Top 5 chiếc áo thun có giá “chát” nhất thế giới

TÁC GIẢ : Hery TháiĐôi khi những chiếc áo phông thun có giá trị nhất lại không thuộc về một tên thương hiệu thời trang khét tiếng nào. Và nhiều lúc, người ta đồng ý chi trả một mức giá trên trời không phải vì đó là một chiếc áo được làm từ vật liệu xịn, do một designer tiếng tăm phong cách thiết kế riêng, mà chỉ đơn thuần đó là một chiếc áo tiềm ẩn ký ức, hay thông điệp hội đồng ý nghĩa .

Run DMC Adidas T-shirt – $13,000

Đây là mẫu sản phẩm hợp tác giữa adidas và nhóm nhạc Hip Hop nổi tiếng thập niên 80 Run-DMC. Chiếc áo được adidas phong cách thiết kế độc quyền cho concert của nhóm với vật liệu 100 % cotton, mẫu mã và graphic đơn thuần gồm tên chương trình cùng logo adidas quen thuộc. Tuy vậy, những fan Hip Hop vẫn sẵn sàng chuẩn bị bỏ số tiền 13,000 USD cho một chiếc áo phông thun đơn thuần này .

‘Home’ t-shirt – $16,400

Chiếc áo này chính là món quà khuyến mãi John Lennon nhận được, nhân ngày nam ca sĩ khai trương mở bán nhà hàng quán ăn tiên phong của riêng mình. Mẫu áo được phong cách thiết kế đơn thuần, ngẫu hứng với tên shop ” trang chủ ” và hình tượng nắm đấm. Chiếc áo này sau đó được John Lennon mặc trong một show diễn, với mục tiêu tiếp thị cho nhà hàng quán ăn của ông. Ngay lập tức, chiếc áo được những fan săn lùng với mong ước chiếm hữu nó. Cuối cùng, chiếc áo vốn dĩ rất đỗi thông thường này đã được rao bán với giá 16.400 USD, một số lượng quá lớn cho một chiếc áo phông thun, nhưng có vẻ như chỉ là khoản tiền lẻ so với sự hâm mộ của những fan dành cho nam nghệ sĩ .

Hanes/UNICEF 1996 Olympics T-shirt – $42,000

Xếp vị trí thứ 3 trong list 5 chiếc áo phông thun mắc tiền nhất quốc tế là 1996 Olympics màu đen trơn do UNICEF sản xuất. Chiếc áo sinh ra lần tiên phong vào năm 1996, do tổ chức triển khai UNICEF sản xuất với mục tiêu gây quỹ trợ giúp những trẻ nhỏ khó khăn vất vả trên toàn quốc tế. Giá trị của chiếc áo không nằm ở vật liệu, hay mẫu mã mà chính là thông điệp ý nghĩa về sự san sẻ trong hội đồng .

UNICEF Cargo Flight – $300,000

Một lần nữa, không phải brand thời trang đình đám nào mà chính UNICEF là đơn vị sở hữu chiếc áo thun đắt giá thứ hai trên thế giới tính đến thời điểm này. Chiếc áo được thiết kế đơn giản, với hình ảnh chiếc máy bay màu xanh lá đang thả xuống bên dưới những gói hàng cứu trợ. Đây cũng chính là nhiệm vụ và mục đích sau cùng mà tổ chức UNICEF rao bán chiếc áo. Chiếc áo này sau đó đã được một mạnh thường quân đấu giá với mức 300.000 USD. Và dĩ nhiên, số tiền này sau đó đã đến tay các trẻ em nghèo trên toàn thế giới.

Superlative Luxury – $400,000

“ Trùm cuối ” trong list này chính là chiếc áo Superlative Luxury với mức giá $ 400,000 ( gần 10 tỷ đồng ). Điểm đặc biệt quan trọng của chiếc áo này là được làm trọn vẹn từ nguồn nguồn năng lượng xanh. Toàn bộ tiến trình sản xuất chiếc áo sử dụng nguồn năng lượng mặt trời, và không thải khí CO2 ra môi trường tự nhiên. Bên cạnh đó, phần làm ra giá trị của chiếc áo còn nằm ở 16 viên kim cương, được đính theo họa tiết mặt trời trên mặt trước của áo .

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận