Bộ Y tế và các chuyên gia, y bác sĩ đã tận tâm, trách nhiệm giúp Bình Dương chống dịch COVID-19

Cuối giờ chiều ngày 11/11, tại trụ sở Bộ Y tế đã diễn ra buổi gặp mặt, trao đổi về công tác làm việc phối hợp phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Tỉnh Bình Dương và Bộ Y tế. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và Bí thư Tỉnh uỷ Tỉnh Bình Dương đồng chủ trì buổi gặp mặt . - Ảnh 1.Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại buổi thao tác Ảnh : Trần MinhVề phía Bộ Y tế, cùng dự có Thứ trưởng Trần Văn Thuấn, chỉ huy một số ít Vụ / Cục / Văn phòng / Bệnh viện / Viện đã tham gia công tác làm việc phòng chống dịch tại Tỉnh Bình Dương .

Về phía tỉnh Bình Dương, cùng dự có đồng chí Võ Văn Minh- Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Đoàn ĐBQH tỉnh cùng lãnh đạo ngành y tế Bình Dương.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh uỷ Tỉnh Bình Dương Nguyễn Văn Lợi cho biết, trong thời hạn qua, Tỉnh Bình Dương là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng tác động nặng nề của đợt dịch COVID-19 thứ tư .Tuy nhiên, nhờ tiến hành tổng lực, đồng nhất, kinh khủng nhiều giải pháp, nên công tác làm việc phòng chống dịch của tỉnh trong bước đầu đã đạt được tác dụng tích cực. Trước đây có ngày cao điểm tỉnh ghi nhận khoảng chừng 5.000 ca, nhưng thời hạn gần đây đã giảm mạnh, xuống vài trăm ca / ngày .Cùng đó ý thức phòng chống dịch của nhân dân cũng như kinh nghiệm tay nghề quản lý và điều hành phòng chống dịch COVID-19 ngày càng được nâng cao . - Ảnh 2.Bí thư tỉnh Tỉnh Bình Dương Nguyễn Văn Lợi cảm ơn Bộ Y tế đã tích cực tương hỗ, trợ giúp tỉnh Tỉnh Bình Dương phòng chống dịch COVID-19. Ảnh : Trần MinhVới sự chăm sóc phân chia vaccine của Bộ Y tế, hiện khoảng chừng 90 % dân số của tỉnh Tỉnh Bình Dương đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1, hơn 70 % dân số đã tiêm mũi 2 .Hiện 90 % doanh nghiệp trên địa phận đã hồi sinh sản xuất ; 70 % công nhân đã quay trở lại thao tác …” Tất nhiên chúng tôi không lơ là trong phòng chống dịch mà phải cố gắng nỗ lực để vừa tăng trưởng kinh tế tài chính – xã hội, vừa giữ vững thành quả chống dịch ” – ông Nguyễn Văn Lợi nói .Bí thư tỉnh Tỉnh Bình Dương cho biết, trong thời hạn Tỉnh Bình Dương tiến hành chống dịch COVID-19 đã có 60 đoàn cán bộ y tế chi viện cho tỉnh Tỉnh Bình Dương, gần 3.500 giáo sư, tiến sỹ, chuyên viên, y bác sĩ và sinh viên những khối ngành y dược đã đến Tỉnh Bình Dương ” 3 cùng ” với địa phương .Riêng Bộ Y tế cử 9 chuyên viên đến tương hỗ Tỉnh Bình Dương trực tiếp phòng chống dịch. Bộ cũng đã xây dựng bộ phận thường trực của Bộ Y tế tại Tỉnh Bình Dương do TS Dương Chí Nam – Phó Cục trưởng Cục Quản lý thiên nhiên và môi trường Y tế của Bộ Y tế đảm nhiệm giúp Tỉnh Bình Dương tiến hành rất nhiều giải pháp phòng chống dịch .Trường Đại học Y Thành Phố Hà Nội và BV Đại học Y TP.HN cử 660 chuyên viên, bác sĩ nội trú, điều dưỡng, kỹ thuật viên, sinh viên đến Tỉnh Bình Dương ; Một số Bệnh viện / Viện khác của Bộ ; những đoàn y bác sĩ của nhiều địa phương … cũng đã đến sát cánh cùng Tỉnh Bình Dương chống dịch .

“Các đồng chí trong ngành y tế đến Bình Dương đều rất trách nhiệm và tận tâm, đã tổ chức, sắp xếp lại các tuyến điều trị phù hợp. Ban đầu chúng tôi rất lúng túng, nhưng nhờ các chuyên gia của Bộ Y tế, của  BV Đại học Y Hà Nội hỗ trợ nên Bình Dương đã làm tốt hơn công tác phòng chống dịch, đặc biệt công tác điều trị, truy vết, cách ly, khoanh vùng dập dịch”- ông Nguyễn Văn Lợi chia sẻ.

Bí thư tỉnh Tỉnh Bình Dương cũng khẳng định chắc chắn : Không thể kể hết những khó khăn vất vả, khó khăn vất vả, góp sức của những chuyên viên, y bác sĩ so với Tỉnh Bình Dương .” Chúng tôi cảm ơn chỉ huy Bộ Y tế, những chuyên viên của Bộ, của Bệnh viện / Viện thuộc Bộ ; cảm ơn những đoàn cán bộ y bác sĩ của nhiều tỉnh, thành đã giúp Tỉnh Bình Dương chống dịch. Các chiến sỹ đến tương hỗ Tỉnh Bình Dương bằng sự tận tâm, nghĩa vụ và trách nhiệm ” – Bí thư tỉnh Tỉnh Bình Dương bày tỏ . - Ảnh 3.Lãnh đạo tỉnh Tỉnh Bình Dương trao quà lưu niệm Tặng Ngay Bộ Y tế Ảnh : Trần MinhTại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chúc mừng tỉnh đã vượt qua những thời gian khó khăn vất vả trong phòng chống dịch .Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, qua thao tác trực tiếp nhiều lần tại tỉnh và nghe những chuyên viên của Bộ Y tế báo cáo giải trình cũng như qua trao đổi với chỉ huy tỉnh, Bộ Y tế nhận thấy những chiến sỹ chỉ huy tỉnh Tỉnh Bình Dương rất sát sao, chăm sóc, kinh khủng với công tác làm việc phòng chống dịch .” Bộ Y tế xác lập Tỉnh Bình Dương là ” mặt trận nóng ” trong đại chiến chống dịch để cùng tỉnh phối hợp tiến hành công tác làm việc phòng chống dịch .Chúng tôi san sẻ với tỉnh và người dân Tỉnh Bình Dương đã trải qua những tiến trình khó khăn vất vả. Mặc dù hiện tình hình dịch đã đạt nhiều tác dụng tích cực, nhưng cũng không có tâm ý chủ quan, không cẩn thận mà cần giữ vững thành quả chống dịch để không thay đổi tăng trưởng kinh tế tài chính – xã hội ” – Bộ trưởng nói .Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng nhấn mạnh vấn đề việc tự chủ, dữ thế chủ động trong phòng chống dịch do đó tỉnh cần chăm sóc, góp vốn đầu tư cho ngành y tế Tỉnh Bình Dương hơn nữa .Xây dựng, tăng trưởng BVĐK tỉnh Tỉnh Bình Dương để thành trung tâm y tế mạnh, Giao hàng chăm nom sức khoẻ nhân dân trên địa phận ; Quy hoạch, tăng trưởng một vài bệnh viện tuyến huyện thành BVĐK hạng 1, thực thi được nhiều kỹ thuật tương tự hạng 1 .” Quan điểm của Bộ Y tế hướng đến kiến thiết xây dựng BVĐK Tỉnh Bình Dương thành bệnh viện tuyến cuối của Bộ trên địa phận. Bộ sẽ giúp về tương hỗ trong giảng dạy nhân lực, tuy nhiên tỉnh phải chăm sóc, góp vốn đầu tư về hạ tầng, trang thiết bị, lôi cuốn nhân lực có chất lượng … Ngoài ra, tỉnh cũng cần chăm sóc góp vốn đầu tư cho y tế cơ sở ” – Bộ trưởng nói . - Ảnh 5.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long bày tỏ: Mặc dù hiện tình hình dịch đã đạt nhiều kết quả tích cực, nhưng tỉnh cũng không có tâm lý chủ quan, lơ là mà cần giữ vững thành quả chống dịch để ổn định phát triển kinh tế- xã hội Ảnh: Trần Minh

Một yếu tố nữa được Bộ trưởng Bộ Y tế nhắc lại đó là bài học kinh nghiệm thực tiễn về phúc lợi, chỗ ở, lưu trú của đội ngũ công nhân, người lao động và ” phủ ” y tế để trong thông thường cũng như khi xảy ra dịch bệnh làm thế nào người dân được tiếp cận chăm nom sức khoẻ nhanh nhất là yếu tố rất quan trọng .” Do đó, tỉnh cần có quy hoạch toàn diện và tổng thể tăng trưởng ngành y tế Tỉnh Bình Dương. Về phía Bộ Y tế luôn sẵn sàng chuẩn bị tương hỗ tỉnh trong điều kiện kèm theo được cho phép ” – Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long bày tỏ .Bí thư Thành uỷ TPHCM: Không thể diễn tả hết những đóng góp của lực lượng y tế chi viện chống dịch COVID-19Bí thư Thành uỷ TPHCM: Không thể diễn tả hết những đóng góp của lực lượng y tế chi viện chống dịch COVID-19SKĐS – “ Người dân TP.Hồ Chí Minh sẽ luôn khắc ghi những hình ảnh tốt đẹp về những chiến sỹ áo trắng đã chung vai, sát cánh trong đại chiến gay cấn, quyết liệt chống dịch COVID-19 vừa mới qua ”, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên san sẻ .Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/bo-y-te-va-cac-chuyen-gia-y-bac-si-da-tan-tam-trach-nhiem-giup-binh-duong-chong-dich-covid-19-16921111121400896.htm

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận