Hướng dẫn cách may áo dài cách tân chi tiết – sophieparis

By · Rate this post

Trong những năm gần đây xu hướng mặc áo dài cách tân được các chị em ưa chuộng hơn bao giờ hết. Để mua một chiếc áo dài vừa đắt lại sợ không vừa, lựa chọn tự mình may một bộ được nhiều người lựa chọn cho mỗi dịp tết đến xuân về. Dưới đây là cách may áo dài cách tân chi tiết nhất.

Các bước chuẩn bị trước khi may áo dài

may áo dài

Bước 1: Lấy số đo

Để may được một bộ áo dài, thứ nhất bạn cần phải lấy số đo khung hình để may ra được bộ áo dài vừa khít với mọi dáng vóc khung hình. Những số đo sau nhất định phải được đo đúng mực :

  • Số đo hạ ngực: Đây là số đo được tính từ vai xuống đến ngang ngực
  • Số đo hạ eo: Tiếp tục số đo từ phần vai xuống đến ngang eo. Trong số đo này bạn cần đo luôn cả vòng eo.
  • Số đo hạ mông: Các số đo được tính từ vai đến ngang mông
  • Vạt áo: Đây là phần được đo từ phần eo xuống đến chân (tà áo), độ dài này tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.
  • Tay áo: Độ dài của tay áo được đo từ phần vai xuống đến khuỷu tay. Đối với áo dài cách tân thường chỉ đo đến khuỷu, tuy nhiên, nếu bạn thích áo dài tay có thể đo đến cổ tay.
  • Vòng cửa tay thân trước: Thường để kích thước tiêu chuẩn là 14cm
  • Vòng cửa tay thân sau: Thường để kích thước tiêu chuẩn là 16cm
  • Mang tay trước: Đo từ hạ ngực thân trước trên thân.
  • Mang tay sau: Đo từ hạ ngực thân sau trên thân.

Lưu ý : Khi đo các chỉ số gấu tay, vạt tà bạn nên thêm vào 1 cm vì phần đó sẽ gấp vào .

Bước 2: Vẽ vải

Cách lấy các số đo trên khung hình của một chiếc áo dài cải cách cũng giống như lấy cho một chiếc áo dài truyền thống. Tuy nhiên, ở bước vẽ vải là ở áo dài truyền thống không có .Trong phần vẽ dài áo và vẽ quần mặc áo dài bạn hãy cho thêm khoản 5 đến 9 cm tùy thuộc vào việc bạn đi giày cao gót bao nhiêu phân. Đừng bỏ lỡ phần cổ áo, nếu bạn để cổ áo đứng thì thêm khoảng chừng 7 cm và trên đường hạ ngực lấy số đo bằng 1/4 số đo của vòng ngực .Tương tự vẽ đường hạ eo bằng 1/4 vòng eo và thêm 2 cm ly. Cũng tương tự như như đường hạ mông sẽ bằng 1/4 mông thêm 1,5 cm tính vào cử động. Phần thân sau cũng vẽ hạ thêm 1 cm để tính khoảng chừng tra khóa .

Bước 3: Hướng dẫn đo váy xòe

Áo dài tích hợp với chân váy mới biểu lộ được vẻ đẹp trong một chiếc áo dài cải cách. Đây chính là nguyên do bạn nên biết thêm các đo chân váy xòe .Vòng eo : Bạn hãy đo xung quanh phần rốn, nên để rộng thêm khoảng chừng 0,5 – 1 cm để phòng bạn mặc trong lúc ăn no hoặc mặc lúc lên cân .Độ dài váy : Đo từ phần rốn xuống đến phần chân với độ dài tùy thích. Tất nhiên nó phải bảo vệ dài hơn tà áo dài thì mới đẹp .Để lấy được số đo chuẩn, nhất định bạn phải biết cách tính nửa đường kính ( r ) của vòng eo. Bạn hãy vận dụng theo công thức r = vòng eo / 6,28. A = độ dài váy – 2 .

Tiến hành may áo dài cách tân

áo dài cách tân

Chuẩn bị vải

Đây là bước quan trọng không kém các thước đo ở trên. Để may được một chiếc áo dài bạn cần tối thiểu 2 mét vải. Có 5 loại vải chính để tạo ra được một chiếc áo dài tôn dáng, vải không tạo nếp nhăn, không phai màu. Những loại vải như vải gấm, vải lụa, vải voan, vải ren, vải chiffon. Hãy chọn theo sở trường thích nghi của người mặc .

Lựa chọn màu sắc của áo dài

Bước tiếp theo là bạn phải lựa chọn màu sắc chủ đạo của chiếc áo dài sẽ mặc. Với những người gầy có thể chọn tông sáng màu để làm nổi bật dáng và đồng thời làm nổi bật da. Với những bạn đậm người nên chọn màu nóng để tạo cảm giác thon gọn hơn. Một điều quan trọng nữa trong chọn màu sắc đó chính là lựa chọn màu sắc theo mục đích. Nếu dùng trong sự kiện bạn cần phải lựa chọn màu sang trọng và mặc trong gia đình thì nên chọn màu hài hòa. Lựa chọn màu sắc tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.

Quần / chân váy bạn nên chọn màu tương phản để tạo điểm nhấn, sự tích hợp này rất thụ vị và đặc biệt quan trọng khi chụp hình rất đẹp. Ví dụ như áo dài trắng đi với chân váy đen hoặc quần đen để tạo sự tân tiến .

Chuẩn bị rập và cắt áo

Khi đã sẵn sàng chuẩn bị hết những đồ nghề để thực thi may áo, giờ sẽ là bước cắt áo. Vì đã vẽ vải trước nên bước này sẽ triển khai rất thuận tiện .Đừng quên lấy mẫu rập thân sau, áp đúng cạnh gập đôi vải, trong phần thân sau mặc dầu đã được vẽ vải nhưng vẫn cần phải cắt chừa đường may. Để có một chiếc áo dài tinh xảo bạn cần phải biết cách dấu đường ly 2 bên, dấu điểm giao giữa đường tà áo và đường sườn áo. Thực hiện gấp đôi vải để so sánh đường thẳng canh sợi. Khi đã chắc như đinh, hãy đặt rập để sẵn sàng chuẩn bị cắt .Sử dụng phần vẽ theo đường rập, nhưng vẫn phải để chừa đường may ra. Cũng cần phải sang dấu đường may ly thân trước và ly bên ngực. Sang dấu điểm tà áo và điểm cắt sườn theo rập .Áo dài cải cách thường sử dụng cổ trong có viền may được xếp vào trong, nên các bạn khi cắt vải nhớ để chéo sợi 45 độ hay còn gọi là vải canh sợi thiên. Cắt đường viền để chừa ra nhiều hơn một chút ít khoảng chừng 2 cm để làm đường viền gập lại .

Tiến hành may áo

Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng xong giờ hãy triển khai các bước may áo dài. Hãy may theo thứ tự đã chuẩn bị sẵn sàng ở phần rập và cắt vải. Theo thứ tự may ly thân sao, ngực, và ly thân trước. Để áo cân nhau bạn cần phải thực thi gấp đôi đường sang dâu của ly áo. Việc tiếp theo là bạn chỉ cần dập máy khâu và may vòng theo đường sang dấu ly vừa triển khai thôi. Tiêp theo là may ly thân trước, ly thân sau và ly ben .Lưu ý : để chiếc áo dài thêm phần tinh xảo, thêm sự thướt tha và suôn dáng bạn cần phải vuốt thật mềm đường ly để tránh hiện tượng kỳ lạ gãy đường chỉ .Tiêp theo là thao tác với đường sống lưng, đường sườn, để sẻ tà, đường sườn của tay áo. Các phần này là một đường thẳng nên thực thi sẽ thuận tiện hơn. Chỉ với vài phút nếu bạn đang sử dụng máy khâu .Tra khóa : đây là phần quan trọng tiếp theo người may áo cần phải quan tâm. Trong phần cắt vải bạn đã để chừa ra khoảng chừng 2 cm để tra khóa. Trước tiên bạn cần phải ghi lại hết vị trí của khóa, may đường ghim ở dọc sống sống lưng áo. Trong khóa trình may khóa hãy thật cẩn trọng để tránh không may vào đường khóa .Các đường may tiếp theo sẽ lần lượt là thân trước của đường sừng và thân sau sang dấu với tà. Dần chuyển sang máy chắp bụng áo, tay áo liền với thân, may cuốn gấu tay, vắt sổ đường may nách áo, may viền cổ áo … Hãy quan sát và chỉnh lại các đường may mà bạn chưa hoàn thành xong .

Trang trí họa tiết

Phần trang trí họa tiết cho chiếc áo dài cải cách hoàn toàn có thể triển khai hoặc hoàn toàn có thể không. Có thể ngay từ đầu bạn đã mua vải có họa tiết sẵn. Phần này chỉ dành cho những bạn mua vải nguyên màu và muốn tạo điểm nhấn cho chiếc áo. Có thể bạn khéo tay nên sử dụng thêu hình theo ý thích, nếu không hoàn toàn có thể mua sẵn họa tiết vào may vào cũng không hề lộ .

Kết luận

Trên đây là hàng loạt cách may áo dài cải cách dễ thực thi nhất. Hy vọng đây sẽ là nội dung có ích cho toàn bộ những bạn đang có dự tính tự máy cho mình chiếc áo dài xinh đẹp .

sophieparis.vn – Thời Trang

Please follow and like us:

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận