Hướng dẫn cắt may áo dài cổ thuyền đơn giản dành cho người mới học

Áo dài phục trang truyền thống cuội nguồn của người Việt, ngày này tất cả chúng ta không chỉ mặc áo dài trong những dịp quan trọng mà còn được sử dụng trong nhiều dịp khác nhau. Trong đó áo dài cổ thuyền được nhiều người lựa chọn bởi dễ mặc và phong cách thiết kế đẹp mắt. Bài viết dưới đây sẽ

Hướng dẫn cắt may áo dài cổ thuyền đơn giản dành cho người mới học.

Dụng cụ cần sẵn sàng chuẩn bị

 

 

Lựa chọn vải cắt may áo dài truyền thống

 

Hướng dẫn cách cắt may áo dài cổ thuyền

Nhắc đến phục trang truyền thống cuội nguồn của người Việt, người ta sẽ nghĩ ngay đến tà áo dài. Trải qua từng thời kỳ từng quá trình khác nhau áo dài vẫn luôn sống sót cùng với thời hạn và được xe là phục trang truyền thống cuội nguồn của người Việt. Áo dài chính là một hình tượng của văn hóa truyền thống Nước Ta .

 

Áo dài có nhiều dáng khác nhau, trong đó áo dài cổ thuyền là lựa chọn hoàn hảo nhất cho những cô gái có đôi vai nhỏ, gầy. Chiếc áo dài cổ thuyền sẽ giúp đôi vai gầy trở nên đầy đặn hơn .Hiện nay chiếc áo dài cổ thuyển đang được nâng cấp cải tiến rất nhiều tạo ra những phong thái tân tiến cho người mặc .

 

Chiếc áo dài cổ thuyền êm ả dịu dàng, thướt tha

Các bước cắt may áo dài cổ thuyền

Để may được một chiếc áo dài cổ thuyền bạn cần triển khai theo các bước sau :

Bước 1 : Lấy số đo khung hình

 

Bạn triển khai lấy số đo các bộ phận trên khung hình như sau :

 

Bạn lấy số đo eo, hạ ngực, hạ mông, vòng của tay thân trước, mang tay trước, mang tay sau, vòng của tay thân sau … bạn dùng thước dây để đo đúng chuẩn những vùng cần lấy số đo, sau đó ghi chép lại cẩn trọng để đỡ bị nhầm .

 

May áo dài cần có số đo chuẩn xác vì đây là bộ phục trang cực tôn dáng, chính thế cho nên bước lấy số đo là vô cùng quan trọng .

 

Bạn triển khai :

  • Đo độ dài : Đo từ eo đến mắt cá chân
  • Đo độ dài quần : Đo từ ngang hông đến gót chân

Để đo được số đo chính xác bạn cần lưu ý:

  • Thời gian đo : Khi khung hình không thay đổi nhất, tránh đo khi ăn quá no hay khi vừa hoạt động mạnh vì khi đó khung hình bạn đang không không thay đổi, dẫn đến lấy số đo xô lệch
  • Sử dụng thước dây để đo, cần đo sát với khung hình tránh việc đo ngoài áo hay quần sẽ khiến số đo không đúng chuẩn .

Lấy số đo khung hình

 

Bước 2 : Vẽ vải và cắt may

 

Sau khi triển khai xong việc lấy số đo, bạn sẽ thực thi bước tiếp theo là vẽ trên vải. Bạn triển khai kẻ 5 đường song song như hình vẽ với các kích cỡ sau :

  • Hạ eo
  • Hạ ngực
  • Hạ mông
  • Độ dài áo

 

Đường kẻ tiên phong bạn vẽ chiều dài cổ áo ( vẽ 7 cm )Trên đường hạ ngực, bạn lấy số đo vòng ngực bằng 1/4 vòng ngựcTrên đường hạ eo bạn láy eo bằng 1/4 vòng eo và công thêm 2 cmTrên đường hạ mông bạn lấy mông bằng 1/4 vòng mông

Cách cắt may áo dài cổ thuyền Nước Ta

Bước 3 : Tiến hành may đo

 

Ở bước này bạn chỉ cần triển khai cắt may theo đường vải và số đo đã xác lập. Bạn cần sử dụng kéo sắc để khi cắt vải áo dài không bị nhăn hay khiến đường cắt nham nhở không đều .

 

Chỉ mày nên lựa chọn màu sắc cùng tone màu với áo dài để đường may không bị lộ. Bạn cần chú ý khi sử dụng máy khâu, vì đây là trang phục đòi hỏi sự tỉ mỉ, chuẩn xác từng đường kim mũi chỉ nên việc sử dụng máy khâu cũng cần phải thực hiện thao tác chuẩn xác nhất.

 

Trên đây là hướng dẫn cụ thể cách cắt may áo dài cổ thuyền, không quá khó đúng không nào ? Chúc các bạn thành công xuất sắc .

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận