Học cắt may ÁO DÀI + áo dài cưới | VIDEO hướng dẫn thiết kế áo dài chi tiết

* Xem full video dạy may áo dài ở giữa bài viết này

Đã có lúc tưởng như phải nhường lại chỗ cho những chiếc comple, váy đầm… khi làn sóng hội nhập chiếm lĩnh thị hiếu. Nhưng rồi, khi những trào lưu qua đi, những chiếc áo dài vẫn ở đó, đóng một vai trò hết sức quan trọng và được nhiều người lựa chọn, trong đó một số lượng lớn là những người trẻ. Đây là lí do khóa học may áo dài vẫn thu hút rất nhiều học viên tham gia

Ngày nay, những chiếc áo dài truyền thống lịch sử hay cải cách đều được sử dụng rất nhiều trong mỗi dịp tiệc tùng hay những sự kiện đặc biệt quan trọng. Mặc dù là một loại sản phẩm đã quen thuộc nhưng tiềm năng và doanh thu dòng phục trang này mang lại là không hề nhỏ

Lỗi thường gặp khi may áo dài

Rất nhiều người đã nhìn thấy tiềm năng phát triển ấy và chọn con đường thiết kế, may cắt áo dài. Nhưng, là một loại phục trang đặc biệt nên việc thiết kế và may hoàn chỉnh một sản phẩm áo dài không hề đơn giản. Nhận định chung của nhiều thợ may khi nói về kỹ thuật may của loại trang phục này là “tuy ít đường may nhưng rất ‘khó chiều’ “. Cùng thử nhìn một vài vấn đề mà người thợ thường vướng khi may kiểu áo truyền thống này:

 • Sản phẩm thường xuyên gặp lỗi nhăn nách, thừa ngực, vặn tay,…
 • Thiết kế cổ áo không chuẩn dẫn đến lỗi cổ bị thừa so với thân hoặc ngược lại,…
 • Tà áo dài không thẳng đều, vặn, bai dãn.
 • Mất nhiều thời gian để thiết kế, chọn chất liệu, màu sắc và lấy số đo cơ thể.
 • Khó khăn khi may cổ áo để phù hợp với vóc dánh khách hàng.
 • Có hiện tượng déo tà áo với đối tượng vai xuôi.
 • Bụng to, lưng gãy.
 • Các vấn đề liên quan đến vai ngang, xuôi, cóp.
 • Áo bị hớt, dúm nách, dúm cổ.
 • Thiết kế và may ngực áo lỗi, sản phẩm không có độ ôm với cơ thể.

Nếu bạn đơn thuần chỉ may vá theo sở trường thích nghi, trên internet lúc bấy giờ cũng có rất nhiều video, bài viết hướng dẫn, nhưng để tạo ra GIÁ TRỊ cho những loại sản phẩm của mình thì bạn nên tham gia một khóa học may áo dài chuyên nghiệp và bài bản tại một TT dạy cắt may. Chưa kể đến việc không được “ cầm tay chỉ việc ” nếu chỉ tự học dẫn đến mất nhiều thời hạn mà việc được trang bị những kiến thức và kỹ năng giúp hiểu cặn kẽ yếu tố, tạo nền tảng cho những bước tăng trưởng sau đó của bạn cũng rất là quan trọng .

Nội dung Khóa học may áo dài 

day cat may ao dai chuyen nghiep - Học may áo dài cơ bản- nâng cao- chuyên nghiệpdạy cắt may áo dài – catmayalamode

Thiết kế thân sau áo dài

Video dạy thiết kế thân sau áo dàiChọn vải : Nên chọn vải mềm mỏng để khi mặc lên tạo được sự duyên dángDụng cụ : Thước bút để vẽ ; Kìm để bấm những ly ; kéo bấm để cắt chỉ ; kéo cắt giấy ; kéo cắt vải ; thước để đo ; băng dính ; chỉ để may

Thiết kế thân trước áo dài

video dạy thiết kế thân trước áo dài

Thiết kế tay áo dài

video dạy Thiết kế tay áo dài

Dạy cắt rập và phong cách thiết kế cổ áo dài

video Dạy cắt rập và thiết kế cổ áo dài

Dạy cắt vải và May áo dài

video dạy cắt vải và may áo dài

May triển khai xong áo dài

Video dạy may hoàn thiện áo dài

Để có thể giúp những học viên tham gia hoàn toàn làm chủ cách thức may mọi sản phẩm mà các bạn yêu thích và phù hợp với số đo từng cơ thể, đội ngũ giảng viên của trung tâm dạy cắt may ALA đã nghiên cứu kỹ lưỡng, kết hợp vốn kinh nghiệm lâu năm và những xu hướng, yêu cầu của thời đại mới để tạo nên giáo án bám sát thực tế nhất cho khóa học may áo dài. Những kiến thức được đào sâu, nhằm giúp học viên có cái nhìn cặn kẽ nhất, tạo nền tảng cho bạn sáng tạo và khắc phục những lỗi gặp phải trong quá trình thiết kế, sản xuất. 

* Tham khảo thêm :Học cắt may Âu phụcKhóa học nghề cắt may chuyên nghiệp cấp chứng từthiet ke ao dai - Học may áo dài cơ bản- nâng cao- chuyên nghiệphọc thiết kế áo dài chuyên nghiệp, nâng cao

Những ai nên tham gia khóa học may áo dài

Học may áo dài có khó không ? Nếu vấn đáp là không thì cũng không đúng chuẩn vì mỗi ngành nghề đều có những thử thách riêng. Đặc biệt, ngành thời trang may mặc không những yên cầu sự khôn khéo, tỉ mỉ mà cả sự kiên trì, nỗ lực. Vậy, những đối tượng người dùng nào thì nên tham gia khóa học may áo dài :

 • Đầu tiên, trong mọi công việc, lĩnh vực, bạn có niềm đam mê, vui thích may mặc. Với niềm đam mê, bạn có thể đạt được thành công trong mọi lĩnh vực.
 • Bạn đã có hiểu biết về ngành thiết kế, may mặc và muốn thử sức mình với một thể loại sản phẩm cũ mà mới. Nói là mới vì trong thời gian gần đây, xu hướng áo dài cách tân đang ngày một lan rộng. Bạn muốn đón nhận những thử thách mới với những tà áo dài, muốn thỏa sức sáng tạo những kiểu dáng mới mà vẫn giữ được giá trị tinh túy trong đó, sẽ rất thú vị đấy.
 • Bạn là sinh viên đang học tập hay đã tốt nghiệp ra trường và đang tìm kiếm công việc trong ngành may mặc thời trang, một công việc đúng với những gì kiến thức bạn thu nhặt được ở trường lớp và có thể mang lại nguồn thu nhập ổn định. 
 • Bạn đã có một công việc liên quan đến cắt may áo dài, nhưng trong quá trình làm việc bạn nhận thấy mình cần bổ sung nhiều thứ, để có thể cải thiện tốc độ may hay nâng cao tay nghề của mình. Khóa học sẽ đem lại cho bạn những kinh nghiệm để giải quyết các vấn đề này, với kinh nghiệm và hiểu biết của những giảng viên đã gắn bó ngót 20 năm với nghề.

Sẽ có rất nhiều nguyên do để bạn gắn bó với nghề, nhưng nếu bạn muốn theo đuổi và sâu xa về học may áo dài, bạn nên tìm một TT tốt, nơi sẽ hỗ trợ cho bạn những kỹ năng và kiến thức hữu dụng về cả kim chỉ nan và thực hành thực tế. Một TT tốt sẽ giúp bạn có thời cơ để học hỏi và phát huy hết những tiềm năng của bản thân .

Khác biệt của khóa học may áo dài 

lop day may ao dai chuyen nghiep - Học may áo dài cơ bản- nâng cao- chuyên nghiệpLớp dạy may áo dài thành nghề, chuyên nghiệp, uy tínVới việc có hàng tá những TT dạy cắt may, bạn có rất nhiều sự lựa chọn. Tuy vậy, nhiều lúc nhiều lựa chọn quá lại khiến bạn trở nên hoảng sợ và gặp khóa khăn trong việc đưa ra quyết định hành động. Hãy thử đọc qua một vài đặc thù của khóa học may áo dài của TT dạy cắt may ALA, biết đâu, chúng hoàn toàn có thể giúp chúng tôi có thời cơ được truyền tải những hiểu biết của mình với bạn :

 • Giáo án được lên kỹ càng dựa trên những kiến thức chuyên ngành, xu thế thời trang hiện tại và những đòi hỏi thực tế của những nhà tuyển dụng.
 • Học đi đôi với hành. Bạn sẽ luôn được thực hành trong suốt quá trình học nhằm thực tế hóa những kiến thức được truyền tải. 
 • Các khâu quan trọng về thẩm mỹ như chọn chất liệu, màu sắc vải cho phù hợp với từng người… được đi thật kỹ càng với mục đích nhấn mạnh. 
 • “Cầm tay chỉ việc” đến khi bạn có thể hoàn thành từng công đoạn. 
 • Cùng bạn nghiên cứu để sáng tạo ra công thức có thể thay đổi để có thể thay đổi trên từng khách hàng cụ thể.
 • Với quan niệm cho đi là nhận lại, những kiến thức được đảm bảo truyền đạt một cách tận tình nhất, mọi thắc mắc của các bạn chúng tôi sẽ hết sức cố gắng giải đáp. 
 • Sau khóa học, thậm chí ngay trong khóa học, các bạn được hỗ trợ việc làm bằng cách giao lưu với các công ty có liên kết với trung tâm.
 • Mọi công cụ học tập đều được chuẩn bị kỹ lưỡng và hoàn toàn miễn phí nhằm giúp các bạn thoải mái nhất trong quá trình tích lũy kiến thức.

Thành công của bạn là niềm tự hào của TT. Cũng như bao khóa học khác của TT, khóa học may áo dài được phong cách thiết kế để thuận tiện nhất cho những học viên tham gia. Hy vọng với chút thông tin trên bạn hoàn toàn có thể thêm TT dạy cắt may ALA vào một trong những lựa chọn của mình. Với uy tín của mình, chúng tôi cũng bảo vệ bạn sẽ đạt được những hiệu quả nhất định sau khóa học may áo dài .

Thành quả của bạn sau khóa học may áo dài

dia chi day cat may ao dai uy tin - Học may áo dài cơ bản- nâng cao- chuyên nghiệpĐịa chỉ dạy cắt may áo dài uy tín, giáo viên giỏi nhất hiện nay

Với nỗ lực trang bị những kỹ năng cần thiết nhất cho học viên, khóa học may áo dài luôn cố gắng tạo mọi điều kiện tốt nhất cho những bạn tham gia. Đến với khóa học, với kinh nghiệm và sự tận tình của giảng viên cùng những yếu tố thuận lợi, sau khi tốt nghiệp, chúng tôi có thể giúp các bạn đạt được những thành quả:

 • Học được công thức để có thể tự mình tạo nên những bộ áo dài đẹp và đạt tiêu chuẩn.
 • Có thể thiết kế và may nhiều biến kiểu trong dòng sản phẩm này.
 • Biết phương pháp thiết kế tiêu chuẩn, tránh những lỗi thường gặp.
 • Thao tác nhanh trong thiết kế và may sản phẩm. Vừa nhanh vừa đảm bảo độ nét, ăn phom của sản phẩm.
 • Thành thạo kĩ năng, phương án chọn chất liệu, màu sắc, kiểu dáng phù hợp với sản phẩm.
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ trên sản phẩm khi kết hợp giữa kiểu dáng và chất liệu.
 • Thành thạo xử lý các loại vải may áo dài như: lụa, taffta, gấm, nhung, chiffon,..
 • Lấy các thông số cơ thể cần đo một cách nhanh chóng, chính xác.
 • Bí quyết kinh doanh thành công với sản phẩm áo dài.

Một loại phục trang không khi nào lỗi mốt, tuy xưa cũ nhưng tiềm năng tăng trưởng vẫn rất lớn, áo dài là một nghành nghề dịch vụ được khai thác rất nhiều trong ngành thời trang may mặc. Cách thức may có chút độc lạ so với những loại mẫu sản phẩm khác, bạn nên chọn cho mình một TT dạy cắt may uy tín, đáng đáng tin cậy để hoàn toàn có thể tích góp kinh nghiệm tay nghề, nắm lấy những thời cơ trước mắt và phát huy hết tiềm năng phát minh sáng tạo của bản thân. May mắn được nhiều bạn học tin cậy, TT dạy cắt may ALA, với uy tín và chất lượng đã được rất nhiều lớp học viên đã tốt nghiệp kiểm chứng, rất hân hạnh được san sẻ những vốn kinh nghiệm tay nghề, hiểu biết của mình với những bạn. Mong rằng, quy trình học tập tại TT hoàn toàn có thể giúp bạn kiến thiết xây dựng được nền móng để nâng tầm thành công xuất sắc

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận