Chi Nguyễn The Present Writer – Nữ Tiến Sĩ Giáo Dục Tài Năng

Bạn đang tìm hiểu và khám phá về Chi Nguyễn, cô nàng tiến sỹ giáo dục đang sinh sống tại Mỹ và những thông tin tương quan cô ấy. Hãy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu và khám phá nhé !

Chi Nguyễn là nữ tiến sĩ Giáo dục đang sinh sống và làm việc tại Mỹ. Vậy Chi Nguyễn là ai? Hãy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu thông tin về cô ấy nhé.

Tên đầy đủNguyễn Phương Chi
Ngày sinh1988
Mạng xã hội
  • Facebook: The Present Writer
  • YouTube: The Present Writer

Chi Nguyễn

Chi Nguyễn là ai?

Chi Nguyễn tên thật là Nguyễn Phương Chi, hiện tại là Tiến sĩ Giáo dục đào tạo tại Mỹ và là Data Analyst tại trường ĐH công lớn tại Mỹ .Cô được biết đến với blog cá thể The Present Writer cùng những nội dung kỹ thuật số như YouTube, Podcast về chủ nghĩa tối giản .Trong quy trình sinh sống và học tập tại Mỹ, cô đã nhận ra đời sống có giá trị lớn, thậm chí còn lớn hơn qua sách vở .Cô san sẻ cô trải qua nhiều điều thật sự thấm thía và hiểu được những ý nghĩa thâm thúy về đời sống .

Tiểu sử của Chi Nguyễn

Chi Nguyễn

Chi Nguyễn tên thật là gì?

Chi Nguyễn tên thật là Nguyễn Phương Chi .

Chi Nguyễn sinh năm bao nhiêu?

Chi Nguyễn sinh năm 1988, hiện tại cô đã có mái ấm gia đình nhỏ của mình tại Mỹ .

Chi Nguyễn quê ở đâu?

Tiến sĩ Chi Nguyễn sinh ra và lớn lên tại Thành Phố Hà Nội .

Học vấn của Chi Nguyễn

Chi Nguyễn sang Mỹ học cao học. Cô dành 6 – 8 tiếng một ngày để học, điều tra và nghiên cứu và viết những bài báo khoa học bằng tiếng Anh .Hiện tại cô là Tiến sĩ giáo dục, chỉ huy và giáo dục so sánh .

Tài khoản mạng xã hội của Chi Nguyễn

Cùng theo dõi những video mới nhất và khoảnh khắc đời thường của cô nàng tại những kênh mạng xã hội này nhé .

Sự nghiệp của Chi Nguyễn The Present Writer

Công việc chính của tiến sĩ Chi Nguyễn

Chi Nguyễn

Chi Nguyễn hiện tại là Tiến sĩ hai ngành là Educational Leadership ( Lãnh đạo Giáo dục ) và International và Comparative Education ( Giáo dục Quốc tế và Giáo dục đào tạo So sánh ) .Nói chung, cô học về những yếu tố vĩ mô của Giáo dục đào tạo như mạng lưới hệ thống, thể chế giáo dục, chủ trương công, cách quản trị giáo dục ở những vương quốc trên quốc tế .Phạm vi hẹp hơn là điều tra và nghiên cứu về bình đẳng giáo dục và thời cơ vào Đại học của học viên có thực trạng khó khăn vất vả, ngoài những cô còn điều tra và nghiên cứu về giáo dục nông thôn, sinh viên quốc tế, nhập cư, …

The Present Writer

Chi Nguyễn

The Present Writer blog san sẻ những thưởng thức trong đời sống và thao tác của Chi Nguyễn .Cô viết về những đề tài như học tiếng Anh, du học, kỹ năng và kiến thức mềm, du lịch, quan hệ xã hội, chủ nghĩa tối giản, … nói chung những điều cô cảm thấy có ích và giúp cô ấy trưởng thành nhiều hơn .Sau chặng đường 5 năm từ một blog cá thể thì The Present Writer đã tăng trưởng thêm kênh YouTube, Podcast, Instagram và Facebook .

Một cuốn sách về Chủ Nghĩa Tối Giản

Năm năm trước Chi Nguyễn bắt đầu con đường tối giản hóa đời sống sau một lần chuyển nhà .Thời điểm đó, cô gần như kiệt sức vì có nhiều đồ vật thừa thãi, những món đồ không tên làm đời sống trở nên nặng nề và mất trấn áp .

Cô bắt đầu từ bỏ bớt đồ đạc và thanh lọc các mặt khác của cuộc sống như bỏ dần thói quen xấu, suy nghĩ tiêu cực,… để tập trung tối ưu hóa cuộc sống, tăng năng suất làm việc và củng cố các mối quan hệ lâu dài.
99
Hành trình đó được cô chia sẻ lại trên blog The Present Writer và khi nhận được những phản hồi tích cực, cô quyết định viết cuốn sách đầu tay mang tên “Một cuốn sách về Chủ nghĩa tối giản”.

Từ khi được xuất bản, sách của cô đã trở thành một trong những cuốn sách được nhiều bạn đọc tại Nước Ta yêu dấu nhất về lối sống tối giản .

Đời tư của Chi Nguyễn

Gia đình của Chi Nguyễn

Chi Nguyễn

Chồng cô là Joe và hai người quen nhau được 8 năm trong dịp đi du lịch ở Trung Quốc .Cả hai đều đang học Đại học và không có khái niệm gì cho tương lai, cũng như không có dự tính sang Mỹ du học và định cư .Vì thời gian đó cả hai còn non trẻ vì vậy chỉ giữ liên lạc .Nhưng Chi Nguyễn tâm sự rằng cô không phải người theo chủ nghĩa duy tâm nhưng cô tin đây là duyên số. Hiện tại hai người đã có với nhau một bé trai kháu khỉnh và mưu trí .

Chi Nguyễn chia sẻ về lối sống tối giản

Chi Nguyễn

Chi Nguyễn từng tâm sự rằng khoảng năm 2015, khi một lần dọn nhà ở Mỹ. Do phải dọn quá nhiều đồ đạc và khiến cô mất đi sự tự do, cảm thấy “ngộp thở” với những đồ đạc mà mình đang sở hữu.Chi Nguyễn từng tâm sự rằng khoảng chừng năm năm ngoái, khi một lần dọn nhà ở Mỹ. Do phải dọn quá nhiều đồ vật và khiến cô mất đi sự tự do, cảm thấy “ ngộp thở ” với những đồ vật mà mình đang chiếm hữu .

Thế rồi cô tìm hiểu cách dọn dẹp lại nhà cửa cũng như phương pháp tối giản hóa đồ đạc. Trong quá trình đó, cô tiếp cận đến khái niệm chủ nghĩa tối giản.

Chi Nguyễn nhận ra chủ nghĩa tối giản không đơn thuần là tối giản trong những thứ vật chất mà còn là sự biến hóa trong nhận thức và tâm lý của mình .

Tính đến thời điểm hiện tại, Chi Nguyễn đã theo đuổi chủ nghĩa tối giản được 6 năm.
Xem thêm:

Như vậy, bài viết trên đã mang đến cho những bạn một số ít thông tin tương quan đế nữ tiến sỹ Chi Nguyễn. Hãy Like và Share để ủng hộ BachkhoaWiki liên tục tăng trưởng và phát minh sáng tạo thêm nhiều bài viết có nội dung hay nữa nhé !

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận