Bí quyết tẩy sạch các vết mốc lâu ngày trên quần áo

Bạn phải làm gì nếu như bộ quần áo bị mốc vào những ngày mưa ? Bỏ đi thì không nỡ mà mặc thì quả là một thảm họa. Trong bài viết này, Điện Máy Chợ Lớn sẽ san sẻ đến các bạn 1 số ít tuyệt kỹ tẩy sạch các vết mốc lâu ngày trên quần áo. Hãy cùng tìm hiểu thêm nhé !

Sử dụng thuốc tẩy

Thuốc tẩy, một chất hoá học có tính năng khử mạnh, rất hiệu suất cao trong việc hủy hoại nấm mốc và tẩy vết bẩn, đặc biệt quan trọng trên vải trắng hoặc sáng màu. Bạn hoàn toàn có thể mua chất tẩy đã pha sẵn để khỏi phải tự pha với nước ; tuy nhiên nếu bạn thực sự muốn, hãy nhớ làm theo hướng dẫn trên nắp mẫu sản phẩm mà bạn chọn để pha theo đúng tỉ lệ. Khi dùng thuốc tẩy, luôn nhớ đeo găng tay cao su đặc và triển khai trong phòng thoáng khí và tránh xa tầm với của trẻ nhỏ vì mùi thuốc tẩy hoàn toàn có thể khá nồng .

Giấm trắng

Là một nguyên vật liệu sẵn có, giấm trắng giúp khử trùng, khử mùi, đặt biệt khi phối hợp với bột giặt sẽ là cách tẩy vết mốc lâu ngày trên quần áo một cách nhanh gọn, hiệu suất cao .

Giấm trắng

Giấm trắngBạn chỉ cần ngâm quần áo đang bị ẩm mốc vào thau nước tẩy ( hỗn hợp giấm trắng và bột giặt ). Sau khi ngâm thì giặt lại với nước giặt, xả sạch. Hay bạn cũng hoàn toàn có thể đổ trực tiếp giấm trắng vào trong máy giặt cùng quần áo và giặt như thông thường

Dùng dung dịch Amoniac để tẩy sạch vết mốc cũ

Đối với những vết mốc cũ, bạn cần bôi dung dịch amoniắc, để một lúc lại tẩm dung dịch thuốc tím lên, sau đó dùng dung dịch NaHSO3 ngâm và dùng nước sạch giặt lại là được .

Hàn the

Hàn the

Hàn theBạn lấy nửa cốc hàn the hòa với một cốc nước nóng, chờ cho hàn the tan trọn vẹn. Đổ dung dịch trực tiếp vào trong lồng giặt và giặt quần áo như thông thường là vết nấm mốc sẽ ” cao chạy xa bay ” rất nhanh .

Tẩy bằng nước cốt chanh

Với những vết thâm kim, mốc trên quần áo: Bạn thấm ướt những vết thâm kim, mốc trên vải bằng nước cốt chanh rồi phơi ngoài nắng vài giờ. Sau đó giặt bằng xà bông, xả sạch. 

Xem thêm: Mua ❤️FREE SHIP❤️ Quần thể thao 3 sọc ống xuông rộng giá rẻ nhất

Baking Soda

Baking soda

Baking sodaBạn chỉ cần lấy 1 ít baking soda đổ vào cùng với quần áo trong máy giặt rồi giặt thông thường. Nếu chưa sạch bạn hoàn toàn có thể làm đi làm lại nhiều lần cho đến khi sạch vết mốc và hết mùi hôi. Sau đó bạn xả lại đồ như thông thường và phơi khô, quần áo sẽ lại thơm mát như mới .

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận