May 1 bộ áo dài cần bao nhiêu mét vải

Tự đi mua vải may áo dài

Nếu bạn tự mua vải và đặt may tại những shop có tiếng, giá một chiếc áo dài khoảng chừng từ 600.000 đồng trở lên .

>> Kết hợp áo choàng với áo dài trắng
>> Chọn áo dài ren cho cô dâu mập

Khi đặt may hàng loạt chiếc áo dài tại hàng may, giá tiền khi nào cũng đắt hơn so với bạn tự đi mua vải và đi may. Các shop may áo dài ngoài việc tính công may còn tính thêm tiền lãi mua vải nữa, nên giá tối thiểu cho một áo dài phải từ 900.000 đồng .

Nếu cô dâu tự đi mua vải và đặt may áo ở cửa hàng may uy tín, giá thành sẽ giảm đi đáng kể, thậm chí chỉ vào khoảng 700.000 đồng để có một chiếc áo dài ưng ý. Các nhà may nằm trong ngõ ngách, không mất tiền thuê địa điểm còn có giá thành rẻ hơn nhiều mà chất lượng vẫn đảm bảo. Một số nhà may trong ngõ Khâm Thiên, Thái Thịnh, Bạch Mai (Hà Nội)… nhận may áo dài với tiền công chỉ từ 250.000 đồng.

Các chợ cũng bán sẵn loại vải riêng để may áo dài, có in sẵn hoa văn với giá khoảng chừng 800.000 đồng một áo. Ảnh : Thái An .

Một vài cô dâu bày tỏ lo ngại khi tự đi mua vải. Đầu tiên, họ chưa hiểu rõ về những loại vải, hoàn toàn có thể sẽ mua phải những mảnh vải chất lượng kém hoặc bị cắt thiếu. Thứ nữa, những nhà may đôi lúc tỏ thái độ không nhiệt tình vì cô dâu không mua vải có sẵn của họ. Tuy nhiên, số lượng nhà may như vậy không quá nhiều, đa phần những shop nhận may đều tư vấn nhiệt tình cho khách, dù bạn có mua vải ở đó hay không .Về việc chọn loại vải vừa lòng, bạn nên tìm shop uy tín hoặc xác lập từ đầu loại vải mình sẽ mua. Ví dụ như lụa, satin, voan, ren … Bạn cũng phải nắm rõ độ cao, cân nặng của mình và dáng áo dài dự tính may để chọn khổ vải. Tại những chợ vải, có hai khổ vải tương thích để may áo dài là khổ 1,6 m và 1 m. Để lên một chiếc áo dài hoàn hảo, cô dâu cần mua 2,2 m vải ( loại khổ 1,6 m ) hoặc 3 m vải ( loại khổ 1 m ). Các chợ cũng bán sẵn loại vải riêng để may áo dài, có in sẵn hoa văn với giá khoảng chừng 800.000 đồng một áo .

Thoải mái lựa chọn vải áo dài

Chất liệu vải để may áo dài rất phong phú, từ lụa, gấm tới voan, ren … Ảnh : Thành Luân .

Khi tự đi mua vải, cô dâu hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn bởi mẫu mã, vật liệu và sắc tố những loại vải ngày càng phong phú và phong phú và đa dạng. Ngoài những chất vải truyền thống cuội nguồn như lụa tổng hợp, lụa tơ tằm, gấm, satin thì năm nay còn có thêm vải voan, ren …Trong khi vải lụa, gấm hay voan thích hợp với hầu hết dáng vóc của cô dâu thì vải ren lại khá kén người mặc. Vải ren là mốt của mùa cưới năm nay nhưng dễ làm cô dâu lộ khuyết điểm như ngực nhỏ, eo to hoặc hông to. Để bảo đảm an toàn mà vẫn duyên dáng, bạn nên chọn vải voan hoa, sắc tố bùng cháy rực rỡ tương thích đám cưới và đám cưới như đỏ, cam, vàng …

Kiểm tra kích thước vải khi mua

Không nên quá tin cậy vào người bán hàng khi mua vải, bạn hoàn toàn có thể bị đo thiếu dẫn đến không đủ vải để may áo. Trường hợp vải bị thiếu quá nhiều, bạn sẽ phải bỏ cả mảnh vải đã mua hoặc đồng ý may áo dài không tay. Đa số những loại vải lụa chỉ có khổ 1 m nên bạn cần mua tối thiếu là 3 m vải mới đủ lên một chiếc áo dài. Ngược lại, những kiểu vải khác có khổ 1,6 m thì chỉ cần 2,2 m là đủ một áo. Quảng cáoKhi người bán hàng đo vải, bạn nhu yếu được kiểm tra và nếu được, khôn khéo nhờ người ta đo nới tay một chút ít để mảnh vải bạn mua được tự do. Bạn cần quan tâm những điều sau khi chọn vải :

– Kiểm tra kích thước khổ vải và chiều dài.
– Xem mảnh vải có bị lỗi gì không.

Mua vải ở chợ khác với tại những shop, đó là bạn hoàn toàn có thể mặc cả để có mức giá hài hòa và hợp lý. Hãy mặc cả nhằm mục đích giảm thiểu ngân sách tối đa khi chuẩn bị sẵn sàng đám cưới. Đa số những sạp vải ở chợ như chợ Hôm, chợ Soái Kình Lâm … thường ” hét ” giá cao gấp đôi so với thông thường. Ví dụ, nếu họ nói bán với giá 80.000 đồng mỗi mét vải thì bạn chỉ nên trả 35.000 đồng rồi thương lượng đến khi họ chấp thuận đồng ý bán .

Địa chỉ mua vải áo dài

Vải áo dài được bày bán tại hầu hết những chợ lớn ở TP.HN và TP HCM. Ảnh : Thái An .

Vải may áo dài cưới, bạn hoàn toàn có thể mua tại những shop có tên thương hiệu lớn như ABC, Thái Tuấn, Toàn Thịnh … Tuy nhiên, giá thành tại những shop này cao hơn so với mua ở chợ hoặc những thành phố chuyên bán vải áo dài .

Tại Hà Nội, bạn có thể tìm mua vải áo dài ở chợ Hôm, chợ Đồng Xuân, chợ vải Phùng Khắc Khoan, dọc phố Tôn Đức Thắng, Kim Mã, Nguyễn Thái Học, làng lụa Vạn Phúc hay chợ Ninh Hiệp… Còn ở Sài Gòn, các chợ vải nổi tiếng có chợ Soái Kình Lâm, Đại Quang Minh, chợ Tân Bình, chợ Bến Thành, chợ Tân Định…

Giá cả những loại vải tại chợ như sau :

– Lụa tơ tằm: từ 90.000 đồng tới 120.000 đồng một mét.
– Lụa thường: 45.000 đồng một mét.
– Lụa chun: 50.000 đồng một mét.
– Vải ren: từ 200.000 đồng đến 250.000 đồng mỗi mét.
– Vải voan: 50.000 đồng một mét.
– Phi bóng (dùng để may quần): giá 35.000 đồng một mét.

Thái An

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận