Hướng dẫn Cắt May Áo Dài Cổ Thuyền Tỉ mỉ từng bước từ A – Z

Bên cạnh các mẫu áo dài truyền thống, Luvinus xin được hướng dẫn cắt may áo dài cổ thuyền cho những bạn yêu thích xu hướng mới. Đây hứa hẹn sẽ là mẫu áo dài vừa mang phong cách hiện đại, trẻ trung mà vẫn giữ được nét duyên dáng truyền thống Việt Nam.

Lựa chọn chất liệu khi may áo dài cổ thuyền

Điều tiên phong cần quan tâm khi chọn áo dài là vật liệu vải. Hiện nay, có rất nhiều loại vải cho chiếc áo dài của bạn. Đó hoàn toàn có thể là vải voan, vải gấm hoa hay nhung, lụa … Mỗi người sẽ tương thích với sắc tố và những vật liệu vải không giống nhau .
Đối với thân áo dài, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những vật liệu truyền thống cuội nguồn như gấm, lụa … Ưu điểm của chúng là sự sang trọng và quý phái, cầu kỳ và không kém phần lịch sự. Tuy nhiên, đây là những vật liệu khá khó giải quyết và xử lý và cẩn dữ gìn và bảo vệ cẩn trọng. Ngoài ra, nếu bạn yêu thích sự bay bổng hoàn toàn có thể phối thêm lưới, voan, ren … Hiện nay, , trên thị trường cũng Open những vật liệu mới như linen, thô đũi, … Đây là một lựa chọn đáng giá thử cho những cô gái đậm cá tính đấy !

Áo dài truyền thống thường đi kèm quần. Hoặc bạn cũng có thể phá cách với một chiếc chân váy. Có nhiều lựa chọn cho phần này. Chẳng hạn thay vì mặc một chiếc quần ống có chất liệu giống như thân áo dài, hay một chiếc chân váy xòe chất liệu ren, lưới tăng thêm sự điệu đà cho sản phẩm, thì bạn có thể chọn nhanh cho mình một chiếc quần kaki ôm sát đã có sẵn trong tủ để mặc kèm nhé! Tất cả tùy thuộc vào sở thích và sự sáng tạo của bạn.

Tóm lại, không cần quá cầu kỳ hay nhiều họa tiết gây rối mắt, bạn chỉ cần chọn chất liệu đơn giản điểm một vài chi tiết thêu. Từng ấy thôi kết hợp với hướng dẫn cắt may áo dài cổ thuyền bên dưới, đảm bảo bạn sẽ có một thành phẩm mà khi diện lên cực kỳ thanh lịch, dịu dàng và sang trọng.

Để cải tổ kỹ năng và kiến thức cắt may của mình, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm và tìm hiểu thêm những thông tin về chương trình học cắt may trực tuyến hoặc học phong cách thiết kế thời trang tại TT của Luvinus. Liên hệ 0961.585.180 để biết thêm thông tin cụ thể bạn nhé !

huong dan cat may ao dai co thuyen

Lấy số đo

Vị trí Cách đo Lưu ý
Vòng cổ Đo quanh đường chân cổ Hai dầu thước dây sẽ giao nhau tại chỗ lõm ở ức cổ
Rộng vai Đo khoảng cách 2 điểm xuôi vai Đứng thẳng sống lưng khi đo
Sâu nách Đo khoảng cách từ điểm xuôi vai đến điểm rơi nách + 2 cm ( cử động ) Cử động đổi khác tùy nhu yếu
Vòng ngực Đo xung quanh vòng ngực không siết chặt, không thả lỏng. Ngoài ra còn đo khoảng cách giữa hai đầu ngực . Khi đo nên mặc áo ngực nâng ( Đo vòng ngực tại vị trí lớn nhất của ngực )
Dài áo Điểm đầu vai đến dài áo theo ý muốn Tham khảo những kiểu áo dài trước ( nếu có ) để xác lập chiều dài thuận tiện hơn. Mang loại giày cao gót dự tính phối với phục trang sẽ may khi đo .
Dài tay Đo từ điểm xuôi vai đến phần dài tay mong ước Độ dài tùy theo kiểu và sở trường thích nghi .
Vòng eo Đo vòng quanh của eo Thường đo tại vị trí quanh rốn .
Vòng mông Đo quanh vòng mông Đo tại vị trí lớn nhất .

Vòng nách

Đo vòng nách, tại vị trí vuông góc với vai Chống tay lên hông khi đo để dễ triển khai nhất .
Hạ Ngực Đo phía trước từ vai, sát chân cổ xuống đầu ngực . Đứng thẳng sống lưng khi đo
Hạ eo sau Đo phía sau sống lưng từ chân cổ sau ( gáy ) đến thắt lưng . Đo đến vị trí nhỏ nhất của thắt lưng

Cách cắt may áo dài cổ thuyền

Bài hướng dẫn cắt may áo dài cổ thuyền này sẽ cho bạn thêm kiến thức về cách cắt may áo dài cổ thuyền một cách đơn giản nhất. Và vẫn như thông thường, để lên một sản phẩm áo dài cách tân, bạn cần lên được form ôm sát. Bạn có thể theo học một khóa bài bản để cách cắt may áo dài cổ thuyền hay bất cứ một sản phẩm biến kiểu nào khác cũng trở nên dễ dàng hơn. Hoặc nếu không có thời gian cũng như điều kiện, bạn có thể tham khảo cách các bước bên dưới.

huong dan cat may ao dai co thuyen

Hướng dẫn cắt may áo dài cổ thuyền từ sản phẩm có sẵn

Với những bạn chưa biết gì về kỹ thuật Rập, để học cách cắt may áo cổ thuyền là một thử thách lớn. Và không phải ai cũng hoàn toàn có thể thành công xuất sắc ở tiến trình đầu. Một mẹo đáng bỏ túi cho những bạn đó là hãy dùng một loại sản phẩm có sẵn. Nghĩa là bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một chiếc áo cổ thuyền có sẵn và vừa khít với mình. Thực hiện tháo những chi tiết cụ thể ra, là ( ủi ) phẳng. Sau đó bạn đặt lên tấm vải mình đã chuẩn bị sẵn sàng để cắt phần thân theo loại sản phẩm mình vừa tháo .

Hướng dẫn cắt may áo dài cổ thuyền từ rập

Để triển khai cách cắt may áo dài cổ thuyền, bạn lấy toàn bộ những đường ngang như công thức bên dưới :
Đường số 1 : vẽ đường chân cổ bằng một đường ngang bất kỳ .
Đường số 2 : hạ xuôi vai, sâu nách, hạ eo, hạ mông, dài áo. Thực hiện lấy bằng với số đo .
Đường số 3 : vẽ đường rộng ngang cổ = 1/6 Vòng cổ + 1 .
Đường số 4 : vẽ đường rộng ngang vai = 1/2 số đo rộng vai .
Đường số 5 : vẽ đường rộng ngang ngực = 1/4 số đo vòng ngực. Bạn hoàn toàn có thể cộng thêm phần cử động tùy sở trường thích nghi .
Đường số 6 : vẽ đường rộng ngang eo = 1/4 số đo vòng eo + ly + cử động ( nếu cần ) .
Đường số 7 : vẽ đường rộng ngang mông = 1/4 số đo vòng mông + cử động ( nếu cần ) .
Đường số 8 : vẽ phần tay cũng tương tự như bạn giữ form ôm / A / cánh tiên tùy sở trường thích nghi .
Đường số 9 : Phần cổ thuyền đánh sâu và rộng tùy ý .

huong dan cat may ao dai co thuyen

Lưu ý : Khi triển khai cắt và rập vải, bạn cần chừa đường may ra. Bạn nhớ ghi lại điểm tà áo và điểm cắt sườn theo rập, thực thi sang dấu đường may ly thân trước và ly bên ngực. Sau khi cắt vải tất cả chúng ta sẽ được những phần sau : hai phần thân một thân trước và một thân sau ; hai tay áo ; một vạt con, bốn miếng nẹp tà, mỗi miếng 2 cm. Hai mặt thân áo thường có cấu trúc là như nhau nên khi cắt thân còn lại, bạn hoàn toàn có thể sang dấu những trục chính rồi mới thực thi vẽ và thống kê giám sát cụ thể mẫu sản phẩm. Như vậy không cần làm lại những bước xác lập trục đường may một lần nữa .
Tất nhiên để lên một một chiếc áo dài đúng cách cắt may áo dài cổ thuyền, như đã nói ở trên, bạn cần học chuyên nghiệp để biết cách giải quyết và xử lý ly cổ, ben, eo … cho form dáng được chuẩn chỉnh. Bạn hoàn toàn có thể tham gia một số ít lớp học của Luvinus để nâng cao trình độ của mình và hoàn toàn có thể triển khai những kiểu phục trang nâng cao hơn .

huong dan cat may ao dai co thuyen

May thành phẩm

Tiến hành may hai thân : Bạn dùng thân trước và thân sau đặt úp hai mặt phải vào nhau. Tiến hành may ghép phần vai và sườn. Lưu ý bạn không nên chỉ thực thi một đường may thẳng. Thay vào đó, phần sườn chạy từ nách đến ngang eo rồi từ eo đến gấu không thay đổi để hai tà áo được bung biêng. Chú ý thận trọng, tỉ mỉ ở quá trình này. Bạn không nên kéo hai mặt áo dài quá căng, giữ đều tay để hai phần thân trọn vẹn khớp nhau .
Bước tiếp theo, bạn triển khai ghép bụng tay. Tùy theo mẫu mã bạn đã chọn trước đó mà tay áo có độ dài khác nhau. Sau khi ghép xong, bạn hoàn toàn có thể tự mình thử sơ lược ( nếu bạn may cho bản thân ) để xem xét tay áo đã vừa khít chưa trước khi đến bước tiếp theo .
Tiến hành may vào nách. Sau đó ghép mang tay vào vòng nách thân áo. Dùng tay giữ vải nhẹ nhàng khi may vòng nách, tránh thực trạng căng tức vải sẽ gây không dễ chịu ở phần nách .
May ghép cổ hoặc viền áo tùy theo mẫu phong cách thiết kế. Đối với cách cắt may áo cổ thuyền, bạn hoàn toàn có thể triển khai việc giảm bớt độ rộng cổ thân trước 1 cm do với rộng cổ thân sau nếu muốn phần mặt cổ ôm sát mà không bị rộng hoặc thừa gây mất nghệ thuật và thẩm mỹ .
May viền / cuộn những chi tiết cụ thể cửa tay, gấu áo. Bạn hoàn toàn có thể thử độ dài của áo trước khi triển khai gấu áo. Nếu cảm thấy quá dài, chỉnh sửa bằng cách cắt bớt phần thân .
Các phần chừa đường may khác bạn cần nhớ : Đối với phần cổ, bạn chừa 0,7 cm. Hai sườn áo, tà áo chừa 2 cm. Ở nách thân áo, sườn tay, tay áo chừa 1,5 cm. Tà áo chừa 1 cm ( cặp nẹp ), 2 cm ( tà nam ) .

Bước cuối cùng là hoàn thiện và trang trí tùy theo mẫu của mình. Sau khi may xong bạn là phẳng các chi tiết may để sản phẩm được sắc nét. Nhớ cắt những phần chỉ, đường may thừa để sản phẩm trông chuyên nghiệp nhất có thể, bạn nhé!

huong dan cat may ao dai co thuyen

Áo dài không chỉ đơn thuần là một loại phục trang mà còn là nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt. Không chỉ những kiểu áo dài truyền thống lịch sử mà cả những mẫu áo dài cải cách cũng góp thêm phần phong phú và đa dạng và phong phú quốc phục của quốc gia. Về phần cổ thuyền truyền thống lịch sử, đây là kiểu áo dài có độ sâu ngang hõm cổ vừa giúp bạn vẫn giữ được sự kín kẽ nhưng vẫn bảo vệ độ thoáng cho cổ và thuận tiện hơn cho hoạt động giải trí hằng ngày .

Hy vọng bài viết hướng dẫn cắt may áo dài cổ thuyền của Luvinus sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong công việc may vá và có thật nhiều sản phẩm đẹp. Ngoài ra, bạn có thể tham gia một lớp học may bài bản của Luvinus để trở nên chuyên nghiệp hơn. Liên hệ chúng tôi nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào nhé!

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận