Hướng dẫn cắt may chân váy denim

Hướng dẫn cắt may chân váy denim
Hướng dẫn cắt may chân váy denim​Hướng dẫn cắt may chân váy denim ​

Chân váy denim dài quá gối là một trong những xu hướng thời trang được ưa chuộng nhất vào thập niên 70 của thế kỉ XX. Tưởng chừng như đã bị lãng quên, xếp vào quá khứ thì đến nay, xu hướng này bỗng chốc quay trở lại và xuất hiện dày đặc trên khắp các sàn diễn thời trang thế giới. 

Nếu bạn cũng là một tín đồ của item này thì hãy tham khảo ngay hướng dẫn cắt may chân váy denim do Công ty Phong Phú giới thiệu sau đây và bắt tay vào thực hiện nhé!

Các bạn có thể tham khảo video dạy cắt may sau đây:​


 

Dạy cắt may chân váy denim cách điệu

Nguyên vật liệu bạn cần chuẩn bị để cắt may chân váy denim cách điệu khá đơn giản, chỉ gồm có:

– Một tấm bìa;

– Một chiếc váy denim dài quá gối, cài cúc trước;

– Kéo;

– Phấn may;

 

Các bước tiến hành:

Bước 1: Đầu tiên hãy lấy chiếc chân váy mà bạn đã chuẩn bị từ trước ra. Trải trên một mặt phẳng rộng và xác định độ dài váy mà bạn mong muốn. Bằng cách đo chu vi chân váy và tìm một số có thể được chia hết với số chu vi đó, bạn sẽ tạo đường viền chân váy hình vòng cung. Như vậy, việc xác định chiều rộng của vòng cung đã hoàn tất. 

 

Cắt may chân váy denim cách điệu
Cắt may chân váy denim cách điệuCắt may chân váy denim cách điệu

Ví dụ minh họa cụ thể: 100 cm là chu vi chân váy. Vậy thì 10 đường vòng cung có độ dài là 10cm chắc chắn bạn có thể vẽ được.

Bước 2: Ở bước này, bạn sẽ sử dụng tấm bìa đã được cắt thành hình vòng cung đặt lên trên phần đã xác định phần chân váy, với chiều rộng tấm bìa tương đương với chiều rộng vòng cung bạn mà bạn đã xác định ở bước trước đó. Để vẽ đường viền bạn cần dùng đến phấn may.

Bước 3: Cuối cùng, bạn dùng kéo cắt vải cẩn thận cắt theo đường đã vẽ. Như vậy bạn đã có một item trông vừa trẻ trung, năng động lại vừa thời trang.

Tham khảo video dạy cắt may:​


 

Dạy cắt may chân váy denim xẻ tà

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

– Kéo cắt vải;

– Một chiếc chân váy denim xẻ trước;

– Kim chỉ hoặc máy may;

 

Các bước tiến hành:

Bước 1: Sau khi xác định độ dài váy mà bạn mong muốn, bạn sẽ dùng kéo cắt bỏ phần trên của chiếc chân váy denim. Phần mặt trước của váy sẽ được biến tấu từ phần thân sau do đây là kiểu chân váy xẻ. Nghĩa là mặt sau được tạo thành từ phần cúc cài mặt trước.

 

Cắt may chân váy denim xẻ tà
Cắt may chân váy denim xẻ tàCắt may chân váy denim xẻ tà

Bước 2:  Để tạo độ ôm ở eo hợp lý, bạn cần may những đường xếp tinh tế ở phần cạp váy. Theo đó, bạn có thể lựa chọn giữa 2 phương án: May tay hoặc may bằng máy may ở công đoạn này.

Bước 3: Để tạo thành cạp váy, việc bạn cần làm là gập mép phần trên. Cuối cùng, may thật khéo léo và chắc chắn để hoàn tất sản phẩm.

Vậy là Công ty dạy cắt may thời trang cao cấp Phong Phú đã giới thiệu xong cho bạn 2 cách cắt may chân váy denim thật đơn giản, tiện lợi nhưng không kém phần xinh xắn rồi. Chúc bạn thực hiện thành công!

Tham khảo video dạy cắt may:​


 

Xem thêm các công thức dạy cắt may khác tại :http://hoccatmay.com.vn/khoa-hoc-cat-may-co-ban/​

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận