Chọn kiểu tóc nam theo khuôn mặt chuẩn nhất

Các kiểu tóc nam phù hợp với khuôn mặt tròn, khuôn mặt vuông, mặt dài hay mặt oval .. giúp che khuyết điểm và tạo dáng cho khuôn mặt chuẩn nhất .

 • Những kiểu tóc nam đẹp nhất mọi thời đại và không khi nào lỗi mode
 • 5 kiểu tóc cắt ngắn 2 bên cho nam đậm cá tính nhất lúc bấy giờ

Làm sao biết mặt mình hình gì ?

Trong trường hợp chưa định hình được hình dáng khuôn mặt, bạn vui lòng chụp một bức ảnh chính diện (làm ơn đừng chỉnh ảnh 360 hay bất cứ cái app của khỉ nào khác) và đối chiếu với những đặc điểm dưới đây để xác định hình dáng nhé:

Chọn kiểu tóc nam theo khuôn mặt chuẩn nhất

 • Mặt tròn (Round): Khuôn mặt gần như không có đường nét nổi bật, tương đồng về chiều rộng
 • Mặt oval: Khuôn mặt lý tưởng bậc nhất, chiều dài lớn hơn chiều ngang, rất cân đối và không có đường nét góc cạnh nào nổi bật ở vùng xương hàm và đường chân tóc
 • Mặt thuôn (hình chữ nhật – Oblong): Là dạng khuôn mặt oval kéo dài xuống, hơi gầy và có đường nét mềm mại
 • Mặt vuông (Square): Khuôn mặt tương đồng và chiều rộng với những đường nét xương hàm, xương gò má mạnh mẽ, nổi bật
 • Mặt tam giác (Triangle): Xương hàm và cằm rộng trong khi phần trán có chiều hướng thu hẹp lại. Đường viền hàm dưới có thể có dạng góc cạnh hoặc tròn trịa một chút
 • Mặt hình thoi (Diamond): Phần xương gò má rộng và nổi bật trong khi trán và cằm lại có xu hướng hẹp lại
 • Mặt hình trái tim (Heart): Có chiều rộng ở phần thái dương và đường chân tóc đến phần xương gò má và sau đó hẹp dần ở phần cằm

Chọn kiểu tóc nam theo khuôn mặt phù hợp nhất

Chẳng điều gì tệ hơn là mừng quýnh chọn cho mình một kiểu tóc để rồi sau 30 phút hì hụi với anh thợ cắt, bạn bàng hoàng nhận ra là nó chẳng ăn nhập gì với khuôn mặt của mình. Hay thảm hoạ hơn là những đường nét khiếm khuyết đang lộ rõ hơn khi nào hết. Mái tóc là một trong những thứ “ phụ kiện ” hạng sang của đàn ông, do đó yếu tố cốt lõi trong việc chọn kiểu tóc phù hợp là cân đối những đường nét gốc của khuôn mặt. Ví dụ như mặt góc cạnh thì cần đến kiểu tóc thướt tha hay ngược lại, khuôn mặt tròn thì cần những đường tỉa sắc nét, v.v … Tất nhiên mỗi người mỗi khuôn mặt khác nhau, không ai giống ai, nhưng tất cả chúng ta hoàn toàn có thể chỉ ra 7 hình dáng chung nhất để từ đó, bạn tìm ra được những kiểu tóc nam phù hợp nhất với mình. Tóc quiff cho nam với 4 styles không khi nào lỗi mode

1 / Kiểu tóc nam cho khuôn mặt vuông

Chọn kiểu tóc nam theo khuôn mặt chuẩn nhất Chọn kiểu tóc nam theo khuôn mặt chuẩn nhất

Ngoài ra, vì mặt vuông thường tạo cảm giác ngắn. Thế nên kiểu tóc với phần chóp dài sẽ giúp nhìn mặt bạn cân đối hơn. Trong trường hợp này, kiểu tóc vuốt dựng sẽ là một gợi ý hay khi vừa thoả mãn được yêu cầu trên, vừa có vẻ rất trẻ trung và sành điệu.. Để gương mặt bạn nhìn mềm mại hơn khi để kiểu tóc này, bạn có thể uốn xoăn nhẹ để tạo độ bồng cho tóc hợp với gương mặt vuông
Những anh chàng sở hữu khuôn mặt vuông hay mặt chữ điền đều toát lên vẻ nam tính rất riêng khi đường xương hàm mạnh mẽ chính là điểm nhấn của gương mặt này. Cũng giống như mặt oval, mặt vuông phù hợp với rất nhiều kiểu tóc nhưng để tăng khí chất, thích hợp nhất là những kiểu tóc ngắn ôm sát khuôn mặt với phần mái ngắn hoặc tỉa mỏng để tránh cảm giác nặng nề.

2 / Cách chọn kiểu tóc cho mặt oval

Chọn kiểu tóc nam theo khuôn mặt chuẩn nhất Chọn kiểu tóc nam theo khuôn mặt chuẩn nhất

Được coi là khuôn hình chuẩn mực, mặt oval phù hợp với gần như mọi kiểu tóc cũng như việc bạn có thể đeo bất cứ kiểu kính nào mình thích. Vậy đấy, có những người may mắn không thể tả được! Thứ cần tránh ở đây là các kiểu tóc có mái dài vì khi che đi phần trán quá nhiều, khuôn mặt bạn có thể trở nên tròn trĩnh một cách đáng tiếc.

3 / Chọn kiểu tóc nam cho mặt chữ nhật

Đây cũng là một dạng khuôn mặt “ dễ dãi ” khi về cơ bản, đây là hình dạng oval lê dài theo chiều dọc. Bất kì kiểu tóc nào có mái phớt sát hoặc ngang trán sẽ giúp duy trì sự cân đối và thêm chiều ngang thiết yếu cho khuôn mặt. Nếu muốn cắt tóc theo kiểu undercut, cần ghi nhớ đừng để phần tóc 2 bên quá ngắn và sát vì điều này càng làm tăng hiệu ứng dài mặt .

Chọn kiểu tóc nam theo khuôn mặt chuẩn nhất Chọn kiểu tóc nam theo khuôn mặt chuẩn nhất

Nên tạo ra sự cân đối hài hòa và hợp lý nhất : độ dài vừa phải ở 2 bên và cả phần tóc ở trên cũng nên dừng ở mức vòng qua đỉnh đầu khoảng chừng 2 cm thôi. Hoặc bạn còn hoàn toàn có thể chọn kiểu tóc tỉa mỏng mảnh, mái ôm sát trán để cân đối độ dài khuôn mặt .

4 / Chọn kiểu tóc nam cho khuôn mặt tròn

Chọn kiểu tóc nam theo khuôn mặt chuẩn nhất

Điểm yếu của khuôn mặt này là các nét đều ở mức trung bình, không có điểm nhấn hay các yếu tố góc cạnh nổi bật. Vì thế, cần nhấn nhá thêm cho nó bằng những đường tỉa nhọn ở phần ngọn tóc, kiểu tóc phù hợp gương mặt tròn. Khi sở hữu khuôn mặt tròn, bạn hãy vui lòng từ chối những kiểu slick-back vuốt ngược ra sau nếu không muốn mình biến thành một đứa trẻ ngơ ngác hoặc vô tình trở nên giống ai-đó ở Nam Triều Tiên… Còn nếu chết mê chết mệt undercut, bạn sẽ cần phần tóc trên hất theo hướng chéo và vuốt rối nó đi một chút để có được sự góc cạnh tổng thể.

5 / Mặt hình thoi nên để kiểu tóc nào ?

Chọn kiểu tóc nam theo khuôn mặt chuẩn nhất Chọn kiểu tóc nam theo khuôn mặt chuẩn nhất

Gương mặt hình thoi có phần xương gò má rộng và nổi bật trong khi trán và cằm lại có xu hương hẹp lại. Kiểu tóc cũng nên chọn kiểu thêm chiều rộng cho trán và cằm trong khi làm hẹp lại phần xương gò má, có thể tham khảo các kiểu tóc vuốt dựng. Tránh cắt quá sát phần tóc 2 bên vì lúc này gương mặt trông càng rộng bề ngang và tạo cảm giác đôi tai vểnh hơn. Một điều chú ý nữa là khuôn mặt hình thoi thường rất sắc nét, vì thế bạn có thể uốn xoăn nhẹ và hất mái lệch sang một bên cũng như tỉa theo từng lớp kỹ càng để tạo cảm giác mềm mại, dầy dặn giúp cân bằng vẻ sắc cạnh có sẵn.
tu khoa

 • chon kieu toc cho khuon mat tron
 • kieu toc nam phu hop voi guong mat
 • kieu toc nam phu cho khuon mat vuong
 • kieu toc nam dep 2020 – 2021 2020 – 2021

Tóc đẹp – Tags: Tóc nam đẹp

Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ… do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển.

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận