Hướng dẫn sử dụng máy sấy quần áo đúng cách

 

Sau khi giặt quần áo, dù chiếc máy giặt nhà bạn đã giúp vắt ráo nước, nhưng bạn vẫn không thể phơi khô nhanh nếu khí trời ẩm ướt. Bạn sẽ khắc phục dễ dàng với máy sấy. Qua đó, quần áo cũng lâu bạc màu hơn vì không bị phơi dưới ánh nắng mặt trời; lâu bị giãn do không phải treo vào móc khi còn ướt. Sau khi lấy từ máy ra, quần áo có thể mặc ngay hoặc xếp vào tủ mà không sợ bị ẩm mốc hay có mùi.

Trên thị trường, các loại máy sấy quần áo hiện chủ yếu là hàng nhập khẩu nguyên chiếc của một số nhãn hiệu: Electrolux (sản phẩm của Mỹ, ráp tại Thái Lan, Indonesia), Teka (sản phẩm của Tây Ban Nha), Indesit (sản phẩm của Ý, ráp tại Anh)… Đa số các loại máy sử dụng công nghệ dẫn ống hơi, riêng nhãn hiệu Indesit có thêm loại máy sử dụng công nghệ ngưng tụ. Dòng máy ngưng tụ có khay chứa nước và bụi nằm bên trong, lượng nhiệt tỏa ra không đáng kể. Dòng dẫn ống hơi tỏa nhiệt khá lớn (khoảng 500C), thải nước và bụi ra ngoài qua một đường ống.

Cách sử dụng máy sấy quần áo 1
Giá của máy sấy quần áo giao động từ 8,5 triệu đến 15 triệu đồng / cái, tùy theo nguồn gốc. Hầu hết những loại máy đều có nhiều chương trình sấy, tùy theo những loại quần áo. Thời gian sấy cho lượng quần áo tối đa ( 6 kg – 7 kg ) thường giao động từ 1,5 – 2 giờ, tùy thuộc vào độ dày và nhiệt độ của quần áo .

Xuất xứ từ Nước Ta, Trung Quốc, Nước Hàn, máy có cấu trúc đơn thuần gồm máy sấy điện trở, link với bầu sấy là trục chính cũng là trụ có ba cánh tay đòn làm nơi mắc quần áo. Bao bọc bên ngoài là buồng bằng màng nhựa có dây kéo. Khi máy hoạt động giải trí, luồng hơi nóng từ bầu sấy sẽ thổi hơi nóng ra, tạo hoạt động đối lưu bên trong buồng làm khô quần áo. Loại này khá gọn, nhẹ, dễ tháo ráp, giá tiền hạ, chỉ từ 700.000 – 1.200.000 đồng / cây tùy nguồn gốc .
Cách sử dụng máy sấy quần áo 2

 

Sử dụng và bảo quản

 

– Dòng máy ngưng tụ tương thích với những ngôi nhà có diện tích quy hoạnh nhỏ vì không phải dẫn ống ra ngoài, lượng nhiệt tỏa cũng không đáng kể. Sử dụng loại này phải vệ sinh hộp ngưng tụ nước và hộp giữ bụi trước mỗi lần sấy .

– trái lại, dòng máy dẫn ống hơi thích hợp với những nhà thoáng đãng, có chỗ để dẫn ống thoát nước, thoát bụi .

– Tất cả những loại máy đều cần đặt xa nơi khí ẩm và tránh để mưa tạt vào. Nên đặt chính sách vắt tối đa khi giặt để thời hạn sấy quần áo được nhanh hơn. Nên phân biệt đồ dày – mỏng mảnh, nặng – nhẹ và chọn chính sách sấy thích hợp để tăng độ bền cho quần áo mà thời hạn sấy cũng được rút ngắn .

– Nếu có thể ủi đồ ngay, bạn nên chọn chế độ sấy tương ứng, để vừa dễ là ủi, vừa tiết kiệm điện. Quần áo để lâu ngày bị hôi mốc có thể đưa vào máy sấy để tẩy uế. 

Hướng dẫn sử dụng máy sấy quần áo

 

Bước 1: Chuẩn bị quần áo

 

  • Khi cho quần áo vào máy để sấy phải là những quần áo đã được giặt sạch sẽ, đã cho nước thơm, chất tẩy khi ở trong quá trình giặt quần áo trong máy giặt.
  • Đặc biệt, không cho quần áo dính dầu mỡ vào trong máy sấy nó sẽ tạo thành phản ứng hoá học và gây cháy.
  • Quần áo đã được vắt khô bằng tay hoặc bằng máy.
  • Treo quần áo lên giá treo của máy sấy.

 

Bước 2: Chọn chế độ sấy

 

Chế độ của máy sấy: hầu hết các loại máy sấy đa năng đều có thể thực hiện ba chương trình sấy khô cơ bản:

  • Sấy tự động tự nhận biết được độ khô ráo của các loại vải khác nhau.
  • Sấy các loại vải sợi tổng hợp.
  • Sấy các loại vải mỏng.

Theo đó, máy sấy có từng chính sách theo từng chu kỳ luân hồi với tính năng hẹn giờ sấy trong 30 – 60 – 120 – 180 phút tương thích với khối lượng và vật liệu vải .

Ngoài ra bạn còn hoàn toàn có thể chọn nhiệt độ sấy theo từng loại vải : nhiệt độ cao cho vải cotton, nhiệt độ thấp cho sợi tổng hợp, sấy không cấp nhiệt cho vải bằng lông mềm hay lông tơ, và nhiệt độ trung bình cho vải mỏng mảnh .

 

Bước 3: Bật công tắc điện và chờ quần áo khô

 

Bật Contact và chọn thời hạn cho máy hoạt động giải trí sau đó kéo túi giữ hơi nóng cho thật kín chờ hết thời hạn thiết lập máy sẽ tự động hóa tắt .

Hi vọng với những thông tin trên, bạn sử dụng và dữ gìn và bảo vệ máy sấy quần áo đúng cách nhất !

Source: thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận