Khổ vải may áo dài | Vải áo dài D&D

Tại những chợ vải, có hai khổ vải tương thích để may áo dài là khổ 1,6 m và 1 m. Để lên một chiếc áo dài hoàn hảo, bạn cần mua 2,2 m vải ( loại khổ 1,6 m ) hoặc 3 m vải ( loại khổ 1 m ) .

I. Tại sao phải tìm hiểu và khám phá về khổ vải may áo dài ?

Khi đi mua vải may áo dài, ngoài chú ý quan tâm đến vật liệu, sắc tố, họa tiết, bạn cần chú ý quan tâm nhất là khổ vải vì trên thị trường có rất nhiều loại vải khác nhau. Mỗi loại sẽ may với kích cỡ, khổ vải khác nhau .Đối với mỗi khổ vải khác nhau, bạn sẽ có cách tính vải may quần áo khác nhau. Và nếu không nắm được cách tính, hoàn toàn có thể bạn sẽ phải bỏ cả khúc vải mới mua vì mỗi người có một số ít đo riêng nên khi đi mua vải may áo dài, ra tiệm vải bạn sẽ được hướng dẫn. Tuy nhiên không ít “ nhà buôn lãi ” bán cho bạn khổ vải to để kiếm nhiều doanh thu. Đặc biệt với những bạn học viên, sinh viên. Vì vậy bạn cần cẩn trọng khi lựa chọn khổ vải may áo dài .

II. Cách chọn khổ vải may áo dài:

Trước khi quyết định mua vải để may áo dài thì các bạn nên cẩn trọng hỏi trước người may xem kích thước vải là bao nhiêu thì đủ hoặc nên mua thừa ra một chút và tránh trường hợp tin vào sự tư vấn của người bán mà không may đủ được chiếc áo dài hoặc quá thừa vải gây lãng phí. Đa số các cửa hàng nhận may đều tư vấn nhiệt tình cho khách, dù bạn có mua vải ở đó hay không.

Về việc chọn loại vải vừa lòng, bạn nên tìm shop uy tín hoặc xác lập từ đầu loại vải mình sẽ mua. Ví dụ như lụa, satin, voan, ren … Xem thêm về những loại vải may áo dài .Bạn cũng phải nắm rõ độ cao, cân nặng của mình và dáng áo dài dự tính may để chọn khổ vải .

Tại các chợ vải, có hai khổ vải phù hợp để may áo dài là khổ 1,6m và 1m. Để lên một chiếc áo dài hoàn chỉnh, bạn cần mua 2,2m vải (loại khổ 1,6m) hoặc 3m vải (loại khổ 1m). Các chợ cũng bán sẵn loại vải riêng để may áo dài, có in sẵn hoa văn với giá khoảng 800.000 đồng một áo.

III. Kiểm tra kích thước vải khi mua

Không nên quá tin cậy vào người bán hàng khi mua vải, bạn hoàn toàn có thể bị đo thiếu dẫn đến không đủ vải để may áo. Trường hợp vải bị thiếu quá nhiều, bạn sẽ phải bỏ cả mảnh vải đã mua hoặc gật đầu may áo dài không tay .

Khi người bán hàng đo vải, bạn yêu cầu được kiểm tra và nếu được, khéo léo nhờ người ta đo nới tay một chút để mảnh vải bạn mua được thoải mái. Bạn cần chú ý những điều sau khi chọn vải:

– Kiểm tra kích thước khổ vải và chiều dài.
– Xem mảnh vải có bị lỗi gì không.

Bạn nên đến shop lớn có tên thương hiệu để bảo vệ được chất lượng tốt nhất tuy nhiên thì luôn đi cùng với chất lượng là giá thành cũng sẽ cao hơn một chút ít khi mua tại những shop thông thường khác trên phố hoặc cao hơn nhiều so với Chi tiêu ở ngoài chợ .Mua vải ở chợ khác với tại những shop, đó là bạn hoàn toàn có thể mặc cả để có mức giá hài hòa và hợp lý. Hãy mặc cả nhằm mục đích giảm thiểu ngân sách. Đa số những sạp vải ở chợ thường “ hét ” giá cao gấp đôi so với thông thường .Ví dụ, nếu họ nói bán với giá 80.000 đồng mỗi mét vải thì bạn chỉ nên trả 35.000 đồng rồi thương lượng đến khi họ đồng ý chấp thuận bán. Khi mua vải may áo dài bạn cũng cần chú ý quan tâm điều này .

Vậy nên khi quyết định tự mua vải và may một bộ áo dài vừa ý theo riêng mình, bạn cần lựa chọn vải từ chất liệu đến màu sắc phù hợp. Đặc biệt là bạn phải xem kỹ kích thước khổ vải, chiều dài của vải để có thể may được một chiếc áo dài ưng ý nhất với giá cả tốt nhất.

=> Xem thêm bí quyết chọn vải áo dài

=> Xem thêm về chất liệu vải may áo dài

=> Đặt mua vải may áo dài in 3D

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận