Có nên ngâm quần áo trước khi giặt – Sửa Điện Lạnh Tại Nhà

Nhiều người nghĩ ngâm quần áo trước khi giặt sẽ giúp quần áo sạch sẽ hơn và không còn vi khuẩn. Nhưng ngâm quần áo quá lâu sẽ khiến cho quần áo bị mục và dễ hư hỏng. Theo chuyên gia sửa máy giặt chúng tôi thì bạn nên ngâm quần áo trong vòng 30 phút là tốt nhất. Cùng xem qua bài viết dưới đây để học hỏi thêm kinh nghiệm về cách giặt quần áo đúng cách nhé!

Xem thêm: Có nên giặt quần áo bằng nước nóng

HOTLINE: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Có nên ngâm quần áo trước khi giặt

Không ngâm quần áo quá lâu

Ngâm quần áo hoàn toàn có thể làm những vết bẩn thôi ra nước, giúp thuận tiện giặt sạch, nhưng nếu thời hạn ngâm quá lâu, những thứ cáu bẩn trong nước sẽ bị những sợi vải quần áo hấp thụ lại, như vậy lại càng khó giặt hơn. Thời gian ngâm trong khoảng chừng 30 phút là thích hợp nhất .

“Ủ đông” quần áo trong máy giặt

Đây đích thị là tật bẩm sinh của những “ con sâu lười ” đó nhé ! Thế nhưng, điều này chính là nguyên do khiến cho việc giặt giũ chẳng còn công dụng gì cả. Khi quần áo khí ẩm, những loại nấm mốc, vi trùng sẽ được dịp tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ. Chúng làm mục những sợi vải, gây ra những bệnh ngoài da, đặc biệt quan trọng là với những bạn có làn da nhạy cảm đó nha !

Không cho thêm bột giặt khi đang giặt giữa chừng

Cho thêm bột giặt khi đang giặt dở sẽ chỉ làm cho bột giặt tan trong nước bẩn mà tiêu tốn lãng phí mất, hầu hết không có hiệu suất cao tẩy bẩn nữa. Cách làm đúng là, đổ nước giặt bẩn đi, rồi lấy nước sạch cho thêm bột giặt vào giặt lại .

Không dùng quá nhiều xà phòng hay bột giặt

Xem thêm: ÁO KHOÁC

Nước bột giặt và nước xà phòng chỉ có ở một nồng độ nhất định, năng lực hoạt động giải trí mặt phẳng mới hoàn toàn có thể đạt mức cao nhất, lúc này năng lực giặt tẩy mạnh nhất. Nồng độ quá cao ngược lại sẽ giảm hoạt tính mặt phẳng, năng lực tẩy bẩn suy giảm. 2 lít nước dùng 1/20 cục xà phòng hoặc 10 g bột giặt là vừa .

Quần áo có dính mồ hôi không được giặt bằng nước nóng

Trong mồ hôi có chứa thành phần muối và protein, protein gặp nóng sẽ kết tủa, giặt bằng nước nóng sẽ khiến những protein này kết tủa trên quần áo, sau khi phơi dưới ánh mặt trời, dễ làm quần áo bị vàng ố, càng khó giặt sạch hơn .

Chú ý khi phơi

Khi thời tiết có nắng gió hãy tranh thủ mang quần áo ra phơi, quần áo sẽ nhanh khô và thơm .Nên dự trữ một chỗ phơi quần áo trong nhà để đề phòng trời mưa, vì nếu phải phơi quần áo trong căn phòng nhà bếp thì quần áo dễ nhiễm mùi thức ăn, nếu phơi trong phòng tắm ẩm thấp thì quần áo khó khô, thậm chí còn còn làm cho quần áo bị khí ẩm hơn và có mùi hôi .

Trải rộng bề mặt quần áo cần phơi để khô nhanh hơn.

Khi phơi nên treo quần áo vào mắc ( tốt hơn là vắt quần áo lên dây rồi dùng kẹp ) để quần áo nhanh khô và phẳng phiu .Trước khi phơi nên lau dây phơi để tránh làm cho quần áo bị dính bẩn và lem sau mỗi trận mưa. Trải rộng mặt phẳng quần áo cần phơi để khô nhanh hơn .Không nên phơi đêm vì đêm hôm nhiệt độ tăng, kể cả bạn đã phơi ở nơi có mái che thì quần áo cũng vẫn có mùi không dễ chịu, dễ gây những bệnh về da : nấm, hắc lào, …

Source: http://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận