Váy Đỏ Đẫm Máu – Truyền thuyết đô thị Đài Loan về hồn ma váy đỏ khiến người người ám ảnh

Đài Loan gắn với nhiều câu chuyện kinh dị khiến người nghe “mất ăn mất ngủ”, không kỳ lạ khi cô bé áo đỏ – một hình tượng hay gắn với phim ảnh kinh dị thời nay, lại lấy cảm hứng từ truyền thuyết Đài Loan. Năm 1976, chính phủ Đài Trung mở khu du lịch sinh thái Dakeng, nhanh chóng trở thành địa điểm tham quan nổi tiếng ở Đài Loan, còn được gọi là núi Dương Minh.

Váy Đỏ Đẫm Máu - Truyền thuyết đô thị Đài Loan về hồn ma váy đỏ khiến người người ám ảnh - Ảnh 1.Khu du lịch này tiếp đón rất nhiều khách vì cảnh sắc đẹp tươi, có tổng số 12 đường mòn dẫn lên núi, dẫn đến những điểm du lịch thăm quan riêng không liên quan gì đến nhau. Câu chuyện bên dưới xảy ra ở khu vực có một tảng đá khổng lồ đứng chênh vênh nơi vách đá. Vì cảnh tượng gió lùa vào đá khiến tảng đá lắc lư như sắp rơi, nơi này được gọi là Phong Động Thạch .Váy Đỏ Đẫm Máu - Truyền thuyết đô thị Đài Loan về hồn ma váy đỏ khiến người người ám ảnh - Ảnh 2.

Những năm cuối của thập niên 90 s, con đường leo lên Phong Động Thạch nghênh tiếp một đoàn khách du lịch khoảng chừng 10 người đến đi dạo. Trên chặn đường leo núi thăm quan, một người đã dùng máy quay V8 quay lại hành trình dài của thành viên, nhưng sau khi về quên mất không mở máy lại xem nên quên bẵng đi .Váy Đỏ Đẫm Máu - Truyền thuyết đô thị Đài Loan về hồn ma váy đỏ khiến người người ám ảnh - Ảnh 3.Một thời hạn sau, một trong số những người du lịch thăm quan Phong Động Thạch hôm đó qua đời. Đó là người thứ hai trong đoàn thăm quan qua đời kể từ sau chuyến đi tới khu du lịch Dakeng. Nhiều người cho rằng mình đã gặp phải thứ rủi ro xấu nào đó trong lúc đi du lịch, quyết định hành động mở đoạn phim lên xem. Mọi người hoảng hồn phát hiện trong lúc cả đoàn đang leo núi, có một cô bé mặc áo đỏ đã đi theo họ không rời. Phóng to hình ảnh lên, họ thấy đó là một người có tầm vóc nhỏ bé như trẻ con, nhưng khuôn mặt trắng bệch lại già nua, hai mắt là hai lỗ đen sâu hoắm, tư thế đi nghiêng ngả, lảo đảo, giống như vừa đi vừa nhảy, khác hẳn với những người còn lại .Váy Đỏ Đẫm Máu - Truyền thuyết đô thị Đài Loan về hồn ma váy đỏ khiến người người ám ảnh - Ảnh 4.Ngoài ra, trong đoạn băng còn có cảnh một người đàn ông trong mái ấm gia đình mỉm cười thật lớn, để lộ cái miệng đầy răng nanh trông rợn người. Bất kỳ ai xem đoạn phim cũng cảm thấy không khí u tối, quỷ dị, đáng sợ .Không ai trong đoàn làm phim nhớ đã gặp cô bé này. Một thời hạn trôi qua, người quay phim và một người khác trong đoàn thăm quan gặp phải tai nạn đáng tiếc giao thông vận tải vô cùng nghiêm trọng, phải vào viện cấp cứu. Những người còn lại liền gửi đoạn phim cho GTV – một công ty tiếp thị quảng cáo lớn ở Đài Loan thời gian đó. Sau khi nhận được đoạn phim, GTV đã phát sóng trong chương trình tâm linh của mình, ngay lập tức nhận được sự chú ý quan tâm của nhiều người .Váy Đỏ Đẫm Máu - Truyền thuyết đô thị Đài Loan về hồn ma váy đỏ khiến người người ám ảnh - Ảnh 5.Nguồn : Phim The Tag Along

Người của tổ chương trình nhanh chóng liên lạc, tỏ ý muốn giúp người này, họ muốn cho anh ta xem đoạn phim để xác nhận rằng liệu đó có phải là cô bé áo đỏ anh ta từng gặp không. Nhưng có lẽ vì quá sợ hãi, anh ta nhất quyết từ chối. Chương trình liền lấy hình ảnh từ đoạn phim để hỏi thăm người sống quanh khu vực Dakeng và cảnh sát xem họ thấy cô bé này bao giờ chưa, nhưng đều nhận được cái lắc đầu.

Váy Đỏ Đẫm Máu - Truyền thuyết đô thị Đài Loan về hồn ma váy đỏ khiến người người ám ảnh - Ảnh 6.Cuối cùng, chương trình quyết định hành động nhờ đến một pháp sư cao thâm để xua đuổi ma quỷ, giảm bớt sợ hãi cho mọi người. Một đoàn người gồm cả pháp sư leo lên đường núi, khung trời đang sáng bỗng tối sầm lại, gió nổi lên tứ phía. Pháp sư vẫn lập đàn tế lễ, ngay sau đó, gió ngừng thổi, mây đen cũng tan hết. Pháp sư nói sẽ đưa cô bé áo đỏ về chùa, làm lễ tụng kinh để siêu độ cho cô bé .Váy Đỏ Đẫm Máu - Truyền thuyết đô thị Đài Loan về hồn ma váy đỏ khiến người người ám ảnh - Ảnh 7.Nguồn : Phim The Tag AlongNhưng chuyện này không hù doạ được pháp sư, ông vẫn bình tĩnh lập đàn làm lễ, ngay sau khi pháp sư làm lễ xong, gió ngừng thổi, mây đen cũng tan hết, pháp sư nói mình đã thu phục được cô bé áo đỏ kia, đồng thời quyết định hành động đưa cô bé về chùa để làm lễ tụng kinh siêu thoát cho cô .Sau này, có người đến chỗ pháp sư hỏi thăm về cô bé, pháp sư đã bật mý rằng mình không siêu độ thành công xuất sắc mà kí mộ hiệp ước với hồn ma, buộc cô bé không được hại người nữa rồi thả đi. Chuyện về cô bé áo đỏ tới đây mới xem như tạm chấm hết .Váy Đỏ Đẫm Máu - Truyền thuyết đô thị Đài Loan về hồn ma váy đỏ khiến người người ám ảnh - Ảnh 8.Nguồn : Phim The Tag Along

Đã có nhiều trường hợp người đi rừng trở về gặp phải vận xui hay bị quấy phá như câu chuyện trên. Tới nay, vẫn không ai biết được cô bé áo đỏ đó là ai, chuyện gì đã xảy ra với cô bé và những người trong đoàn tham quan.

Váy Đỏ Đẫm Máu - Truyền thuyết đô thị Đài Loan về hồn ma váy đỏ khiến người người ám ảnh - Ảnh 9.Nguồn : Phim The Tag AlongNăm năm ngoái, câu truyện này trở thành nguồn cảm hứng cho bộ phim Trung Quốc gồm 2 phần có tên Váy Đỏ Đẫm Máu, và một phần hậu truyện khác có tên Cá Mặt Người. Bộ phim thêm thắt vào nhiều truyền thuyết thần thoại rất thiêng, điều cấm kỵ trong tâm linh dân gian Đài Loan .

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận