Tìm hiểu thêm về màu xanh lục và các màu xanh cơ bản

Nếu bạn đang học và đang làm về thiết kế thì các kiến thức về màu sắc là cực kỳ quan trọng. Hôm nay, nhận được nhiều câu hỏi của nhiều học viên, hãy cùng FPT Arena “Tìm hiểu về màu xanh lục và các màu xanh cơ bản” ở bài viết dưới đây. 

Tìm hiểu về màu xanh lục và các màu xanh cơ bản

Màu xanh lục, xanh lá cây

Màu xanh lục là màu gì?

Màu xanh lục (hay xanh lá cây) là màu biểu tượng cho tự nhiên núi rừng. Là cây có màu lục cũng phần lớn là do chuyển hóa chất diệp lục khi quang hợp (hấp thụ ánh sáng mặt trời) từ trong lá cây mà thành. Theo nghiên cứu màu xanh lục có bước sóng nằm trong khoảng 500-565nm. 

Màu xanh lục là màu gì?

Màu xanh lục có ý nghĩa gì ?

Màu xanh lục ( xanh lá cây ) đại điện cho thực vật trong vạn vật thiên nhiên, cho sự tăng trưởng, tái sinh và năng lực sinh sản sinh tồn. Bên cạnh đó, từ lâu màu xanh lục được cho là màu của sự ngẫu nhiên, may rủi. Đặc biệt, cũng vì tính không không thay đổi trong ngành nhuộm màu. Vì vậy, màu này luôn mang ý nghĩa không bền vững, măy mắn, kỳ vọng, … Màu xanh lục gợi ra màu những sáng tạo độc đáo tươi mát, sự tự do nếu link chung với sức khỏe thể chất .

Đặc điểm tâm lý học của màu xanh lục

Bạn đang đọc: Tìm hiểu thêm về màu xanh lục và các màu xanh cơ bản

Trong đời sống, nếu bạn tiếp xúc quá nhiều với màu xanh lục sẽ tự phát sinh cảm xúc đơn điệu, lạnh nhạt, ủ rũ, nhàm chán. Song, nếu người ít tiếp xúc với màu xanh lục sẽ khiến tính thân dễ lạc lõng, hay mất niềm tin, không an tâm và sợ bị khước từ, sợ bị bỏ rơi. Ở mỗi sắc thái khắc nhau, màu xanh lục sẽ mang những ý nghĩa riêng không liên quan gì đến nhau .

 • Xanh lục đậm bộc lộ lòng tham lớn và sự giàu sang, hào phù .
 • Xanh lục ngả vàng bộc lộ cho sự ghanh tỵ, hèn mọn, yếu ớt, bệnh tật .
 • Xanh lục nhạt biểu lộ cho độc lập ấm no .

Đặc điểm tâm lý học của màu xanh lục

Đặc điểm màu xanh lục ở mỗi quốc gia đều có ý nghĩa riêng. Trong hồi giáo, xanh lục là màu thánh thiện, tại Ireland nó được coi là màu may mắn. Tại nhà Minh (TQ) màu xanh lục cũng được coi là màu của thiên đường. Trong văn hóa phương Tây, màu lục được xem là màu may mắn. Đó cũng là ý nghĩa của loại cỏ ba lá. Tuy nhiên, tại các đường đua và các rạp xiếc và các trò biểu diễn tại Úc lại tránh sử dụng màu lục, có thể thấy vì nó đã được nhận định hoặc bị coi là màu không may mắn. Ngoài ra, màu xanh lục còn có những ý nghĩa khác như: 

 • Màu xanh lục ( xanh lá cây ) là màu chung của thực vật .
 • Màu xanh lục đại diện thay mặt cho hệ sinh thái .
 • Màu xanh lục được sử dụng cho tín hiệu đèn giao thông vận tải trên toàn quốc tế .

Màu xanh lục còn có nhiều ý nghĩa trên những nền văn hóa truyền thống như :

 • Tại Nhật : Tại vương quốc này, màu xanh lam và xanh dương được gọi chung cái tên “ ao ” .
 • Tại Trung Quốc : Màu xanh lục tại đây đại diện thay mặt cho sự không chung thủy. Khi nói đến người đàn ông đội mũ xanh ý chỉ người đó bị “ cắm sừng ” .
 • Tại Israel : Màu xanh tại quốc gia này có ý nghĩa là tin xấu, điềm gở .
 • Tại Tay Ban Nha : Màu này có tính vui nhộn, tượng trưng cho chuyện cười “ green ” .

Màu xanh lục có nhiều ý nghĩa khác nhau cũng bởi những nền văn hóa truyền thống đều có những câu truyện và những yếu tố khách quan và chủ quan tác động ảnh hưởng không giống. Bên cạnh đó màu xanh lục cũng có nhiều hệ đậm nhạt khác nhau từ đó chúng cũng có những ý nghĩa không giống nhau .

Ứng dụng của màu xanh lục trong kinh doanh 

Đối với doanh nghiệp, màu xanh lục luôn mang đến sự thoải mái và dễ chịu. Màu xanh lục cũng là màu được nhiều hãng tại Anh, châu Âu phong cách thiết kế thêm trong khoảng trống shop của mình như Starbuck, McDonald, … .
Ứng dụng của màu xanh lục trong kinh doanh 

Màu xanh lục tiếng anh là gì ?

Màu xanh lục trong tiếng Anh nghĩa là Green

Tọa độ và các hệ số của màu xanh lục lần lượt là:

 • Số Hex = # 00FF00
 • RGB ( r, g, b ) = ( 0, 255, 0 ) .
 • CMYK ( c, m, y, k ) = ( 100, 0, 100, 0 ) .
 • HSV ( h, s, v ) = ( 120, 100, 100 ) .

Các màu xanh lục 

Màu xanh lục bảo

Màu xanh lục bảo là màu có sắc thái nhạt hơn và sáng hơn xanh lục. Chúng có thiên hướng xanh lam nhưng chưa thật sự rõ ràng. Tên xanh lục bảo là màu của chúng rát gần với hệ màu của ngọc lục bảo .
Tọa độ của màu xanh lục bảo là :

 • Số hex = # 50C878 .
 • RGB ( r, g, b ) = ( 80, 200, 120 ) .
 • CMYK ( c, m, y, k ) = ( 60, 0, 40, 22 ) .
 • HSV ( h, s, v ) = ( 140, 60, 78 ) .

Màu xanh lục bảo

Màu xanh lá cây đậm (Màu xanh lục đậm)

Dù màu xanh lá cây đậm với nhiều người nhìn qua và Tóm lại ngay được. Song nhiều người vẫn có sự nhầm lẫn về hai hệ màu giữa xanh lục và xanh lam. Thử nghiệm được làm như hình dưới đây .
Phân biệt màu xanh lục và xanh lam
Theo khảo sát của trang Optical Express với 1000 người, có đến 64 % Tóm lại tấm hình 2 là màu xanh lục, còn đến 32 % chọn số 2 là xanh lam, số còn lại là không có câu vấn đáp. Từ đây hoàn toàn có thể đưa ra Kết luận hệ màu ở mắt mỗi người có có sự nghiên cứu và phân tích khác nhau. Theo những tác dụng đo được ở màu RGB ( đỏ, lục, lam ), màu làm số 2 có sắc xanh lục là : 122 xanh lam là 116. Vậy nên mới hoàn toàn có thể Kết luận màu số 2 là màu xanh lục .
Màu xanh lá cây đậm 

Màu xanh lục lam

Xanh lục lam hay xanh ngọc bích là hai hệ màu cso thông số cơ bản gần giống nhau. xanh lục lam có màu gần tương tư viên ngọc bích. Bởi vậy, dù có đứng cạnh những màu khác nó cũng không bị tác động ảnh hưởng .
Tạo độ của màu xanh lam là :

Màu xanh lục lam
Trên đây là thông tin và đặc thù về màu xanh lục mà FPT Arena tổng hợp và những san sẻ đến những bạn. Mong rằng qua bài viết bạn sẽ hiểu rõ hơn chớp lấy được những ý tưởng sáng tạo để đưa màu này vào phong cách thiết kế của mình. Nếu có câu hỏi hay cần tư vấn thêm về bảng màu, phong cách thiết kế đồ họa, mỹ thuật đa phương tiện, những bạn liên hệ ngay với chúng tôi qua website : để được tư vấn nhanh nhất .

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://thoitrangviet247.com

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận