4 quy tắc phối màu trang phục đẹp như ‘cao thủ mix đồ’ đình đám

Nhờ năng lực phối sắc tố cao thâm, fashionista Leonie Hanne luôn có vẻ ngoài điển hình nổi bật, thời thượng đáng học hỏi .

Màu bổ sung trực tiếp (Complementary Scheme)

Theo quy luật của bánh xe sắc tố, những cặp màu tương phản, đối lập trực tiếp nhau sẽ bổ trợ rất tốt cho nhau, tạo sự cân đối về mặt thị giác. Xanh lam và cam, vàng và tím … tưởng đối chọi nhưng hoàn toàn có thể tạo nên phục trang hòa hợp thích mắt, vì thế bạn hoàn toàn có thể thử nghiệm phối đồ color block theo quy tắc này .

t3t

Các gam màu đối lập có khả năng bổ sung rất tốt cho nhau về mặt thị giác, cảm giác trang phục nổi bật nhưng không lòe loẹt.

Bạn đang đọc: 4 quy tắc phối màu trang phục đẹp như ‘cao thủ mix đồ’ đình đám

y4y
Fashionista với gần 4 triệu người theo dõi trên Instagram rất thích cách phối màu tương phản mê hoặc. Áo khoác vàng được cô nhấn nhá bằng phụ kiện màu tím để tạo sự cân đối nóng – lạnh trên phục trang .
y4yu
Đồ có gam hồng thường được Leonie Hanne tích hợp cùng sắc xanh lá, cũng là một cặp màu trái chiều nhưng hòa hợp tuyệt vời .

Màu tương đồng (Analogous Scheme)

Những tông màu nằm cạnh nhau trên bánh xe sắc tố như cam, vàng và xanh hay đỏ, hồng và tím sẽ mang đến phục trang ngập tràn sắc tố nhưng vẫn tạo hiệu ứng thư giãn giải trí vì có chung gốc màu cơ bản. Nếu thích thử nghiệm những bộ cánh rực rỡ tỏa nắng một chút ít nhưng không quá chói lòa, đây là cách mix đáng xem xét .

y4yu
Các tông màu nằm cạnh nhau tạo nên sự hòa hợp về thị giác, giúp phục trang có độ chuyển màu hài hòa và hợp lý, không bị gắt .
54u
Leonie Hanne chứng tỏ độ cao tay khi phối những sắc xanh trên cùng phục trang. Bỏ qua quy tắc ‘ không mặc quá ba màu ‘, công thức màu tương đương mang đến cho nàng fashionista bộ cánh nhiều màu nhưng vẫn hài hòa và hợp lý .
yu54u
Đỏ, hồng và tím cũng là những tông màu nằm cạnh nhau trên bánh xe có năng lực mix / match hợp tác ăn ý. Nhiều người thường cho rằng mặc quá nhiều màu nóng trên một bộ đồ trông lòe loẹt, rối mắt nhưng Leonie Hanne chứng minh điều ngược lại .

Màu tam giác (Triadic Scheme)

Ba màu cách đều nhau trên bánh xe tạo thành một hình tam giác cân, cũng là bộ ba sắc tố hoàn toàn có thể đi cùng nhau để vừa tạo nên sự tương phản sôi động, vừa có độ cân đối. Khi mix đồ theo quy tắc này, điều bạn cần nhớ là chỉ dùng một hoặc hai màu làm chủ yếu, một hoặc hai sắc thái còn lại để làm điểm nhấn. Tránh việc dùng ba sắc tố đều quá điển hình nổi bật phân chia đều vì sẽ gây nên cảm xúc rối mắt cho người đối lập .

u54u
Những tông màu tạo thành hình tam giác cân như đỏ, xanh lá và tím hay tím, cam, xanh lá tạo nên sự tương phản nhưng vẫn cân đối về thị giác .
u54u
Trang phục của Leonie Hanne đạt ‘ chuẩn mực mix đồ ‘ khi phối ba màu ‘ tam giác cân ‘ là xanh tím, xanh lá và cam đầy thích mắt. Cô sử dụng phụ kiện màu trắng để cân đối cho bộ đồ rực rỡ tỏa nắng .
u54u
Khi mặc màu đỏ, bạn trọn vẹn nhấn nhá bằng tông xanh lá như fashionista khét tiếng. Hai sắc tố tương phản này cũng tạo nên hiệu ứng thị giác rất ấn tượng .

Màu đơn sắc (Monochromatic shceme)

Phối màu đơn sắc là công thức đơn thuần nhất cho những người mới tập phối màu nổi. Bằng việc sử dụng một tông màu xuyên suốt nhưng có những sắc độ khác nhau, bạn sẽ nâng tầm cho bộ cánh toàn màu trơn trông điển hình nổi bật nhưng không quá đà. So với việc mix những màu trái chiều, màu đơn sắc ” nịnh ” mắt và cũng dễ vận dụng hơn hẳn, không lo bị lòe loẹt hay kệch cỡm .

u54u
Các sắc độ khác nhau của một sắc tố giúp bạn có phục trang với hiệu ứng chuyển màu đậm nhạt đẹp như một bức tranh .
u45u

Fashionista Leonie Hanne là tín đồ của kiểu phối ‘tưởng khó mà dễ’ này. Các sắc xanh lam từ nhạt đến đậm giúp trang phục của cô có điểm nhấn, không quá ‘một màu’ nhàm chán.

Người đẹp mix cao tay với các sắc độ vàng nâu.
Người đẹp mix cao thâm với những sắc độ vàng nâu .

Trang Shaelyn

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận