên forum ưng ý với việc cô nên khám phá tiếp vấn đề thì nhiều người cho rằng bà mẹ quá nhạy cảm và quan điểm đón con sớm của ông bố là trọn vẹn hài hòa và hợp lý. Bởi người bố mặc dầu không sinh ra con nhưng là người ở bên cạnh và chăm nom con từ lúc chào đời nên những ông bố yêu thương con không kém mẹ. Việc con mở màn đi học ở một trường mới khiến bố vô cùng lo ngại nên luôn dữ thế chủ động đưa đón con, thậm chí còn đón sớm là chuyện thông thường. Ngoài ra nguyên do ông bố đón con sớm là tốt cho đứa trẻ cũng trọn vẹn hài hòa và hợp lý. Theo Sohu, một nhà nghiên cứu quốc tế đã triển khai một cuộc khảo sát. Kết quả của cuộc khảo sát cho thấy những đứa trẻ thường được đưa đón sớm thì khi lớn sẽ tự tin hơn. Trong khi đó, những đứa trẻ bị cha mẹ đó muộn thường rất nhạy cảm. Tuy nhiên, tính cách này sẽ dần Open sau 10 năm, khi đó cha mẹ nghĩ rằng tính cách này là do con mình sinh ra đã thế sẵn.

Bố luôn đón con sớm 1 tiếng, đứa trẻ tiết lộ sự thật: Cô giáo xinh đẹp mới đến trường - Hình 7

Nguyên nhân vì sao việc đón sớm lại quan trọng với trẻ?

Trẻ em càng nhỏ, càng bị phụ thuộc vào và ba mẹ. Chúng chỉ xem ba mẹ là khuôn mặt thân quen nhất trong độ tuổi này. Vì vậy, điều tiên phong khiến trẻ xem việc đón đúng giờ quan trọng là vì sau một ngày học, không được gặp khuôn mặt quen thuộc, những con đã khởi đầu nhớ ba mẹ. Ba mẹ là người thân thiện nhất, người mang lại cảm xúc bảo đảm an toàn cho chúng. Suốt quy trình lớn lên, trẻ luôn nhận ra rằng ba mẹ là người chuẩn bị sẵn sàng bảo vệ mình. Vì vậy, việc ba mẹ đến đón con muộn, trường học thưa dần, trẻ ở lại một mình sẽ khiến trẻ thiếu đi cảm xúc bảo đảm an toàn. Trẻ nhỏ mẫn cảm hơn người lớn tưởng rất nhiều. Thực tế, đến độ tuổi mẫu giáo, tiểu học, nhiều đứa trẻ vẫn không muốn đi học và ở nhà với ba mẹ. Nhiều bậc cha mẹ sẽ an ủi con mình và nói với chúng rằng : ” Con cứ đi học đi, ba mẹ sẽ đến đón con sớm ! ” Từ đó, chúng luôn hy vọng ba mẹ sẽ giữ lời hứa với mình. Hơn thế, nếu ba mẹ liên tục thất hứa và không xem trọng lời hứa với trẻ, trong mắt con lúc này, lời hứa là cái không thiết yếu phải làm và sẽ ảnh hưởng tác động đến hành vi sau này của con. Cuối cùng, khi thấy bè bạn được ba mẹ đón và ra về trước, trẻ sẽ dễ so sánh vì sao những bạn được ba mẹ đón sớm, còn ba mẹ thì không. Lúc này sự nhạy cảm dễ hướng trẻ tâm lý ba mẹ không còn thương mình nữa. Với tư cách là ba mẹ, ai cũng muốn con mình được lớn lên tự tin và can đảm và mạnh mẽ. Vì vậy, dù bận rộn, hãy nỗ lực đón con đúng giờ hoặc thông tin với trẻ về việc đón trễ và xem phản ứng của chúng. Tốt nhất, dù đón sớm hay muộn, hãy xem xét tính cách, thái độ của chúng và sắp xếp tương thích với thời hạn của hai vợ chồng.

Bố luôn đón con sớm 1 tiếng, đứa trẻ tiết lộ sự thật: Cô giáo xinh đẹp mới đến trường - Hình 8

Việc đón muộn ảnh hưởng đến trẻ như thế nào?

Theo một khảo sát của nhà nghiên cứu Người Anh, những đứa trẻ thường được đưa đón sớm khi lớn sẽ tự tin hơn, và những đứa trẻ bị đón muộn có xu thế nhạy cảm hơn. Tính cách này hoàn toàn có thể sẽ không thể hiện ngay, nhưng sau nhiều năm, nó sẽ dần hiện hữu trong trẻ. Bởi mẫu giáo và tiểu học là hai môi trường tự nhiên tiếp theo sau mái ấm gia đình mà trẻ được tiếp xúc trong quãng thời hạn dài, khi ấy, trẻ con cũng chưa có nhiều tâm lý cho ba mẹ mà chỉ nêu lên cảm hứng của mình. Thực tế, dù bé có thực sự ” mến tay mến chân ” với bạn hữu và thầy cô, nhưng khi kết thúc buổi học, ánh mắt của trẻ chỉ trông chờ được ba mẹ đón mình. Ba mẹ đón muộn liên tục sẽ khiến bé cảm thấy tủi thân vì bạn được về trước, lâu dần dễ cảm xúc ba mẹ không thương mình. Nỗi tủi thân, lạc lõng này khó mà bù đắp ngay bằng một món đồ chơi hay thức ăn được. Thậm chí, lâu dần, nó hoàn toàn có thể dẫn đến nỗi tuyệt vọng trong trẻ.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận