Thông tin cơ bản về thành phố | PRAHA | Thủ đô của mọi người

Home Praha tin tức cơ bản về thành phố

Thông tin cơ bản về thành phố

Đây là phần giới thiệu ngắn gọn về thủ đô Praha với những thông tin chung chung. Bạn sẽ tìm thấy thông tin đầy đủ hơn trong từng phần cụ thể của trang web này.

Praha là thủ đô đồng thời là thành phố lớn nhất của CH.Séc nằm trên dòng sông Vltava ở giữa vùng Bohemia. Để có được hình dạng như ngày thời điểm ngày hôm nay Praha đã tăng trưởng từ thế kỷ 11. Hiện nay Praha trải dài trên diện tích quy hoạnh 496 km2 và có gần 1 240 000 người dân .
Từ năm 1920, tên gọi chính thức khá đầy đủ của thành phố là “ Thủ đô Praha ”. Cụm từ “ Praha – trái tim của châu Âu ” đề cập đến vị trí của thủ đô ở giữa Bohemia và châu Âu cùng một lúc .

Truyền thuyết về việc thành lập Praha kể rằng, công chúa Libuše thần thoại đã tiên đoán sự hình thành của thành phố bằng lời tiên tri nổi tiếng của mình: “Ta nhìn thấy thành phố vĩ đại, mà danh tiếng của nó sẽ chạm tới các vì sao. Ở xa tại một chỗ trong rừng phải đi một ngày mới đến, khi các ngươi đến sẽ tìm thấy một người đàn ông đang làm ngưỡng cửa từ gỗ. Hãy đặt tên địa điểm này là Praha theo từ ngưỡng cửa práh.”

Praha nhanh gọn trở thành TT của vương quốc Séc đang dần hình thành. Từ Lâu đài Praha những người quản lý khởi đầu quản trị những khu vực xung quanh. Thậm chí thời nay trên Lâu đài Praha có dinh của nguyên thủ vương quốc – tổng thống Cộng hòa Séc .

Praha có lãnh thổ rộng lớn – các tòa nhà lịch sử và di tích chủ yếu nằm trong trung tâm lịch sử (chủ yế Praha 1, 2), từ trung tâm trở ra càng ngày càng có nhiều trung tâm mua sắm, khu đô thị và gần đây cả những đô thị vệ tinh (những căn nhà mới xây ở ngoại thành tạo thành một tổng thể đô thị).

Praha cũng có trụ sở văn phòng chính phủ nước nhà Cộng hòa Séc. Đất đai của thành phố được quản trị bởi Tòa thị chính Praha có tính năng Ủy ban xã lẫn tỉnh. Praha được chia thành 57 phường và 22 Q. ( Praha 1-22 ) .
Bạn cần ghi nhớ bạn sống / thao tác tại Q. và phường nào ( ví dụ Praha 3 – Žižkov ) .

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận