Dịch vụ cắt tóc tại nhà xu hướng của thời đại. Cách vận hành hiệu quả?

Dịch vụ cắt tóc tại nhà xu hướng của thời đại. Cách vận hành hiệu quả?

Đăng bởi vào

Dịch vụ cắt tóc tại nhà không còn là mô hình mới lạ đối với các salon, tiệm tóc. Bởi xu hướng xã hội hóa siêu năng suất ngày nay, việc tiết kiệm thời gian là vô cùng xa xỉ. Mô hình giúp khách hàng loại bỏ được thời gian di chuyển và chờ đợi, nên là dịch vụ được nhiều khách hàng lựa chọn. Nhưng làm sao để vận hành mô hình dịch vụ cắt tóc tại nhà một cách hiệu quả? Hãy cùng myspa – Phần mềm quản lý salon tóc tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Các bước để vận hành dịch vụ cắt tóc tại nhà hiệu quảCác bước để vận hành dịch vụ cắt tóc tại nhà hiệu quả

1. Nở rộ từ mùa giản cách với dịch vụ cắt tóc tại nhà

Dù mô hình này đã xuất hiện từ rất lâu. Song, nó chỉ bắt đầu nở rộ hơn sau khi các cơ sở làm đẹp phải đóng cửa nghỉ dịch. Đặc biệt, trong thời điểm giản cách xã hội nhu cầu khách hàng tăng cao, khao khát được “tút lại” vẻ ngoài. Nên nhiều salon tóc đã chuyển sang dịch vụ cắt tóc tại nhà. Cũng là phương thức hoạt động tốt nhất để các chủ tiệm salon tóc thích nghi với thị trường.

Bảng giá giao động của dịch vụ cắt tóc tại nhà lúc bấy giờ :

  • Cắt tóc tại tiệm salon: dao động từ 50.000vnđ đến 100.000vnđ (lần/người)
  • Dịch vụ cắt tóc tại nhà: dao động từ 100.000vnđ đến 180.000vnđ (lần/người)

Như vậy, lối đi nào cho mô hình cắt tóc này sau khi hết giản cách? Hãy tìm hiểu thêm xu hướng thị trường cho dịch vụ này bên dưới.

2. Xu hướng của dịch vụ cắt tóc tại nhà

Thực tế, dịch vụ cắt tóc tại nhà không phải mới nở rộ lên trong thời hạn gần đây. Nó đã Open từ rất lâu, đơn giản hóa đời sống cho những người bận rộn. Với mỗi dịch vụ cắt tóc sẽ mất từ 30 đến 90 phút. Khách hàng sẽ mất rất nhiều thời hạn cả đi lẫn về, chờ đón thực thi dịch vụ và triển khai quy trình tiến độ cắt tóc. Mô hình này giúp người mua vô hiệu những tiến trình phức tạp trên, tận thưởng và thưởng thức dịch vụ tại nhà như salon làm tóc tóc chuyên nghiệp. Giải pháp hiệu suất cao trong nhu yếu xã hội hóa. Nên trong tương lai dịch vụ này sẽ trở thành xu thế trong ngành tóc, không riêng gì riêng thời kỳ giản cách xã hội .

Doanh nghiệp chia sẻ:

Một chủ tiệm salon tóc tại TPHCM chia sẻ cảm nghĩ: “Trước khi xảy ra đại dịch, salon của tôi đã vận hành mô hình này. Việc đặt lịch làm tóc tại nhà chỉ thông qua điện thoại di động vô cùng tiết kiệm thời gian. Vì khách hàng của tôi vô cùng bận rộn, đối với họ việc đến tận nơi để cắt tóc, làm đẹp là rất lãng phí thời gian. Tôi vận hành mô hình này khi không có chỉ dẫn hoặc thông tin để tham khảo. Quyết định nhanh chóng và triển khai sau khi đã lập kế hoạch hoàn chỉnh, và rất tuyệt vời mô hình này diễn ra rất tốt. Nhiều khách hàng còn nói đùa rằng họ sẽ không đến tiệm làm tóc nữa.

Vì cũng có kinh nghiệm tay nghề từ trước. Nên sau khi giản cách, dịch vụ này nở rộ tôi cũng không gặp khó khăn vất vả gì trong quản lý và vận hành. ”

Chủ doanh nghiệp tiệm cắt tóc tại TPHCM chia sẻ về dịch vụChủ doanh nghiệp tiệm cắt tóc tại TPHCM chia sẻ về dịch vụ này

3. Cách quản lý và vận hành dịch vụ cắt tóc tại nhà

Nhưng để quản lý và vận hành không thay đổi dịch vụ cắt tóc tại nhà không phải là điều đơn thuần. Thách thức lớn nhất, mà những salon làm tóc tóc phải đương đầu là làm thế nào duy trì được thợ giữa những dịch vụ trong salon làm tóc và tạo ra doanh thu tối ưu nhất ? Vậy phải làm gì để di dời sang quy mô này một cách hiệu suất cao ?

3.1 Thiết lập quy trình tiến độ dịch vụ cắt tóc tại nhà

Để dịch vụ đến với người mua một cách hoàn thành xong nhất. Doanh nghiệp nên lên kế hoạch chi tiết cụ thể về quy trình triển khai dịch vụ. Lập bản quy trình tiến độ quản lý và vận hành, lường trước những yếu tố và hướng xử lý khi thực thi. Những yếu tố cần quan tâm trong quản lý và vận hành dịch vụ cắt tóc tại nhà như : Quản lý lịch đặt hẹn, điều phối nhân viên cấp dưới, tính lương theo dịch vụ đã làm, …

Quản lý lịch đặt hẹn

Tất nhiên, việc quản lý lịch đặt hẹn của người mua là điều quan trọng trong quản lý và vận hành. Nhưng làm thế nào người mua hoàn toàn có thể đặt hẹn dịch vụ cắt tóc tại nhà một cách nhanh gọn nhất ? Salon tóc hoàn toàn có thể lưu lại lịch hẹn theo thứ tự ? Các giải pháp đặt hẹn thường thì của doanh nghiệp lúc bấy giờ là hotline, đặt hẹn qua Fanpage, đặt hẹn trải qua nhân viên cấp dưới, … Mọi quy trình tiến độ quản lý và vận hành đều thực thi bằng tay. Và sẽ thật thiếu chuyên nghiệp nếu nhân viên cấp dưới quên ghi lại lịch hẹn với người mua và lỡ lịch hẹn. Giải pháp lúc này là nên số hóa cho quy trình tiến độ quản lý và vận hành của những salon làm tóc tóc, chuyển lên đặt hẹn dịch vụ cắt tóc trực tuyến .
Quy trình đặt dịch vụ cắt tóc tại nhà sẽ đơn giản hóa hơn rất nhiều. Khách hàng chỉ cần đặt lịch trực tuyến với salon làm tóc, mạng lưới hệ thống tự ghi nhận lịch hẹn tránh bỏ sót. Tiếp đó doanh nghiệp sẽ quản trị và điều phối thợ tóc thực thi dịch vụ .

Điều phối nhân viên thực hiện

Nếu điều phối nhân viên cấp dưới luân phiên ca tại tiệm tóc đã khó. Thì việc điều phối nhân viên cấp dưới để thực thi dịch vụ cắt tóc tại nhà sẽ khó hơn rất nhiều. Việc vận động và di chuyển từ salon làm tóc đến nhà của người mua, xa gần sẽ khác nhau. Làm sao để cân đối lượng nhân viên cấp dưới tại tiệm và chuyển dời ? Làm sao để chắc như đinh nhân viên cấp dưới không thao tác riêng trong quy trình thực thi dịch vụ tại nhà ? Và quan trọng hơn hết, liệu bạn hoàn toàn có thể ngồi nhà mà quản trị nhân sự salon làm tóc tóc ?
Điều này so với một số ít salon làm tóc tóc sẽ bất khả thi, nếu chưa vận dụng quá trình số hóa. Cập nhật lịch hẹn người mua và phân loại việc làm nhân viên cấp dưới trên quản lý số. Doanh nghiệp sẽ không lo bị bỏ sót người mua và tránh thực trạng nhân viên cấp dưới nhận việc ít hoặc nhiều. Thống kê cuối tháng để có chủ trương thưởng rõ ràng .

Xem thêm: Các phương pháp quản lý nhân sự salon tóc nhất định phải đọc

Quản lý chấm công, tiền lương dịch vụ cho thợ tóc

Việc không tránh khỏi và khiến những chủ salon làm tóc tóc đau đầu là quy trình tổng hợp công và tính lương cho nhân viên cấp dưới. Mỗi nhân viên cấp dưới hoặc cấp bậc sẽ có mức tính khác nhau. Hơn nữa số lượng triển khai việc làm nhiều sẽ được thưởng thêm vào cuối tháng. Công thức tính lương của một thợ tóc thường thì :

Tổng tiền lương = Lương cơ bản (ngày công) + Tiền tour hoặc (%) hoa hồng + Thưởng doanh số

Công thức tuy đơn thuần nhưng việc thống kê dịch vụ nhân viên cấp dưới thực thi dịch vụ, ngày công nghỉ theo tháng là vô cùng khó khăn vất vả. Nếu bảng lương không rõ ràng dễ dẫn đến những tranh cãi không đáng có. Cứ thử tưởng tượng, nếu cuối tháng tổng hợp hơn 10.000 dịch vụ thực thi, phân loại tiền thưởng cho nhân viên cấp dưới mỗi cấp, sau đó tổng hợp lại để ra được bản lương hoàn hảo. Việc này sẽ ngốn rất nhiều thời hạn của bạn .
Cắt tóc tại nhà cho cả gia đình từ trẻ đến lớn chỉ từ 80.000vnđCắt tóc tại nhà cho cả gia đình từ trẻ đến lớn chỉ từ 80.000vnđ

3.2 Nâng cấp quản trị, số hóa ngành làm đẹp

Hiện nay, trên thị trường đã có giải pháp ưu việt để tương hỗ chủ salon làm tóc tóc trong vận hành kinh doanh. Phần mềm quản trị salon làm tóc từ xa tích hợp từ những tính năng cơ bản đến nâng cao. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể thuận tiện thưởng thức tính năng đặt và quản lý lịch hẹn, tính lương nhân viên cấp dưới, quản trị kho bãi, … Chi tiêu để vận dụng ứng dụng lại vô cùng rẻ. Nó xử lý hầu hết những yếu tố mà salon làm tóc tóc đang gặp phải .

Xem thêm: Phần mềm quản lý salon tóc chuyên nghiệp nhất hiện nay

Hơn nữa nếu đã chiếm hữu ứng dụng quản trị, thì salon làm tóc tóc cũng nên xem xét tạo website và app tên thương hiệu riêng. Điều này sẽ giúp bạn dễ điều hướng người mua. Mang lại thưởng thức tốt nhất từ đặt dịch vụ, theo dõi nhân viên cấp dưới đang đến, nhìn nhận dịch vụ và thanh toán giao dịch trực tuyến. Khách hàng đặt lịch hẹn tại một nguồn, thuận tiện xem lại giờ, vị trí, thông tin liên hệ và Chi tiêu dịch vụ. Doanh nghiệp cũng hoàn toàn có thể sử dụng công cụ này để bán dịch vụ, mẫu sản phẩm tóc trực tuyến .
Đây là giải pháp tối ưu để quản lý và vận hành tốt nhất cho dịch vụ cắt tóc tại nhà. Đồng bộ mạng lưới hệ thống web và ứng dụng lên ứng dụng quản trị salon làm tóc tóc, số liệu sẽ tự update. Doanh nghiệp chỉ cần tải báo cáo giải trình cuối tháng là đã thống kê được hết tổng thể tài liệu .

Xem thêm: Thiết kế app thương hiệu salon tóc myspa

3.3 Các chú ý quan tâm khi quản lý và vận hành dịch vụ cắt tóc tại nhà

Ngoài những yếu tố quan trọng trên để quản lý và vận hành được không thay đổi dịch vụ này, chủ salon làm tóc tóc cũng nên chú ý quan tâm những yếu tố sau :

  • Bộ đồ nghề nhân viên cho dịch vụ cắt tóc tại nhà: Đảm bảo đầy đủ và mang tính chuyên nghiệp
  • Bảo mật và quản lý thông tin của khách hàng: Tránh bị nhân viên chèo kéo
  • Đào tạo nhân viên cách xử lý các tình huống khó khi thực hiện dịch vụ
  • Ghi nhận ý kiến đóng góp của khách hàng để nâng cấp dịch vụ
  • Khảo sát giá dịch vụ cắt tóc tại nhà của thị trường để định giá dịch vụ
  • Loại bỏ chi phí dư thừa và không cần thiết để tiết kiệm.
  • Cập nhật các xu hướng kiểu cắt tóc mới theo thị trường….
  • Marketing salon tóc cho các doanh nghiệp làm đẹp

4. Lời kết

Đại dịch đã gây ra một dịch chuyển lớn cho nền kinh tế tài chính cũng như ngành làm đẹp. Hầu hết những dịch vụ tại chỗ đều phải đóng cửa. Doanh nghiệp salon làm tóc tóc đã nhanh gọn xoay trục để sống qua mùa dịch, bù đắp khoản hao hụt lệch giá. Mô hình này sẽ liên tục tăng trưởng, nhưng để xu thế lâu bền hơn tiệm tóc cần kiến thiết xây dựng mạng lưới hệ thống chăm nom người mua cụ thể. Tiếp tục thay đổi, update xu thế và huấn luyện và đào tạo để ship hàng nhu yếu của người mua .

Trong tương lai, salon tóc sẽ mang đến “trải nghiệm” thay vì chỉ cung cấp dịch vụ điều trị tóc. Một dịch vụ cung cấp chương trình chăm sóc tóc riêng cho từng đối tượng khách hàng. Một trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp mang đến hiệu quả cao nhất.

Kết luận :

Mở và quản lý và vận hành dịch vụ cắt tóc tại nhà là một nỗ lực vô cùng táo bạo. Nhưng với bất một dự án Bất Động Sản kinh doanh thương mại nào, doanh nghiệp cần phải lên kế hoạch thật chi tiết cụ thể, sẵn sàng chuẩn bị thích ứng trong mọi trường hợp. Sẽ tốn rất nhiều thời hạn và tiền tài khi quản lý và vận hành một dịch vụ mới. Nhưng để nâng tầm salon làm tóc và mang đến thưởng thức tối ưu thì không hề bỏ lỡ quy mô này. Khi người mua đã biết đến và quen sử dụng dịch vụ sẽ tạo mối link ngặt nghèo với doanh nghiệp .
Trên đây là những thông tin mà myspa gợi ý cho bạn để có cái nhìn tổng quan về xu thế và quá trình quản lý và vận hành quy mô. Doanh nghiệp hãy cần xem xét và đưa ra những giải pháp tương thích cho salon làm tóc của mình. Và hãy để myspa sát cánh cùng doanh nghiệp làm đẹp trong quy trình số hóa .

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận