[#5] cách cắt tóc mái thưa tại nhà chuẩn Hàn Quốc chỉ mất 5 phút

Từ khi các idol Hàn Quốc để mái thưa, kiểu tóc mái này đang dần lên ngôi và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Vì tóc mái thưa là kiểu tóc có nhiều ưu điểm. Hơn nữa, cắt tóc mái thưa cũng vô cùng đơn giản, có thể tự thực hiện được tại nhà. Dưới đây là những cách cắt tóc mái thưa đẹp cho mọi kiểu dáng khuôn mặt. 

1. Ưu điểm của tóc mái thưa

Vì sao tóc mái thưa trở thành xu hướng làm đẹp dạo gần đây?

Nhiều bạn nữ thường đắn đo rằng có nên cắt tóc mái thưa không ? Liệu kiểu tóc này có tương thích với khuôn mặt của mình không ? Lý do tại sao kiểu tóc này lại được yêu thích tới vậy ? Đó là nhờ những ưu điểm sau :

 • Đây là kiểu tóc mái không kén khuôn mặt, cho dù nàng có khuôn mặt dài, tròn, góc cạnh đều có thể để mái thưa. 
 • Với kiểu mái thưa, các nàng trông nhí nhảnh, đáng yêu hơn.
 • Dễ tạo kiểu mỗi khi đi tiệc hoặc tạo kiểu mỗi ngày để đi làm, đi học. 
 • Che đi phần khuyết điểm trên gương mặt là trán cao, rộng hoặc chân mày bị nhạt. 
 • Phù hợp với những cô nàng muốn che đi kiểu tóc bò liếm, tóc bị hói một phần ở đỉnh đầu… 

=>>> 【Update】#20 Kiểu tóc mái thưa Hot nhất khiến chàng say đắm

2. Hướng dẫn cách cắt tóc mái thưa tại nhà

Tóc kiểu mái thưa là một trong những kiểu khá thông dụng lúc bấy giờ cũng như vô cùng đơn thuần mà những nàng hoàn toàn có thể tự thực thi để tỉa tại nhà. Dưới đây sẽ là hướng dẫn bạn một vài cách

2.1. Hướng dẫn cắt tóc mái thưa xéo

Như đã nói, mái thưa không hề kén khuôn mặt vì mặc dầu bạn có khuôn mặt tròn, dài, oval … thì cũng có một kiểu mái thưa tương thích .
Với mái xéo thưa như thế này, tương thích với những nàng có khuôn mặt tròn. Kiểu mái xéo thưa sẽ toát lên sự năng động, tươi tắn như những cô nàng Nước Hàn vậy. Bạn hoàn toàn có thể tích hợp kiểu mái xéo thưa này với mái tóc uốn đuôi nhẹ hoặc kiểu tóc uốn cúp phần đuôi .

Dụng cụ cần chuẩn bị: kéo tỉa tóc 1 răng, kéo cắt tóc, lược, chun buộc tóc. 

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Xác định điểm giữa trên đầu, từ điểm giữa đó rẽ một đường hơi xéo qua khỏi đuôi chân mày. Thực hiện tương tự với bên ngược lại nhưng lần này rẽ tóc đến dưới tai. 
 • Bước 2: Buộc gọn phần tóc phía sau.
 • Bước 3: Tay thuận cầm kéo, tay còn lại dùng ngón trỏ và ngón giữa để kẹp phần tóc mái đồng thời kéo cho tóc mái lệch về phía phải. Ngón tay đặt hơi xéo để định hình đường cần phải cắt. 
 • Bước 4: Dùng kéo tải sơ theo chiều ngón tay đang hướng. Tiếp theo, dùng lược chải lại xem độ dài đã như ý muốn chưa, nếu được rồi thì vén tóc sang một bên là xong. 

Hướng dẫn cắt tóc mái xéo thưa

2.2. Hướng dẫn cách tự cắt tóc mái thưa vòm cung

Kiểu tóc mái vòm cung này thích hợp với những bạn nữ có khuôn mặt tròn, bầu bĩnh. Sở dĩ có tên gọi là mái vòm cung vì phần mai tóc hai bên có độ dài uốn lượn thành hình vòng cung. Đây là kiểu tóc khá nịnh mặt sẽ giúp phái nữ hoàn toàn có thể trẻ ra vài tuổi trông thấy. Đối với kiểu tóc vòng cung phối hợp mái thưa này cần sự khôn khéo nhiều hơn, vì vậy bạn nên đọc kỹ những bước dưới đây trước khi bắt tay vào làm nhé .
Dụng cụ cần chuẩn bị sẵn sàng : lược đầu nhọn, kéo tỉa, chun buộc tóc .
Cách thực thi :

 • Bước 1: Lấy lược đầu nhọn để rẽ một đường từ giữ đỉnh đầu sang hai bên sao cho đều nhau. Thả phần tóc đó xuống, phần phía sau thì buộc gọn lại. 
 • Bước 2: Chia phần tóc mái cần cắt thành 3 phần với 2 bên là 2 nhánh xéo dài. 
 • Bước 3: Dùng ngón trỏ và ngón giữ kẹp phần tóc ở giữ lại, ngón tay nên đặt dưới chân mày, cách một đoạn khoảng 1-2cm rồi cắt. 
 • Bước 4: Tỉa 2 nhánh hai bên hơi xéo dài xuống, độ dài tùy thích, thường thì qua tai. 

2.3. Hướng dẫn cách cắt tóc mái thưa để bằng

Tóc mái bằng lưa thưa chắc là không còn lạ với những cô nàng thích sự dịu dàng êm ả, dịu dàng êm ả. Kiểu tóc mái thưa theo phong thái mái bằng này tương thích với những bạn gái mặt hơi thon, dài hoặc có phần góc cạnh. Với những bạn có mái tóc xù hoặc mặt quá tròn khi để mái này sẽ làm cho khuôn mặt trông mập hơn, gây mất cân đối .
Dụng cụ cần sẵn sàng chuẩn bị : kéo cắt tỉa, lược chải và dây chun buộc tóc .

Cách thực hiện: 

 • Bước 1: Bước đầu tiên là xác định phần tóc cần cắt bằng cách dùng lược để ra đôi tóc mái. Tùy vào độ dày của mái bạn muốn cắt mà lấy tóc phía sau nhiều hay ít. Sau đó cột gọn phần tóc phía sau bằng chun.
 • Bước 2: Dùng ngón tay giữ phần mái sau đó xoắn một vòng đoạn tóc đó. 
 • Bước 3: Dùng kéo cắt theo chiều xiên từ trái sang phải hay phải sang trái đều được. Lưu ý đến độ dài của tóc trước khi cắt nhé. 

Cách cắt tóc mái bằng lưa thưa

2.4. Hướng dẫn cách tỉa tóc mái thưa phồng

Những cô nàng Fan Hâm mộ phim Hàn ơi, chắc những nàng cũng đã phát hiện kiểu mái này dạo gần đây từ những idol Nước Hàn của mình rồi đúng không ? Kiểu tóc mái thưa phồng này làm tôn lên sự dịu dàng êm ả, đáng yêu. Hơn nữa, mái thưa phồng lại không kén chọn khuôn mặt hay phong thái. Cho dù nàng thuộc style bánh bèo điệu đà hay năng động, đậm chất ngầu vẫn hoàn toàn có thể để được. Các nàng hoàn toàn có thể thuận tiện tự cắt tóc mái thưa phồng vô cùng đơn thuần ngay tại nhà .
Dụng cụ cần sẵn sàng chuẩn bị : lược, kéo tỉa, máy uốn tóc .

Cách thực hiện: 

 • Bước 1: Rẽ tóc ở giữa đầu sao cho đường rẽ tạo thành một mũi tên đối xứng. 
 • Bước 2: Dùng kéo tỉa ngang chân tóc, nên tỉa dưới chân mày một chút để bớt ngố. 
 • Bước 3: Dùng máy uốn uốn nhẹ phần mái vừa cắt. Để tự nhiên hơn, hãy uốn lọn phần tóc hai bên mái. 

2.5. Hướng dẫn cách tỉa tóc mái thưa dài

Nếu càng nàng không thích kiểu mái thưa phồng vì trông hơi ngố, trẻ con thì hoàn toàn có thể chọn kiểu mái thưa dài như này. Cũng tương tự như như kiểu tóc mái trên, tóc mái thưa dài không kén chọn khuôn mặt. Tuy nhiên sẽ tương thích hơn với những cô nàng theo phong thái bánh bèo, dịu dàng êm ả .
Dụng cụ cần chuẩn bị sẵn sàng : kéo tỉa, chun buộc tóc .

Cách thực hiện: 

 • Bước 1: Rẽ tóc ở giữa trán sao cho đường rẽ tạo thành một mũi tên đối xứng. Dùng chun buộc phần tóc vừa lấy sau đó buộc gọn tóc phía sau. 
 • Bước 2: Dùng kéo cắt thẳng phần tóc mái vừa buộc. Nên cắt dưới mắt để dễ tỉa lại hơn. 
 • Bước 3: Tháo thun ra và xem xét độ dài của mái đã ưng ý chưa. Nếu chưa thì dùng kéo tỉa lại lần nữa. Có thể dùng lô cuốn để uốn cong phần mái tạo độ phồng. Chiều dài hoàn hảo của tóc mái sau khi uốn phồng là chạm chân mày. 

Hướng dẫn cách tỉa mái thưa dài

2.6. Hướng dẫn cắt tóc mái thưa tại nhà ngố đáng yêu

Với phong thái mái thưa ngố sẽ “ hô biến ” khiến những nàng trẻ hẳn ra trông thấy. Kiểu tóc này tương thích với những cô gái để tóc bob hoặc tóc uốn cúp nhẹ. Độ dài của mái thưa ngố không quá ngắn cũng không quá dài nên khi cắt cần cẩn trọng nhé .
Dụng cụ cần sẵn sàng chuẩn bị : kéo, chun buộc tóc .

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Lấy một lọn tóc nhỏ từ giữa trán hoặc canh đường chẻ tóc để lấy cũng được. Đồng thời lưu ý rằng chân của lọn tóc phải tạo thành hình mũi tên đối xứng. Sau đó cột lọn tóc đó lại rồi buộc gọn phần đuôi tóc phía sau lại. 
 • Bước 2: Với lọn tóc đang buộc trước trán, hãy dùng kéo cắt thẳng một đường qua. Lưu ý độ dài của mái phải dưới chân mày, cách 1-2cm. 
 • Bước 3: Tháo chun buộc tóc ra kiểm tra và tỉa lại nếu độ dài chưa đạt ý muốn. 

2.7. Hướng dẫn cách cắt tóc mái thưa rẽ ngôi giữa

Kiểu mái thưa rẽ ngôi này “ sinh ra ” là dành riêng cho những nàng mặt tròn, bầu bĩnh. Vì phần tóc hai bên ôm sát khuôn mặt để che đi những khuyết điểm như mặt quá to, tròn .
Dụng cụ cần chuẩn bị sẵn sàng : kéo, máy kẹp tóc
Cách triển khai :

 • Bước 1: Lấy mỗi bên của phần tóc mái 1 lọn tóc nhỏ, kẹp vào giữa 2 ngón tay rồi đặt ngang cánh mũi. Dùng kéo cắt ngang phần mái này. 
 • Bước 2: Tỉa lại mái cho mỏng hơn và vén tóc sang hai bên để ở giữa chỉ vài cọng lưa thưa. 

Thao tác cắt tóc mái thưa rẽ ngôi giữa

3. Mẹo tự cắt tóc mái thưa tại nhà hữu ích

3.1. Cắt tóc mái khô

Nếu bạn chưa từng để mái hẳn là sẽ không biết “ thực sự ” này, rằng tóc tất cả chúng ta lúc ẩm, ướt thì dài hơn khi khô. Bởi vậy để nhìn trông không bị quá ngố khi thực thi việc tự tỉa mái thưa tại nhà thì trước đó hãy gội đầu làm sạch tóc và sấy khô để thực thi được kiểu tóc đẹp theo ý muốn của bạn .

3.2. Sấy tóc mái trước khi cắt

Trước khi tự cắt mái thưa ở nhà thì cần phải sấy tóc tóc vào nếp thành hình để giúp bạn dễ tưởng tượng kiểu tóc mà bạn đang hướng tới. Điều này cũng giúp cho việc tự cắt tỉa mái ít sai sót, thất bại hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có mái tóc xoăn tự nhiên thì sẽ khó hơn trong việc xác lập hình dáng mái .

3.3. Dùng tay hoặc kẹp cố định tóc mái trong quá trình cắt tỉa

Nếu bạn không cố định và thắt chặt lại trước khi cắt mà cứ để vậy rồi đưa kéo vào “ xử ” luôn thì rủi ro tiềm ẩn hỏng rất cao. Vì mái sẽ không đều nhau, đồng thời sẽ không ra được dáng mái bạn mong ước. Vì thế bạn cần dùng ngón tay ( ngón trỏ và ngón giữa ) để giữ mái. Hoặc nếu hoàn toàn có thể thì hãy góp vốn đầu tư một chiếc kẹp mỏ vịt vì một khi bạn đã quyết định hành động để mái thì sẽ phải cắt tỉa liên tục .

4. Một số kỹ thuật cắt tóc mái thưa

4.1. Cách cắt mái thưa bằng dao tỉa lông mày

Dụng cụ cần sẵn sàng chuẩn bị : dao tỉa lông mày, kẹp mỏ vịt, lược tròn, máy sấy .

Các bước thực hiện: 

 • Bước 1: Chia phần mái thành 3 phần, phần giữa có nhiều tóc hơn 2 bên. Kẹp cố định 2 bên lại rồi dùng dao tỉa lông mày tỉa phần mái sao cho độ dài chấm đến sống mũi. 
 • Bước 2: Đối với phần tóc 2 bên, đưa dao tỉa chân mày hướng dọc theo sợi tóc và tỉa dài dần xuống đến khi nào chấm cằm. Nên bắt đầu tỉa từ vị trí phần tóc giữa. Khi tỉa nên nghiêng lưỡi dao nhẹ, thực hiện một cách từ từ để không bị quá tay. 
 • Bước 3: Dùng máy sấy sấy lại để xem độ dài của tóc đã được chưa rồi dùng lược tròn uốn nhẹ để tạo độ phồng. 

4.2. Cách cắt mái thưa bằng kĩ thuật xoắn tóc

Dụng cụ cần sẵn sàng chuẩn bị : kéo, lược tròn .

Các bước thực hiện: 

 • Bước 1: Nối 2 điểm ở đuôi mắt và đỉnh đầu tạo thành một hình tam giác để xác định phần tóc cần cắt. Chia phần tóc đó làm 2 phần rồi xoắn lại với nhau. Dùng kéo cắt ngang phần tóc xoắn đó ở khoảng giữa sống mũi. 
 • Bước 2: Sau khi thực hiện cách cắt tóc mái thưa bằng thao tác xoắn như vậy. Chỉ cần định hình dáng mái lại là xong. Trước tiên chia tóc mái thành 3 phần, phần giữa nhiều tóc hơn. Phần tóc giữa lại chia thành 2 phần rồi xoắn lại như bước 1. Dùng kéo cắt ngang, vị trí cắt nên cao hơn bước 1. 
 • Bước 3: Chải lại tóc mái với lược tròn và chỉnh sửa nếu cần. 

4.3. Cách cắt mái thưa bằng kỹ thuật tỉa

Dụng cụ cần chuẩn bị sẵn sàng : kẹp mỏ vịt, lược tròn, kéo .

Các bước thực hiện: 

 • Bước 1: Xác định phần tóc mái rồi cố định phần tóc đó lại bằng kẹp mỏ vịt theo chiều ngang. Xoay kẹp mỏ vịt 3-4 vòng để xoắn mái lại, nên xoay cẩn thận để tóc không bị bung ra. 
 • Bước 2: Dùng tay cố định, dàn tóc mái theo chiều ngang rồi dùng kéo tỉa phần đuôi hình bầu dục. Nên tỉa ở giữa sống mũi để trông mặt bớt ngố hơn. 
 • Bước 3: Tháo kẹp mỏ vịt ra và dùng lược tròn để uốn cong lại. 

Trên đây những cách cắt tóc mái thưa tự thực hiện tại nhà. Bạn có thể lựa chọn kiểu mái phù hợp với kiểu khuôn mặt của bạn rồi thực hiện theo. Sau đó, mỗi khi mái dài ra, có thể thực hiện lại tương tự các bước. Chúc bạn thành công và có một diện mạo mới thật đáng yêu, nữ tính! Xem thêm các kiểu tóc khác tại: https://thoitrangviet247.com/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bỏ túi ngay 15+ Cách búi tóc ngắn đẹp nhất Hot Trend 2021

9+ Cách tết tóc xương cá dành cho chị em trong ngày hè oi bức

Bật mí 10+ Cách búi tóc cao đẹp cho những ngày hè nóng bức 

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận