Tổng hợp mẫu file excel quản lý shop quần áo chuẩn nhất

Bạn đang kinh doanh thương mại shop quần áo ? Bạn muốn tìm những mẫu file excel quản lý bán hàng shop quần áo để quản lý thông tin mẫu sản phẩm, những đơn bán ra, thống kê lệch giá cho shop ? Tham khảo ngay những mẫu file excel những chủ shop quần áo hay dùng nhất trong bài viết này nhé .

1. Tổng hợp mẫu file excel quản lý shop quần áo

Hàng nghìn shop quần áo được mở ra mỗi năm, nhưng theo thống kê hơn 50% trong số đó chỉ hoàn toàn có thể hoạt động giải trí trong vòng 3 – 6 tháng là đóng shop hoặc chuyển nhượng ủy quyền .
Nguyên nhân dẫn tới việc ngừng hoạt động giải trí của những shop quần áo thường tương quan tới chất lượng quản lý shop, quản lý loại sản phẩm, lệch giá lãi lỗ, … Vì vậy, để quản lý rõ ràng và cụ thể những số lượng này, bạn hoàn toàn có thể quản lý shop quần áo bằng excel .

file excel quản lý shop quần áo

File excel quản lý bán hàng quần áo
Và để có tối ưu hiệu suất cao sử dụng Excel, Sapo sẽ gợi ý tới bạn tổng hợp những mẫu file excel quản lý bán hàng quần áo chuẩn nhất, để giúp bạn nắm được tình hình kinh doanh thương mại hơn và thuận tiện kiểm soát và điều chỉnh kế hoạch, kế hoạch nhằm mục đích cải tổ tình hình bán hàng và ngày càng tăng lệch giá .

1.1. Mẫu file excel quản lý sản phẩm

File excel quản lý bán hàng quần áo được nhiều chủ shop chăm sóc nhất chính là mẫu quản lý mẫu sản phẩm. Quần áo gồm có rất nhiều loại mẫu mã, kích cỡ khác nhau, nếu không quản lý ngặt nghèo hoàn toàn có thể gây thất thoát, nhầm lẫn trong quy trình nhập hàng và xuất hàng .
Khi nhập file excel quản lý shop quần áo theo sản phẩm & hàng hóa – loại sản phẩm, bạn cần quan tâm những thông tin thiết yếu như :

 • Mã sản phẩm
 • Tên sản phẩm: Áo thun, áo sơ mi, quần bò,..
 • Màu sắc sản phẩm: Xanh, trắng, hồng, đỏ,..
 • Kích cỡ sản phẩm: Size S, size M, Size L, Size XL,…
 • Số lượng sản phẩm: 1,2,3,…
 • Ngày nhập sản phẩm

file excel quản lý bán hàng quần áo

Mẫu file excel quản lý shop quần áo theo sản phẩm & hàng hóa
Bạn hoàn toàn có thể lập file excel quản lý bằng cách tạo cột theo thứ tự và đặc thù sao cho thuận tiện phân biệt và dễ hiểu nhất. Việc quản lý thông tin này sẽ ảnh hưởng tác động trực tiếp tới tài liệu hàng nhập về và xuất đi của shop .

Tải ngay: File excel quản lý hàng hóa cho shop quần áo 

1.2. Mẫu file excel quản lý đơn hàng

Khi xuất kho bán mẫu sản phẩm, bạn cũng cần có một file excel để quản lý thông tin shop quần áo đã bán ra những mẫu sản phẩm nào. File này hoàn toàn có thể gồm có những thông tin :

 • Mã đơn hàng
 • Tình trạng đơn hàng
 • Ngày đặt hàng
 • Ngày vận chuyển (nếu có)
 • Tên sản phẩm/hàng hóa
 • Số lượng

Mẫu file excel quản lý bán hàng quần áo theo đơn hàng
Có những thông tin thiết yếu này bạn hoàn toàn có thể trấn áp đơn hàng ngặt nghèo hơn, biết được người mua có nhận được hàng hay không và shop quần áo đã bán đi những loại sản phẩm gì để sau này thuận tiện so sánh với số liệu tồn dư .

Tải ngay: File execl quản lý đơn hàng cho shop quần áo

1.3. Mẫu file excel quản lý kho

Tồn kho là những tài liệu mà bất kỳ ai kinh doanh thương mại cũng cần chăm sóc tới và kinh doanh thương mại shop quần áo cũng vậy. Thay thế cho quản lý bằng sổ sách thì file excel quản lý shop quần áo giúp bạn theo dõi những số liệu như :

 • Bảng nhập số liệu
 • Sổ kho
 • Báo cáo xuất nhập tồn: mã hàng hóa, tên hàng hóa, đơn vị tính, dư đầu kỳ, nhập trong kỳ, tồn cuối ngày, tồn cuối kỳ
 • Sổ chi tiết hàng hóa
 • Mẫu phiếu nhập kho – xuất kho

Tùy vào nhu yếu quản lý shop của bạn mà bạn liệt kê những thông tin này ở file excel để theo dõi tiến trình kinh doanh thương mại cửa mình theo ngày / tuần / tháng / quý và năm .

Tải ngay: File excel quản lý xuất nhập tồn kho cho shop quần áo

1.4. Mẫu file excel quản lý thông tin khách hàng

Nhiều shop cho rằng việc quản lý thông tin của khách hàng không quan trọng. Tuy nhiên, đây là một ý niệm sai lầm đáng tiếc. Bạn cần nắm được đúng chuẩn thông tin của người mua nhằm mục đích mục tiêu chăm nom người mua sau khi mua mẫu sản phẩm .
Điều này giúp nâng cao chất lượng dịch vụ mà bạn cung ứng, cũng như làm hài lòng người mua hơn. Ví dụ, bạn lưu thông tin về ngày / tháng sinh của khách, tới những ngày đặc biệt quan trọng đó bạn hoàn toàn có thể tạo chương trình khuyến mại cho khách để ngày càng tăng nhu yếu shopping của người mua .
Mẫu file quản lý người mua của shop quần áo cần có những thông tin như :

 • Tên khách hàng
 • Số điện thoại
 • Địa chỉ
 • Ngày/tháng/năm sinh
 • Email (nếu cần)

Mẫu file excel quản lý shop quần áo theo thông tin người mua

Tải ngay: File excel quản lý khách hàng cho shop quần áo

1.5. Mẫu file excel quản lý nhân viên

Tưởng chừng như việc quản lý nhân viên cấp dưới là không thiết yếu, thế nhưng nếu không quản lý nhân viên cấp dưới, bạn sẽ khó tránh khỏi thất thoát khi nhân viên cấp dưới có dự tính gian lận tại shop .
Excel giúp bạn quản lý những thông tin về nhân viên cấp dưới như :

 • Tên nhân viên
 • Chức vụ của nhân viên
 • Số điện thoại
 • Địa chỉ
 • Số CMT (nếu cần)

Mẫu file excel quản lý bán hàng quần áo theo nhân viên cấp dưới
Đây là những thông tin cơ bản mà bạn cần phải biết được, như vậy khi gặp sự cố thất thoát mới hoàn toàn có thể tìm ra được nguyên do và giải quyết và xử lý được đúng người .

Tải ngay: File excel quản lý nhân viên cho shop quần áo

2. Ưu điểm và nhược điểm khi quản lý shop quần áo bằng excel

Excel là một công cụ thiết lập dưới dạng bảng tính, được thiết kế để hỗ trợ ghi lại các thông tin dưới dạng bảng biểu, thực hiện tính toán, xây dựng số liệu thống kê trực quan. Excel bao gồm nhiều ô được tạo bởi các dòng và cột, bạn có thể nhập dữ liệu và lập công thức tính để tạo ra file quản lý của riêng mình.

2.1. Ưu điểm

 • Thao tác đơn giản, dễ sử dụng
 • Được sử dụng phổ biến, toàn thế giới sử dụng, có thể tải xuống và dùng miễn phí, tiết kiệm chi phí sử dụng.
 • Có thể chủ động thêm bớt dữ liệu, tạo các báo cáo theo yêu cầu.
 • Excel quản lý kho thích hợp với các doanh nghiệp nhỏ và quản lý bán hàng đơn giản.

2.2. Nhược điểm

 • Quản lý shop quần áo bằng excel chỉ phù hợp với cửa hàng có số lượng sản phẩm ít, chỉ cần những nghiệp vụ đơn giản
 • Excel muốn tính toán được cần phải biết hàm tính toán, nếu thực hiện hàm tính sai sẽ gây sai sót và nhầm lẫn khi tính toán doanh số
 • Tính bảo mật của file excel quản lý shop quần áo không cao, dễ bị virus từ máy tính, mất hoặc không thể thu hồi được số liệu

Ngoài sử dụng file excel để quản lý, bạn hoàn toàn có thể sử dụng app quản lý bán hàng miễn phí trên điện thoại để giúp cho việc quản lý bán hàng quần áo dễ dàng hơn.

3. Ứng dụng quản lý shop thời trang miễn phí Sapo

3.1. Lợi ích khi sử dụng ứng dụng để quản lý shop quần áo

Cập nhật thông tin dễ dàng

File excel được cho phép bạn tự thiết kế mẫu file quản lý dựa trên những thông tin mà bạn cần trấn áp. Còn so với Sapo đã được thiết lập sẵn những thông tin, bạn chỉ cần điền những thông số kỹ thuật trên ứng dụng để trấn áp. Ví dụ :

Bạn muốn quản lý sản phẩm, có thể lên ứng dụng để nhập thông tin như: tên sản phẩm, giá nhập và giá bán sản phẩm, ngày nhập sản phẩm, tồn kho,…
Thông tin sẽ được cập nhập trên Sapo rồi được tự động trừ hoặc cộng số lượng khi bạn nhập hàng hoặc bán sản phẩm.

 • Hỗ trợ quản lý thu – chi

Khác so với quản lý shop quần áo bằng Excel. Ứng dụng Sapo không lấy phí giúp bạn tự động hóa tính và đưa ra những loại báo cáo giải trình theo ngày / tuần / tháng / quý và năm. Giờ đây, thay vì phải sử dụng máy tính để giám sát, sổ sách để thống kê và cộng hàm trong file excel quản lý shop quần áo, bạn chỉ cần vào mục báo cáo giải trình là theo dõi được ngay lập tức .

 • Dễ dàng tìm kiếm dữ liệu

Nếu so với hình thức quản lý truyền thống cuội nguồn bằng sổ sách hay quản lý shop quần áo bằng excel, mỗi khi cần truy xuất thông tin là bạn cần phải tìm lại, so sánh vừa tốn nhiều thời hạn vừa dễ xảy ra sai sót. Giờ đây, chỉ cần vài chạm trong trên ứng dụng là bạn hoàn toàn có thể tìm thấy ngay thông tin mình cần .

 • Hoàn toàn miễn phí

Giống với quản lý shop quần áo bằng Excel, ứng dụng Sapo là công cụ hoàn toàn miễn phí, phù hợp để sử dụng cho các cửa hàng vừa và nhỏ. Bạn có thể lên Internet tải ứng dụng Sapo hoặc vào App store hoặc GG play để download ứng dụng về điện thoại.

Có thể thấy, đây là công cụ tương hỗ đắc lực việc quản lý thông tin và giám sát cho người kinh doanh thương mại. Nếu bạn đang kinh doanh thương mại shop quần áo, đừng bỏ lỡ phần tiếp theo bài viết, Sapo sẽ gợi ý ứng dụng bán quần áo không lấy phí đang được lựa chọn nhiều nhất lúc bấy giờ .

Tải ngay ứng dụng Sapo để quản lý cửa hàng quần áo: 

3.2. Ứng dụng quản lý shop quần áo miễn phí Sapo

Tuy quản lý shop quần áo bằng excel khá không thiếu, nhưng đôi lúc vẫn còn có những hạn chế như việc đo lường và thống kê vẫn nhờ vào vào người đặt hàm tính trong file, trong trường hợp đặt sai hàm, hoàn toàn có thể dẫn tới sai số .
Hiện nay có Sapo tương hỗ bạn quản lý thông tin nhanh gọn, đúng chuẩn, thân thiện hơn .
Tương tự như Excel, ứng dụng Sapo cũng trọn vẹn không tính tiền, được kiến thiết xây dựng là ứng dụng dành cho những thiết bị mưu trí, nên bạn hoàn toàn có thể dùng điện thoại di động hoặc máy tính bảng là hoàn toàn có thể tải về sử dụng thuận tiện, Ứng dụng Sapo tương hỗ trên cả hệ quản lý và điều hành IOS lẫn Android .
Vậy công cụ này tương hỗ bạn những việc làm gì ?

 • Quản lý sản phẩm:

Sản phẩm khi nhập lên Sapo sẽ được quản lý theo tên loại sản phẩm, mã vạch phẩm, thuộc tính của loại sản phẩm ( sắc tố, kích cỡ, … ), giá bán sỉ, kinh doanh bán lẻ, giá nhập, …
Không đơn thuần chỉ là nhập loại sản phẩm bằng tay, bạn hoàn toàn có thể quét mã vạch của loại sản phẩm để thêm loại sản phẩm đơn, đây là điều mà excel không hề tương hỗ được bạn .

 • Quản lý đơn hàng:

Tại phần quản lý đơn hàng trên ứng dụng, bạn sẽ tạo được đơn hàng bằng cách thêm mẫu sản phẩm, thêm người mua, chọn hình thức thanh toán giao dịch, ứng dụng Sapo sẽ tự động hóa tính giúp bạn tổng ngân sách
Sau đó sẽ tự động hóa trừ tồn dư của bạn, update đúng chuẩn số lượng sản phẩm & hàng hóa đã còn hay sắp hết và cảnh báo nhắc nhở bạn khi cần nhập thêm mẫu sản phẩm

 • Đẩy đơn vận chuyển:

Sau khi tạo đơn hàng và chọn hình thức thanh toán giao dịch, ứng dụng quản lý bán hàng không lấy phí sẽ được cho phép bạn đẩy đơn sang đơn vị chức năng luân chuyển hoặc là ship riêng của bạn .
Ứng dụng được tích hợp 8 đơn vị chức năng luân chuyển uy tín như : Sapo Express, Ninja Van, GHN, Ninja, … với mức phí ship hàng siêu rẻ chỉ từ 9,5 K. Hơn thế nữa, còn có hàng loạt những voucher giảm giá luân chuyển theo ngày, rất tiện lợi .

 • Báo cáo tự động:

Để thay bạn tính lệch giá, lãi lỗ, Sapo tự động hóa tạo bán cáo bán hàng, báo cáo giải trình kho, báo cáo giải trình kinh tế tài chính, .. giúp bạn mà bạn không cần phải sử dụng máy tính hay hàm tính nào hết .
Bạn sẽ không phải bận tâm tới việc nhầm lẫn, sai số, mà chỉ cần nhập đúng thông tin từ khởi đầu là được .

file excel quản lý shop quần áo

Vậy là giờ đây ngoài file excel quản lý shop quần áo, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng Sapo để tương hỗ bạn theo dõi, trấn áp thông tin của shop thuận tiện và nhanh gọn hơn. Hy vọng với những san sẻ trong bài viết này của Sapo, bạn sẽ vừa lựa chọn được những mẫu file excel quản lý bán hàng quần áo tương thích vừa có thêm thông tin để chọn được công cụ giúp quản lý shop quần áo hiệu suất cao hơn .

Tải ứng dụng quản lý shop quần áo miễn phí tại đây

Source: http://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận